ทำไมอุปกรณ์ Nexus มักอธิบายว่าเหมาะสำหรับนักพัฒนา


25

ฉันมักจะพบคำแถลงเกี่ยวกับฟอรัม Android เช่น "อุปกรณ์ Nexus เหมาะสำหรับนักพัฒนา" หรือ "อุปกรณ์ Nexus แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะ" ก่ออิฐ "จริง ๆ (สิ่งนี้จริงหรือไม่) อะไรที่ทำให้อุปกรณ์ Nexus มีความพิเศษ? เป็นเพราะพวกเขามีหุ้น Android และดังนั้น tinkering กับ Android ในรูปแบบบริสุทธิ์เป็นไปได้?

เป็นเพียงแค่ฉันเป็นเจ้าของ Nexus 4 และฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมนักพัฒนาถึงชอบมากขนาดนี้!

คำตอบ:


44

มีหลายปัจจัย

  1. ไม่มีผู้ให้บริการหรือผู้ผลิต bloatware หากคุณต้องการทดสอบแอพหรือการเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการและให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้กดปุ่มบั๊กเฉพาะอุปกรณ์บางตัวอุปกรณ์ Nexus ทำให้มีโอกาสน้อยที่จะเกิดขึ้น

  2. fastbootพวกเขาทั้งหมดใช้เครื่องมือเดียวกันสำหรับรอมกระพริบ: ไม่ใช่อุปกรณ์ของบุคคลที่สามทั้งหมดที่ใช้มันและต้องเรียนรู้ชุดคำสั่งใหม่สำหรับอุปกรณ์ทุกชิ้นที่คุณมีค่อนข้างน่ารำคาญ

  3. ปลดล็อก bootloader ได้ง่าย อุปกรณ์บุคคลที่สามจำนวนมากไม่ได้ให้วิธีการปลดล็อค bootloader (เพื่อแฟลช ROM ของคุณเอง) โดยไม่มีแฮ็คที่ยุ่งยาก บางครั้งผู้ผลิตก็ทำเช่นนี้ บางครั้งผู้ให้บริการเพิ่มเพื่อหลีกเลี่ยงการ จำกัด การปล่อยสัญญาณหรือสิ่งอื่นใด บนอุปกรณ์ Nexus fastboot unlock-bootloaderมันเป็นเรื่องง่ายเหมือน

  4. คุณสามารถรวบรวม ROM ของคุณเองสำหรับอุปกรณ์ Nexus ได้จากแหล่ง AOSP ถ้าคุณต้องการแฮ็คบน Android เองหรือถ้าคุณต้องการuserdebug build เพื่อให้ตัวเลือกการดีบักเพิ่มเติมสำหรับแอพมันเป็นเรื่องง่ายเหมือนการดาวน์โหลดและรวบรวมแหล่งที่มา โดยปกติแล้ว ROM ของ บริษัท อื่นจะไม่มีแหล่งที่มาดังนั้นการสร้าง ROM แบบกำหนดเองคุณจะต้องทำการ reverse-ROM ROM และ / หรือพอร์ต AOSP ไปยังอุปกรณ์ด้วยตัวเอง นี่คือเหตุผลที่เสื้อยืดสวมใส่โดยวิศวกรในโปรแกรม Nexus ของ Google อธิบายว่าเป็น "Android ที่ถูกแฮ็กล่วงหน้า"

  5. Google ให้ความสำคัญกับการรักษาบันทึก (ไฟล์ที่คุณได้รับlogcat) ให้สะอาดเพื่อให้การพัฒนาง่ายขึ้น พวกเขาบล็อกการเปลี่ยนแปลงรหัสที่เพิ่มสัญญาณรบกวนให้มากเกินไปเพื่อให้มีประโยชน์สำหรับการดีบัก ผู้ผลิตรายอื่นมักไม่ค่อยระวัง: พวกเขาไม่เห็นบันทึกเป็นสิ่งที่ลูกค้าของพวกเขาต้องการดังนั้นพวกเขาจึงปล่อยให้ได้เสียงดังและเสียงรบกวนพร้อมข้อมูลการดีบักของไดรเวอร์ที่ไม่มีใครต้องการดู บันทึกการทำความสะอาดทำให้ง่ายขึ้นสำหรับแอพและนักพัฒนาระบบปฏิบัติการเพื่อดูและแก้ไขข้อบกพร่องของรหัส

  6. อุปกรณ์ Nexus มักจะได้รับการอัปเดตเป็น Android เวอร์ชันใหม่ก่อนอุปกรณ์ของบุคคลที่สาม หากคุณเป็นผู้พัฒนาแอพและคุณต้องการให้แน่ใจว่าแอปของคุณทำงานกับ Android เวอร์ชันใหม่โดยเร็วที่สุดหรือคุณต้องการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่และทดสอบบนอุปกรณ์จริง (ไม่ใช่ตัวจำลอง) ไม่ต้องการรอให้ผู้ผลิตที่เป็นบุคคลที่สามดึงเอานิ้วของพวกเขาออกแล้วย้ายเวอร์ชั่น Android ไปยังฮาร์ดแวร์ของพวกเขา


2

นอกจากสิ่งที่ Dan Hulme เขียนไว้ฉันต้องการเพิ่มอุปกรณ์ nexus ที่มีอิมเมจสต็อกเฟิร์มแวร์สำหรับ Android เวอร์ชันก่อนหน้าซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่าย คุณสามารถปรับลดรุ่น Galaxy Nexus เป็น ICS หรือ Nexus S เป็น Gingerbread ของคุณ Nexus 4 มาพร้อมกับ 4.2 แต่ในไม่ช้าคุณจะได้ 4.4 คุณจะสามารถโหลดเวอร์ชันที่เก่ากว่าได้ในภายหลังหากการทดสอบประเภทนั้นสำคัญกับคุณ

ฉันพบว่าสิ่งนี้มีค่ามากเมื่อทำการทดสอบกับ Nexus S เพราะมันเปลี่ยนจาก 2.3 เป็น 4.1 คุณสามารถพึ่งพาไซยานอยินโมดเพื่อยืดอายุของโทรศัพท์ในฐานะแพลตฟอร์มทดสอบหากคุณเชื่อว่าไซยานอยินนั้นใกล้สต็อกเพียงพอสำหรับการใช้งานร่วมกันของแอพ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.