รองรับผู้ใช้หลายคนบนอุปกรณ์เดียวกัน


45

มี "สิ่งที่เป็น" ผู้ใช้ปัจจุบัน "บน Android และวิธีเปลี่ยนหรือไม่

ฉันสนใจที่จะรับ Motorola Xoom และต้องการแบ่งปันกับภรรยาของฉันเมื่ออยู่ที่บ้าน สำหรับแล็ปท็อป Windows ของฉันเราใช้การสลับผู้ใช้อย่างรวดเร็วเพื่อให้เราสามารถเก็บแท็บและการเข้าสู่ระบบของเราเอง ฉันไม่ได้สนใจในเรื่องความเป็นส่วนตัวของการสลับผู้ใช้เป็นพิเศษดังนั้นหากระบบปฏิบัติการไม่รองรับผู้ใช้แยกกันมีแนวคิดของการสลับโปรไฟล์หรือไม่?


สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการสำรองและกู้คืนซ้ำ ๆ แต่การสลับผู้ใช้ "เร็ว" ไม่แน่นอน อาจมีปัญหามากกว่าที่มันคุ้มค่า หวังว่า Google จะให้การสนับสนุนในไม่ช้าด้วยการถือกำเนิดของแท็บเล็ตที่มีแนวโน้มว่าจะถูกแบ่งปันและเช่นกัน
แมทธิวอ่าน

แทนที่จะต้องสำรองข้อมูล ROM ของผู้ใช้ในแต่ละครั้งจะมีวิธีใดในการตั้งค่าการบู๊ตคู่โดยใช้สองอินสแตนซ์แยกต่างหากของ Android? ซึ่งจะช่วยให้สามารถสลับผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วโดยการรีบูตเครื่อง (สมมติว่า xoom มีเวลาบูตเร็ว) อาจจะเป็นเช่นนี้ ?
Matt

แมตต์นี่เป็นแนวคิดที่น่าสนใจ แต่จะเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลเป็นสองเท่าที่ Android ใช้กับอุปกรณ์ มันจะเหมาะสมกว่าที่จะใช้โพรไฟล์ผู้ใช้คล้ายกับสภาพแวดล้อมเดสก์ท็อป Linux, Mac OS และ Windows ที่รองรับบัญชีผู้ใช้หลายบัญชี ไม่มีเหตุผลใดที่ Android ไม่สามารถทำเช่นเดียวกันได้
Derek Mahar

1
@DerekMahar: มีเหตุผลใหญ่ที่ Android ไม่สามารถทำสิ่งเดียวกันกับที่ Linux ทำเพื่อการสลับผู้ใช้หลายคน สาเหตุหลักมาจากวิธีที่ Android ใช้คุกความปลอดภัยของแอพลิเคชัน ใน Android ทุกแอป dalvik ทำงานภายใต้บัญชีผู้ใช้ของตัวเอง (ยกเว้นข้อยกเว้นเล็กน้อย); ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สลับบัญชีอยู่ตลอดเวลาขณะสลับระหว่างแอปพลิเคชัน นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถใช้งานผู้ใช้หลายคนใน Android ได้ แต่มันจะไม่ได้รับการติดตั้งแบบเดียวกับที่ใช้บนเดสก์ท็อป Linux ทั่วไป
Lie Ryan

2
ดูสิ่งนี้: androidpolice.com/2012/07/30/…นี่ประกาศเมื่อวันที่แล้วที่ reddit
t0mm13b

คำตอบ:


15

สิ่งนี้มีให้สำหรับโทรศัพท์ที่เริ่มต้นใน Android 5.0 (Lollipop):
http://www.android.com/versions/lollipop-5-0/

และสำหรับแท็บเล็ตที่เริ่มต้นใน Android 4.2 (Jelly Bean):
http://developer.android.com/about/versions/jelly-bean.html#42-multiuser

ดังที่ Tatjana Heuser พูดถึงมันยังมีให้เป็นฟังก์ชั่นที่ซ่อนอยู่ใน Android 4.1 แต่ไม่สามารถเข้าถึงได้ผ่านส่วนต่อประสานผู้ใช้ทั่วไป


8

แอปSwitchMeเพิ่งปรากฏขึ้นพร้อมโปรไฟล์สำหรับผู้ใช้รูท รุ่นฟรีสามารถจัดการได้ 2 โปรไฟล์ ในการจัดการโปรไฟล์เพิ่มเติมคุณต้องซื้อกุญแจในราคาประมาณ 3 $ SwitchMe ต้องการ, ไม่น่าแปลกใจ, รูท .

