มีวิธีเรียงลำดับแอพตามความนิยม (จำนวน 'ดาวน์โหลด') ใน Google Play Store หรือไม่?


15

Play Store ของ Google ไม่ได้จัดเรียงแอพ 'ติดอันดับ' ตามจำนวนการดาวน์โหลด สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้คุณค้นพบลำดับที่แท้จริงของแอพที่ผู้คนดาวน์โหลดมากที่สุดทำให้คุณไม่รู้จักแอพที่มีประโยชน์ซึ่งจำนวนการดาวน์โหลดพูดด้วยตนเอง - แต่ยังไม่ได้รับการโปรโมตในรายการ

ราวกับว่า Google ตั้งใจไม่ให้เราเห็นว่าแอปใดที่คนส่วนใหญ่ใช้กันจริง ๆ

มีวิธีที่ฉันไม่สังเกตเห็นเคล็ดลับที่ดีหรือไซต์ภายนอก - ไม่ว่าจะเป็นบน Android หรือเดสก์ท็อป - เพื่อดูอันดับของแอพ Android ด้วยจำนวนดาวน์โหลดที่แท้จริง?


3
Google แสดงตัวเลขเป็นช่วงเท่านั้นไม่มีตัวเลขดิบ ถึงกระนั้นฉันก็ไม่เห็นว่าตัวเลขที่แม่นยำจะมีประโยชน์อย่างไร แอพบางตัวเท่านั้นที่อยู่ใน Play Store ในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้การดาวน์โหลด! = ผู้ที่ใช้แอป; ฉันแน่ใจว่ามีแอพที่มีคนจำนวนมากที่ดาวน์โหลดมากและไม่นานหลังจากนั้นก็ถอนการติดตั้ง
เบียร์

1
@Al Everett แม้ว่าจะจัดอันดับแอพตามช่วง (และฉันก็ยังคงจัดอันดับแอพตามลำดับการดาวน์โหลดที่แน่นอน - Google มีข้อมูลนี้สำหรับแต่ละแอปอย่างชัดเจน) มันจะเป็นประโยชน์อย่างมาก มันจะยังคงแสดงแอพตามลำดับความนิยมในการดาวน์โหลดโดยทั่วไปแทนที่จะมีแอพที่มีการโปรโมตเพียง 1,000,000 dls โดยมี 100,000,000 แอพอื่น ๆ จากนั้นก็มีแอพพลิเคชั่น 10,000,000 ตัว

เล่นผลการค้นหาตลาดในเบราว์เซอร์แสดงจำนวนความเห็น
omegastripes

คำตอบ:


7

ไม่มีและมีหลายสาเหตุที่ทำให้รายการนี้ไม่ดีสำหรับผู้ใช้ Android: -

  1. แอปใหม่ทั้งหมดเริ่มต้นที่ศูนย์ดาวน์โหลด การมุ่งเน้นที่จำนวนการดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียวจะทำให้แอปเก่า ๆ อยู่ด้านบนสุดของรายการแม้ว่าพวกเขาจะหยุดการอัปเดตแล้วก็ตาม แม้ในแอพที่ได้รับความนิยมเหมือนกันแอพที่เก่ากว่าจะสูงกว่าในรายการเสมอ

  2. หากล้านคนดาวน์โหลดแอปแล้ว แต่ถอนการติดตั้งได้ทันทีนั่นหมายความว่ามันน้อยมีแนวโน้มที่จะดีไม่มากขึ้นมีแนวโน้ม การใช้จำนวนการดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียวจะให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องแก่คุณ

  3. แอปฟรีรับการดาวน์โหลดมากกว่าแอปที่ชำระเงินเนื่องจากมีความเสี่ยงน้อยกว่า: ถ้ามันไม่ทำตามที่คุณต้องการหรือไม่ทำงานหรือคุณไม่ชอบคุณก็สามารถถอนการติดตั้งอีกครั้ง มีความรู้สึกที่แพร่หลายในอุตสาหกรรมว่ามีแอพฟรีเท่านั้นที่สามารถอยู่รอดได้ในตลาดด้วยเหตุนี้ นี่คือสิ่งที่นำไปสู่การเติบโตของแอพที่มีโฆษณา (และไม่มีตัวเลือกในการชำระเงินเพื่อลบออก) และเกมที่ใช้ไมโครทรานส์แอคชั่น การสร้างรายการตามการดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียวจะทำให้ยอดขายของแอพที่ต้องจ่ายลดลงซึ่งจะผลักดันอุตสาหกรรมให้สร้างเกมและแอพที่ใช้ไมโครแอพมากขึ้น

  4. Google Play มีปัญหาใหญ่ในการดาวน์โหลดการให้คะแนนและความเห็นปลอม นักพัฒนาที่ไร้ยางอายจ่ายเงิน (พูด) $ 1 ต่อครั้งสำหรับการดาวน์โหลดที่มีการจัดอันดับห้าดาว การดาวน์โหลดอาจดำเนินการโดยผู้ใช้ในรูปแบบพันธมิตร (เพื่อให้เขาได้รับเงินหรือรางวัลอื่น ๆ สำหรับการดาวน์โหลดแอป) หรือใช้อุปกรณ์ที่มีมัลแวร์ เป็นการแข่งขันระหว่าง Google ในการค้นหาการหลอกลวงเหล่านี้และเอเจนซี่ที่ไร้ยางอายทำการแสดง ข้อเท็จจริงที่ว่า Google ใช้วิธีที่แน่นอนในการตัดสินใจว่าแอปใดที่จะแสดงความลับเป็นเครื่องมือหลักในการทำให้ระบบยากต่อการเล่นเกม การมีรายการตามการดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียวจะทำให้การดาวน์โหลดปลอมมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งจะทำให้รายการมีประโยชน์น้อยลงและจะเพิ่มมูลค่าให้แฮกเกอร์ของอุปกรณ์ Android และบัญชี Google ที่ถูกบุกรุก

