คำถามติดแท็ก recovery-mode

โหมดการกู้คืนของ Android อนุญาตให้ ROM กระพริบแม้ว่าอุปกรณ์จะไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้ การเรียกใช้โดยปกติจะเกี่ยวข้องกับคีย์ผสมที่กดเมื่อสตาร์ทเครื่อง ชุดค่าผสมเหล่านี้แตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์

3
Custom Recovery จะทำงานกับอุปกรณ์เข้ารหัสได้หรือไม่?
ฉันต้องการทราบว่าการใช้การเข้ารหัสในตัวของ Android (แนะนำใน 3.0) จะส่งผลต่อความสามารถในการใช้การกู้คืนที่กำหนดเอง (Clockwork Mod ในกรณีของฉัน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฉันจะยังสามารถทำการสำรองข้อมูล / เรียกคืน Nandroid และแฟลชไฟล์และอัพเดตใหม่ได้?

1
สลับจาก ART เป็น Dalvik ด้วยตนเอง
ฉันต้องการลองรันไทม์ ART ใหม่ แต่ไม่ทราบว่า ROM ที่กำหนดเองของฉันไม่สนับสนุน ดังนั้นตอนนี้ฉันได้รับข้อความ Force Force ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากบูทและไม่สามารถผ่านไปยังเมนูการตั้งค่าเพื่อเปลี่ยนกลับไปเป็น Dalvik ดังนั้นก่อนที่ฉันจะล้างข้อมูลทุกอย่างและใช้เวลาตั้งค่าโทรศัพท์ตั้งแต่เริ่มต้นมีวิธีใดที่จะเปลี่ยนกลับเป็น Dalvik ด้วยตนเองจากเมนูการกู้คืนหรือไม่? ฉันคิดว่าควรมีการตั้งค่าสถานะที่ไหนสักแห่งที่สั่งให้ Android ทำ 'recompile' หลังจากรีบูต ผ่านเมนูการกู้คืนฉันมีสิทธิ์เข้าถึงรูทแบบเต็มผ่านเชลล์ adb และสามารถเมานต์ระบบไฟล์ทั้งหมด

2
วิธีเปิดใช้งานการดีบัก USB ใน Android ถ้าลืมรูปแบบการปลดล็อกหน้าจอ
ฉันต้องการใช้ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามเพื่อล้างรูปแบบการปลดล็อกหน้าจอของอุปกรณ์ที่ฉันลืม พวกเขาต้องการการเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB แต่ฉันไม่ได้เปิดใช้งานใน Android ฉันจะเปิดการดีบัก USB ผ่านโหมดการกู้คืนหรือ Fastboot ได้อย่างไร

2
หลังจากกะพริบ TWRP กับ Odin แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นและการกู้คืน OEM ยังคงอยู่ที่นั่น
ฉันใช้ Samsung Galaxy S5 และหลังจากกะพริบ TWRP กับ Odin 3.07 และ 3.10 ฉันพบว่าการกู้คืนของฉันยังคงเป็นค่าเริ่มต้น ฉันใช้คำแนะนำเหล่านี้อย่างแน่นอน การกู้คืนระบบ Android <3e> ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

1
ความแตกต่างระหว่างการติดตั้ง SuperSU โดยใช้ Play Store กับการกู้คืนแบบกำหนดเองที่ติดตั้งจากไฟล์?
ฉันเห็นว่าคู่มือการรูทบอกว่าการรูทเกี่ยวข้องกับ: ดาวน์โหลด SuperSU เป็นไฟล์ zip ที่สามารถเข้าถึงได้ทางโทรศัพท์ (เช่น sdcard) ปลดล็อก bootloader ของโทรศัพท์ กำลังเข้าสู่โหมดการกู้คืน "กำหนดเอง" เช่น TWRP หรือ CWM อาจเป็นการบูตโดยใช้ fastboot เป็นการชั่วคราวหรือกระพริบการกู้คืนแบบกำหนดเองไปยังโทรศัพท์แล้วทำการบูท ใช้โหมดการกู้คืนแบบกำหนดเองเพื่อติดตั้งไฟล์ซิป SuperSU ที่ดาวน์โหลดมา รีบูทโทรศัพท์เข้าสู่โหมดปกติและการเข้าถึงรูทควรเป็น A) พร้อมใช้งานและ B) จัดการโดยโปรแกรม SuperSU อย่างไรก็ตามฉันเห็นด้วยว่า SuperSU นั้นอยู่ในPlay Storeด้วย การติดตั้งจาก Play Store ไม่ได้รับประกันการเข้าถึงรูทใด ๆ (จริง ๆ แล้วถือว่าคุณมีอยู่แล้ว) ดังนั้นคำถามของฉันคือ: วิธีการติดตั้งเหล่านี้แตกต่างกันอย่างไร ความแตกต่างทางเทคนิคในการกระทำหรือข้อ จำกัด คืออะไร และวิธีการ / วิธีการติดตั้งการกู้คืนแบบกำหนดเองจะให้การเข้าถึงรูทในขณะที่วิธีการใน Play …

