คำถามติดแท็ก nexus-4

สำหรับคำถามเกี่ยวกับ LG Nexus 4 โทรศัพท์เครื่องแรกที่มาพร้อมกับ Android 4.2 โปรดใช้แท็กนี้หากคุณคิดว่าคำถามของคุณเฉพาะเจาะจงกับ Nexus 4

3
ไฟแจ้งเตือนสีแดงบน Nexus 4 ไม่เปิดทำงานไม่ตอบสนองอุปกรณ์
เช้านี้ Nexus 4 ของฉันจะไม่เปิดดังนั้นฉันจึงเสียบปลั๊ก แต่ไอคอนการชาร์จแบตเตอรี่สีขาวจะไม่ปรากฏขึ้นเมื่อฉันกด Power และการถือ Power ไม่ได้เปิดโทรศัพท์ ไฟแจ้งเตือนจะกะพริบเป็นสีแดงเข้มแทน หน้าจอไม่ตอบสนองโดยสิ้นเชิง เว็บไซต์จำนวนมากมีความพินาศและเศร้าโศกเป็นนัยที่แสงสีแดง = อุปกรณ์ถูกปิดกั้น แต่ฉันไม่เห็นแหล่งที่มาที่เป็นทางการสำหรับสิ่งนี้ แสงนี้หมายความว่าอย่างไร

2
สับสนโดยสถานที่หลายแห่งของเสมือน / sdcard /
อุปกรณ์บางอย่าง (เช่น Nexus 4) ของฉันไม่มีช่องเสียบภายนอกสำหรับการ์ด SD มีโฟลเดอร์รูทที่เรียก/sdcard/ว่าวิธีเดียวกัน แต่ฉันก็พบเส้นทางอื่น ๆ ที่ชี้ไปที่ไฟล์เดียวกัน - ต้องมีการเปลี่ยนเส้นทางบางอย่างเกิดขึ้น (ฉันคิดว่านี่เรียกว่าsymlinksใน Linux) พา ธ ทั้งหมดเหล่านี้มีไฟล์เดียวกัน: /sdcard/ /storage/sdcard0/ /storage/emulated/0/ /storage/emulated/legacy/ เส้นทางใดที่เป็น "ของจริง" แล้วเส้นทางอื่นล่ะ? สิ่งที่พวกเขาใช้ทำไมพวกเขาอยู่?

2
ทำไมอุปกรณ์ Nexus มักอธิบายว่าเหมาะสำหรับนักพัฒนา
ฉันมักจะพบคำแถลงเกี่ยวกับฟอรัม Android เช่น "อุปกรณ์ Nexus เหมาะสำหรับนักพัฒนา" หรือ "อุปกรณ์ Nexus แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะ" ก่ออิฐ "จริง ๆ (สิ่งนี้จริงหรือไม่) อะไรที่ทำให้อุปกรณ์ Nexus มีความพิเศษ? เป็นเพราะพวกเขามีหุ้น Android และดังนั้น tinkering กับ Android ในรูปแบบบริสุทธิ์เป็นไปได้? เป็นเพียงแค่ฉันเป็นเจ้าของ Nexus 4 และฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมนักพัฒนาถึงชอบมากขนาดนี้!
25 nexus-4 