ดูเหมือนว่าคุณจะได้ตระหนักถึงความแตกต่างเล็กน้อยแล้วในคำถามส่วนหนึ่งของคุณคุณถามเกี่ยวกับ "จำนวนการดาวน์โหลด" จากนั้นเกี่ยวกับ "แอพที่ผู้คนดาวน์โหลดมากที่สุด" (กล่าวคือเมื่อเร็ว ๆ นี้ไม่ใช่จำนวนการดาวน์โหลดทั้งหมด) ) และหลังจากนั้นคุณต้องการทราบว่า "แอปใดที่ถูกใช้บ่อยที่สุด" เหล่านี้เป็นปริมาณที่แตกต่างกันทั้งหมด

ในการหาคำตอบที่ถูกต้องสำหรับคำถามของคุณคุณต้องมีหมายเลขที่ขึ้นอยู่กับจำนวนการดาวน์โหลดเมื่อเวลาผ่านไปถ่วงน้ำหนักเพื่อให้ได้รับความนิยมล่าสุดมากขึ้นรวมถึง "อัตราตีกลับ" (จำนวนผู้ใช้ที่ถอนการติดตั้งแอป ทันทีหรือหลังการใช้งานครั้งเดียว) และการจัดอันดับของผู้ใช้พิจารณาความแตกต่างทางสถิติระหว่างแอปฟรีและแอปแบบชำระเงิน ยิ่งไปกว่านั้นมันจำเป็นต้องกีดกันคนที่เล่นเกมระบบโดยไม่ให้น้ำหนักมากเกินไปกับพารามิเตอร์ใดพารามิเตอร์หนึ่ง

นี่คือสิ่งที่ Google Play ทำอยู่แล้ว


2
ตกลงดีที่รู้เกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดที่ 'เหมือน SEO' ของการโปรโมตหมวกดำเป็นต้น - แต่ปัญหาคือเวลาและเวลาอีกครั้งที่ฉันค้นพบ (จากแหล่งอื่นนอกเหนือจากรายการบนสุดของ App Store) ยอดนิยมและดีมาก - แอปที่รัก (มักเป็นอิสระเป็นตัวอย่างล่าสุดที่สำคัญของ QuickPic) - รอก่อนหน้านี้ฉันได้กล่าวทั้งหมดนี้ในคำตอบของฉันสำหรับคำตอบของ wbogacz! ..... duh ..... เพื่อให้คุณเห็นในขณะที่นี่คือ ยังคงเกิดขึ้นจำเป็น Google ไม่สิ่งที่แก้ไขในขั้นตอนวิธีการของพวกเขา - สำหรับคนที่จะพลาดอย่างแท้จริงปพลิเคชันยอด 'เช่นเดียวกับที่พิสูจน์ให้เห็นว่าระบบของพวกเขาโดยไม่มีวิธีที่ดีที่สุดที่มีประสิทธิภาพหรือติดต่อกัน ...

ฉันไม่ได้บอกว่าอันดับของ Google ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาและฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะพยายามปรับปรุงพวกเขาต่อไป ฉันแค่บอกว่ารายการที่คุณขอจะแย่กว่าที่คุณมีอยู่แล้ว
Dan Hulme

4

คำตอบนี้จะโกงเพียงเล็กน้อยโดยแนะนำไซต์ของคู่แข่งให้ดาวน์โหลด ฉันใช้ Appbrain AppMarket เพราะคำแนะนำนั้นกว้างกว่าและรวบรวมได้หลายมิติ - วันนี้ร้อนแรงสัปดาห์นี้ยอดนิยมทุกเวลายอดนิยมสูงสุดล่าสุดยอดนิยมตามประเทศประชากร (ผู้ชายผู้หญิงอายุ (หนุ่มสาว) 20s, 30s, และเก่ากว่า)) นี่เป็นข้อมูลมากกว่าการพกพาหรือรายงานของ Google Play


5
ปัญหาคือ: ฉันไม่ได้ค้นพบแอพแกลเลอรี่ภาพ QuickPic ที่น่าอัศจรรย์ (เหนือกว่าแอพคลังภาพของ Android) จนฉันพบมันผ่าน googling / word of mouth หมายความว่า มันมีการดาวน์โหลดมากกว่า 10M แต่ตอนนี้ไม่มีให้เห็นในแอพยอดนิยม แต่แอพ 1M บางตัวนั้น นี่คือความบ้าและทำไมฉันพยายามที่จะหาตัวบ่งชี้ที่ดีมากของสิ่งที่ปพลิเคชันเป็นจริงการจัดอันดับที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมและใช้งานโดยทุกคนแทนสิ่งที่ Google ตัดสินใจที่จะ (อาจ) จะได้รับเงินจากการส่งเสริม ฯลฯ (ผมขอขอบคุณที่มี & ปัจจัยอื่น ๆ ที่นำมาพิจารณาสำหรับแอป 'ยอดนิยม' แต่เราต้องการ 'ที่ใช้มากที่สุด' ด้วยเช่นกัน)
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.