ฉันจะส่งผู้ติดต่อจาก Android หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างไร


15

ในขณะที่ฉันสามารถเลือกShareโดยผู้ติดต่อในรายชื่อผู้ติดต่อของ Droid ของฉัน Droid ในส่วนอื่น ๆ ดูเหมือนจะไม่สามารถเปิดหรือทำอะไรกับสิ่งที่แนบมาจริงถ้าฉันได้รับมันผ่าน Gmail หรือไคลเอนต์อีเมลปกติ ฉันพลาดอะไรไปรึเปล่า? ฉันจะนำเข้าสิ่งที่ฉันแบ่งปันได้อย่างไร

คำตอบ:


5

มีแอพที่เรียกว่าHoccerซึ่งอนุญาตให้ถ่ายโอนข้อมูลโดยพลการ (รายชื่อรูปภาพลิงก์ ... ) โดยการทำท่าทางด้วยโทรศัพท์ของคุณ มันยังใช้งานได้กับ iPhone แต่แน่นอนว่าอุปกรณ์ทั้งสองต้องติดตั้งแอพ


5

เป็นปัญหาที่ทราบกันดีว่า Android (อย่างน้อย pre-2.2) ไม่รองรับการนำเข้าไฟล์. vcf ผ่านทางอีเมลหรือ sms โปรดดูที่http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=3537

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะทำงานใน Froyo ใน Nexus One ของฉันเมื่อนำเข้าจากอีเมล เท่าที่ฉันทราบว่ามันยังไม่รองรับผ่านทาง SMS และหัวข้อข้างต้นแสดงว่าไม่สามารถดาวน์โหลดในเบราว์เซอร์ได้


ฉันคิดว่าน่าอัศจรรย์ยังคงเป็นจริงสำหรับ Android 6.0 ปัญหา 3537 ถูกทำเครื่องหมายว่าซ้ำกับ 2412 ซึ่งเป็น "ล้าสมัย" โดยไม่มีการแก้ไขที่ฉันสังเกตเห็นในการตรวจอย่างรวดเร็ว ว่าไง? code.google.com/p/android/issues/detail?id=2412
nealmcb

5

หากหุ่นทั้งสองอยู่ในห้องเดียวกันจะมีการใช้งานดังต่อไปนี้ - คุณสามารถติดตั้งบาร์โค้ดสแกนเนอร์และจากอุปกรณ์ของคุณให้เปิดรายชื่อแตะแชร์จากนั้นแตะบาร์โค้ดสแกนเนอร์ สิ่งนี้จะสร้างรหัส QR ในโทรศัพท์อีกเครื่องให้เปิดแอปเครื่องสแกนบาร์โค้ดและสแกนรหัส QR อุปกรณ์ที่สองจะสามารถเพิ่มผู้ติดต่อผ่านรหัส QR ที่สแกนผ่านทางปุ่มเพิ่มเป็นผู้ติดต่อหลังจากการสแกนเสร็จสมบูรณ์


1

นอกจากนี้ยังมีชน

Bump ™ทำให้การแชร์รูปถ่ายรายชื่อติดต่อและแอพกับคนง่าย ๆ เหมือนกับการชนโทรศัพท์ของคุณเข้าด้วยกัน

วิธีใช้ BUMP ™: 1) เปิด Bump ™บนโทรศัพท์ทั้งสองเครื่อง 2) ในขณะที่ถือโทรศัพท์ไว้ให้กระแทกมือเบา ๆ ด้วยกัน 3) ยืนยันการแลกเปลี่ยน

เข้ากันได้กับ iPhone ด้วย!


0

ฉันมี Sony Ericsson Xperia X10 และในขณะที่กำลังดูรายชื่อติดต่อฉันเพียงกดปุ่มเมนูส่งนามบัตรแล้วเลือกระหว่างบลูทู ธ , Gmail, SMS หรือ Moxier Mail (ฉันคิดว่าไคลเอ็นต์ Exchange)

ฉันส่งผู้ติดต่อไปมาระหว่างโทรศัพท์ Android และโทรศัพท์ Palm ของฉัน ฉันไม่มีโทรศัพท์ Android สองเครื่อง แต่ฉันไม่เห็นว่าทำไมมันไม่ทำงาน

ก่อนหน้านี้ฉันใช้ 1.6 ซึ่งเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับที่ติดต่อทั้งหมดของฉันบนโทรศัพท์ Palm เก่าของฉัน แต่เนื่องจากการอัพเกรดเป็น 2.1 มันไม่ทำงานเหมือนที่ฉันคาดหวัง

ดังนั้นไม่มีซอฟต์แวร์ที่จะติดตั้งใช้งานได้ทันทีสำหรับฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.