ทำไมฉันไม่สามารถใช้หูฟัง iPhone กับ HTC Thunderbolt ได้


16

ฉันกำลังพยายามใช้สีขาวในหูหูฟัง iPhone / Apple กับ HTC Thunderbolt ของฉัน ฉันได้ยิน แต่ไมค์ใช้งานไม่ได้กับสายฟ้า ข้อเสนอแนะสำหรับการแก้ไขใด ๆ ? แอพหรือการตั้งค่าเฉพาะที่ฉันควรใช้?

สำหรับการชี้แจง . . หูฟังของฉันทำงานได้ดีกับ Apple iPhone ของฉัน แต่เมื่อเสียบเข้ากับโทรศัพท์ Android ของฉันไมค์ก็ไม่ทำงาน ชายคนหนึ่งจาก BestBuy กล่าวว่า Apple iPhone ไม่ทำงานกับอุปกรณ์ Android ดูเหมือนว่าจะแปลก (และอาจไม่ถูกต้อง) . . ดังนั้นโพสต์ของฉันที่นี่


1
คุณหมายถึงไมค์ในโทรศัพท์นั้นไม่ทำงานในขณะที่เสียบหูฟังใช่ไหม
newuser

ฉันคิดว่าเขาหมายถึงไมโครโฟนบนหูฟัง หูฟัง iPhone ไม่มีไมค์ใช่ไหม
Daniel

@Daniel คงมีบ้างไหม? ฉันไม่ได้เห็นคนที่มีไมค์ด้วยตัวเอง
Matthew อ่าน

1
ฉันหมายถึงไมค์บนหูฟังไม่ทำงาน แต่ชุดหูฟังไม่แตก - ใช้ได้กับโทรศัพท์รุ่นอื่น ฉันบอกคนซื้อตัวที่ดีที่สุดของฉันว่าหูฟังแอปเปิ้ลไม่ทำงานกับอุปกรณ์ Android ฟังดูแปลกจริงๆ ดังนั้นโพสต์ของฉันที่นี่
zkidd

@ Matthew คำแนะนำ - ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันคิดว่าพวกเขาทั้งหมดมีไมโครโฟน
Daniel

คำตอบ:


9

พวกเขาทั้งสองอาจมีแจ็ค 3.5 มม. แต่ถ้าคุณดูคุณจะเห็นแถบพลาสติกหุ้มฉนวนรอบแจ็คโลหะ ปัญหาคือแอปเปิ้ลสายส่วนของแจ็คเหล่านี้ขึ้นอยู่กับอินพุตที่แตกต่างกันกว่าผู้ผลิตรายอื่นเพื่อให้ส่วนต่าง ๆ ของแจ็คดำเนินการสัญญาณที่แตกต่างกว่าปกติ

ฉันได้ยินมาว่าตราบใดที่คุณมีความสุขกับการได้รับเสียงโมโนมากกว่าเสียงสเตอริโอจากลำโพงจากนั้นคุณสามารถทำให้ไมโครโฟนทำงานได้โดยดึงแจ็คออกจากซ็อกเก็ตเล็กน้อย RIM เคยทำสิ่งเดียวกันกับแจ็ค 3.5 มม. บน Blackberry แต่ฉันเชื่อว่าพวกเขาใช้การกำหนดค่าเดียวกันกับผู้ผลิตส่วนใหญ่ (ยกเว้น Apple) ในตอนนี้


ฉันลองสิ่งนี้ . . มีเหตุผล. แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้ทำงานกับสายฟ้า
zkidd

สำหรับสิ่งที่คุ้มค่า Apple ใช้pinoutมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับแจ็ค TRRS (หูฟัง) ของพวกเขาบนอุปกรณ์ (แม็ครวมถึง iPhone / .iPods) ฉันมี DInc และ HTC Evos หลายตัวและชุดหูฟัง "ออกแบบมาสำหรับ iPhone" klipsch Image s4i ทำงานได้ตามที่คาดไว้ ไมค์ทำงาน, ปุ่มเล่น / หยุดชั่วคราวทำงานและฉันได้เสียงสเตอริโอออกจากตา
devnul3

@ devnul3 นี่คือมาตรฐานอุตสาหกรรมซึ่ง Apple ไม่ปฏิบัติตาม
endolith

นั่นเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมเดียวใช่ Apple ปฏิบัติตามมาตรฐาน CTIA ที่เป็นที่นิยมมากขึ้นซึ่งดูเหมือนว่าเป็นมาตรฐานที่เหมาะสมสำหรับ บริษัท ไร้สายที่จะนำมาใช้ blog.audio-technica.com/…
devnul3

