"อัปเดตไม่สำเร็จ" ในทุกแอปที่รันบนการ์ด SD


10

ฉันรู้ว่าปัญหานี้ได้รับการรายงานก่อนหน้านี้ แต่ผู้ชายฉันจริง ๆ เบื่อมันจริงๆ ฉันไม่สามารถอัปเดตแอพใด ๆ ที่เรียกใช้จากการ์ด SD บน HTC Evo ของฉันได้ตั้งแต่เกือบ 6 เดือนที่แล้ว ฉันเพิ่งผ่านแอพทั้งหมดของฉันและบันทึกว่ามีแอพใดบ้างที่อยู่ในที่เก็บข้อมูล SD และที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ ฉันสามารถผ่านรายการอัปเดตของฉันและเลือกเฉพาะที่อยู่ในที่จัดเก็บข้อมูลในโทรศัพท์และทำสำเร็จทั้งหมด (11 แอพ) ฉันผ่านบางส่วนของที่จัดเก็บข้อมูล SD และพวกเขาทั้งหมดล้มเหลว (ลอง 7 แต่ฉันอาจมีอีก 10-15)

ฉันลอง "แก้ไข" หลายอย่างที่ฉันเห็นทางออนไลน์แล้วเช่นล้างแคชในแอพ Market มีพื้นที่ภายในไม่เพียงพอสำหรับแอพทั้งหมดของฉัน ฉันปฏิเสธที่จะยอมรับ "การแก้ไข" บางอย่างเป็นการแก้ไขที่แท้จริงเช่นการลบแอพและติดตั้งใหม่หรือย้ายแอพไปยังที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์อัปเดตแล้วย้ายกลับ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การแก้ไขที่ยอมรับได้ในหนังสือของฉัน นี่เป็นตาดำที่สำคัญในระบบปฏิบัติการ Android สำหรับฉัน เมื่อมีคนถามฉันว่า Android นั้นดีเท่ากับ iOS หรือเปล่าปัญหานี้อยู่ตรงหน้าและอยู่ในใจเมื่อฉันบอกพวกเขาว่ามันดี แต่ฉันอยากมี iPhone (แต่ฉันอยากได้มันมากกว่า Blackberry เก่าของฉัน) ) ฉันทำให้โทรศัพท์ทำงานไม่ได้ดังนั้นการรูตไม่ใช่ตัวเลือก มีใครอีกบ้างที่ประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหานี้หรือไม่? ฉันใช้การ์ด SD ที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ แต่มีใครเคยโชคกับแบรนด์อื่นบ้างไหม


ในบางครั้งฉันมีแอพที่น่ารำคาญซึ่งไม่สามารถอัปเดตได้อย่างถูกต้อง การลบแอพและติดตั้งใหม่ทำงานได้ดี (ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับแอพในการ์ด SD แต่จริงๆแล้วการถอนการติดตั้ง / ติดตั้งใหม่นั้นไม่ควรใช้เวลาและความพยายามมากไปกว่าการอัพเดต
เบียร์

1
คุณไม่พยายามอัปเดตแอปในการ์ด SD ในขณะที่คุณเชื่อมต่อโทรศัพท์กับสาย USB ใช่ไหม? ฉันสามารถดูว่าจะทำให้เกิดปัญหาที่ไหน
เบียร์

ฉันลองทั้งเสียบและถอดปลั๊กแล้ว เมื่อเสียบฉันต้องแน่ใจว่าโทรศัพท์อยู่ในโหมด "ชาร์จเท่านั้น" ฉันไม่คิดว่าคุณควรถูกบังคับให้ถอนการติดตั้งแอปเพื่ออัปเกรด คุณสูญเสียการปรับแต่งใด ๆ ที่คุณตั้งไว้ในแอพเมื่อคุณทำเช่นนั้น วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดไม่ใช่การแก้ไข
sukach

@Al Everett - ปัญหาในการถอนการติดตั้งจะเป็นการลบการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันด้วย @Nik Majdan หากคุณย้ายแอพกลับไปที่ที่จัดเก็บข้อมูลในโทรศัพท์มันจะอัปเดตหรือไม่
Ryan Conrad

1
@Ryan ใช่. ฉันย้ายแอพ DiskUsage ไปยังที่เก็บข้อมูลบนโทรศัพท์และอัปเดตจากนั้นฉันก็ย้ายกลับไป อีกครั้งเพียงแค่การแก้ปัญหา ฉันมีแอพประมาณ 30 แอพที่จำเป็นต้องอัปเดตและทำสิ่งนี้สำหรับพวกเขาทั้งหมดจะใช้เวลาอย่างไม่น่าเชื่อ
sukach

คำตอบ:


