Gmail ของฉันลงชื่อเข้าใช้ผ่านแอพบนโทรศัพท์ของแฟนเก่า


65

ฉันมีอีเมลที่ลงชื่อเข้าใช้ในแอป Gmail บนโทรศัพท์แฟนของฉันซึ่งตอนนี้อยู่อีกฝั่งของประเทศ ฉันขอให้เขายกเลิกการเชื่อมต่อสองครั้ง แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ลองดู Google Play และมีแอพใหม่ ๆ เชื่อมต่อกับบัญชีของฉัน (ฉันไม่มีสมาร์ทโฟน) มีวิธีที่จะตัดการเชื่อมต่อจากระยะไกลโดยไม่ต้องเข้าถึงโทรศัพท์ของเขาหรือไม่?

ประการที่สองฉันเพิ่งถูกน้ำท่วมด้วยจดหมายขยะซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติสำหรับฉัน อาจเป็นเพราะการเชื่อมต่อนั้น?


24
ควรเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ขั้นตอนในของคุณบัญชีและให้แน่ใจว่ารหัสยืนยันที่จะเสมอส่งไปยังคุณโทรศัพท์ผ่านทาง SMS บริการ gmail จะล้มเหลวโดยอัตโนมัติในโทรศัพท์ของเขาแล้ว
t0mm13b

13
หากคุณเคยถูกสะกดรอยตามมา (หรือแค่อยากจะตกใจกับสมาร์ทโฟนที่มีข้อมูล "รั่วไหล") เพียงแค่ดูประวัติตำแหน่งของคุณเอง ...
พื้นฐาน

1
@Basic การสะกดรอยตามมีอะไรเกี่ยวข้องกับประวัติตำแหน่งของคุณเองเว้นแต่ว่าคุณสะกดรอยตามตัวเอง?
t0mm13b

11
@ t0mm13b ดี ... หากบัญชี Google ของคุณเชื่อมโยงกับโทรศัพท์ของคนอื่น (ตามคำถามของ OP) ก็จะมีผล ที่กล่าวว่าฉันหวังว่าคนส่วนใหญ่ตระหนักว่าฉันเป็นลิ้นในแก้ม
พื้นฐาน

อัปเดต: มีแอปพลิเคชันใหม่ที่เชื่อมโยงกับบัญชีของฉัน อีเมลเก่าของฉันที่ฉันลงชื่อเข้าใช้บนโทรศัพท์ของเขาหนึ่งหรือสองครั้ง (ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ไม่ใช่แอป) มีการลงชื่อเข้าใช้ใน ontario, bc และ alberta ฉันได้เปลี่ยนรหัสผ่านไปหลายครั้งเช่นกัน บัญชีอีเมลทั้งหมดของเขาเพิ่งถูกลบไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันเดาว่ามันเป็นการละเมิดความปลอดภัยบนโทรศัพท์ของเขามากขึ้น นอกจากทำลายโทรศัพท์ของเขาและตั้งค่าการยืนยันสองขั้นตอน (ฉันไม่มีโทรศัพท์ในขณะนี้) ฉันได้ทำทุกอย่างที่แนะนำแล้ว เดาฉันจะรอและดูว่าอีเมลของฉันมีชะตากรรมเดียวกันกับเขา?
จอร์แดน

คำตอบ:


101

ไปที่:

https://accounts.google.com/b/0/EditPasswd

และเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณจากนั้นไปที่:

https://security.google.com/settings/security/permissions

และยกเลิกการเข้าถึงทุกสิ่ง


9
ดูที่ไซต์การอนุญาตคุณอาจสามารถเพิกถอนการอนุญาตจากโทรศัพท์ของคุณโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรหัสผ่าน ฉันแนะนำให้ทำทั้งสองอย่างเพื่อให้แน่ใจ
bmdixon

1
@bmdixon ฉันคิดว่าการเปลี่ยนรหัสผ่านคือเพื่อที่เขาจะได้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกครั้ง มิฉะนั้นมันจะทำให้ส่วนที่สองไร้ประโยชน์
Doomsknight

