วิธีการเปิดใช้งานพาร์ติชัน ext2 หรือ ext3


15

ไม่มีใครรู้ว่าฉันสามารถเปิดใช้งานext2หรือext3พาร์ติชันใน LG Optimus V ของฉันได้อย่างไร ฉันได้แบ่งพาร์ติชันการ์ด SD 16GB ของฉันไปที่ 14.5 GB FAT32 และ 500MB ext2 แล้ว เมื่อใช้ Link2SD มันทำให้ฉันมีข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ฉันหยั่งราก แต่ยังไม่ได้ ROM ใด ๆ เลย


ข้อความแสดงข้อผิดพลาด mount คืออะไร
โกหกไรอัน

1
คุณลอง ext3 แทน ext2 แล้วหรือยัง มันอาจจะได้รับการสนับสนุนที่ดีขึ้น
โลโก้

คำตอบ:


2

ฉันคิดว่าพาร์ติชันส่วนต่อขยายของคุณจะต้องไม่ใช่พาร์ทิชันหลัก - ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นเช่นนั้น


ฉันสร้างพาร์ติชั่นของฉันโดยใช้พาร์ทิชั่นโดยเฉพาะและเลือก "หลัก" เป็นคำตอบเพื่อที่จะไม่เป็นปัญหา
haridsv

1

ฉันไม่แน่ใจว่าคุณหมายความว่าอย่างไรเมื่อคุณเปิดใช้งานดังนั้นสิ่งนี้อาจไม่ตอบคำถามของคุณ

การสนับสนุนระบบไฟล์ถูกกำหนดโดยเคอร์เนลดังนั้นหากเคอร์เนลไม่ได้ถูกคอมไพล์ด้วยการสนับสนุนที่เพิ่มเข้ามาสำหรับระบบไฟล์เฉพาะคุณไม่สามารถใช้งานได้ ที่ถูกกล่าวว่าอุปกรณ์ Android ทั้งหมดที่ฉันเล่นซอได้รับการสนับสนุนสำหรับ ext2 / ext3 ที่คอมไพล์ด้วย (ฉันคิดว่าอุปกรณ์ Gingerbread ทั้งหมดต้องได้รับการสนับสนุนสำหรับ ext2 / ext3 เนื่องจากพวกเขาเริ่มใช้งานบนแฟลช eMMC แทน YAFFS2)

เพื่อตรวจสอบว่า ext2 / ext3 ทำงานอย่างถูกต้องฉันขอแนะนำให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับพีซีและเข้าสู่ระบบผ่าน 'adb shell' จากนั้นสร้างจุดเมานท์ (ตัวอย่างเช่นโดยทำ 'mkdir / mnt / tmp') แล้วลองติดตั้งด้วยตนเอง SDcards มักจะลงท้ายด้วย / dev / mmcblkXpY โดยที่ X คือหมายเลขอุปกรณ์และ Y คือหมายเลขพาร์ติชัน ลองติดตั้งโดยทำ 'mount -t ext3 / dev / mmcblkXpY / mnt / tmp' หากใช้งานได้และคุณสามารถอ่านและเขียนไปยัง / mnt / tmp, ext3 ก็ทำงานได้ตามที่ควรจะเป็น


ฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับ OP และพยายามทำตามคำแนะนำของคุณ มีmmcblk0p2อุปกรณ์อยู่/dev/blockและฉันพยายามที่จะเมานต์ แต่ฉันได้รับข้อผิดพลาด "เมานต์: ไม่มีอุปกรณ์ดังกล่าว" มีวิธีอื่นในการตรวจสอบว่ารองรับ ext2 หรือไม่
haridsv

ปัญหาเดียวกันที่นี่ ฉันมีmmcblk1p2ใน/dev/blockการให้ข้อผิดพลาดเดียวกันทั้งในเปลือก adb และในสถานี onboard

0

การ์ดบางตัวไม่รองรับการสร้างพาร์ติชัน ext2 ที่มีขนาดใหญ่กว่า 6.5 GB (ฉันต้องเผชิญกับการ์ด SD แบบ 64GB เหมือนกัน) ลองใช้ยูทิลิตี้เครื่องมือขนาดเล็กพาร์ทิชัน เมื่อเสร็จสิ้นการจัดรูปแบบพาร์ติชัน ext2 คุณไม่ควรเห็นรูปอื่นในตัวยึดพื้นที่ชนิดพาร์ติชัน มันควรจะเป็น ext2 ถ้ามันแสดงให้คนอื่นเห็นมันจะไม่ทำงานในโทรศัพท์ ลองลดขนาดของ fat32 ทีละน้อยและสร้าง ext2 หลังจากนั้น


0

ฉันต้องการพูดถึงว่าผู้ใช้จะต้องใช้การกู้คืน CWM สำหรับการแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD แล้วสลับหลังจากนั้นเชื่อมต่อเป็นext2หรือext4แต่ไม่ใช่ext3ด้วย Link2SD ตรวจสอบว่ามันเหมาะกับคุณหรือไม่


การ์ด SD สามารถแบ่งพาร์ติชันบนพีซีโดยใช้ GParted เช่นกันหรือบนอุปกรณ์โดยใช้ AParted อันที่จริงสิ่งแรกคือสิ่งที่ฉันทำเมื่อฉันใช้ Link2SD โปรดทราบว่าคำตอบของคุณอาจไม่ถูกต้อง
Tamoghna Chowdhury

0

ใน Google Play มีEzyMountเป็นเครื่องมือที่คุณสามารถเมานต์และทำให้อุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงได้ซึ่งจัดรูปแบบด้วย NTFS, Ext2-4, ฯลฯ สำหรับ Android 2.3 และสูงกว่า


EzyMount ต้องการโทรศัพท์รูทที่ติดตั้ง busybox ดังนั้นโปรดอย่าลองติดตั้งจนกว่าคุณจะรูท
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.