2

คุณมีพื้นที่ภายในกี่อัน (ตรวจสอบSettings > SD card & phone storage settings > Internal phone storage > Available Space) อย่าลืมเว้นพื้นที่ภายในอย่างน้อย 15-20 MB (อาจใหญ่กว่านี้หากคุณมีแอพขนาดใหญ่จำนวนมาก) เพื่อให้คุณสามารถอัปเดตแอปได้อย่างปลอดภัย ถ้าคุณมีหน่วยความจำภายในเหลือน้อยแล้วการอัปเดตจะล้มเหลวและ "การปรับปรุงทั้งหมด" จะล้มเหลวค์ไรเดอ ทางออกคือการอัปเดตแอปทีละรายการหรือเพื่อล้างพื้นที่ในหน่วยความจำภายใน

ฉันไม่เคยมีปัญหากับการอัพเดตแอพที่ติดตั้งในการ์ด SD ยกเว้นเมื่อหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์ของฉันมีขนาดประมาณ 5-10 MB


ขณะนี้ฉันมี 29MB ฟรี แต่ฉันมีมากขึ้นและยังคงล้มเหลว
sukach

2
คำตอบนี้ฟังดูสมเหตุสมผล แต่ไม่ได้แก้ปัญหาสำหรับฉัน
แกรี่

1

ฉันถามคำถามที่คล้ายกันไม่กี่เดือนที่ผ่านมา การยกเลิกการต่อเชื่อมการ์ด SD และการอัปเดตดูเหมือนว่าจะแก้ปัญหาได้ในระยะสั้น แต่ฉันยังได้รับข้อผิดพลาดทุกครั้งเมื่อพยายามติดตั้งการอัปเดต ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาจริง แต่ในขณะที่ฉันติดตั้งแอพลงใน SD card ของฉันและเมื่อฉันติดตั้ง / อัปเดตไม่สำเร็จฉันย้ายมันไปยังที่เก็บข้อมูลภายใน แอพส่วนใหญ่ของฉันอยู่ในการ์ด SD ของฉันดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่

ฉันเห็นอกเห็นใจว่ามันน่ารำคาญแค่ไหน ขอให้โชคดีในการหาคำตอบระยะยาว


ฉันอ่านคำถามของคุณก่อนโพสต์ของฉัน ฉันคิดว่ามันแตกต่างกันเล็กน้อยตั้งแต่คุณทำการติดตั้งครั้งแรก เนื่องจากการเลิกเมานท์การ์ด SD ของคุณได้รับการแก้ไขฉันเดาว่าแอปกำลังพยายามติดตั้งบนการ์ด SD โดยค่าเริ่มต้น ฉันไม่รู้ว่าแอปทำสิ่งนี้ เราได้ระบุวิธีแก้ไขปัญหาสองสามประการ แต่ฉันหวังว่าจะได้วิธีแก้ปัญหาที่ถาวรยิ่งขึ้น ฉันต้องการหาคนที่ใช้ Gingerbread หรือ Honeycomb และดูว่าพวกเขามีปัญหานี้หรือไม่ มันปลอดภัยหรือไม่ที่จะสมมติว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีปัญหานี้? มีคนที่มีแอพในการ์ด SD ที่สามารถอัปเดตได้โดยไม่มีปัญหาหรือไม่
sukach

@ Nik ฉันยังอยากรู้อยากเห็นเพื่อดูว่ามีเหตุผลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Evo หรือไม่ (แม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่าทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้น)
Dave McClelland

@ นิก: ฉันได้รับการอัปเดตที่ไม่เหมาะสมเป็นครั้งคราว แต่ไม่มีอะไรเหมือนสิ่งที่คุณเห็น ฉันมีทุกแอพที่เป็นไปได้ในการ์ด SD ถ้าอย่างนั้นฉันก็มี Motorola Droid ตัวจริงดังนั้นฉันไม่รู้ว่าการปรับแต่งบางอย่างของ HTC อาจเป็นสาเหตุของปัญหาของคุณหรือไม่
เบียร์

เอกสารที่ผมเริ่มเมื่อวานนี้เกี่ยวกับปัญหาของฉัน: bit.ly/he3pnc ฉันจะบันทึกทุกความพยายามในการอัปเกรดดังนั้นฉันจึงมีบางอย่างที่จะแสดงให้คนที่แต่งตัวประหลาดโทรศัพท์ของเราที่นี่ในที่ทำงาน บางทีโทรศัพท์เฉพาะของฉันอาจเป็นปัญหา
sukach

@Nik หลังจากอ่านคำตอบของ @ user3144 ฉันรู้ว่าอาจเป็นประโยชน์เมื่อพูดถึงฉันกำลังใช้งาน FreshEvo-3.5.0.1 อาจเป็นประโยชน์กับใครบางคน
Dave McClelland

-1

ฉันมีปัญหาเดียวกันสำหรับชั่วขณะที่ใช้ Bugless Beast ROM บน Droid ของฉันและฉันไม่สามารถกำจัดมันได้และยอมแพ้ในที่สุด แล้ววันหนึ่งฉันก็ย้ายไปที่ CyanogenMod 6 (เช็ด ฯลฯ ) และปัญหาหยุดลง

หวังว่าฉันจะให้คำตอบง่ายๆ แต่สำหรับฉันมันไม่ได้หายไปไหนจนกว่าจะเช็ดทุกอย่างและเริ่มต้นด้วย ROM ใหม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.