19
ฉันจะถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์ Android Jelly Bean ของฉันในขณะที่รักษาเวลาประทับเดิมได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อ Nexus 4 และฉันต้องการโอนรูปถ่ายของอุปกรณ์ก่อนหน้าของฉันไป โทรศัพท์ Android รุ่นก่อนหน้าของฉันใช้ที่เก็บข้อมูล USB มาตรฐานซึ่งให้ 0 ปัญหาในการคัดลอกข้อมูลไปมา แต่ Nexus 4 เหมือนกับโทรศัพท์ Android รุ่นอื่น ๆ ที่ฉันคิดว่าใช้ MTP แทนซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการปฏิเสธที่จะคัดลอกต้นฉบับ date / timestamps ของไฟล์โดยใช้แทนวันที่ที่จะทำการคัดลอกไฟล์ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นคนเกียจคร้านขนาดใหญ่เมื่อพูดถึงภาพถ่าย ไม่เพียงเพราะเราไม่สามารถตรวจสอบวันที่เดิมที่ถ่ายรูปในขณะที่กำลังดูบนโทรศัพท์ แต่ยังเพราะพวกเขาจบลงด้วยการไม่เรียงลำดับอย่างสมบูรณ์ มีวิธีการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์ Android Jelly Bean ที่ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แบบ USB ที่รักษาเวลาประทับดั้งเดิมหรือไม่? สิ่งที่ฉันได้ลองมา: ถ่ายโอนผ่าน USB MTP ADB พุช (ทั้งโฟลเดอร์เต็มและไฟล์เดี่ยว) ถ่ายโอนผ่าน SSH (โดยใช้ SSHDroid + WinSCP) การอัพโหลดและดาวน์โหลดจาก Dropbox …

2
ติดตั้ง 4.3 (OTA) บนรูต Nexus 4 (CWM + หุ้น rom, เคอร์เนล)
ฉันใช้ Android 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉันมันรูทและฉันได้ติดตั้งการกู้คืน ClockworkMod ไว้แล้ว แต่รอมและเคอร์เนลเป็นสต็อค ฉันได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.3 และต้องการติดตั้ง แต่มันล้มเหลว (ด้วยข้อความที่ CWM ไม่สามารถตรวจสอบลายเซ็นได้ฉันจำได้ว่า OTA ก่อนหน้านี้ใช้งานได้และฉันคิดว่าฉันต้องทำการรูทใหม่ แต่นั่นง่ายมาก) ฉันจะรับการอัพเดตหุ้น 4.3 บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารูตและ CWM และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันได้อย่างไร คำแนะนำทีละขั้นตอนจะดี นอกจากนี้ฉันอยากรู้ว่าเหตุผลทางเทคนิคที่การปรับปรุงไม่ได้ติดตั้งคืออะไร อัปเดต: ฉันพบคำแนะนำบางอย่างที่นี่แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้จาก CWM ขณะใช้งาน update.zip: Installing: /sdcard/0/update.zip Finding update package... Opening update package... Installing update... Warning no file_contextsVerifying current system... …

1
ทำไม Nexus 4 ของฉันดาวน์โหลดอัพเดต Jelly Bean 4.3 อีกครั้ง
ฉันมีสต็อก Nexus 4 ที่ไม่มีรูทซึ่งฉันได้อัพเดตเป็น Jelly Bean 4.3 เมื่อการอัปเดต OTA ออกมาหนึ่งเดือนหรือมากกว่านั้น แค่วันนี้ฉันได้รับข้อความอีกว่ามีการอัปเดตระบบ มันบอกว่ามันจะอัปเดตเป็น 4.3 และฉันตรวจสอบอีกครั้ง (และถ่ายภาพหน้าจอ) และยืนยันว่าฉันมีไว้ใน "เกี่ยวกับโทรศัพท์" อย่างไรก็ตามฉันไปข้างหน้าพร้อมกับการอัปเดตเพื่อกำจัดการแจ้งเตือนและผ่านขั้นตอนปกติ ภาพหน้าจอก่อนและหลังของหน้าจอเกี่ยวกับยืนยันว่าฉันมีรุ่น Android, Baseband และ Kernel ที่เหมือนกันรวมทั้ง Build Number เดียวกัน ฉันไม่พบความแตกต่างหลังจากอัปเดต ไม่มีใครรู้ว่าทำไมสิ่งนี้อาจเกิดขึ้น? ก่อนสกรีนช็อตถ่ายเมื่อ 2013-08-23 16:28:04 ก่อนที่การอัปเดตจะเริ่มขึ้นประมาณหนึ่งนาทีต่อมา: หลังจากภาพหน้าจอถ่ายเมื่อ 2013-08-23 16:36:14 หลังจากการอัปเดตเสร็จสิ้นและรีสตาร์ท