8
นอกจากนี้ยังไม่ควรเพิ่มการยืนยันสองขั้นตอนในบัญชีของคุณ เมื่อคุณตั้งค่าแล้วคุณสามารถเพิ่มและลบโทรศัพท์ในบัญชีของคุณ
Danny

ในความคิดเห็นต่อคำตอบของ @ geffchang เธอระบุว่าเธอได้เปลี่ยนรหัสผ่านแล้วและมันใช้งานไม่ได้ดังนั้นเธอต้องลบแอปที่เชื่อมโยงออกอย่างแน่นอน
o0 '

3
ขั้นตอนที่สองคือกุญแจสำคัญ: แอพใช้การรับรองความถูกต้องและโทเค็นเซสชันไม่ใช่รหัสผ่านเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ ซึ่งรวมถึงแอป Google (gmail, Hangouts และแน่นอน) คุณต้องยกเลิกโทเค็นดังนั้นแอปจึงไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณและทำงานแทนคุณได้อีกต่อไป
Lorenzo Dematté

35

หากเปิดใช้งานตัวจัดการอุปกรณ์ Android และคุณเกลียดอดีตคุณสามารถล็อคและ / หรือลบโทรศัพท์นั้นได้ ดูคู่มืออย่างเป็นทางการสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

  • ล็อค. ล็อคอุปกรณ์ของคุณด้วยรหัสผ่านใหม่
  • ลบออก ลบข้อมูลทั้งหมดของคุณอย่างถาวร

แน่นอนตามที่คนอื่นแนะนำการเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณก็เพียงพอแล้ว


7
อ๊ะ! นั่นจะเป็นความเกลียดชังที่รุนแรง ฉันเปลี่ยนรหัสผ่านในวันที่เราแยกกัน (เพิ่งเปลี่ยนอีกครั้งในตอนนี้) เห็นได้ชัดว่าแอพที่เกี่ยวข้องนั้นใหม่และไม่มีประโยชน์กับฉันอย่างสมบูรณ์แอพเปลี่ยนผ่านที่โตรอนโตซึ่งเขาย้ายไปอยู่ที่ BC อาจเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ฉันขาดหายไป? ฉันอยู่ห่างจากคอมพิวเตอร์ / อินเทอร์เน็ตมานานกว่าหนึ่งปี มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย
จอร์แดน

8
นี่ไม่ใช่พฤติกรรมที่จะสนับสนุนใน SE นอกจากนี้ยังอาจผิดกฎหมายขึ้นอยู่กับกฎหมายที่คุณอาศัยอยู่และอาจจบลงด้วยการถูกฟ้องร้องคดีแพ่งหากไม่ใช่คดีอาญา อย่าทำอย่างนี้.
Bob

15
@Bob: เราไม่ได้ตัดสินใจ มันเป็นคำตอบและมันก็ใช้ได้ หากผู้ชายคนนั้นเป็นรูพอที่จะเก็บบัญชีไว้ในระบบแม้หลังจากได้รับการถามหลายครั้งว่าจะไม่ทำเช่นนั้น ... ฉันคิดว่ามันเป็นขั้นตอนที่สมควรได้รับ แต่อีกครั้งเราจะไม่ตัดสิน หากมีคนเขียน fork-bomb ใน Stackoverflow ผู้คนจะไม่แบนเขาเพราะมันสามารถใช้เพื่อสิ่งที่เป็นอันตรายได้
Apache

4
@Shiki ฉันไม่สนใจคำตอบ (แม้ว่ามันจะไม่จำเป็นจริงๆ / ถูกต้องสำหรับคำถามนี้) - ปัญหาของฉันคือด้วยน้ำเสียงของคำตอบ มีความแตกต่างระหว่าง "นี่คือส้อม - ระเบิด" และ "ถ้าคุณเกลียดคนนี้มากและต้องการแก้แค้นคุณควรเริ่มทิ้งระเบิดบนคอมพิวเตอร์ของเขา!" อย่านำอารมณ์ในสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการ
Bob

2
@dspyz ฉันคิดว่าอาจถูกพิจารณาว่าเป็นการแฮ็ค ท้ายที่สุดมันไม่ใช่โทรศัพท์ของเธอ
geffchang