2
เหตุใดการกู้คืนแบบกำหนดเองจึงเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการกะพริบ ROM แบบกำหนดเอง
ฉันได้อ่านคำแนะนำมากมายก่อนที่จะกะพริบเราจำเป็นต้องมีการกู้คืนแบบกำหนดเองเช่นติดตั้ง CWM ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าเหตุใดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับการกะพริบ ROM ที่กำหนดเอง ฉันสามารถแฟลช ROM โดยไม่มีการกู้คืนที่กำหนดเองได้หรือไม่

3
เราสามารถสำรองข้อมูลการกู้คืนหุ้นได้ แต่อย่างใด?
สมมติว่าฉันวางแผนที่จะแฟลชการกู้คืนของฉันด้วย TWRP / CWM แต่ต่อมาสมมติว่าฉันต้องการย้ายกลับไปที่การกู้คืนหุ้น เป็นไปได้ไหมที่จะสำรองข้อมูลการกู้คืนสต็อคเหมือนกับที่เราสามารถสำรองข้อมูล ROM ได้?

2
ความแตกต่างระหว่าง ClockworkMod และ Team Win Recovery สำหรับ Nexus 7 คืออะไร
My Nexus 7 ทำงานบน 4.2.1 และมีเวอร์ชั่นบิลด์ล่าสุด ตาม Nexus 7 Tool Toolkit มันให้ฉันตัวเลือกแฟลชหนึ่งในเมนูการกู้คืนต่อไปนี้: CWM Touch TWRP Touch ความแตกต่างระหว่างพวกเขาคืออะไร? ฉันจะกำหนดได้ว่าจะเหมาะสมที่สุดสำหรับฉันอย่างไร

3
Flash boot.img โดยไม่ต้องใช้ fastboot USB
ดังนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้รูทเครื่องและลอง ROM หนึ่งหรือสองตัว ฉันคิดว่ามันมีประโยชน์จริง ๆ ที่คุณสามารถใช้การกู้คืน TWRP เพื่อติดตั้ง ROM อื่นจากการ์ด SD คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับพีซี อย่างไรก็ตามบนอุปกรณ์ของฉัน (HTC One S) ฉันจำเป็นต้องแฟลชไฟล์ boot.img ที่แตกต่างกันสำหรับทุก ROM เช่นกันดังนั้นฉันยังคงต้องขอโทรศัพท์ของฉันกับพีซีเพื่อสลับ ROM ถ้าฉันไม่ทำเช่นนี้มันก็จะติดอยู่บนหน้าจอการโหลด จากนั้นฉันจะต้องใช้คำสั่ง fastboot flash boot boot.img จากโฟลเดอร์ที่ boot.img ตั้งอยู่ เป็นไปได้ไหมที่จะฉายอิมเมจสำหรับบูตนี้ด้วย TWRP หรือวิธีอื่นใดโดยไม่ใช้ fastboot ผ่าน USB?

2
วิธีการติดตั้งอิมเมจการกู้คืนใหม่จากไฟล์. img
ฉันเพิ่งพบว่าฉันสามารถอัพเกรดเป็น CWM touch recovery version ใหม่สำหรับ EVO 4g ของฉันได้! อย่างไรก็ตามในการทำเช่นนี้ผ่านแอพตัวจัดการ ROM หรือติดตั้งโดยตรงบนโทรศัพท์เลยต้องทำการชำระเงินแม้ว่าพวกเขาจะระบุว่าสามารถพบได้ (เวอร์ชั่นเดียวกัน) ได้ฟรีบนเว็บไซต์ของพวกเขา ดังนั้นโดยธรรมชาติฉันไปและดาวน์โหลดโดยเร็วที่สุด แต่แทนที่จะเป็นไฟล์. zip เนื่องจากเป็นสิ่งที่ฉันมักจะแฟลชมันเป็นไฟล์. img สิ่งนี้เหมาะสมแล้วเนื่องจากฉันคิดว่าฉันจะไม่ติดตั้งการกู้คืนใหม่ผ่านเวอร์ชันการกู้คืนปัจจุบัน แต่ฉันไม่รู้ว่าจะติดตั้งอิมเมจการกู้คืนใหม่นี้ได้อย่างไร ใครรู้ว่าขั้นตอนต่อไปของฉันคืออะไร

8
การลบการเข้ารหัสจากการกู้คืน
ฉันใช้งาน CyanogenMod 12 ทุกคืนใน G900T (klte) ทุกอย่างใช้งานได้ดียกเว้นรหัสผ่านการเข้ารหัสเริ่มต้นซึ่งทำให้โทรศัพท์ของฉันบูตวนซ้ำ ผมได้จัดรูปแบบข้อมูลและการตั้งค่าจากโรงงานทำ แต่ยังคงมีการเข้ารหัสและการแสดงขึ้นเป็น/data/dev/dm-0 มีคำสั่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อลบการเข้ารหัสหรือไม่? ฉันไม่สนใจข้อมูลฉันต้องการให้มันหายไปทั้งหมด ฉันแค่ต้องการกลับไปมี/dataและที่เก็บข้อมูลภายในถูกเก็บไว้ในแผ่นดิสก์เพื่อให้สามารถบูตเข้าสู่ CyanogenMod ได้ ฉันadb shellจะใช้เพื่อลบการเข้ารหัสบนพาร์ติชันเหล่านี้ได้อย่างไร

