มีวิธีการปิดใช้งานตัวหมุนหมายเลขอย่างสมบูรณ์หรือไม่รวมถึงการโทรฉุกเฉินเพื่อทำให้โทรศัพท์เก่าเป็น“ แท็บเล็ต”?


23

ฉันมี Galaxy Nexus (ใช้งาน 4.2.2 ถ้าเป็นเรื่องสำคัญ แต่ฉันคิดว่ากฎจะใช้กับ Android OS ส่วนใหญ่โดยทั่วไปแล้วยังไม่ได้รูท แต่ฉันสามารถรูทได้หากจำเป็น) ซึ่งฉันเพิ่งเปลี่ยน ด้วยโทรศัพท์รุ่นใหม่

ตอนนี้ฉันอยากให้ Gnex ของฉันอายุ 5 ขวบเป็นอุปกรณ์ "เกม / แอพสำหรับเด็ก" ขั้นพื้นฐานที่เขาสามารถเล่นได้ตั้งแต่เขาเคยเล่นเกมเด็กสองสามตัวมาก่อน ฉันยังต้องการการเชื่อมต่อ WiFi เพื่อให้โหมดเครื่องบินหมด

อย่างไรก็ตามฉันต้องการที่จะลบฟังก์ชั่น PHONEออกจากโทรศัพท์อย่างสมบูรณ์ โทรศัพท์ไม่มีบริการ แต่ยังสามารถโทรฉุกเฉินได้และฉันกังวลว่าเขาอาจจะทำเช่นนั้นก่อนที่ฉันจะอธิบายกับ 911 ว่าเป็นการโทรโดยไม่ตั้งใจ

ดังนั้นจะมีวิธีการปิดการใช้งานอย่างสมบูรณ์:

  • หมุนหมายเลขโทรศัพท์
  • ความสามารถในการโทรฉุกเฉิน
  • สมุดติดต่อ / สมุดที่อยู่

Bottom line: หากคุณคิดในแง่ของ Apple ฉันต้องการ "iPhone" เพื่อเป็น "IPod Touch" แต่สำหรับ Android ของฉัน


1
คำถามของฉันเกี่ยวข้อง android.stackexchange.com/questions/35301/…
Stephen Schrauger


2
@AndrewT - ลูกของเรายังเด็กเกินไปที่จะถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังหากพวกเขาโตพอที่จะรู้วิธีโทร 911 อย่างถูกต้องในกรณีฉุกเฉินและเมื่อไม่ทำเช่นนี้จะไม่เป็นปัญหาเลย ฉันก็จะพูดว่า "อย่าโทรฉุกเฉินในกรณีนี้เว้นแต่คุณต้องการ 911 สำหรับจริง"
TheCleaner

2
เหตุผลที่คุณสามารถหมุนหมายเลข 911/112 โดยไม่ใช้ซิมการ์ดได้นั่นคือ SIM ระบุว่าคุณเป็นผู้ใช้ในเครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่ง โทรศัพท์ยังสามารถดูหอคอยที่มีหรือไม่มีซิมได้ ในการโทรปกติการกระทำนั้นค่อนข้างคล้ายกับ "สวัสดีหอคอยฉันเป็นผู้ใช้ AT&T 12345678-123456 ฉันขอสายของฉันที่นี่ได้มั้ย" และหอคอยอาจตอบว่าตกลงหรือไม่ก็ได้ ในการโทรฉุกเฉินการกระทำคือ "สวัสดีหอคอยให้ฉันฉุกเฉินทันที!" และหอสอดคล้อง โทรศัพท์ไม่ได้ส่งผ่านหมายเลข 112 หรือ 911 แต่เป็นคำสั่งฉุกเฉินแบบพิเศษคุณสามารถหมุนหมายเลข 911 ในประเทศที่มีหมายเลขฉุกเฉินพื้นฐาน 11
Lenne

1
(ความคิดเห็นของ Lenne ต่อไป) 2 หรือในทางกลับกัน คุณสามารถหมุนหมายเลข 911/112 จากโทรศัพท์แม้ว่าจะล็อคอยู่ สำหรับ androids คุณสามารถเพิ่มรายการของ ICE, ในกรณีฉุกเฉิน, หมายเลข, เช่นหมายเลขถัดไปของkín, ซึ่งสามารถเรียกได้โดยไม่ต้องปลดล็อคโทรศัพท์, มีประโยชน์ถ้าคุณไม่รู้สึกตัวหรือแย่ลง ในกรณีนี้คุณต้องใช้ซิมในการโทร
onik

คำตอบ:


