ปรับขนาดหน้าจอสำหรับโซนสัมผัสตาย


28

ฉันมี Star N7189 (5.5 ") โดยที่ส่วนล่างของหน้าจอสัมผัสตาย

โซนที่ตายแล้ว

ปุ่มเมนูและปุ่มย้อนกลับไม่ทำงาน แต่ปุ่มทางกายภาพทำงานได้

ฉันพยายามกดที่ขอบของหน้าจออย่างหนักฉันพยายามใช้เกลียวจากด้านสั้นราวกับว่ามันไม่มีอะไรนอกจากผ้าเช็ดตัวเปียก ฉันรีเซ็ตฮาร์ดไดรฟ์แล้ว แต่มันไม่ทำงาน

บางครั้งการกดบริเวณที่ตายตัวโทรศัพท์จะใช้เป็นปุ่มเมนู

รวมถึงการเปลี่ยนหน้าจอฉันสามารถลองวิธีการอื่นได้อย่างไร มีแอพตัวเรียกใช้หรือเคล็ดลับในการปรับขนาดหน้าจอที่ใช้งานได้กับพื้นที่ทำงานหรือไม่

ป.ล. ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากออกจากโหมดเครื่องบินทันทีที่สัมผัสมีปัญหานี้ แต่ฉันจำไม่ได้ว่าถ้าฉันวางบางสิ่งบางอย่างหนักในพื้นที่ของเซลล์


1
คุณอาจจะสามารถบรรลุสิ่งนี้ได้โดยแก้ไขแหล่งที่มาของ ROM ที่กำหนดเองตามความต้องการของคุณและทำการคอมไพล์ใหม่ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้วิธีสร้าง ROM ที่กำหนดเองของคุณฉันไม่แนะนำให้ทำ
Dan Hulme

คำตอบ:


31

คำตอบบางส่วน แต่อาจเป็นประโยชน์


บันทึก:

 • โซลูชันของฉันได้รับการทดสอบบน Stock Android 4.4.2 และ Stock CyanogenOS 12 (5.0) และควรใช้กับ Android 4.3 ขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับคำตอบนี้)
 • ฉันได้กล่าวถึงทุกที่ที่ต้องการเข้าถึงรูต

ปัญหาในคำตอบที่มีอยู่นี้คือมันลดการแสดงผลหน้าจอจากด้านบนและด้านล่างในอุปกรณ์ของฉันในขณะที่ฉันต้องลดเฉพาะจากด้านล่าง โดยให้ฉันใช้ความคิดเห็นต่อไปนี้ เป็นพื้นฐานในการทำงาน:

ส่วนล่าง 20% ของ Nexus 4 ของฉันไม่ทำงาน ฉันใช้: wm overscan 0,0,0,210เพื่อให้ Android WM ไม่ได้วาดอะไรในพื้นที่นั้นเพื่อให้ฉันสามารถใช้งานพื้นที่ที่ถูกดึงทั้งหมดอย่างเต็มที่อีกครั้ง .. - Thrustmaster

คำแนะนำ:

 1. เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USBในโทรศัพท์ของคุณ
 2. ติดตั้งเครื่องมือ ADBในพีซีของคุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณเข้ากับมันและตรวจสอบให้แน่ใจว่าตรวจพบอุปกรณ์adb devicesแล้ว
 3. เราจำเป็นต้องรู้ความละเอียดและความหนาแน่นของหน้าจอของอุปกรณ์ ใน terminal / cmd ป้อนadb shell dumpsys display | grep mBaseDisplayInfoเพื่อแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการแสดงผล ผลลัพธ์อาจมีลักษณะ:

  mBaseDisplayInfo=DisplayInfo{"Built-in Screen", app 480 x 854, real 480 x 854, largest app 480 x 854, smallest app 480 x 854, 64.29 fps, rotation 0, density 240, 240.0 x 240.0 dpi, layerStack 0, type BUILT_IN, address null, FLAG_SECURE, FLAG_SUPPORTS_PROTECTED_BUFFERS}
  

  ข้อมูลที่เกี่ยวข้องในกรณีของฉันคือ:

  • จริง 1080x1920
  • ความหนาแน่น 480
  1. คำสั่งที่มีประโยชน์ที่สุดที่จะใช้คือ:

   • wm overscan [reset|LEFT,TOP,RIGHT,BOTTOM]
   • wm density [reset|DENSITY]

   หน้าจอตัวเริ่มต้นของฉันโดยไม่มีการปรับแต่งดูเหมือนว่า:

