ทำไมเบราว์เซอร์หุ้น Android ยังมีชีวิตอยู่?


33

เบราว์เซอร์ Stock ใน Android ยังไม่ได้รับการสนับสนุนและ Google Chrome ได้รับการพัฒนาอย่างแข็งขันและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อน กระนั้นเบราว์เซอร์หุ้นยังคงมีส่วนแบ่งตลาด 22.77% บนอุปกรณ์มือถือซึ่งมากกว่า Chrome สำหรับ Android

ด้วยการสนับสนุนที่ด้อยกว่าสำหรับเทคโนโลยีเว็บสมัยใหม่และส่วนแบ่งการตลาดที่ไม่เป็นธรรมเบราว์เซอร์ Stock จึงกลายเป็น IE6 ที่ทันสมัยอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างมันยังคงรวมอยู่บ่อยครั้งเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นบนอุปกรณ์ใหม่

มีข้อได้เปรียบใด ๆ ที่เบราว์เซอร์นี้มีจากผู้ใช้หรือมุมมองทางธุรกิจซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ได้รับการสนับสนุนโดย Chrome ในกระบวนการอัปเดตอัตโนมัติหรืออย่างน้อยก็ไม่ได้เลือกเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นอีกต่อไป มีเหตุผลอะไรที่ทำให้แมมมอ ธ รักษาชีวิตได้บ้าง?


2
"Chrome เบราว์เซอร์ Android" ถูกแทนที่โดย Chrome บนอุปกรณ์ Nexus: เฉพาะผู้ผลิตบางรายเท่านั้นที่ยังคงรวม ดังนั้นคำถามของคุณ "ทำไม Google ถึงไม่เลิก" ไม่สมเหตุสมผล: มีอยู่แล้ว
Dan Hulme

1
@onik ฉันไม่คิดว่ามันเป็นความคิดเห็น ฉันไม่ได้ถามว่ามันถูกหรือผิด (แม้ว่าฉันจะลำเอียงผิด) ฉันแค่ถามหาสาเหตุหรือสาเหตุที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น
Septagram

1
คุณสามารถอธิบายคำถามได้เนื่องจากจากคำถามทั้งสามที่คุณถามฉันคิดว่าคำถามแรกเป็นประเด็นหลัก "ทำไม Google ไม่ทำ x" - คำถามนั้นมาจากความคิดเห็นเว้นแต่ว่าจะมีการให้สัมภาษณ์หรือโพสต์บล็อกจาก Google ที่มีหลักฐานจริง
onik

@onik ฉันได้ยอมรับการแก้ไขที่แนะนำบางส่วนและแก้ไขเพิ่มเติมเพื่อชี้แจง
Septagram

ฉันได้เปิดคำถามอีกครั้งด้วยการแก้ไข
onik

คำตอบ:


33

ทำไมเบราว์เซอร์หุ้น Android ยังมีชีวิตอยู่?

ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2014 ผู้ใช้ 15.7% (0.8 + 14.9) ยังคงใช้ Android 2.2 และ 2.3.x (Froyo และ Gingerbread) เนื่องจาก Chrome รองรับเฉพาะ Android 4.0+ ผู้ใช้เหล่านี้ไม่สามารถใช้ Chrome สำหรับ Android

Android 4.0 (ICS) ซึ่งมีผู้ใช้ 12.3% ไม่ได้ติดตั้ง Chrome ไว้ล่วงหน้า

นอกจากนี้ฉันคิดว่าเบราว์เซอร์หุ้นยังคงติดตั้งมาพร้อมกับโทรศัพท์ Android Jellybean ทุกรุ่น (เวอร์ชัน 4.1.x, 4.2.x และ 4.3.x) ซึ่งใช้โดยผู้ใช้ 58.4% (29.0 + 19.1 + 10.3)

นั่นหมายความว่าเบราว์เซอร์หุ้นยังคงถูกติดตั้งบนโทรศัพท์ Android Android 86.4% (15.7 + 12.3 + 58.4)

ข้างต้นควรเป็นเหตุผลว่าทำไมเบราว์เซอร์หุ้นยังคงถูกใช้อย่างกว้างขวาง ผู้ใช้จำนวนมากไม่ต้องกังวลกับการดาวน์โหลดหรือเปลี่ยนเบราว์เซอร์เริ่มต้น / ติดตั้งไว้ล่วงหน้า