14

หากคุณรูทโทรศัพท์เข้าไปManage Appsและคุณสามารถปิดการใช้งานโทรศัพท์มันจะลบมันออกจากหน้าแรก ผู้ติดต่อยังสามารถปิดการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีวิธีการมากมายที่จะทำให้โทรศัพท์อยู่ในโหมดเครื่องบินดังนั้นจึงคงอยู่หลังจากรีสตาร์ท

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

หมายเหตุ : การปิดใช้งานตัวหมุนหมายเลขไม่ได้ปิดใช้งานตัวหมุนหมายเลขฉุกเฉิน แต่โหมดเครื่องบินจะทำงาน


ฉันต้องปิดใช้งานการเรียกเลขหมายฉุกเฉินเช่นกัน และไม่สามารถวางไว้ในโหมดเครื่องบินได้ ... แม้ว่าฉันจะไม่มีตัวเลือกใด ๆ ก็ตามฉันคิดว่าฉันจะต้องทำ
TheCleaner

10
ในโหมดเครื่องบินคุณสามารถเปิด Wifi อีกครั้ง
Ryan

2
มีแอพที่เรียกว่า "Cell Radio Shutoff" ซึ่งฉันใช้กับโทรศัพท์เก่าของฉันเพื่อปิดการใช้งานวิทยุมือถือในขณะที่มั่นใจว่ายังมี WiFi และ Bluetooth อยู่ นั่นอาจคุ้มค่าที่จะดู ฉันรู้ว่าไม่ได้อยู่ที่การลบปุ่มโทรฉุกเฉิน แต่ควรช่วยให้มั่นใจว่าวิทยุจะไม่เปิดใช้งานหลังจากรีบูต
Adrian

4

บนอุปกรณ์ที่รูตคุณสามารถปิดใช้งานแพ็กเกจต่อไปนี้เพื่อปิดใช้งานคุณลักษณะโทรศัพท์ทั้งหมด:

  • โทรศัพท์
  • Dialer
  • TelephonyProvider
  • รายชื่อผู้ติดต่อ
  • ที่เก็บข้อมูลผู้ติดต่อ
  • ContactsProvider

แอพบางตัวอาจไม่มีอยู่หรือตั้งชื่อแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอุปกรณ์และเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ


2
อันไหนที่ปิดใช้งานการโทรฉุกเฉิน
MDMoore313

2

มันมีซิมการ์ดที่ถอดออกได้หรือไม่? หากเป็นเช่นนั้นให้ลบ SIM ออกและจะไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายใด ๆ ยกเว้น Wi-Fi นั่นคือสิ่งที่ฉันทำเพื่อเปลี่ยนไอโฟนเก่าของฉันให้เป็นไอพอดสำหรับลูก ๆ ของฉัน


16
การโทรฉุกเฉินควรใช้งานได้แม้ไม่มีซิมการ์ด
Ben Voigt

3
สิ่งนี้ใช้ไม่ได้ โทรศัพท์ไม่มีบริการอยู่ในขณะนี้ แต่ยังสามารถโทรฉุกเฉิน ... เช่นเดียวกับ iPhone เครื่องเก่าของคุณ
TheCleaner

ฉันเห็นว่าเป็นกรณีเดาว่าฉันเพิ่งโชคดีที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ นี่ไม่ใช่ทางออกที่คุณต้องการอย่างแน่นอน
Alan Hyde

3
@landroni: ทุกสิ่งที่จำเป็นในการสื่อสารคือในโทรศัพท์: ส่งวงจร, รับวงจร, เสาอากาศ ซิมการ์ดเป็นเพียงชิปหน่วยความจำที่มีข้อมูลการตรวจสอบสิทธิ์ หอรับสายฉุกเฉินไม่ว่าจะมีการตรวจสอบความถูกต้องหรือไม่
Ben Voigt

1
@landroni: วิธีที่แน่นอนที่สุดในการโทรฉุกเฉินจากโทรศัพท์มือถือคือการใช้งานโดยไม่ต้องใส่ซิมการ์ด - หากไม่มีซิมการ์ดโทรศัพท์จะขอการเข้าถึงสัญญาณที่แรงที่สุดที่มีในขณะที่โทรศัพท์ที่มีซิมการ์ดจะพยายาม ใช้เครือข่ายของผู้ให้บริการซิมการ์ดก่อน
Piskvor

2

คุณยังไม่ได้พูดถึงว่าคุณรูทหรือไม่? หากคุณรูทแล้วให้ใช้แอปสำรองไทเทเนียมเพื่อตรึง apk สามตัว

