ถอนการติดตั้งแอพที่ล็อคโดยผู้จำหน่ายโทรศัพท์


86

ฉันใช้ Samsung I9000 และฉันมีแอพที่น่ารำคาญที่ติดตั้งโดยผู้จำหน่ายโทรศัพท์เช่นร้านขายเพลงเว็บเบราว์เซอร์ที่กำหนดเองและแอพอื่น ๆ ที่มีหน่วยความจำรั่ว

ไม่สามารถถอนการติดตั้งแอปเส็งเคร็งเหล่านั้นไม่ได้ด้วยManage applicationsเครื่องมือหรือโดยการแก้ไขไทล์แอปในเมนูด้านหน้า

ฉันเดาว่าฉันต้องเป็นผู้ใช้รูทหรือต้องกำจัดแอพเหล่านั้น แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร


1
สำหรับตัวเลือกสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ได้ทำการรูท (แต่ จำกัด มากขึ้น) ดูที่ฉันจะจัดการกับแอปพลิเคชันระบบที่ไม่ต้องการโดยไม่ต้องรูทได้อย่างไร .
eldarerathis

เกี่ยวข้อง: android.stackexchange.com/q/179575/96277
Firelord

คำตอบ:


55

ใช่คุณต้องรูท หากต้องการรูทโปรดดูคำถามนี้: ฉันจะรูทอุปกรณ์ Android ของฉันได้อย่างไร

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการถอนการติดตั้งแอพพลิเคระบบหลังจากการทำลายคือการใช้สำรองไทเทเนียม คุณสามารถคลิกแอพแล้วเลือกถอนการติดตั้ง

หมายเหตุ: ระวังสิ่งที่คุณลบ! คุณอาจต้องการใช้ไทเทเนียมเพื่อสำรองข้อมูลก่อนที่จะลบออกในกรณีที่ทำให้โทรศัพท์ของคุณไม่เสถียรหรือหยุดทำงาน

นอกจากนี้โปรดทราบว่า bootloader อาจคืนค่าแอประบบเมื่อรีบูต ถ้าเป็นไปได้ปลดล็อก bootloader ของคุณ คุณอาจต้องติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองที่ deodexed หรือแก้ไขอิมเมจที่กู้คืนโดย bootloader ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์เฉพาะของคุณ แต่ด้วย SGS คุณไม่ควรมีปัญหาเกี่ยวกับ bootloader


7
ข้อควรระวังที่สำคัญ: การลบแอปหุ้นมักจะทำให้การอัปเดต OTA จากผู้ให้บริการของคุณล้มเหลว โดยทั่วไปคุณจะพูดได้ดีขึ้นเพียงใช้ TiBU เพื่อ "หยุด" แอพเพื่อให้การอัปเดตนั้นไม่ยุ่งยาก
โลโก้

การแช่แข็งเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดแม้ว่าคุณไม่ต้องการการอัปเดต OTA การแช่แข็งนั้นเทียบเท่ากับการถอนการติดตั้งหากคุณไม่สนใจพื้นที่บน ROM ด้วยสิ่งนี้คุณสามารถยกเลิกการเปลี่ยนแปลงหากคุณต้องการในอนาคต ...
Android Quesito

19

คุณอาจใช้ ADB เพื่อลบแอปพลิเคชัน แต่วิธีการสมัครนั้นง่ายกว่า เนื่องจากการใช้ ADB ไม่จำเป็นต้องมีตลาดสิ่งนี้จะใช้ได้กับผู้ใช้ที่รูต แต่ไม่สามารถหรือไม่ต้องการใช้ Android Market หรือตลาดที่คล้ายกัน

./adb remount #ROOT IS REQUIRED TO REMOUNT /system read-write
./adb shell
cd /system/app

หากต้องการดูสิ่งที่ติดตั้ง: pm list packages

วิธีลบแพ็คเกจ:

rm PackageName.apk
pm uninstall class.name.of.package

CyanogenMod เท่าที่ฉันสามารถบอกได้เพียงแค่ต้องใช้rmขั้นตอนเท่านั้นไม่ใช่pmขั้นตอน หากคุณใช้ Android รุ่นที่ตัดการเชื่อมต่อคุณอาจต้องใช้ขั้นตอน rm เท่านั้น

หากคุณกังวลว่าคุณอาจต้องการแอปพลิเคชันในอนาคต (อัปเดตทางอากาศ) คุณสามารถใช้adb pullเพื่อคัดลอก apk ไปยังเดสก์ท็อปของคุณ (แทนที่จะย้ายไปยังตำแหน่งอื่นบนโทรศัพท์ของคุณ) หรือเพียงแค่mvapk ไปยังการ์ด uSD ของคุณหรือ ที่จัดเก็บข้อมูล USB

