เบราว์เซอร์ Android เกี่ยวกับ: ดีบักการตั้งค่าเหล่านั้นทำอะไร


84

ฉันเพิ่งพบการตั้งค่าที่ซ่อนอยู่นี้:

  1. เปิดเบราว์เซอร์หุ้น ( ไม่ใช่ Chrome ใน ICS เกี่ยวกับ: การดีบักไม่ทำงานใน Chrome ใช้การดีบักแบบรีโมทแทน)
  2. ในแถบที่อยู่พิมพ์about:debugไม่ควรเกิดอะไรขึ้นจะไม่มีหน้าจอยืนยันหรือกล่องสีเขียวกะพริบบอกคุณว่าคุณได้ทำอะไรลงไป
  3. อย่างไรก็ตามในตอนนี้ควรมีตัวเลือกใหม่สองสามตัวเลือกในหน้าการตั้งค่าของเบราว์เซอร์

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่
(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

ในMenu > More > Settings:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่
(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

ในMenu > Moreนอกจากนี้ยังมี:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่
(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

อาจมีเมนูใหม่อื่น ๆ ปรากฏขึ้นที่ฉันไม่ได้สังเกตและเมนูน่าจะเป็นรุ่นเฉพาะ

ในขณะที่ฉันเข้าใจการตั้งค่าเหล่านี้มีการตั้งค่าหลายอย่างที่ฉันไม่เข้าใจเช่นที่ฉันสามารถหาคอนโซล Javascript สิ่งที่ถูกติดตามสิ่งที่สัมผัสเบา ๆ และการถ่ายโอนข้อมูลแคชแคชทำที่ใดที่ไฟล์การถ่ายโอนข้อมูล การบันทึกไปยังแฟล็ก JS (Javascript?) ที่ถูกต้องคืออะไร ฯลฯ

ฉันพบว่าการตั้งค่าเหล่านี้ทำยากสำหรับ Google ฉันต้องการความช่วยเหลือจากผู้อื่นในการเล่น / ทดลอง / Google ด้วยabout:debugและเขียนสิ่งที่การตั้งค่าเหล่านี้ทำ บิตของข้อมูลใด ๆ ที่คุณสามารถรวบรวมได้มีประโยชน์

โปรดมีหนึ่งคำตอบต่อการตั้งค่าเว้นแต่คุณจะอธิบายการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกัน


V8 เป็นส่วนหนึ่งของวิดีโอ WebM ใช่ไหม
เบียร์

4
@Al Everett: เท่าที่ฉันรู้ V8 เป็นเครื่องมือจาวาสคริปต์ที่ใช้ใน Chrome และเบราว์เซอร์ของ Android ตั้งแต่ Froyo (?) ขึ้นไป
Lie Ryan

ฉันจะจำสิ่งที่ผิดไป เกิดขึ้นมากมายในวันนี้
เบียร์

3
@Al Everett: คุณอาจหมายถึง VP8 Codec ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ WebM: en.wikipedia.org/wiki/VP8
Lie Ryan

"ใช้การดีบักระยะไกลแทน" ดูเหมือนจะไม่มีใครได้รับสิ่งนี้ แก้จุดบกพร่องระยะไกลต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการแก้ปัญหา นี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ มีสถานการณ์ที่คุณต้องตรวจแก้จุดบกพร่องและสิ่งที่คุณมีคือแท็บเล็ตที่มีพลังของพีซี แต่ไม่มีซอฟต์แวร์ที่จะดีบั๊กจริง ๆ
Michael

คำตอบ:


29

Javascript Console คือสิ่งนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ด้วยเหตุผลบางอย่างแถบ "แสดงคอนโซล JavaScript" จะปรากฏในเว็บไซต์ android.com เท่านั้น ไม่แน่ใจว่าข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์เรียกคอนโซลหรือมีเหตุผลอื่นที่แสดงใน android.com และไม่มีไซต์อื่นที่ฉันได้ตรวจสอบ


4
ฉันสามารถยืนยันได้ว่าตัวเลือกคอนโซลปรากฏขึ้นเฉพาะเมื่อมีข้อผิดพลาด JS ถูกทริกเกอร์ นี่คือ jsbin ง่าย ๆ ที่ก่อให้เกิดข้อผิดพลาด (และโหลดเร็วขึ้นมาก): jsbin.com/owecey
Jörn Zaefferer

1
ฉันไม่สามารถที่จะเห็นคอนโซลบน HTC สายฟ้าของฉันหลังจากที่ทำเกี่ยวกับ: การแก้ปัญหาและจะjsbin.com/owecey ไม่มีใครมีข้อเสนอแนะใด ๆ ? เวอร์ชัน Android ของฉันคือ 2.3.4 และรุ่น HTC Sense (ถ้ามีความสำคัญ) คือ 2.1
bnieland

10

about:debugเมนูบน HTC Desire HD มีตัวเลือกภายใต้เมนู> อื่น ๆ > การตั้งค่าที่เรียกว่า "เปิดใช้งาน GEP ซูม" สิ่งนี้จะปิดคุณสมบัติการส่งข้อความซ้ำของ HTC และใช้การซูมเริ่มต้นของ Google


9

UAString จะเปลี่ยนสตริงตัวแทนผู้ใช้ที่เบราว์เซอร์ส่งเมื่อร้องขอหน้า User Agent String เป็นสตริงสั้น ๆ (ข้อความ) ที่เบราว์เซอร์ส่งเพื่อระบุตัวเองไปยังเซิร์ฟเวอร์ เว็บไซต์หลายแห่งพยายามตรวจหาเบราว์เซอร์ที่เชื่อมต่อกับเว็บไซต์และจะแสดงหน้าต่างๆที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับเบราว์เซอร์ หนึ่งในวิธีที่พบมากที่สุดสำหรับการตรวจหาเบราว์เซอร์ดังกล่าวคือการตรวจสอบ UAString การตั้งค่า UAString นั้นเป็นการปลอมแปลง UAString และทำให้เซิร์ฟเวอร์เชื่อว่า Android Browser เป็นเบราว์เซอร์อื่นจริง ๆ

