สามารถติดตั้ง Eclipse IDE ใน Honeycomb ได้หรือไม่


18

เนื่องจาก Eclipse IDE สามารถทำงานใน Linux และ Honeycomb ใหม่มี Linux Kernel ได้ Eclipse IDE สามารถทำงานใน Android Honeycomb ได้หรือไม่

ฉันรู้ว่าการเขียนโค้ดไม่สะดวกสบายในแท็บเล็ต แต่ฉันต้องการใช้สำหรับการสร้างแบบจำลอง UML


9
FYI - ทุกรุ่น Android มีเคอร์เนลที่ใช้ Linux ไม่ใช่แค่ Honeycomb
eldarerathis

คุณต้องการมากกว่าเคอร์เนลที่เข้ากันได้เพื่อเรียกใช้แอพส่วนใหญ่ อย่างน้อยมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ดีที่สุดที่คุณสามารถหวังได้คือบางคนสามารถใช้ Native Dev Kit เพื่อพอร์ต Eclipse IDE รุ่น แต่ฉันเชื่อว่า Eclipse ส่วนใหญ่ใช้ Java ดังนั้นฉันจึงสามารถพอร์ตผ่าน Dalvik ได้ เป็นงานเล็ก ๆ
GAThrawn

คำตอบ:


23

เลขที่

อย่างที่คุณทราบ Eclipse มีปัญหาหลายอย่างที่ทำงานใน Linux หลาย ๆ รสชาติ (ซึ่งเป็นสาเหตุที่ Ubuntu มีรุ่นที่เป็นทางการของที่เก็บและทั้งหมดนี้) Android ยิ่งแย่ลง - ในขณะที่ใช้ Linux มันเป็นระบบปฏิบัติการที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง คำถามที่คล้ายกันคือ "เป็นไปได้ที่จะติดตั้ง Eclipse เวอร์ชัน * nix ใน Mac OS หรือไม่"


11

หากต้องการขยายคำตอบ 'ไม่' ก่อนหน้านี้ไม่ใช่เพียงเคอร์เนล แต่ส่วนที่เหลือของระบบปฏิบัติการซึ่งสร้างความแตกต่างอย่างมาก แอปพลิเคชันที่พัฒนาขึ้นสำหรับ linux คาดว่าจะมีชุดของไลบรารี (บิตที่ใช้ร่วมกันของรหัส) อยู่และทำสิ่งที่แอปพลิเคชันคาดหวัง บางครั้งพวกเขายังคาดหวังโครงสร้างระบบไฟล์บางอย่างและการอ้างอิงอื่น ๆ

การแจกแจงลินุกซ์ไม่ทั้งหมดรวมถึงไลบรารีรูปแบบระบบไฟล์เดียวกันหรือมีความแตกต่างอื่น ๆ นั่นเป็นสาเหตุที่คุณมักเห็นแอปพลิเคชั่น linux กระจายเป็นไฟล์. tar.gz พร้อมสคริปต์เพื่อคอมไพล์ด้วยตัวคุณเอง ที่ทำให้ข้ามแพลตฟอร์มมากขึ้น

executables บางตัวเช่นยูทิลิตี้บรรทัดคำสั่งสามารถถูกคอมไพล์ข้ามเพื่อทำงานบน android เนื่องจากไม่มีข้อกำหนดที่ซับซ้อนมากเท่าแอปพลิเคชันที่ซับซ้อนขนาดใหญ่เช่น Eclipse Android นั้นแตกต่างกันมากพอที่จะไม่มีวิธีที่ตรงไปตรงมาในการรวบรวมแอพพลิเคชั่นมาตรฐานของ linux GUI เพื่อใช้งานได้


10

ไม่มีคำตอบสั้น ๆ

ระบบปฏิบัติการ android สร้างขึ้นบนเคอร์เนล Linux มีความแตกต่างมากมายระหว่าง Android OS และ Linux distro โดยเฉลี่ยและความแตกต่างเหล่านี้มีความสำคัญต่อการติดตั้ง Eclipse


1
สะดุดตาที่สุด - เหมาะสม JRE / JDK Dalvik ของ Android นั้นค่อนข้างแตกต่างจากการใช้งานจาวา "ที่ได้รับความสุข" ทั้งในสถาปัตยกรรมและ bytecode
Martin Tapankov

5

การขยายเล็กน้อยในคำตอบของ Ben Griffthsและความคิดเห็นของ Martin Tapankov ไม่คุณไม่สามารถเรียกใช้ Eclipse บน Android ได้เนื่องจากไม่มี Java Runtime Environment ที่จะเรียกใช้ Eclipse และไม่มี Java Development Kit สำหรับ Android แม้ว่าแอพ Android ส่วนใหญ่จะเขียนด้วย Java แต่ Android ไม่มี JRE Android ใช้ Dalvik ซึ่งเป็นรันไทม์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง


2

ทางออกที่ดีที่สุดดูที่การเรียกใช้ chrooted linux จากแท็บเล็ตรวงผึ้งของคุณ (ฉันรู้ว่ามันสามารถทำได้บน motorola xoom - http://www.offensive-security.com/backtrack/backtrack-5-on-a-motorola-xoom / )

โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นเพียงแขนสร้างของลินุกซ์ distro ที่วิ่งอยู่บน xoom ของคุณ เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ติดตั้งสิ่งใดก็ตามที่คุณต้องการลินุกซ์ รุ่น backtrack อยู่บนเว็บไซต์ซึ่งเป็น linux distro ความปลอดภัยของข้อมูลดังนั้นมีเครื่องมือมากมายที่ฉันใช้ในที่ทำงาน อย่างไรก็ตามการล่าสัตว์ที่มีความสุขฉันรู้ว่า eclipse สามารถติดตั้งใน backtrack เพื่อให้ทำงานน้อยลงสำหรับคุณ


1
คุณต้องได้รับการรูทเพื่อทำเช่นนั้น และนี่คือลิงค์ไปยังขั้นตอนการติดตั้ง: forums.techarena.in/operating-systems/1414534.htm
Tek911


1

นั่นเป็นคำถามที่น่าสนใจมาก! ตั้งแต่ไม่ช้าก็เร็วเราจะรัน android บนเดสก์ท็อปของเรา

หากคุณต้องการให้ Eclipse ทำงานบน Android คุณจะต้องรวบรวมการพึ่งพาทั้งหมด เคอร์เนล Linux ไม่ใช่ปัญหา และแม้แต่การย้ายฐานรหัส Java ของ Eclipse เพื่อให้ทำงานใน Dalvik ก็ไม่มีปัญหา ปัญหาคือ UI ของ eclipse

Eclipse UI คือ build ด้วย SWT - ชุดเครื่องมือที่น่าทึ่งที่เปิดใช้งานรูปลักษณ์ดั้งเดิมของโปรแกรม Java ในหลาย ๆ รูปแบบ ในการเริ่มต้นคุณจะต้องพอร์ต SWT บน Android http://www.eclipse.org/forums/index.php/mv/msg/246310/736679/#msg_736679 AFAIK ขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะโอนพอร์ต SWT บน Android

ดังนั้นทางออกเดียวที่ง่ายในการทำเช่นนี้คือรันทั้งลินุกซ์ distro และ android ในเวลาเดียวกัน สิ่งนี้สามารถทำได้ด้วย "ใด ๆ ลินุกซ์ distro ที่สร้างขึ้นสำหรับแขน" + chroot + vnc


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.