ทำไมฉันไม่สามารถบูตเข้าสู่โหมดการกู้คืนได้?


9

ฉันคิดว่าฉันยังขาดอะไรบางอย่างที่นี่ยัง ทุกสิ่งที่ฉันอ่านแนะนำให้ฉันต้องบูตเข้าสู่โหมดการกู้คืนเป็นขั้นตอนแรกและฉันควรจะสามารถทำได้โดยกดปุ่ม "บ้าน" ค้างไว้ในขณะที่ฉันเริ่มต้นขึ้น แต่ฉันได้รับผลกระทบ (!) ในไอคอนรูปสามเหลี่ยมที่มีโทรศัพท์อยู่ข้างๆ

ฉันข้ามขั้นตอนหรือมีบางอย่างผิดปกติกับโทรศัพท์ของฉันหรือไม่ ฉันรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติกับโทรศัพท์ของฉัน ... นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันเริ่มดำเนินโครงการนี้เพื่อเริ่มต้นด้วย แต่นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันไม่สามารถบูตไปยังโหมดการกู้คืนได้? หรือปัญหาเป็นขั้นตอนที่ข้ามไป?


Al Everett ดึงแท็ก "T-mobile G1" ออกจากโพสต์นี้ แต่ ... คำตอบนั้นเฉพาะเจาะจงกับ G1 / Dream ฉันรู้ดีกว่าเรียกคืนแท็ก แต่อย่าลืมรายละเอียดนั้น
Amanda

คำตอบ:


7

แก้ไข:เห็นได้ชัดว่าโหมดการดาวน์โหลดและการกู้คืนถูกรวมเข้าไว้ใน G1 เพียงกด Alt-L บนแป้นพิมพ์กายภาพของคุณในขณะที่อยู่ในโหมดดาวน์โหลดและการกู้คืนจะปรากฏขึ้น


สิ่งที่คุณเห็นคือโหมดดาวน์โหลด การรวมคีย์มักแตกต่างกันอย่างละเอียด ในกรณีที่โทรศัพท์ของฉันเป็นเพียงเรื่องของการเชื่อมต่อโทรศัพท์กับ USB หรือไม่ คุณควรลองด้วยและไม่ใช้ USB รวมถึงการถอดแบตเตอรี่และทำการบูตใหม่ (คุณยังสามารถถอดแบตเตอรี่ออกเสียบ USB และใส่แบตเตอรี่ใหม่แล้วลอง) ลองใช้ปุ่มอื่น ๆ - คุณรู้แล้วว่าใช้ Back แทนจะพาคุณไปที่หน้าจอข้อมูลอุปกรณ์


1
โทรศัพท์บางรุ่นจำเป็นต้องใช้คอมโบที่สำคัญดูตัวอย่างaskvg.com/…
แมทธิวอ่าน

2

ทุกสิ่งที่ฉันอ่านแนะนำให้ฉันต้องบูตเข้าสู่โหมดการกู้คืนเป็นขั้นตอนแรก

หากคุณใช้ Samsung Spica (และอาจเป็นโทรศัพท์ Samsung เครื่องอื่นส่วนใหญ่ที่ไม่แน่ใจเกี่ยวกับโทรศัพท์อื่น ๆ ) แนวคิดทั่วไปของการรูท / install-custom-rom คือครั้งแรกที่คุณแฟลช ROM คุณจำเป็นต้องทำโหมดดาวน์โหลด การกระพริบครั้งแรกนี้ใช้ระบบที่ Samsung ใช้เอง

แฟลชแรกนี้มักจะติดตั้ง ClockworkMod Custom Recovery ซึ่งจะแทนที่โหมดการกู้คืนดั้งเดิมของโทรศัพท์ด้วยเวอร์ชันที่มีคุณสมบัติมากกว่า เมื่อคุณมีการกู้คืนของ ClockworkMod แล้วคุณสามารถติดตั้ง ROM ใด ๆ ในรูปแบบไฟล์. zip ของ Clockwork Android ที่ดัดแปลงเกือบทั้งหมด (หรือทั้งหมด) มีการแจกจ่ายเป็นรูปแบบ Clockwork .zip

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.