2
พฤติกรรม LED บ่งชี้ Nexus 4 เริ่มต้นคืออะไร
อะไรคือสิ่งที่เริ่มต้นการทำงานของ Nexus 4 ไฟ LED บ่งชี้? เมื่อไรจะสว่างเป็นสีอะไรและทำไม เอกสาร Nexus 4อย่างเป็นทางการของ Google นั้นไม่ครอบคลุม LED ฉัน googled และพบแอพหรือบทความเกี่ยวกับวิธีปรับแต่งพฤติกรรม LED หรือรีวิวที่กล่าวถึง LED โดยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม แต่ไม่มีคำอธิบายว่าควรทำงานอย่างไรโดยค่าเริ่มต้น

4
ฉันจะปิดการเตือนระดับเสียงได้อย่างไรถ้าคุณเพิ่มระดับเสียงมากเกินไป?
ฉันเพิ่งได้ Nexus 4 และฉันมีคำถามเกี่ยวกับการเตือนระดับเสียงที่ปรากฏขึ้นหากคุณเพิ่มระดับเสียงมากเกินไป เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดหรือลบคำเตือนนี้? ฉันต้องการเพิ่มระดับเสียงด้วยโทรศัพท์ในกระเป๋าของฉัน (ด้วยปุ่มปรับระดับเสียง) โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ฉันฟังพอดแคสต์ด้วยเสียงต่ำหรือไม่ดีและต้องการยกระดับเหนือระดับคำเตือน
17 nexus-4  volume 

15
ทำไมเครื่องเล่นเพลงไม่พบไฟล์เสียงของฉัน
ใน Nexus 4 ของฉันมีโฟลเดอร์ชื่อ/sdcard/Music/(หรือ/Musicเมื่อเรียกดูที่เก็บข้อมูลของโทรศัพท์; Windows 7 เรียกมันComputer\Nexus 4\Internal storage\Music) และฉันใส่เพลงเข้าไปจำนวนมากในนั้น แต่เครื่องเล่นเพลงไม่เห็นเพลงของฉันเลย ทำไมหนึ่งแอพ (ตัวจัดการไฟล์และเช่น Dropbox) ดูไฟล์ แต่ไม่ใช่แอพอื่น (เล่นเพลง, Apollo, Jukefox) หมายเหตุ: LG Nexus 4 16GB ปลดล็อคด้วย CyanogenMod 10.1 (สร้างทุกคืน 20130212 เพราะไม่มีอะไรเสถียรมากกว่านี้ แต่ไม่มีข้อขัดข้อง) เพลงจะถูกจัดเก็บในรูปแบบพา ธ/sdcard/Music/Artist/Album/Song title.mp3(เพราะเป็นวิธีที่จัดเก็บไว้ในไดรฟ์สื่อของฉัน) Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Eagles\On the Border\1 Already Gone.mp3 Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Kashmir\The Good Life\10 Kiss me goodbye.mp3 Computer\Nexus …

3
ฉันจะเปิดใช้งานการเตือนวันเกิดหรือดูวันเกิดเป็นกิจกรรมในปฏิทินใน Nexus 4 ได้อย่างไร
ปัญหาง่าย ๆ : ฉันลืมวันเกิดของเพื่อน ฉันบันทึกวันที่ไว้ในสมุดติดต่อ (สมุดที่อยู่ CardDAV-Sync) และสามารถดูได้ด้วยแอพ People ฉันไม่พบวิธีตั้งค่าการเตือนหรือการเตือนความจำ หรือฉันอยากเห็นพวกเขาเป็นกิจกรรมในปฏิทิน ฉันหวังว่าจะมีตัวเลือกบางอย่างในสต็อก Android 4.3 ของ Nexus 4 ของฉันเพื่อกำหนดค่านี้ แต่ถ้าเป็นไปไม่ได้คุณรู้จักแอพเตือนความจำง่ายๆที่ไม่ขอใช้อินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบหรือไม่? ขอบคุณล่วงหน้า.