SwitchMe เป็นแอปพลิเคชั่นที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ใช้รูทที่อนุญาตให้คุณลงชื่อเข้าใช้และออกจากการติดตั้ง Android หลายเครื่องเช่นเดียวกับที่คุณใช้บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป

เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง SwitchMe บันทึกแอปพลิเคชันและข้อมูลทั้งหมดของคุณปกป้องและจัดเก็บเป็นไฟล์ในหน่วยความจำ จากนั้นคุณสามารถออกจากระบบบัญชีและเข้าสู่การติดตั้งใหม่ของ Android หรือบัญชีอื่นที่มีเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ได้มากเท่าที่หน่วยความจำจะสามารถเก็บได้ บางส่วนอาจต้องการหน่วยความจำว่างน้อยมากเนื่องจากมีแอพไม่กี่แอพอื่น ๆ จะใหญ่กว่าเนื่องจากมีแอปพลิเคชันจำนวนมากและมีแคชและข้อมูลจำนวนมาก


ฉันประทับใจในแอพจริง ๆ นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหาเพื่อแบ่งปัน Kindle Fire ที่ดัดแปลงของฉันกับคนอื่น ๆ
Flow

8

สนับสนุนผู้ใช้หลายคนได้มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้และฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ถ้าฉันซื้อแท็บเล็ตและตั้งค่าสำหรับอีเมลปฏิทินของฉันและอื่น ๆ ฉันไม่ต้องการให้อุปกรณ์นั้นเป็นอุปกรณ์ชุมชน ซึ่งหมายความว่าจำเป็นต้องใช้ยาหลายเม็ดในครัวเรือนของครอบครัว

ปัญหาเกี่ยวกับความสามารถในการรองรับผู้ใช้หลายคนเป็นพื้นที่ที่จำเป็น หากผู้ใช้แต่ละคนมีการตั้งค่าของตนเองดังนั้น / data / data จะต้องมีขนาดใหญ่กว่ามากเพื่อรองรับผู้ใช้พิเศษเหล่านี้ แต่การตั้งค่าไม่เพียง แต่มันจะต้องสนับสนุนแอพทั้งหมดที่ติดตั้งโดยผู้ใช้ด้วยดังนั้น / ข้อมูลจะต้องมีขนาดใหญ่กว่ามาก คุณไม่สามารถใช้แอพเดียวกันระหว่างผู้ใช้เนื่องจากแอพที่ชำระเงินนั้นเชื่อมโยงกับบัญชีที่ซื้อมา

ฉันคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในที่สุด แต่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับอุปกรณ์ ตามที่เป็นอยู่อุปกรณ์ของฉันเติม / data / cache อย่างสม่ำเสมอและฉันต้องล้างออกเพราะจำนวนแอพที่ฉันติดตั้ง ตอนนี้เพียงแค่จินตนาการว่ามี 2 (หรือผู้ใช้มากกว่า) โดยใช้อุปกรณ์เดียวกัน และคุณจะกำหนดขีด จำกัด จำนวนผู้ใช้ที่สามารถใช้อุปกรณ์เดียวได้ที่ไหน ครอบครัวของฉันมีผู้ใหญ่ 2 คนและวัยรุ่น 3 คน นั่นคือ 5 คนที่อาจใช้อุปกรณ์เดียว

ฉันประสบปัญหากับ Google TV เกี่ยวกับหัวข้อนี้เช่นกัน ปัจจุบันยังไม่มี gmail หรือแอพเช่นนั้นติดตั้ง แต่ฉันสามารถลงชื่อเข้าใช้ gmail ผ่าน Chrome Browser แล้วถ้ามีคนอื่นมาใช้ TV / Browser ตอนนี้ฉันลงชื่อเข้าใช้แล้ว (ฉันไม่ ทำสิ่งนี้จริง แต่ฉันสังเกตว่าเป็นปัญหากับบริการเช่น youtube และเช่นนั้น)


ปรับปรุง

Google ได้รับยากที่ทำงานเริ่มต้นในการดำเนินการนี้ ไม่มีข้อมูลจริงเกี่ยวกับเวลาที่จะสามารถใช้งานได้ แต่ได้เริ่มวางรากฐานแล้ว

ในLockPatternKeyguardViewเป็นรหัสต่อไปนี้:

public void onUserChanged(int userId) {
      mLockPatternUtils.setCurrentUser(userId);
      updateScreen(getInitialMode(), true);
}

ดังนั้นการสนับสนุนผู้ใช้หลายคนกำลังจะมาถึงในบางจุด

อัปเดต 2 (10/29/2012)

ด้วยการประกาศของ JellyBean 4.2 จะมีการสนับสนุนผู้ใช้หลายคน แต่สำหรับแท็บเล็ตเท่านั้น


