ฉันจะจัดหมวดหมู่แอพในโทรศัพท์ของฉันได้อย่างไร?


17

ฉันกำลังดาวน์โหลดแอพมากมาย แต่ลืมไปเลย ฉันต้องการที่จะเห็นแอพ "จดบันทึก" ทั้งหมด, "todo" แอพ ฯลฯ ดังนั้นฉันจึงสามารถเปรียบเทียบและละทิ้งสิ่งที่ฉันไม่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าฉันชอบแอพ "เกม" ทั้งหมดเพื่อให้ฉันสามารถเลือกเกมที่จะเล่น

ฉันจะทำเช่นนั้นได้อย่างไรโดยอัตโนมัติ (อาจใช้ข้อมูลในตลาด) มีวิธีติดแท็กแอพเพื่อให้สามารถเป็นของหมวดหมู่ต่างๆได้หรือไม่?

คำตอบ:


11

มีแอพที่เรียกว่าApps Organizerที่จะช่วยให้คุณ "แท็ก" แอปพลิเคชันเป็นกลุ่ม จากนั้นคุณสามารถวางวิดเจ็ตโฟลเดอร์ไว้บนหน้าจอหลักของ "แท็ก" เหล่านี้เพื่อจัดระเบียบได้ ฉันเคยใช้มาก่อนมันใช้งานได้ดีถ้าคุณทำให้แท็กของคุณทันสมัยอยู่เสมอ


4

ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธีที่เชื่อถือได้ในการดำเนินการโดยอัตโนมัติ แต่App Managerอ้างว่าทำสิ่งนี้

ฉันจัดกลุ่มแอพที่ฉันใช้บนหน้าจอหลักของฉันเพื่อให้เกมอยู่ในหน้าจอเดียวและแอพอื่นด้วยแอพที่เกี่ยวข้องในแถวเดียวกัน (เช่นผู้ส่งข้อความด่วน) คุณสามารถทำสิ่งที่คล้ายกัน

คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์และใส่แอพของคุณ ฉันเชื่อว่า App Manager สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน


4

ADW Launcherช่วยให้คุณสามารถจัดกลุ่มแอพในลิ้นชักแอปได้ ฉันมีการตั้งค่ากลุ่มสำหรับเกมและไอคอนบนหน้าจอหลักของฉันที่แสดงกลุ่มนั้น


3

ในกรณีที่โทรศัพท์ของคุณมาจาก HTC (และมีตัวเรียกใช้งาน HTC Sense) คุณสามารถเพิ่มโฟลเดอร์ในหน้าใดก็ได้เช่น "Todo", "Games", "Internet", "New apps" ฯลฯ

ฉันใช้วิธีการนี้ในกรณีของฉันและฉันเพิ่มแอปพลิเคชันใหม่ทุกรายการลงในโฟลเดอร์ "แอปใหม่" หลังจากติดตั้ง


1

ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธี "แท็ก" แอป แต่เห็นได้ชัดว่าคุณทำได้ (ดูคำตอบของไบรอัน )

ส่วนที่เหลือของคำตอบดั้งเดิมของฉัน:คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์บนหน้าจอหลักติดป้ายกำกับว่า "เกม" หรือ "บันทึกย่อ" และใส่ทางลัดไปยังแอพที่นั่น เมื่อต้องการทำสิ่งนี้กดแบบยาวบนหน้าจอหลักเลือก "โฟลเดอร์" จากนั้น "เพิ่มโฟลเดอร์" จากนั้น "โฟลเดอร์ใหม่" (ขั้นตอนอาจแตกต่างกันเล็กน้อยในโทรศัพท์ของคุณ) เมื่อโฟลเดอร์อยู่บนหน้าจอหลักของคุณคุณสามารถลากแอพไปวางไว้ด้านบนเพื่อเพิ่มลงในโฟลเดอร์ วิธีเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์: เปิดโฟลเดอร์แล้วกดบนแถบชื่อเรื่องของโฟลเดอร์ด้านบนค้างไว้ - หลังจากนั้นสองสามวินาทีกล่องโต้ตอบจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์ได้

หวังว่านี่จะช่วยได้

แก้ไข - ฉันอยู่ในขั้นตอนการแก้ไขคำตอบเพื่อรวมสิ่งที่ Matthew พูดถึงเกี่ยวกับการจัดกลุ่มแอพในหน้าจอหลักที่แตกต่างกัน - แต่เขาก็เอาชนะฉันได้ :) ฉันใช้วิธีนี้สำหรับเกมที่ฉันมีเกมทั้งหมดของฉันบนหน้าจอหลักเดียว0

ฉันอยากจะแนะนำTagHome Launcher (ฟรีแวร์)
มันค่อนข้างใช้งานง่าย: คุณสามารถสร้างแท็กได้มากเท่าที่คุณต้องการและกำหนดแท็กเหล่านี้ให้กับแอพพลิเคชั่น แอพใหม่ทั้งหมดอยู่ในหมวดหมู่ "ไม่มีแท็ก" และง่ายต่อการตรวจสอบและกำหนดแท็กให้กับ
ตัวเรียกใช้งานไม่แวววาว แต่มันค่อนข้างเร็ว ฉันได้ลองติดอันดับหนึ่งแล้วก่อนที่จะเลือก TagHome

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.