ดูhttp://wiki.cyanogenmod.com/wiki/Barebonesสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม


2
adb remountไม่ใช่ขั้นตอนทางเลือก คุณต้องติดตั้ง / พาร์ติชันระบบอีกครั้งเพื่ออ่าน - เขียน
Broam

ฉันเห็น. ขอบคุณ ฉันถอนการติดตั้งโดยใช้แอปสำรองไทเทเนียม ดูเหมือนว่าจะปลอดภัยกว่าสำหรับการลบแพ็คเกจระบบ / แอพ ใครก็ตามที่แน่ใจอย่างแน่นอนว่าเขาไม่ต้องการให้แอปสามารถลบแพ็กเกจออกจากเชลล์ได้ตามที่คุณแสดง geeky แต่มีความเสี่ยง :-)
hAcKnRoCk

คำตอบของฉันอยู่ที่นี่เพราะมีกลุ่มผู้ใช้ Android ที่ไม่มี (หรือไม่ต้องการ) ตลาด Android ของ Google แต่มีการเข้าถึงรูทอุปกรณ์ของพวกเขา มันง่ายพอที่จะadb pullapk ไปยังเดสก์ท็อปของคุณก่อนที่จะลบออกจากโทรศัพท์ ฉันจะเพิ่มเข้าไปในคำตอบของฉัน
Broam

ฉันยังชอบที่pm disable com.packageจะหยุดแอพ มันง่ายที่จะเปิดใช้งานพวกเขาอีกครั้งหากมีสิ่งผิดปกติ ใช้adb shellจากนั้นsuสลับเป็นรูท
Chloe

ต่อไปนี้เป็นบทเรียนเพิ่มเติมเชิงลึกสำหรับผู้ที่สนใจ: วิธีถอนการติดตั้ง Carrier / OEM Bloatware โดยไม่ต้องเข้าถึง Root
brasofilo

15

คุณไม่สามารถลบออกได้หากไม่มีรูทพวกเขากำลังติดตั้งในไดเรกทอรีที่ไม่สามารถเข้าถึงได้หากไม่มีรูท อย่างไรก็ตามคุณสามารถทำสิ่งที่ดีที่สุดต่อไปปิดตาติดนิ้วของคุณในหูของคุณและไป la-la-la-la แสร้งทำเป็นว่าพวกเขาไม่อยู่ วิธีการทำเช่นนี้คือการเรียกใช้ตัวเรียกใช้งาน (เช่น ADW หากหน่วยความจำทำหน้าที่) ซึ่งจะช่วยให้คุณซ่อนไอคอนได้ ในกรณีดังกล่าวพวกเขาจะยังคงติดตั้ง (และหากมีสิ่งที่กระตุ้นพวกเขาพวกเขาจะปรากฏขึ้น) แต่อย่างน้อยคุณจะไม่ต้องดูพวกเขาอีกต่อไป


ADW กำลังทำการหลอกลวงไม่มากก็น้อย ฉันไม่สามารถหาวิธีที่ "ซ่อน" แอพได้ แต่ฉันสามารถย้ายไอคอนแอพที่ละเมิดทั้งหมดไปไว้ในโฟลเดอร์เพื่อให้พวกเขาออกไปได้ หากมีคนรู้วิธี "ซ่อน" พวกเขาด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นโปรดแจ้งให้เราทราบ
ถามคำถาม

1
LauncherPro สามารถซ่อนแอพจากรายการแอพเพื่อไม่ให้รบกวนคุณ (เมนู -> การตั้งค่า -> การตั้งค่าทั่วไป -> แอพที่ซ่อนอยู่) แต่พวกเขายังคงปรากฏในผลการค้นหา ฯลฯ แต่นี่อาจเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณจะไม่ถูกรูท
onik

4

ใช่คุณต้องรูทโทรศัพท์เพื่อลบแอพที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า

ดูคำถามเหล่านี้ที่นี่และที่นี่

ก่อนที่คุณจะลบแอปพลิเคชันใด ๆ ให้แน่ใจว่าคุณสำรองข้อมูลผ่าน Nandroid คุณสามารถลบแอพที่ระบบใช้ (ด้วยเหตุผลหนึ่งประการหรืออื่น ๆ ) ทำการค้นหาและตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลอดภัยที่จะลบแอพที่คุณต้องการลบ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.