ฮาร์ดรีเซ็ตคืออะไรและรีเซ็ตจากโรงงานคืออะไร


21

มีการกล่าวถึงที่นักพัฒนา XDAว่าควรทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือฮาร์ดรีเซ็ต ฉันสับสนเล็กน้อยเกี่ยวกับการรีเซ็ตฮาร์ดคืออะไร การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นฉันคิดว่าใช้ตัวเลือกในการตั้งค่าเพื่อรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นสถานะโรงงานเช่นเมื่อไม่มีการทำกล่อง

คำตอบ:


18

การรีเซ็ตฮาร์ดเป็นประเพณีเมื่อคุณฆ่าพลังงานทั้งหมดไปยังอุปกรณ์แล้วบูตขึ้นจากสถานะนั้น ปกติคุณจะถอดแบตเตอรี่ออกจากนั้นใส่กลับเข้าไปใหม่และบูตขึ้น คุณถูกต้องเกี่ยวกับการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน - มันจะลบการตั้งค่าและข้อมูลทั้งหมดของคุณออกจากระบบปฏิบัติการ น่าเสียดายที่บางคนใช้ "รีเซ็ตยาก" เมื่อพวกเขาหมายถึง "รีเซ็ตเป็นโรงงาน" จริงๆ


ขอบคุณมากสำหรับคำตอบสั้น ๆ นั่นหมายความว่าจะไม่หยุดใช้แบตเตอรี่เมื่อฉันปิดโทรศัพท์ และขั้นตอนการบู๊ตพิเศษอะไรที่ต้องดำเนินการเพื่อฮาร์ดรีเซ็ตมากกว่าการรีบูตง่าย ๆ ?
IsmailS

โทรศัพท์ Android ส่วนใหญ่ปิดจริงทั้งหมดเมื่อปิดเครื่อง การปิดเครื่องและสำรองข้อมูลควรจะเพียงพอ ฉันสงสัยว่าการรีบูตจะดีเช่นกัน - การรีสตาร์ท "แบบอ่อน" มักจะเมื่อคุณปิดแอปพลิเคชันและรีสตาร์ทแทนที่จะรีสตาร์ทอุปกรณ์ทั้งหมด ตัวอย่างเช่นคุณสามารถ "soft reboot" เวอร์ชันเก่าของ Windows โดยออกจาก DOS แล้วเริ่ม Windows ใหม่อีกครั้ง
Matthew อ่าน

ฉันคิดว่า "ฮาร์ดรีเซ็ต" ได้กลายเป็นคำพ้องความหมายกับ "รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน" ตราบใดที่ยังมีการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีทางโทรศัพท์อยู่ดี "การรีบูตยาก" จะเป็นที่ที่คุณดึงแบตเตอรี่แล้วรีสตาร์ทโทรศัพท์ในขณะที่ "การรีบูตเครื่อง" จะเลือกรีสตาร์ทจากเมนูตัวเลือกการใช้พลังงาน
Tester101

"คุณถูกต้องเกี่ยวกับการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน - มันจะลบการตั้งค่าและข้อมูลทั้งหมดของคุณออกจากระบบปฏิบัติการ" นั่นหมายความว่าการรีเซ็ตเป็นค่าเดิมเหมือนกับการลบ / ข้อมูลและ / แคชหรือไม่ ฉันจะคิดจากชื่อที่ตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณกลับสู่สถานะ "โรงงาน" โดยการฟอร์แมตหน่วยความจำภายในทั้งหมดและกระพริบพาร์ทิชันแต่ละภาพจากภาพบน ROM ที่ฝังตัวจริงในโทรศัพท์ของคุณ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น ฉันเดาว่าสิ่งนั้นมีอยู่จริงมันจะง่ายต่อการกู้คืนโทรศัพท์ "ที่ถูกอิฐ" ผู้ผลิตจะต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันด้านต้นทุนเป็นจำนวนมาก ;)
Lawrence I. Siden

@lsiden มันไม่ได้จัดรูปแบบและแฟลชเศร้า bootloader ที่ถูกล็อคอาจทำเช่นนั้นหากคุณแก้ไข/systemแต่การรีเซ็ตเป็นค่ามาตรฐานจากโรงงานจะมีเฉพาะเพลงฮิต/dataและ/cacheดังที่คุณพูด
แมทธิวอ่าน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.