   IMG: หน้าจอตัวเรียกใช้เริ่มต้นโดยไม่มีการปรับแต่ง

  2. เพื่อลดการแสดงผลหน้าจอที่ด้านล่างคำสั่ง:

   adb shell wm overscan 0,0,0,100
   

   โปรดสังเกตว่าฉันใช้การลดลงอีกมาก0,0,0,300และผลลัพธ์ก็เป็นเช่นนี้:

   ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

   ปรับแต่งค่าตามความต้องการของคุณ

  3. คุณอาจจะต้องแก้ไขความหนาแน่นตั้งแต่จอแสดงผลจะมีลักษณะแปลก ความหนาแน่นของการแสดงผลเริ่มต้นของอุปกรณ์ของฉันคือ 480 dpi ดังนั้นฉัน tweaked

   adb shell wm density 440
   

   และหน้าจอผลลัพธ์จะเป็นเช่นนี้ แอปตามมติเอ็นดู

  4. โปรดทราบว่าคุณสามารถใช้adb shell wm density resetและadb shell wm overscan resetเปลี่ยนกลับเป็นความหนาแน่นและความละเอียดเริ่มต้นตามลำดับ
  5. ตอนนี้ "โซนสัมผัสตาย" ได้รับการดูแลถึงเวลาที่จะใช้ปุ่มเสมือน / ซอฟต์คีย์ (เฉพาะในกรณีที่คุณต้องการ)

   1. อิซซี่มีคำตอบนี้ไว้แล้ว มิฉะนั้นคุณสามารถใช้Gravitybox LP (สำหรับผู้ใช้ Lollipop) หรือGravitybox KK (สำหรับผู้ใช้ Kitkat) เป็นโมดูล Xposed และจำเป็นต้องมีการเข้าถึงรูทและติดตั้งXposed Framework

    ติดตั้งเปิดใช้งานและเปิดใช้ Gravitybox →การปรับแต่งแถบนำทางเปิดใช้งานแถบการนำทาง →ทำการรีบูตและซอฟต์คีย์ที่รู้จักจะมีการเปิดใช้งานแถบนำทาง

   2. รอมที่กำหนดเองเช่น Cyanogenmod และบางรอมหุ้นมีตัวเลือกในการเปิดใช้งานซอฟท์คีย์ (ปุ่ม) ภายใต้การตั้งค่า คุณสามารถใช้ตัวเลือกนั้นได้เนื่องจากไม่ต้องการการเข้าถึงรูทใด ๆ

   3. หลังจากปรับแต่งเพิ่มเติมหน้าจอสุดท้ายของ Android 5.0 ของฉันดูเหมือนว่า:

    IMG: หลังจากปรับแต่งเพิ่มเติมหน้าจอสุดท้ายของ Android 5.0 ของฉันดูเหมือน


โปรดทราบว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวอาจไม่เกี่ยวข้องกับ OP แต่เป็นลายลักษณ์อักษรที่พิจารณาวัตถุประสงค์ของการรับรางวัล (เสนอโดยbarro32 ) การอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งต่อไปอาจจะเป็นสำหรับ Android 4.2


4
นี่คือทองคำ ...
Gabriel A. Zorrilla

1
คำสั่ง adb สำหรับ overscan ทำงานได้อย่างสมบูรณ์บน Essential PH-1 ของฉันและการแก้ปัญหานั้นง่ายมากโดยไม่ต้องรูทหรือแอพ ฉันสามารถใช้โทรศัพท์ของฉันอีกครั้ง ขอขอบคุณ.
Ryan Babchishin

ทำงานให้ฉัน Nokia 7.1 หน้าจอแตกขอบคุณคุณช่วยชีวิตฉันไว้
aliarousyoucef

มันทำงานหลังจากที่ระบบรีบูต?
Maciek Łoziński

@ MaciekŁozińskiสำหรับ Android ที่ฉันทดสอบ (ที่กล่าวถึงที่ด้านบน) ใช่มันทำการรีบูตหลังโพสต์
Firelord

3

หากอุปกรณ์ของคุณมีรากคุณอาจต้องการที่จะดูที่ปุ่มผู้ช่วยให้รอด (Root) - ถ้าไม่ที่ปุ่มผู้ช่วยให้รอดไม่ใช่ราก หรือที่แถบปุ่มเสมือน :

ปุ่มผู้ช่วยให้รอด แถบปุ่มเสมือน
ปุ่มผู้ช่วยให้รอดและแถบปุ่มเสมือน (ที่มา: Google Play; คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

