ฉันจะเรียงลำดับผู้ติดต่อตามวันที่เพิ่มได้อย่างไร


17

มีวิธีเรียงลำดับผู้ติดต่อตามวันที่เพิ่มหรืออย่างน้อยก็เห็นผู้ติดต่อที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาหรือไม่? ฉันใช้ระบบปฏิบัติการ android 2.2


สำหรับปี 2015 "ผู้ติดต่อล่าสุด" เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ
Fattie

คำตอบ:


4

สิ่งนี้มีประโยชน์ถ้าคุณต้องการให้โปรแกรมและ CLI เข้าถึงผู้ติดต่อของคุณตามลำดับ

หากคุณบน Android แล้วส่วนใหญ่อาจติดต่อในโทรศัพท์ของคุณจะซิงค์กับรายชื่อบัญชี Google ของคุณซึ่งคุณสามารถเข้าถึงโดยใช้Google Contacts ตอนนี้ใช้เครื่องมือบรรทัดคำสั่งของ Googleคุณสามารถส่งคืนผู้ติดต่อตามลำดับการยื่นหากไม่มีการตั้งค่าวิธีการเรียงลำดับอื่น ๆ

ตัวอย่างเช่นใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อรับผู้ติดต่อทั้งหมดในไฟล์ข้อความตามลำดับที่เพิ่มล่าสุด:

google contacts list ".*" > output.txt

ไชโย


สิ่งนี้ได้ผล เพียงให้แน่ใจว่าคุณเรียกใช้จาก cmdline เช่นนี้c:\googlecl\google contacts list ".*" > output.txt- ถ้าคุณอยู่ในโหมดโต้ตอบมันจะพิมพ์ไปที่หน้าจอซึ่งมีประโยชน์น้อยกว่า
edzillion

รอก่อน - สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่เรียงตามวันที่ (?)
edzillion

3
นี้ไม่ได้ทำงานอีกต่อไป - googlecl ไม่ทำงานอีกต่อไปตั้งแต่ปี 2015
Phihag

2
การพัฒนาของ GoogleCL ยังคงดำเนินต่อไปและดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ แต่อยู่ในรุ่นเบต้าแน่นอนว่าgithub.com/vinitkumar/googlecl
sondra.kinsey

2

ฉันคิดว่ามันอาจแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการ แต่ฉันเห็นตัวเลือกเพื่อเรียงตามชื่อหรือนามสกุลเท่านั้น (Motorola Droid, unrooted, Android 2.2.1)

ฉันไม่เห็นแอพใด ๆ ในตลาดที่จะแสดงรายชื่อติดต่อเรียงตามวันที่เพิ่ม

ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่า "วันที่เพิ่ม" ถูกจับ

หากคุณซิงค์กับที่อยู่ติดต่อของ Google คุณอาจสามารถแยกบางสิ่งด้วยกันโดยใช้กลุ่มกับที่อยู่ติดต่อที่มีอยู่ทั้งหมดของคุณ ("ที่อยู่ติดต่อเก่า"?) ดังนั้นทุกครั้งที่คุณตรวจสอบรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ เพิ่มมาเร็ว ๆ นี้.

มันคืออย่างที่ฉันพูด kludgy ฉันไม่เห็นวิธีอื่นใดที่จะทำ


ฉันเห็นสิ่งเดียวกันใน Galaxy S ของฉัน
Matthew อ่าน

รายชื่อติดต่อใน gmail ยังให้คุณเรียงลำดับตามชื่อ / นามสกุลเท่านั้น ดูเหมือนจะไม่ถูกจัดเก็บเมื่อเพิ่มที่อยู่ติดต่อเช่นกัน
ไบรอันเดนนี่

2

นี้ติดต่อล่าสุดแอปฟรีและต้องได้รับอนุญาตน้อยกว่าหนึ่งในแอปที่มีชื่อเดียวกันที่ @ user4212 ปัญหา มันต้องใช้ Android 2.3.3+ มันง่ายและดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี แต่นักพัฒนาไม่ได้บอกว่ามันไม่สมบูรณ์แบบ จากแอพ:

แอพนี้แสดงรายชื่อผู้ติดต่อของคุณในลำดับที่กลับกันของ ID ผู้ติดต่อ สิ่งนี้มักจะใส่รูปแบบที่เพิ่มเข้ามาล่าสุดที่ด้านบน อย่างไรก็ตามเนื่องจากแอพหุ้นและแอพผู้ติดต่อ Droid ไม่ได้บันทึกวันที่สร้างของผู้ติดต่อจึงไม่มีวิธีเด็ดขาดในการเรียงลำดับผู้ติดต่อตามวันที่เพิ่ม คุณจะสังเกตเห็นว่าผู้ติดต่อบางคนไม่อยู่นี่เป็นเพราะบางครั้งหมายเลขประจำตัวของระบบ Android เปลี่ยนแปลง
0

แอปผู้ติดต่อล่าสุดของ Black Swan Hunter ทำในสิ่งที่คุณต้องการ ฟรีและไม่ขอสิทธิ์พิเศษใด ๆ ฉันพบว่ามันน่าเชื่อถือและใช้งานง่าย

โปรดทราบว่าเมื่อมีการรวมที่อยู่ติดต่อบางครั้งพวกเขาจะย้ายไปที่ด้านบนของรายการราวกับว่าพวกเขาจะถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ Android internals


ขออภัยไม่พบ URL ที่ร้องขอบนเซิร์ฟเวอร์นี้
Jon
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.