"... แต่เฉพาะกับแท็บเล็ต" - ซึ่งสมเหตุสมผลเนื่องจากโทรศัพท์มักจะไม่แชร์ แท็บเล็ตนั้น
Robert Koritnik

4

ด้วยการอัปเดตเป็น 4.1.2 คุณสามารถกำหนดค่าโปรไฟล์ผู้ใช้ได้หลายโปรไฟล์ มีเอกสารบางส่วนเกี่ยวกับ xda:

ใน JellyBean อ้างอิงจาก XDA โดยใช้คำสั่ง (ต้องการรูทดังนั้นต้องดำเนินการก่อนเรียก)

pm create user <name>
pm remove-user <number>
pm list-users

บัญชีผู้ใช้สามารถสร้างลบและจดทะเบียน (ตามลำดับนี้)2

มีแอพที่เรียกว่าDevideโดย Enterproid ซึ่งอาจทำกลอุบายได้ มันมีไว้สำหรับการปรับใช้ในสภาพแวดล้อมการทำงานเพื่อให้ผู้ใช้สามารถมีโปรไฟล์งานและโปรไฟล์ส่วนตัวบนโทรศัพท์แต่ละคนแยกจากกันและปลอดภัยด้วยการตั้งค่าและแอพที่แตกต่างกันสำหรับงานหรือสภาพแวดล้อมส่วนบุคคล ฉันไม่เห็นสาเหตุที่มันไม่ทำงานกับโปรไฟล์ของคนสองคนแทนที่จะทำงานกับการตั้งค่าส่วนตัว ฉันไม่รู้เกี่ยวกับความเข้ากันได้กับ Xoom หรือค่าใช้จ่าย (อาจไม่ถูก) และพวกเขายังอยู่ในการเชิญเบต้าเท่านั้น แต่คุ้มค่าที่จะขอคำเชิญและตรวจสอบ


จากสิ่งที่ฉันได้อ่านพาร์ติชั่น "งาน" ของ Divide นั้นมีข้อ จำกัด อย่างมากเช่นคุณสามารถโหลดแอพลงในที่ได้รับการอนุมัติจาก Enterproid เท่านั้น หากคุณพอใจกับข้อ จำกัด เหล่านี้อาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแบ่งอุปกรณ์ระหว่างผู้ใช้สองคน
GAThrawn

0

คุณสามารถเข้าสู่ระบบด้วยผู้ใช้อื่นโดยเพิ่มผู้ใช้หลายคนในอุปกรณ์ Android ของคุณ เราสามารถเปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้หลายบัญชีบน Android 4.2 ขึ้นไป

 1. สร้างบัญชีผู้ใช้อื่นโดยเปิดการแจ้งเตือนโดยการแจ้งเตือนแบบเลื่อนลงสองครั้งเพื่อรับการตั้งค่าด่วนอื่น ๆ
 2. ในการตั้งค่าอย่างรวดเร็วอื่น ๆ ที่มุมขวาบนคุณจะพบไอคอนกลม นั่นคือไอคอนผู้ใช้ผู้ดูแลระบบ (หากคุณใช้งานเป็นครั้งแรก)
 3. คลิกที่มันและสร้างผู้ใช้ใหม่ (มันจะยังคงอยู่จนกว่าคุณจะลบ) หรือใช้ผู้ใช้ของผู้เยี่ยมชม (มันจะถูกลบหลังจากใช้มัน แต่คุณสามารถเก็บไว้ได้)
 4. หลังจากสร้างผู้ใช้ใหม่ / แขก เพียงไปที่ Google Play Store ติดตั้งแอพที่คุณต้องการ ไม่ต้องกังวลว่ามันจะใช้ไฟล์แอพเดิมที่มีอยู่ แต่ไม่ใช่ข้อมูลผู้ใช้ดังนั้นมันจะไม่ดาวน์โหลดไฟล์ใหม่
 5. คุณสามารถเข้าสู่ระบบแอพเหล่านั้นด้วยรหัสอื่น เช่นนี้คุณสามารถใช้ Whatsapp, ธุดงค์, Facebook, twitter, paytm และอื่น ๆ ...
 6. ก่อนหน้านั้นไปที่การตั้งค่าเพิ่มเติมคลิกและเปิดการตั้งค่าที่สร้างขึ้นใหม่ / ผู้ใช้ของผู้เยี่ยมชมและเปิดใช้งานอนุญาตการโทรศัพท์และ SMS เพื่อที่คุณจะได้รับ SMS ยืนยันหรือโทร หากความช่วยเหลือใด ๆ ที่คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้ฉันจะทำการอัปเดตต่อไปหากมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงใด ๆ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.