มีสามตัวเลือกสำหรับ UAString:

  • Android (ค่าเริ่มต้น)
  • เดสก์ทอป
  • iPhone

UAString ของ Android เป็น UAString เริ่มต้นที่ส่งโดย Android เว็บไซต์อาจให้บริการรุ่นมือถือของไซต์เมื่อตรวจจับ UAString นี้ เดสก์ท็อปสามารถใช้บังคับให้เซิร์ฟเวอร์ให้บริการเวอร์ชันเดสก์ท็อปของไซต์แทนการให้บริการเวอร์ชันที่เหมาะกับอุปกรณ์พกพา ในทางกลับกัน iPhone UAString สามารถใช้งานได้หากคุณรู้ว่าเซิร์ฟเวอร์มีเวอร์ชั่นที่เหมาะกับมือถือสำหรับ iPhone แต่ไม่พบว่า Android เป็นโทรศัพท์มือถือ

ตัวอย่างเช่นนี่คือสิ่งที่http://www.useragentstring.comตรวจพบเมื่อ Samsung Spica ของฉันใช้การตั้งค่าต่างๆ:

  • เมื่อใช้ Android: Mozilla/5.0 (Linux; U; Android 2.2.2; en-au; GT-I5700 Build/Froyo) AppleWebkit/533.1 (KHTML, like Gecko) Version/4.0 Mobile Safari/533.1
  • เมื่อใช้ Desktop: Mozilla/5.0 (Macintosh; U; Intel Mac OS X 10_5_7; en-us) AppleWebkit/530.17 (KHTML, like Gecko) Version/4.0 Safari/530.17
  • เมื่อใช้ iPhone: Mozilla/5.0 (iPhone; U; CPU iPhone OS 3_0 like Mac OS X; en-us) AppleWebkit/528.18 (KHTML, like Gecko) Version/4.0 Mobile/7A341 Safari/528.16

บน Desire HD คุณสามารถเลือกจาก "iPad" และ "Manual" คู่มือปรากฏขึ้นกล่องข้อความเพื่อให้คุณสามารถทำเป็นเบราว์เซอร์ที่คุณต้องการ
Matt H

คุณสามารถเข้าถึงการตั้งค่านี้ได้โดยตรงโดยป้อน about: useragent ในแถบ url ใน Smsung Galaxy SI ของฉันมีตัวเลือกของ Android, Iphone, เดสก์ท็อป, Lismore, กำหนดเอง
fearoffours

CyanogenMod 7 มีตัวเลือกค่อนข้างน้อยสำหรับ UAString แต่มีให้จากเมนู & ที่คุณไม่ต้องการ: debug
Broam

มีมากกว่าเพียงสามตัวแทนผู้ใช้ กล่องที่แสดงในโหมดแนวนอนจะแสดงเพียง 3 แต่ในโหมดแนวตั้งจะมีอีกมาก กล่องไม่มีแถบเลื่อน: / atleast บนเบราว์เซอร์หุ้น Webkit ที่ใช้ 2.2.3
CDE

9

การแสดงผลคอลัมน์เดียวทำให้เบราว์เซอร์ใช้อัลกอริทึมการจัดหน้าแบบอื่น

ฉันไม่แน่ใจว่าตรรกะของอัลกอริทึมคืออะไร แต่ดูเหมือนจะพยายามบังคับให้เว็บไซต์ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับมือถือให้แสดงในคอลัมน์เดียวเพื่อให้ดูได้ง่ายขึ้นบนหน้าจอขนาดเล็ก ไม่แน่ใจว่าเป็นเช่นนั้นหรือไม่เนื่องจากการเปิดใช้งานมุมมองแบบคอลัมน์เดียวทำให้เค้าโครงของ android.stackexchange.com และปิดใช้งานการแสดงข้อความซ้ำซึ่งทำให้การอ่านมีความเจ็บปวดมากกว่าการใช้การจัดหน้าแบบเริ่มต้น ดูเหมือนว่าคุณสมบัตินี้ไม่ได้ใช้ด้วยเหตุผลฉันไม่พบหน้าเว็บเดียวที่ดูดีกว่าเมื่อแสดงผลในโหมดการแสดงผลคอลัมน์เดียว หน้าเว็บที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการดูบนมือถือจะมีค่าเริ่มต้นดีกว่าในโหมดคอลัมน์เดี่ยว

ต่อไปนี้เป็นภาพหน้าจอบางรายการที่เปรียบเทียบค่าเริ่มต้นและการแสดงผลคอลัมน์เดียวภาพหน้าจอทางด้านซ้ายจะไม่มีคอลัมน์เดียวภาพหน้าจอทางด้านขวาเป็นหน้าเดียวกันกับคอลัมน์เดียว:

android.stackexchange.com

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

android.com

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หน้าแรกของ Wikipedia Mobile View:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หน้าแรกของ Wikipedia ปิดการใช้งาน Mobile View:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


คำและรูปภาพซ้อนทับกัน การตั้งค่าเว็บไซต์นี้เฉพาะหรือการตั้งค่าเฉพาะเบราว์เซอร์? การตัดคำทำให้หน้าดูดีขึ้นได้อย่างไร
โชคดี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.