1
ฉันสามารถล็อก bootloader ของ Nexus 4/7 หลังจากกระพริบ ROM ที่ไม่ใช่สต็อคหรือไม่
ฉันรู้ว่าการทำfastboot oem unlockทั้งสองอย่างจะปลดล็อค bootloader และล้างข้อมูลบนอุปกรณ์ น่าเสียดายที่ในขณะนี้สิ่งนี้ทำให้ฉันสามารถติดตั้ง ROM ที่ไม่ใช่สต็อคเช่น Cyanogenmod ความเข้าใจของฉันคือมันยังอนุญาตให้ทุกคนที่เข้าถึงอุปกรณ์ทางกายภาพเพื่อแฟลชหรือบูตเคอร์เนลที่แตกต่างกัน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำfastboot oem lockและยังคงสามารถโหลด ROM ที่ไม่ใช่สต็อคได้? หากเป็นไปได้คำเตือนประเภทใดที่อาจปรากฏขึ้นในระหว่างกระบวนการบู๊ต และในที่สุดการทำอย่างอื่นจะfastboot oem unlockยังคงเป็นการลบข้อมูลหรือไม่ ฉันเข้าใจว่าการกู้คืนการกระพริบเช่น CWM หรือ TWRP ยังช่วยให้ภาพที่เป็นอันตรายกระพริบแม้ว่า bootloader ถูกล็อค โปรดสมมติว่าจะใช้การกู้คืนเริ่มต้นเท่านั้น นอกจากนี้การทำบางสิ่งเช่นนี้เพื่อรักษาความปลอดภัย ROM ที่ไม่ได้อยู่ในสต็อกบนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ Nexus

3
ปรับปรุงความเข้มของการสั่นของ Nexus 4
นี่เป็นคำถามเดียวกับที่วางไว้ที่นี่: เพิ่มความแข็งแรงของการสั่นสะเทือน ฉันคิดว่าอาจมีคำตอบที่แตกต่างกันสำหรับ Nexus 4 แต่ดูว่าเป็นผู้ผลิตที่แตกต่างกันอย่างไรและระบบปฏิบัติการมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ฉันมาจากการใช้ Nexus S ซึ่งมีการสั่นสะเทือนที่ดีมาก ด้วย Nexus 4 ถึงแม้จะไม่มีอะไรในกระเป๋าของฉันในบางครั้งฉันก็ไม่สามารถรู้สึกได้ ฉันเคยได้รับเสียงกระหึ่มเล็กน้อยหรือบางสิ่งบางอย่างถ้าฉันวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะ แต่ด้วย Nexus 4 สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันหวังได้คือเสียงกระหึ่มเล็กน้อยหากอยู่บนพื้นผิวที่แข็ง สัมผัสกระดาษหรืออย่างอื่น? ดีกว่าหวังว่าคุณกำลังดูโทรศัพท์อยู่มิฉะนั้นคุณจะพลาดสายเรียกเข้า สำหรับเจ้าของ Nexus 4 รายอื่นนี่เป็นปัญหาที่เห็นได้ชัดเจนสำหรับโทรศัพท์ของคุณ บางทีฉันอาจมีข้อบกพร่องเล็กน้อย ถ้าไม่มีมีวิธีใดที่จะเพิ่มความเข้มหรือความแข็งแรงของการสั่นสะเทือนผ่านการตั้งค่า? ฉันเห็นว่าโทรศัพท์ Galaxy มีการตั้งค่าการสั่นสะเทือนที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ แต่ฉันไม่พบสิ่งที่คล้ายกันใน Nexus 4