33

ลงชื่อเข้าใช้ Gmail ด้วยเบราว์เซอร์ ที่ส่วนท้ายของหน้าตรงมุมล่างขวาคุณจะมีไฮเปอร์ลิงก์ขนาดเล็กเพื่อดูเซสชันที่บัญชีของคุณถูกใช้เรียกว่า "รายละเอียด" คลิกลิงก์นั้นจากนั้นคลิกที่ "ออกจากระบบ" สำหรับเซสชันทั้งหมด Voila! เซสชันที่คุณเข้าสู่ระบบทั้งหมด (ยกเว้นการเข้าสู่ระบบเบราว์เซอร์ปัจจุบัน) จะถูกออกจากระบบ


2
นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาในชื่อเรื่อง OP ไม่มีความชัดเจนว่าแฟนมีรหัสผ่านและวิธีการซื้อแอพด้วยบัญชีของเธอ
JFA

เขาไม่มีรหัสผ่านของฉันฉันทิ้งอีเมลไว้โดยไม่ได้ตั้งใจลงชื่อเข้าใช้ผ่านแอปพลิเคชัน gmail เมื่อเราแยกทาง เท่าที่ฉันเห็นเซสชันอีเมลที่ลงชื่อเข้าใช้ผ่านแอปพลิเคชันจะไม่แสดงภายใต้กิจกรรมบัญชีของคุณ ฉันไม่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์เพื่อยืนยันได้ในขณะนี้
จอร์แดน

8

ฉันขอแนะนำให้ไปที่กิจกรรมความปลอดภัยของบัญชี: https://security.google.com/settings/security/activity
มันจะแสดงให้คุณทราบว่าจะใช้บัญชีของคุณเมื่อใดและที่ไหน
ตัวอย่างเช่น: ถ้าแฟนคุณเข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์อื่น


เคล็ดลับที่น่าสนใจ! อาจไม่ช่วยผู้ถามแม้ว่าจะแสดงเหตุการณ์การเข้าสู่ระบบในขณะที่ปัญหาคือการรู้ว่าคนที่เข้าสู่ระบบ แต่มันก็คุ้มค่าดู
user568458

ฉันไม่เคยเห็นกิจกรรมสำหรับการลงชื่อเข้าใช้แอพ gmail แม้แต่ตอนที่ฉันใช้โทรศัพท์เป็นประจำ
จอร์แดน

2

เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ. นั่นจะออกจากระบบทุกที่และป้องกันไม่ให้ผู้อื่นติดตั้งแอปในบัญชีของคุณ


2

คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่าน Google ของคุณได้หรือ ด้วยวิธีนี้เมื่อโทรศัพท์ของเขาทำการตรวจสอบตามปกติการรับรองความถูกต้องจะล้มเหลวและโทรศัพท์จะถูกตัดออกจากบัญชีของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ


1
การเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณไม่เพียงพอ แอพจำนวนมากไม่ใช้รหัสผ่านของคุณหลังจากเข้าสู่ระบบครั้งแรก เมื่อคุณได้รับการรับรองความถูกต้องเป็นครั้งแรกโทเค็นการอนุญาตพิเศษเฉพาะสำหรับแอปพลิเคชันนั้นจะถูกเก็บไว้ในบัญชี Google ของคุณและใช้งานโดยโทรศัพท์
Zoredache

2
เรากำลังพูดถึงรหัสผ่านของ Google ซึ่งเป็นบัญชีหลักของอุปกรณ์นั้น iirc จะสำรวจเซิร์ฟเวอร์ของ Google เพื่อตรวจสอบรหัสผ่านเป็นประจำ ..
Le3ky

1
@ Le3ky Nope ไม่แม้แต่รางอย่างสม่ำเสมอ เมื่อฉันเปลี่ยนรหัสผ่าน google โทรศัพท์เก่าของฉันยังทำงานต่อเนื่องนานกว่าหนึ่งปีก่อนที่โทเค็นการรับรองความถูกต้องจะหมดอายุและในที่สุดก็ถึงเวลาที่จะขอรหัสผ่าน
มาร์กบูธ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.