ทั้งสามคนมีอะไรเหมือนกัน? เมื่อภาพหน้าจอแสดงขึ้นจะเปิดใช้งานปุ่มเลือกเสมือนจริงในสถานที่ที่คุณต้องการ ดังนั้นคุณสามารถหลีกเลี่ยง "พื้นที่ตาย" และยังมีพวกเขาอยู่

ยอมรับว่านี่ไม่ได้ปรับขนาดหน้าจอ แต่อย่างน้อยก็แก้ปัญหาด้วยปุ่มต่างๆ


ส่วนที่ดีของปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขดังนั้นในความเป็นจริงการใช้งานทั้งหมดที่ต้องใช้พื้นที่ของหน้าจอที่รวมทั้งแป้นพิมพ์ยังคงใช้ไม่ได้ (
Dambo

ฉันรู้เรื่องนั้น - แต่คิดว่าจะแก้ปัญหาได้ดีกว่าไม่มีเลย สำหรับแป้นพิมพ์นั้นมีแอพแป้นพิมพ์บางตัวที่อนุญาตให้คุณ ฉันเพิ่งสะดุดเมื่อไม่นานมานี้ แต่อย่าลืมว่ามันคืออันไหน
Izzy

1

ฉันพบวิธีแก้ปัญหา!
ต้องใช้ root และ android 4.3 + !!!

แอพนี้สามารถเปลี่ยนความละเอียดของคุณและเพิ่มปุ่มเสมือน
คุณจะต้องเปลี่ยนความสูงประมาณ1.5 ซม . ให้เล็กลง (ไม่สามารถดูได้ดีบนรูปภาพของคุณดังนั้นตรวจสอบก่อนใช้!) หากคุณมีปัญหาใด ๆ กับแอพให้ตรวจสอบคำอธิบายของแอพหรือโพสต์ความคิดเห็นด้านล่าง

หวังว่าคำตอบของฉันจะช่วยคุณ!

ดาวน์โหลดลิงค์สำหรับแอป: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nomone.resolution_changer


ปัญหาเกี่ยวกับ "am / wm display-size" ซึ่งแอพดังกล่าวอาศัยนั้นคือ 1.5 ซม. จะลดลงจากทั้งด้านบนและด้านล่างทำให้การใช้งานหน้าจอลดลง แก้ไขฉันหากฉันผิด แต่ฉันสังเกตเห็นพฤติกรรมนี้ในอุปกรณ์ของฉัน
Firelord

1

คำตอบของ Firelordsใช้ได้กับเวอร์ชั่น Android ด้านบน 4.2

สำหรับรุ่นขึ้นไป (รวม) Android 4.2amคำสั่งเพื่อใช้เป็น หลังจากเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB และติดตั้งเครื่องมือ ADB แล้วขั้นตอนคือ:

 1. ตรวจสอบความละเอียดของจอแสดงผลปัจจุบัน: adb shell dumpsys window(หรือดีกว่าเพื่อกรองผลลัพธ์สำหรับความละเอียดโดยตรงadb shell dumpsys window | grep cur= |tr -s " " | cut -d " " -f 4|cut -d "=" -f 2)- จากที่นี่ )
 2. เปลี่ยนความละเอียดเป็นเช่น adb shell am display-size 540x700540x700 (สามารถรีเซ็ตด้วยadb shell am display-size reset)
 3. หากจำเป็นที่จะเปลี่ยนความหนาแน่นของการแสดงผลแล้วตรวจสอบความหนาแน่นในปัจจุบันมีadb shell dumpsys display(หรือที่จะได้รับการส่งออกระยะสั้น: adb shell dumpsys display | grep mBaseDisplayInfo)
 4. เปลี่ยนความหนาแน่นเป็น 230: adb shell am display-density 230(สามารถรีเซ็ตได้adb shell am display-density reset)

ถ้าจำเป็นเพื่อให้สามารถใช้ปุ่ม / ปุ่มบนหน้าจอนุ่มนี้สามารถทำได้โดยการเพิ่มเส้นqemu.hw.mainkeys=0ไปยังแฟ้ม/system/build.prop(จำเป็นต้องใช้การอนุญาต root) หากบรรทัดนี้มีอยู่แล้วใน build.prop ปุ่มบนหน้าจอสามารถเปิดใช้งานได้โดยการตั้งค่าเป็น 0 หรือปิดใช้งานโดยการตั้งค่าเป็น 1 เท่าที่ฉันรู้


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.