5

อุปกรณ์เสริมของ Apple ใช้งานได้เฉพาะในฮาร์ดแวร์ของ Apple เท่านั้น - ฟังดูเหมาะสมกับฉัน ;-) คุณสามารถทำให้ตัวแปลงดูได้ที่นี่แต่อาจจะถูกกว่าที่จะได้ตัวแปลง 'มาตรฐาน'


ฉันไม่ต้องการใช้อะแดปเตอร์ นอกจากนี้ทั้งสองยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.
zkidd

4
เป็นที่เข้าใจได้ แต่ Apple เป็นที่รู้จักกันว่าไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรฐาน ยากที่จะต่อสู้ หากคุณต้องการใช้โทรศัพท์ i ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่อะแดปเตอร์ หรือตัดสายไฟ ฉันไม่ได้ลองด้วยตัวเอง แต่ดูเหมือนว่าตัวนำไมค์และกราวด์จะถูกสลับระหว่างหูฟังของ Apple และตัวมาตรฐาน
Saiboogu

@zkidd: แจ็ค 3.5 มม. ไม่เหมือนกันทั้งหมด Apple ได้ทำอย่างชัดเจนเพื่อให้ผู้ติดต่อไม่สอดคล้องกับการกำหนดค่า 'มาตรฐาน'
DilbertDave

1
@DilbertDave ใช่พวกเขาเป็น
devnul3

1
ฉันยืนแก้ไข (อาจ) แต่ความจริงก็ยังคง @zkidd (และอื่น ๆ ) กำลังมีปัญหา หูฟังไม่ผิด แต่จะไม่ทำงานกับ Thunderbolt บางทีฉันควรจะพูดว่า 'ไม่ใช่หูฟังทั้งหมดเหมือนกัน' ;-)
DilbertDave

2

เห็นได้ชัดว่านี่ (ไมค์ไม่ทำงาน) เป็นข้อบกพร่องที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางกับสายฟ้า ขออภัยนี่อาจไม่ใช่คำตอบที่คุณต้องการ แต่ดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับชุดหูฟังโทรศัพท์นั้นและชุดหูฟัง TRRS (ปลอกปลายแหวนคำแนะนำ)

จากความอยากรู้คุณเห็นไอคอน "ชุดหูฟัง" (เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่ด้านล่างไอคอน 'โทรศัพท์) บนโทรศัพท์เมื่อคุณเสียบปลั๊กหรือไอคอนหูฟังสเตอริโอหรือไม่?

Apple ใช้ pinout มาตรฐานในช่องเสียบชุดหูฟังและปุ่มทำงานตามปกติ (โดยการข้ามกราวด์ / ทั่วไปและไมโครโฟน) หากคุณมีโทรศัพท์ที่เป็นไปตามมาตรฐานควรใช้งานได้


2

ฉันได้รับการคอลึกในนี้เป็นเวลานานปัญหาคือแอปเปิ้ลคิดค้นสิ่งพิเศษที่ไม่เข้ากันกับแบรนด์อื่น ๆ พวกเขามีข้อตกลงกับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมจำนวนมากเพื่อทำสิ่งที่มีฟังก์ชั่นมากมายเช่นไมค์และปุ่ม เปลี่ยนแทร็กและข้าม ฯลฯ

สิ่งที่ฉันพบคือ Android ขาดโดยสิ้นเชิงและมันเป็นการพนันเมื่อคุณลองใช้ บางสิ่งทำงานได้กับโทรศัพท์บางรุ่นหรือบางรุ่นมีสิ่งต่าง ๆ มากมายที่พยายามทำทุกอย่างในครั้งเดียว

ฉันใช้หูฟัง Skullcandy ซึ่งฉันชอบและมีสายฟ้า

ฉันพบว่าหูฟังบางประเภทใช้งานได้กับ Apple เท่านั้นฉลากบอกว่าบางตัวมีทั้ง Apple และ Android ในระดับหนึ่ง แอปเปิ้ลมีการกระทำที่ปุ่มที่ Android ไม่ได้ตี Mic OS หรือพลาด ฉันพบว่ามีปุ่มอยู่บนเส้นลวดซึ่งมีตัวโยกที่มีศูนย์กลางอยู่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะใช้งานได้กับ Apple, Mic เท่านั้น แต่ปุ่มเดียวที่เล็กกว่าก็ใช้งานได้กับ Mic

ฉันสามารถหมุนเครื่องเล่น mp3 ด้วยการกดเพียงครั้งเดียวแล้วโทรไปยังหมายเลขสุดท้ายที่เชื่อมต่อผ่านการโทรด้วยเสียงกดสองครั้ง ... แต่มันซับซ้อนและหลายอย่างหลายอย่างเพียงแค่ไม่ลองใช้หูฟังสำหรับทั้งสองแพลตฟอร์ม iPhone, iPad และ i-etc ... อะไรที่ทำให้คุณประทับใจ ...