ฉันหวังว่าซัมซุงจะใส่ชื่อ sma เป็น apk สำหรับ s2 ของฉัน SecPhome.Apk TelephonyProvider.apk Contacts.apk

หลังจากหยุดการโทรและการโทรฉุกเฉินของพวกเขาค้างไว้คุณสามารถใช้การเชื่อมต่อข้อมูลได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ จากที่นี่

หากคุณไม่ได้รูทแล้วให้ดึงออกมาโดยใช้ adb สำหรับการสำรองข้อมูลแล้วลบออกเพื่อทำให้ปลอดภัย


1
+1 ถ้าถูกรูทคุณสามารถถอนการติดตั้งโปรแกรมเรียกเลขหมายและรายชื่อติดต่อได้อย่างสมบูรณ์ ในขณะที่ฉันยังไม่ได้ลองด้วยตัวเองตรรกะบอกฉันว่าจะไม่อนุญาตให้ใครเปิดแอปพลิเคชันตัวหมุนดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะหมุนหมายเลข 911 นอกจากนี้เนื่องจากคุณกำลังจะถูกรูทคุณสามารถสำรอง Nandroid ได้เสมอ ในกรณีที่สิ่งต่าง ๆ ลงไปทางใต้ ...
ดรายเดน

0

คุณสามารถติดตั้งแอพควบคุมโดยผู้ปกครองเช่นKids Placeที่ จำกัด แอพที่เด็กสามารถเปิดใช้งานได้ หากตั้งค่าเป็นตัวเรียกใช้เริ่มต้นเด็กจะสามารถเข้าถึงแอพที่กำหนดไว้ในแอพได้ในขณะที่การเข้าถึงแบบเต็มจะได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน


0

ไม่มีวิธี "ทางการ" ที่จะปิดใช้งานการโทรฉุกเฉิน - หากความเข้าใจของฉันถูกต้องนั่นจะผิดกฎหมายจริง ๆ

อย่างไม่เป็นทางการฉันคิดว่าสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณจะได้รับคือปิดใช้งานการหมุนหมายเลข ฉันยังไม่ได้ทดสอบ แต่ถึงแม้ว่าการเอาเลขหมายออกจะไม่ปิดใช้งานฟังก์ชันการโทรฉุกเฉินมันอาจทำให้เกิดความพยายามในการโทรใด ๆ ...

หากคุณต้องการที่จะไปเส้นทางนั้นคุณจะต้องได้รับการรูต คุณเปิดโปรแกรมจัดการไฟล์ที่คุณชื่นชอบนำทาง/system/appและเปลี่ยนชื่อdialer.apk(หรือคล้ายกันเนื่องจากคุณใช้ Nexus AOSP ที่มีรสชาติซึ่งควรเป็นตัวเรียกเลขหมาย) เป็นอย่างdialer.apk.bakอื่น อย่าลบมัน - เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะมีการสำรองข้อมูล

แก้ไข: ผู้ติดต่อจะเป็นกระบวนการเดียวกันโดยการลบ contacts.apk

แก้ไข 2: TelephonyProvider.apkเห็นได้ชัดว่ามันอาจจะเป็น ค่อนข้างแน่ใจว่าฉันเคยเห็นผู้โทรออกด้วยเหมือนกัน โปรแกรมสำรวจไฟล์ส่วนใหญ่จะแสดงไอคอนโทรศัพท์ดังนี้:

ES File Explorer พร้อมไอคอน

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


0

คุณสามารถแทนที่เฟิร์มแวร์วิทยุด้วยหนึ่งจากโทรศัพท์อย่างมาก การมีสิ่งที่เป็นเฟิร์มแวร์ "แตก" เป็นหลักสำหรับวิทยุจะป้องกันการสื่อสารโทรศัพท์มือถือทั้งในและนอกโทรศัพท์ ลิงค์นี้เป็นตัวอย่างของการเปลี่ยนเฟิร์มแวร์วิทยุของ Nexus (เบสแบนด์) เป็นเฟิร์มแวร์ GOOD อื่น แต่กระบวนการเดียวกันนี้จะนำไปใช้กับการใช้เบสแบนด์ที่ไม่ตรงกับโทรศัพท์ของคุณหรือชิปวิทยุมือถือของโทรศัพท์


@StephenSchrauger มันอาจจะไม่สมบูรณ์มากนัก แต่มันเป็นข้อเสนอแนะของวิธีการแก้ปัญหา
Dan Hulme

@StephenSchrauger นี้แน่นอนจะให้คำตอบสำหรับคำถาม มันตอบโดยตรงทั้งคำถามชื่อและ "บรรทัดล่าง" ของผู้เขียน
pierce.jason
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.