4
การเข้าถึงอุปกรณ์ android ผ่าน ADB เชลล์ด้วยหน้าจอสัมผัสที่เสีย (ไม่สามารถตรวจสอบ)
ดังนั้นหน้าจอสัมผัสบน Nexus 4 ของฉันก็หยุดสุดสัปดาห์นี้ ฉันมีอุปกรณ์ใหม่เข้ามา แต่ในระหว่างนี้ฉันต้องสามารถเข้าถึงอุปกรณ์เพื่อใช้แอพที่แตกต่างกันสองสามตัวและส่ง / รับข้อความ SMS จากมัน ฉันพบคู่มือนี้ใน reddit: http://www.reddit.com/r/Android/comments/1r2zha/how_i_managed_to_use_my_android_device_with_a/ มันไม่ง่ายอย่างแน่นอน แต่ควรจะได้ผล น่าเสียดายที่ฉันค้นพบว่าในการใช้คำสั่งเชลล์ ADB หน้าต่างป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นในโทรศัพท์เพื่ออนุญาต / ไม่อนุญาตการดีบัก USB (เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB แล้ว แต่ดูเหมือนจะมีขั้นตอนเพิ่มเติม 'การรับรองความถูกต้อง') น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถใช้หน้าจอสัมผัสของโทรศัพท์ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถปลดล็อกหรือแตะการแจ้งเตือนที่จะอนุญาตให้ฉันตรวจสอบสิทธิ์โทรศัพท์ มีวิธีที่ฉันสามารถผ่านขั้นตอนการรับรองความถูกต้องได้หรือไม่? อุปกรณ์ถูกปลดล็อคและถูกรูท

10
ค้นหาแอปที่ทำให้เกิดป๊อปอัปไม่ใช่ในแถบการแจ้งเตือน
ฉันได้รับป๊อปอัปเหล่านี้เป็นประจำ พวกเขาไม่ปรากฏในศูนย์การแจ้งเตือนดังนั้นฉันไม่สามารถค้นหาว่าแอปใดทำให้เกิดพวกเขา แอพเดียวที่ฉันนึกได้ว่าเพิ่งติดตั้งเมื่อไม่นานมานี้ฉันได้ลบไปแล้วและยังคงปรากฏอยู่ ฉันใช้ Nexus 4 Android 4.2.2 ไม่มีแอปเครื่องมือตรวจจับโฆษณาพบอะไรเลย ฉันจะกำหนดสิ่งที่ทำให้เกิดสิ่งนี้ได้อย่างไร นี่คือภาพหน้าจอของโฆษณาและภาพหน้าจอของตัวจัดการงานของฉันทันทีหลังจากนั้น ฉันไม่แน่ใจว่าแอปจะต้องทำงานเพื่อแสดงโฆษณาหรือไม่:

3
ไม่สามารถใช้ ADB กับ Nexus 4 หลังจากอัปเดต 4.3
นี่คือปัญหาขี้ขลาด ฉันใช้ ADB โดยไม่มีปัญหาใน 4.2.1 และ 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉัน (Android Stock และ ROM ที่ใช้ CM10 บางตัว) เมื่อฉันแฟลชรอมที่ใช้ CM10.2 (JellyBro ฉันเชื่อว่า?) เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันไม่สามารถให้ ADB ทำงานได้ดังนั้นฉันจึงกู้คืน nandroid ของการตั้งค่าก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นครู่หนึ่งฉันตัดสินใจที่จะแฟลชภาพสต็อก 4.3 และดูว่ายังมีปัญหา ฉันทำ. การตั้งค่า? โทรศัพท์: Nexus 4 ระบบปฏิบัติการโทรศัพท์: Android 4.3 (Factory) ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์: Linux Mint 15 โอเคปัญหาเหรอ? ฉันไม่สามารถใช้ ADB กับ N4 ของฉันใน 4.3 …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.