1

ฉันมี Droid Incredible 2 และฉันกำลังทำงานในสิ่งเดียวกัน แต่ฉันคิดหาวิธีที่จะทำให้มันทำงาน: กดปุ่มลดระดับเสียงของหูฟังค้างไว้ขณะที่ใส่โทรศัพท์ของคุณ ตอนนี้คุณควรเห็นชุดหูฟังที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นชุดหูฟังไมโครโฟนดังนั้นไมโครโฟนและตัวคลิกของคุณจึงควรใช้งานได้


ทำให้ชุดหูฟังของฉันได้รับการจดจำอย่างถูกต้อง แต่ไมโครโฟนยังไม่ทำงาน
mlissner

ในโทรศัพท์ของฉันเคล็ดลับนี้ช่วยให้ไมค์ภายในไม่สามารถปิดใช้งานได้ คุณคิดว่าคุณกำลังบันทึกด้วยชุดหูฟังของคุณ โดยทั่วไปเมื่อคุณกดปุ่มกลางคุณจะทำไมโครโฟนให้สั้นลงราวกับว่าคุณเสียบชุดหูฟัง T / R / S โดยไม่ต้องเสียบไมโครโฟน
Kaz

1

การกำหนดค่าสำหรับอุปกรณ์ i ในกรณีของหูฟังที่ใช้ไมโครโฟนนั้นแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไปโดยทั่วไป ชุดหูฟัง & ไมโครโฟนที่ระบุว่า "ออกแบบมาสำหรับ ipod โดยเฉพาะ" ฯลฯ มักจะไม่ทำงานกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของแม็ค หูฟังอาจทำงานได้ แต่การควบคุมไมโครโฟนและระดับเสียง ฯลฯ อาจทำงานไม่ถูกต้อง หากคุณโชคดีพวกเขาก็จะโชคดีถ้าไม่ใช่


1

ผู้ชายที่ Bestbuy แจ้งให้คุณทราบอย่างไม่ถูกต้องมันจะใช้งานได้ แต่ขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ มันทำงานบน Droid Charge ของฉัน .. ด้วยไมค์ฉันต้องบังคับให้เสียบหูฟังเพื่อไปยังโทรศัพท์ ... และไมค์ทำงาน ... รีโมท แต่ต้องใช้ไดรเวอร์ ... ที่ยังไม่ได้ทำ (ความรู้ของฉัน) สำหรับหูฟัง


0

พบการแก้ไขหลังจากสองสามนาทีของ messing กับหูฟัง !! เสียบหูฟังแอปเปิ้ลของคุณด้วยไมค์จากนั้นกดปุ่มเพิ่มระดับเสียงทั้งบนและล่างบนหูฟังจนกระทั่งคุณเห็นสัญลักษณ์บนสายฟ้าแสดงหูฟังพร้อมไมโครโฟน!


1
Meh ฉันมีสายฟ้าที่ทำงาน Cyanogen 7 ฉันมีชุดหูฟัง Sony ที่มีสามปุ่มและสิ่งนี้ไม่ได้ทำอะไรเลย
mlissner

0

ใช่คุณสามารถดาวน์โหลดแอพเพื่อเปลี่ยนลำดับความสำคัญของปุ่มได้

ฉันเพิ่งได้รับชุด Etymotic mc3 (สำหรับ iPhone) และใช้ปุ่มควบคุมชุดหูฟัง คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ที่แตกต่างกันและมีตัวเลือกมากมายสำหรับปุ่ม ... เกือบจะมากเกินไป

IMO จะดีกว่าถ้ามีไมโครโฟนสามปุ่มถ้าคุณมี iPod touch หรือ iPhone ด้วย

คุณสามารถดูKlipsch S4a (Android)ถ้าคุณสามารถหาพวกเขา


-2

"ฉันบอกคนซื้อที่ดีที่สุดของฉันว่าหูฟังแอปเปิ้ลนั้นใช้ไม่ได้กับอุปกรณ์ Android" นั่นไม่จริงคุณสามารถวิดีโอแชทกับใครบางคนบน qik หรือแทงโก้และมันทำงานได้ดีและฉันมีคู่ของ sony และ bose ที่ยังไม่ได้ทำงานกับมัน และมันมีสามวงที่ส่วนอินพุตของหูฟัง ฉันมี HTC Thunderbolt ด้วย


1
ไม่ใช่คำตอบให้ใช้เพิ่มความคิดเห็นแทน
Markissimo

-2

ลองดาวน์โหลด btunes สำหรับสายฟ้าแล้วกดปุ่มปรับระดับเสียงค้างไว้ในขณะที่คุณเสียบหูฟังโทรศัพท์ฉันมีหูฟัง Bose บางตัวที่ฉันซื้อที่ร้าน Apple และดูเหมือนว่าจะทำเคล็ดลับ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.