คำแนะนำสำหรับการซิงค์ข้อมูลกับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ Google Funambol?


28

ฉันเล่นกับความคิดในการหลีกเลี่ยงการซิงค์รายชื่อติดต่อและปฏิทินกับ Google ฉันต้องการควบคุมข้อมูลของฉันมากขึ้น ฉันได้ยินมาว่า Funambol อาจเป็นทางออกที่ดีสำหรับเรื่องนี้และฉันสงสัยว่าคนอื่น ๆ อาจมีความคิดในการทำข้อมูลให้ตรงกันและสมุดที่อยู่และปฏิทินระหว่าง Anroid และเดสก์ท็อปเมลเดสก์ท็อป (Thunderbird ในกรณีของฉัน)

ฉันเก็บสมุดที่อยู่ธันเดอร์เบิร์ดในแล็ปท็อป Ubuntu ของฉันให้ทันสมัยอยู่เสมอดังนั้นฉันจึงต้องการซิงโครไนซ์ผู้ติดต่อเหล่านั้นกับโทรศัพท์ของฉันและให้พวกเขาสำรองข้อมูลไปยังสถานที่ที่ฉันสามารถเข้าถึงได้จากที่อื่น ที่ตั้ง มันจะเป็นการดีถ้าได้ทำการซิงค์ปฏิทินด้วยเช่นกัน แต่นั่นเป็นกุญแจที่น้อยกว่า มีวิธีการทำเช่นนี้โดยไม่สำรองข้อมูลทุกอย่างตามความคิดของ Google หรือไม่?


1
คุณควรเพิ่มเกณฑ์บางอย่างที่นี่สร้างปัญหาที่เราสามารถจัดการกับคุณได้ (แทนที่จะเป็นคำถาม "เฮ้คุณคิดอย่างไร" ซึ่งหมดกำลังใจ)
Matthew อ่าน

คำตอบ:


8

นอกจากนี้คุณยังอาจต้องการที่จะดูที่ownCloud มันมาพร้อมกับของตัวเองAndroid App การอ้างถึงWikipedia :

ownCloud เป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ไม่ขึ้นกับตำแหน่ง (ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์) โครงการนี้เปิดตัวในเดือนมกราคม 2010 โดย Frank Karlitschek ผู้พัฒนา KDE เพื่อสร้างทางเลือกซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับผู้ให้บริการคลาวด์เชิงพาณิชย์ ตรงกันข้ามกับบริการเก็บข้อมูลเชิงพาณิชย์คุณสามารถติดตั้ง ownCloud บนเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ซึ่งหมายความว่า: คุณสามารถเรียกใช้ได้บนฮาร์ดแวร์ของคุณเอง แต่ยังมีผู้ให้บริการบางรายที่เสนอบริการนี้ หรือคุณอาจให้ ownCloud ของคุณโฮสต์กับผู้ให้บริการที่คุณเลือก

ownCloud อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างถาวร - ดังนั้นการแสดงรายการคุณลักษณะของที่นี่จะไม่เป็นการฉลาดเพราะสิ่งต่าง ๆ อาจเปลี่ยนแปลงได้ หากทั้งสามลิงก์ที่ฉันให้ไว้เป็น "ไปตาย" บริการอาจจะดีเช่นกัน - ตราบใดที่ไม่ใช่กรณีนี้โปรดอ้างอิงไปยังลิงก์เหล่านั้นเพื่อรับข้อมูลที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น


วันนี้ฉันมีปฏิทินของฉันใน OwnCloud (และฉันใช้ Caldav-Sync เพื่อซิงค์กับโทรศัพท์ของฉัน) ฉันไม่ได้ลองซิงค์รายชื่อผู้ติดต่อของพวกเขา
Amanda

1
@Amanda ฉันใช้กับ DAVDroid ในขณะเดียวกัน (สำหรับปฏิทินและที่อยู่ติดต่อ) ใช้งานได้ดี
Izzy

7

ฉันเปิดใช้งาน Funambol (ดูเหมือนว่าฉันสามารถซิงค์ผ่าน Ubuntu One ได้เช่นเดียวกับฉันบน Ubuntu) การซิงค์ผู้ติดต่อระหว่าง Evolution กับ Funambol ง่ายกว่า Thunderbird และ Funambol แต่ใช้งานได้

ฉันสามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ Funambol บนเครื่องท้องถิ่นของฉันไม่มีปัญหา แล็ปท็อปของฉันไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานได้จริงดังนั้นฉันเลือกที่จะลงทะเบียนกับhttp://www.funambol.comเพื่อให้แน่ใจว่าฉันสามารถซิงค์ปฏิทิน / สมุดบันทึกที่อยู่ <--> Funambol <--> Android Contacts / ปฏิทิน. นั่นคือการทำงาน

ฉันจะแจ้งให้คุณทราบหากฉันเรียนรู้สิ่งใดในการเปลี่ยนจาก www.Funambol.com เป็นตัวอย่างของ Funambol ของฉันเอง


ความสำเร็จของการตั้งค่า "คลาวด์ส่วนตัว" ของคุณคืออะไร? ฉันจะสนใจ!
FriendFX

ตามที่ปรากฎปฏิทินไม่ทำงานสำหรับฉัน (ฉันไม่สามารถซิงค์กับแล็ปท็อปของฉัน) ดังนั้นฉันจึงใช้ Chandler Hub (ซึ่งไม่ได้ซิงค์กับ Android) และเขียนสิ่งต่าง ๆ ลง Obvs ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาในอุดมคติ ในขั้นตอนนี้ Funambol เป็นที่ที่ฉันสำรองข้อมูลสมุดโทรศัพท์ของฉัน มันไม่ทำอะไรเลยสำหรับฉัน
Amanda

2
ข่าวล่าสุด (ห้าปีต่อไป ... ) ฉันกำลังใช้ owncloud เป็นหลัก และโฮสต์อินสแตนซ์ของฉันเอง การตั้งค่าไม่เจ็บปวด
Amanda

เกิดอะไรขึ้นกับ funambol ฉันเคยใช้มันในอดีต ... แต่ดูเหมือนว่ามันจะหายไปนานแล้ว ... :(
Andrea Borga

6

หากคุณต้องการควบคุมข้อมูลทั้งหมดวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ (หรือคนที่คุณไว้วางใจ) ในการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของคุณเองเพื่อใช้สำหรับสิ่งนี้

Android ใช้โปรโตคอล Exchange Active-Sync สำหรับการซิงค์ส่วนใหญ่กับการซิงค์ GMail ไคลเอ็นต์จดหมายจะใช้ POP / SMTP และ IMAP และ CALDAV สามารถใช้สำหรับการซิงค์ปฏิทินได้

มีเซิร์ฟเวอร์โอเพ่นซอร์สExchange Active Sync ที่ใช้งานร่วมกันได้ฟรีจำนวนหนึ่งซึ่งคุณสามารถติดตั้งด้วยตัวเองเพื่อรับอีเมลปฏิทินรายชื่อติดต่อที่ใช้งานได้ทั้งหมดเช่นZimbraและOpen-Xchangeแต่ได้รับการเตือนว่านี่ไม่ใช่แค่ ติดตั้งง่ายและกำหนดค่า


1
ฉันเกือบจะยอมแพ้แล้ว! ฉันจะซ่อมมัน ฉันต้องการควบคุมอย่างแท้จริง
Amanda

2

หากคุณใช้ผู้ให้บริการจดหมายทางเว็บที่แตกต่างจาก GMail คุณควรจะสามารถซิงค์รายชื่อ / ปฏิทินของธันเดอร์เบิร์ดกับสิ่งนั้นแล้วใช้โปรแกรมรับส่งเมลบนโทรศัพท์ (ไม่ใช่ GMail) เพื่อซิงค์กับโทรศัพท์ ยังคงต้องใช้ความคิดรังไม่ใช่แค่ Google


ฉันหวังว่าจะสามารถควบคุมข้อมูลของฉันได้มากขึ้น
Amanda

1

คุณมีการควบคุมโทรศัพท์ของคุณในระดับใด? คุณสามารถใช้สิ่งต่าง ๆ เช่น Titanium Backup เพื่อส่งออกรายชื่อผู้ติดต่อและรายการปฏิทินและบางอย่างเช่น RSYNC สำหรับ Android เพื่อส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้งาน

มีการฟอร์แมตปัญหา แต่การนำเข้าสู่ธันเดอร์เบิร์ด (และมันก็ไม่นานสำหรับฉันที่ใช้ไคลเอ็นต์อีเมลเดสก์ท็อป)

ดูเหมือนว่าใครบางคนได้สร้างส่วนต่อหน้า RSYNC ที่ดีสำหรับ Android
http://www.appbrain.com/app/rsync-backup-for-android/eu.kowalczuk.rsync4android

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.