“ จำกัด ข้อมูลพื้นหลัง” ทำงานอย่างไร


25

ใน "การตั้งค่า" -> "การใช้ข้อมูล" มีช่องทำเครื่องหมาย "จำกัด ข้อมูลพื้นหลัง"

มันทำงานยังไงกันแน่? "พื้นหลัง" หมายถึงอะไรที่นี่ และการตั้งค่านี้บังคับใช้โดยระบบปฏิบัติการหรือเป็นคำใบ้ว่าแอพพลิเคชั่นมีอิสระที่จะเพิกเฉยหากโค้ดไม่ถูกต้อง?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คำตอบ:


16

ก่อนอื่นการตั้งค่านั้นบังคับใช้โดยระบบปฏิบัติการ (ดังนั้นจึงไม่ใช่สำหรับแอปที่จะตัดสินใจว่าจะสังเกตการตั้งค่านั้นหรือไม่) ใส่คำง่ายๆ: Android จะไม่อนุญาตให้แอปเข้าถึงเครือข่ายเว้นแต่จะทำงานในเบื้องหน้า (เช่นผู้ใช้โต้ตอบกับมัน) โดยมีข้อ จำกัด ในการเปิดใช้งาน

อธิบายด้วยตัวอย่างพลาสติก: จำกัด ข้อมูลพื้นหลังในแอปGoogle Play Store (เหมือนที่ฉันทำ) มันจะไม่ตรวจสอบการอัปเดตในพื้นหลังอีกต่อไปในขณะที่คุณใช้ข้อมูลมือถือ แต่มันจะทำเช่นนั้นเมื่อคุณใช้ WiFi นอกจากนี้เมื่อคุณเรียกใช้แอพเพื่อติดตั้งบางสิ่งมันจะทำงานได้ตราบใดที่คุณยังคงอยู่ในโหมดเบื้องหน้า (เช่นไม่สลับไปที่แอพอื่นขณะที่ยังดาวน์โหลดอยู่)


ขอบคุณ ดังนั้นความคิดเห็นที่ฉันเชื่อมโยงไปนั้นผิด
sashoalm

ฉันไม่สามารถรับประกันได้ แต่ฉันจะพูดอย่างนั้น การตั้งค่าที่เกี่ยวกับสิ่งที่จะเป็นจริงคือ "การซิงค์พื้นหลัง" (แม้ในขณะที่ API เอกสารเขียนว่า "แอปควรเชื่อฟัง" ไม่ใช่ "แอปต้องเชื่อฟัง)" ผู้ที่อาจเข้าใจผิดว่าการตั้งค่าดังกล่าว ตัวชี้ฉันจะเพิ่มความคิดเห็นที่นั่นเพื่อชี้แจง
Izzy

2
บันทึกย่อเกี่ยวกับความหมายของ "เบื้องหน้า": โดยปกติใน Android แอปจะอยู่เบื้องหน้าหากกิจกรรมใด ๆ ของกิจกรรมนั้นเป็นกิจกรรมที่อยู่บนสุดของหน้าจอ การNetworkPolicyManagerเพิ่มข้อ จำกัด พิเศษที่หน้าจอจะต้องเปิดอยู่ "ผู้ใช้โต้ตอบกับมัน" แนะนำว่าคุณต้องเจาะปุ่มหรืออะไรบางอย่าง แต่จริงๆแล้วกิจกรรมจะต้องปรากฏบนหน้าจอโดยไม่มีกิจกรรมของแอพอื่น ๆ อยู่ด้านบน
Dan Hulme

@sashoalm ดูคำตอบที่ฉันโพสต์ไว้ในคำถามที่คุณเชื่อมโยงเพราะเหตุใดผู้คนจึงสับสนในการตั้งค่านี้
Dan Hulme

นี่เป็นการปิดบริการเช่นตัวจัดการอุปกรณ์ Android หรือไม่
Stephen Angelico
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.