3
วิธีตรวจสอบว่า bootloader ของคุณถูกปลดล็อคหรือไม่
ฉันกำลังจะกู้คืนแบบกำหนดเอง แต่ฉันไม่แน่ใจว่า bootloader ของฉันถูกปลดล็อกหรือไม่ (โทรศัพท์ถูกรูท แต่ฉันทำไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถจำกระบวนการที่ฉันไปได้) และ ฉันไม่ต้องการทำสิ่งใดที่อาจเสี่ยงต่อการสูญเสียข้อมูลปัจจุบันทั้งหมดของฉัน ฉันสามารถเรียกใช้fastboot flash recovery [recovery image]และถ้ามันไม่ทำงานใช้เพื่อหมายถึง bootloader ของฉันถูกล็อค? มีผลกระทบด้านลบใด ๆ ในการพยายามทำสิ่งนี้ด้วย bootloader ที่ถูกล็อคหรือไม่?

4
Galaxy S GT-I9000: วิธีแก้ไขบูตเพื่อการกู้คืนด้วย Volume up + Power
ฉันมี Samsung Galaxy S (GT-I9000) และฉันได้ติดตั้ง Cyanogenmod 10 M2 แล้ว ฉันสามารถรีบูตเป็นการกู้คืนจาก Cyanogenmod (กดปุ่ม Power ค้างไว้เลือก Reboot และ Recovery) อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถบู๊ตโดยตรงกับการกู้คืนปริมาณที่เพิ่มขึ้น + พลังงานหรือเพิ่มระดับเสียง + โฮม + พลังงานเมื่อโทรศัพท์ปิดเครื่อง ฉันต้องทำอะไรบางอย่างกับฮาร์ดแวร์โทรศัพท์เพื่อให้ได้ปุ่มการรวมกันเพื่อบูตเข้าสู่โหมดการกู้คืนหรือไม่? เท่าที่ฉันทราบปุ่มผสมที่ฉันได้ลองนั้นเป็นปุ่มที่ถูกต้องสำหรับอุปกรณ์นี้ ฉันสามารถบูตเพื่อดาวน์โหลดโหมดด้วย Volume down + Power การกู้คืนเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งพร้อมกับ galaxysmtd อย่างเป็นทางการของ Cyanogenmod 10 M2 ("การกู้คืนที่อิงกับ CWM v6.0.1.4") ฉันต้องการแก้ไขปัญหาเพราะตอนนี้ฉันกลัวที่จะอัปเดตแฟลช ROM เพราะเข้าสู่การกู้คืนในกรณีที่บูตวนไปมายากกว่ามากถ้าฉันไม่สามารถใช้คำสั่งผสมคีย์ปกติได้

2
เข้าสู่โหมดการกู้คืนจากบรรทัดคำสั่ง
ไม่มีใครทราบว่ามีวิธีรับโทรศัพท์ Android รีบูตเข้าสู่โหมดการกู้คืนจากบรรทัดคำสั่ง Android หรือไม่ บันทึก: ฉันไม่มีสิทธิ์เข้าถึง adb ฉันจะไม่ทราบว่าอำนาจในลำดับวิเศษที่จะทำมันได้จากบูต ฉันได้ลองทำสิ่งที่พบโดยทั่วไปและไม่มีอะไรทำงาน ฉันDOมีราก (และสามารถป้อนคำสั่งโดยตรงบนอุปกรณ์โดยใช้เทอร์มินัลอีมูเลเตอร์) ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้เพราะแอพพลิเคชั่นอย่าง ROM Manager ทำได้ แต่อย่างไร

1
ทำไมการกู้คืน Clockworkmod ไม่“ ติด”?
ฉันลองแฟลช ClockworkMod หลายครั้งเพื่อทำการปลดล็อกอุปกรณ์ Galaxy Nexus (รุ่น "Toro") ที่ปลดล็อคแล้ว ทุกครั้งที่ฉันสามารถบูตเข้าสู่การกู้คืนและแสดง ClockworkMod อย่างไรก็ตามถ้าฉันรีบูทอุปกรณ์ของฉัน (บูตเข้า Android แล้วรีบูท) เมื่อฉันพยายามเรียกใช้การกู้คืนโทรศัพท์ของฉันแสดงแอนดรอยด์ที่มีเครื่องหมายอัศเจรีย์สีแดงและไม่ยอมบูต ฉันได้ลองกระพริบทั้ง Linux ด้วยเครื่องมือ fastboot บนอุปกรณ์ด้วย ROM Manager ตัวจัดการ ROM รายงานว่า ClockworkMod 5.5.0.4 กะพริบ ผมทำอะไรผิดหรือเปล่า?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.