การแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD ทำไม? อย่างไร


23

ฉันกำลังจะติดตั้ง cm7 และดูเหมือนว่าสำหรับฉันที่ 'ดี' ในการแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD ของฉัน

ฉันอ่านบางส่วน แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะสามารถเข้าถึงพาร์ติชันเสริมเป็นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้หรือไม่เมื่อโทรศัพท์ Android เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

ฉันยังต้องการถ่ายโอนไฟล์จาก / ไปยังการ์ด SD ของฉันผ่านคอมพิวเตอร์ ฉันจะสำรองไฟล์ได้อย่างไรถ้าอยู่ในพาร์ติชันเสริม?

วิธีการใหญ่พาร์ทิชัน ext เป็นสิ่งที่ดีถ้า SD card ของฉันคือ 16GB?


HTC Desire บน Android 2.1


1
Ext จะมองไม่เห็นโดยไม่มีส่วนเสริมใด ๆ ใน Windows ด้วย Linux ไม่มีปัญหา
Matthew อ่าน

คำตอบ:


18

ฉันใช้งาน Samsung Spica ที่รูทเครื่องรุ่น Samsung 2.1 Eclair แล้ว

เนื่องจากหน่วยความจำภายในของฉันถูก จำกัด อยู่ที่ประมาณ 160 MB ฉันจึงตามล่าหาวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและฟรีแวร์ที่ดีกว่า ฉันมีการ์ด 8 GB และ IMO การจัดสรร 1 GB น่าจะเพียงพอสำหรับเกม / แอพทั้งหมดที่ฉันต้องการเก็บไว้สำหรับลูกหลาน แต่ไม่สามารถครอบครองพื้นที่ภายในหน่วยความจำภายในที่ จำกัด ที่ฉันมี

เข้าสู่Link2SDมันเป็นฟรีแวร์และทำงานได้กับ Android 1.6 ขึ้นไป

คุณจะต้องใช้เครื่องมือการแบ่งพาร์ติชันด้วย - ฉันใช้ freeware ที่ยอดเยี่ยมEaseus Partition Manager (EPM) เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีข้อมูลถูกลบระหว่างการแบ่งพาร์ติชัน / การปรับขนาด

 1. ก่อนดาวน์โหลดและติดตั้ง EPM
 2. วางการ์ดเก็บข้อมูลลงในเครื่องอ่านบัตรของคุณ
 3. เริ่ม EPM
 4. ควรมองเห็นการ์ดของคุณท่ามกลางไดรฟ์ / พาร์ติชั่นอื่นในพีซีของคุณ
 5. เลือกพาร์ติชันบนการ์ดของคุณ - ควรครอบคลุมความยาวทั้งหมดตามค่าเริ่มต้น คลิกขวาและเลือก RESIZE / MOVE แล้วลดขนาดพาร์ติชัน (นี่คือสิ่งที่แสดงใน Windows) จนกระทั่งขนาดพื้นที่ที่ไม่ได้ถูกจัดสรรมีขนาดที่เหมาะสม (พื้นที่ที่ไม่ได้ปันส่วนจะถูกจัดสรรเป็นพาร์ติชั่นที่แอพของคุณจะถูกเก็บไว้) คลิกตกลง

ข้อยกเว้น - ถึงแม้ว่า Link2SD รองรับการใช้งานพาร์ติชั่นที่สอง (ซึ่งแอพของคุณจะอยู่) ที่สร้างขึ้นในรูปแบบ FAT / FAT32 แต่ Windows จะรู้จักพาร์ติชั่นหลักตัวแรกเท่านั้น ของมันเป็น FAT / FAT32 เราจะใช้ ext2 / ext3 หรือ ext4 เป็นระบบไฟล์ในทุกกรณี

ต่อไปข้างหน้า...