ไม่มีข้อได้เปรียบทางเทคโนโลยีของการใช้ Stock Browser บน Chrome สำหรับ Android

Google ได้แล้วค่อย ๆ ออกเบราว์เซอร์หุ้นใน KitKat ของ Android (4.4)

Chrome สำหรับ Android ได้รับอนุญาตจาก Google ในขณะที่เบราว์เซอร์ Stock ไม่มี นอกจากนี้ OEM สามารถแก้ไข Stock Browser ได้หากต้องการ แต่ไม่ใช่ Chrome ดังนั้นจากมุมมองทางธุรกิจจริง ๆ แล้วมันจะดีกว่าสำหรับ Google ถ้า OEM ใช้ Chrome แต่ OEM บางรายไม่ชอบพึ่งพา Google มากเกินไป การพูดมากกว่านั้นอยู่นอกเหนือขอบเขตของคำตอบนี้ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไปที่นี่และที่นี่

Google ค่อยๆเปลี่ยนแกนหลักของ Android จาก AOSP ไปเป็นแหล่งปิดและ Google Apps ที่ได้รับอนุญาตและเบราว์เซอร์เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสุดท้ายในแผนงานนี้

อัปเดต (ม.ค. 2017):

ตามที่ระบุไว้Erwinusในความคิดเห็นเบราว์เซอร์หุ้นที่ใช้สำหรับ WebView ใน Android รุ่นก่อน Kitkat

ส่วนแบ่งหุ้นของเบราว์เซอร์ลดลงเหลือ 7.26%


ฉันเดาได้เลยว่ามันเกี่ยวกับ Chrome มันไม่ได้เป็นโอเพ่นซอร์สโดยตรง อาจคล้ายกับแอปอีเมลและปฏิทินเริ่มต้นที่คล้ายกัน
Adam Patterson

1
ผู้ใช้มือถือ 22.77% ใช้เบราว์เซอร์หุ้นในเวลานั้น (มิถุนายน 2014) ตอนนี้ลดลงเหลือ 13.85% (กรกฎาคม 2015) หากมีผู้ใช้เปอร์เซ็นต์สูงกังวลเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีโอเพนซอร์สเท่านั้นจะมีผู้ใช้งาน Firefox Android มากกว่า 0.66% มากกว่า Chrome สำหรับ Android (32.09%) ในเดือนกรกฎาคม 2558
John S Perayil

1
เบราว์เซอร์หุ้นใช้เมื่อใช้ใน WebView ในแอพใช่ไหม
Codebeat

@Erwinus ไม่ขณะนี้ขับเคลื่อนโดย Chrome - ข้อมูลอ้างอิง
John S Perayil

2
@JohnSPerayil: โอเค แต่เฉพาะเมื่อคุณกำหนดเป้าหมายแอปของคุณ KITKAT หรือสูงกว่ามิฉะนั้นจะเป็นเบราว์เซอร์หุ้น (เรียงลำดับ) เบราว์เซอร์หุ้นนั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่น่ากลัวและมีประสบการณ์มาแล้ว ดูคำถามของฉันเกี่ยวกับ stackoverflow: stackoverflow.com/questions/41403566/…
Codebeat

1

การโพสต์คำตอบนี้แยกต่างหากจากการแก้ไขที่ไม่เกี่ยวข้องกับคำตอบที่มีอยู่

Flash คือเหตุผลที่เรายังคงใช้เบราว์เซอร์เก่าและสต็อกต่อไป เบราว์เซอร์หุ้นที่เรียกว่ามีขนาดเล็ก & รองรับวิดีโอแฟลชเช่นเดียวกับเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ และ Flash .apk ยังคงมีให้บริการในเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง (แต่ไม่ใช่จาก Google Play) ดังนั้นจึงง่ายที่จะติดงอมแงม

จนกว่าไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอทั้งหมดจะถูกโยกย้ายไปยัง HTML5 จะยังคงมีความต้องการเบราว์เซอร์ที่รองรับ Flash ปัญหาด้านความปลอดภัยหรือไม่


หากคุณกำลังใช้เบราว์เซอร์สำหรับ Flash ตำแหน่งที่เชื่อถือได้จริง ๆ เท่านั้นโดยตรงจาก Adobe helpx.adobe.com/flash-player/kb/…
GAThrawn

-2

เบราว์เซอร์หุ้นช่วยให้คุณประหยัด HTML สำหรับการอ่านออฟไลน์โดยไม่ต้องยุ่งยาก = ชนะ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.