 1. คลิกขวาที่ Unallocated Space ใหม่แล้วเลือก CREATE คลิกใช่บนคำเตือนที่อธิบายสิ่งที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น
 2. ตอนนี้ใน Partition Label ให้พิมพ์ป้ายกำกับเช่น "AndroidApps" หรืออะไรก็ตามที่เหมาะกับคุณ
 3. นี่เป็นสิ่งสำคัญ - CREATE AS ควรเป็นข้อมูลหลัก
 4. เลือกระบบไฟล์เป็น EXT3 และคลิกตกลง
 5. คลิกนำไปใช้ที่มุมด้านซ้ายสุดของหน้าต่างหลัก (ไอคอนเครื่องหมายถูกสีน้ำเงินใหญ่) EPM จะทำการดำเนินการ ยินดีด้วย! คุณเพิ่งแบ่งพาร์ติชันการ์ดของคุณใหม่และไม่มีการสูญหายของข้อมูล (หวังว่า!)

สมมติว่าคุณติดตั้ง Link2SD ในโทรศัพท์ของคุณแล้วเสียบ SD การ์ดอีกครั้ง 11. รีบูตเครื่องโทรศัพท์ของคุณ

 1. เริ่ม Link2SD และควรตรวจพบพาร์ติชันของคุณ

 2. รายการแอพจะปรากฏขึ้น คลิกแอพที่คุณต้องการย้ายไปที่การ์ดแล้วคลิกสร้างลิงก์

แค่นั้นแหละ.


เป็นขั้นเป็นตอนวิธีการ จนถึงตอนนี้ฉันคิดว่าฉันจะลบข้อมูลทั้งหมดของฉันในการ์ด SD ของฉันเมื่อทำการแบ่ง ดังนั้นฉันไม่ต้อง :-)
Radek

1
ไม่แน่ใจว่าคอมพ์ของฉันที่บ้านสามารถอ่านการ์ด SD ได้หรือไม่ ฉันสามารถแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD ในขณะที่การ์ดอยู่ในโทรศัพท์ได้หรือไม่
Radek

1
แน่นอนคุณสามารถ ฉันทำมัน ฉันมีการดีบัก USB ที่ใช้งานอยู่และฉันต้องติดตั้งไดรเวอร์ Samsung ที่จำเป็นด้วย โปรดทราบว่าบางครั้งหากมีการใช้เฉพาะโหมด USB Mass Storage อุปกรณ์ (และการ์ด) จะไม่แสดงใน EPM
Sparx

โปรดทราบว่าด้วยการ์ด SD ฉันหมายถึงการ์ด MicroSD ของคุณหรือสื่อเก็บข้อมูลอื่น ๆ ที่อุปกรณ์ของคุณใช้ ส่วนใหญ่แล้วคุณสามารถซื้อเครื่องอ่านการ์ดหลายตัวภายนอกราคาถูกได้
Sparx

ฉันมีเครื่องอ่านการ์ดบิลด์อินในโน้ตบุ๊คของฉันที่ไม่สามารถอ่านการ์ด MicroSD โดยไม่ใช้อะแดปเตอร์ ฉันสงสัยว่าฉันสามารถทำพาร์ติชันได้หรือไม่โดยไม่ต้องถอดการ์ด MicroSD ออกจากมือถือของฉัน ... ดีฉันซื้ออะแดปเตอร์ ;-)
Radek

6

สำหรับผู้ใช้ Windows "ที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่" หมายถึงส่วนที่เหลือ FAT32 บิตของการ์ด SD หลังจากแบ่งพาร์ติชัน พาร์ติชัน ext จะไม่สามารถมองเห็นได้โดย Windows

พาร์ติชันเสริมจะถูกใช้โดยการใช้งาน "เก็บแอพของฉันในการ์ด SD" บางส่วน บางคนใช้ FAT32 บางคนใช้ ext2 / ext3 / ext4 สำหรับหลังมันเป็นส่วนขยายของที่เก็บข้อมูลภายในของคุณ (มีข้อควรระวังบางอย่าง)

ส่วนตัวผมไม่ได้ใช้พาร์ติชั่น: ฉันมีออกซิเจนที่กำหนดเอง (ดีสำหรับ CM7 เกินไปผมคิดว่า) HBOOT จากalphrev.nl แน่นอนว่านี่อาจไม่ใช่ถ้วยชาของทุกคนดังนั้นคุณสามารถแบ่งพาร์ติชั่นโดยใช้ ROM Manager หรือหนึ่งในการกู้คืนที่กำหนดเอง (AnomRa, ClockWorkMod และอื่น ๆ ) หรือใช้ linux live cd เพื่อแบ่งพาร์ติชั่นด้วยตนเองไม่ใช่จากมือถือของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.