ฉันจะบอกให้อุปกรณ์ของฉันเพิกเฉยต่อเครือข่าย Wi-Fi สาธารณะได้อย่างไร


25

เมืองที่ฉันอาศัยอยู่มี Wi-Fi ทั่วเมืองสำหรับการสมัคร แต่จุดเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นสาธารณะ

ซึ่งหมายความว่าทุกที่ที่ฉันไปในเมืองฉันได้รับการแจ้งเตือนว่ามี Wi-Fi สาธารณะแม้ว่าฉันจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะฉันไม่มีบัญชีกับบริการ Wi-Fi ทั่วเมือง

ฉันจะบอกโทรศัพท์ของฉัน (Droid X, Android 2.2.1, ไม่รูต) เพื่อเพิกเฉย Wi-Fi ที่ชื่อว่า "CityWifi" ได้อย่างไร?

ฉันต้องการรับการแจ้งเตือนสำหรับเครือข่าย Wi-Fi อื่น ๆ ไม่ใช่ "CityWifi"


1
เวอร์ชันของ Android ที่โทรศัพท์ของคุณใช้นั้นมีความเกี่ยวข้องมากกว่ารุ่น คุณสามารถแสดงรายการเวอร์ชันที่คุณมีถ้าคุณรูทแล้วหรือใช้ ROM ที่กำหนดเองหรือไม่
newuser

คุณควรเพิ่มความคิดเห็นแรกของคุณเพื่อตอบคำถามของคุณอแมนดา
Daniel

คำตอบ:


8

พยายามWiFi ไม้บรรทัด

ฉันเพิ่งดาวน์โหลดเพื่อดูว่าจะใช้งานได้หรือไม่และอาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา แอพอนุญาตให้คุณจัดหมวดหมู่จุดเชื่อมต่อที่รู้จักและคุณสามารถตั้งกฎว่าอุปกรณ์ของคุณจะพยายามเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อนั้นหรือไม่ คุณสามารถจัดหมวดหมู่ "CityWifi" ด้วยหนึ่งในกฎในตัวที่จะไม่เชื่อมต่อ และแล้วคนอื่น ๆ ทั้งหมดที่คุณรู้ว่าทำให้มันเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติและจัดหมวดหมู่เป็นหรือopen drive-byในการตั้งค่าที่คุณสามารถได้รับแจ้งเมื่อคุณเชื่อมต่อกับ AP ฉันเดาว่าคุณยังจะต้องมีการปิดการแจ้งเตือนสำหรับจุดการเข้าถึงเปิดในการตั้งค่าของคุณชอบคำตอบของแมทธิว

หมายเหตุ: ฉันไม่ใช่นักพัฒนาของแอพนี้


ฉันกำลังทดสอบเรื่องนี้อยู่ตอนนี้ ฉันจะยอมรับสิ่งนี้เมื่อฉันแน่ใจว่ามันใช้งานได้
อเล็กซ์ B

2
เสร็จสิ้นการทดสอบของฉัน Wifi Ruler ไม่ได้ป้องกันไม่ให้การแจ้งเตือน wifi โผล่ขึ้นมา แอพที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่เป็นไปตามความต้องการของฉัน ขอบคุณ
Alex B

2
@Alex คุณปิดการแจ้งเตือนเริ่มต้นในการตั้งค่าของคุณหรือไม่?
Daniel

2
ฉันต้องการการแจ้งเตือนเริ่มต้นสำหรับเครือข่ายอื่น ๆ ไม่ใช่ citywifi
อเล็กซ์ B

บน Android 6 - ฉันได้รับ wifi ผู้ปกครอง android จะไม่ให้เราบันทึกการเปลี่ยนแปลงนี้ แอพไม่ได้รับการอัพเดตอีกต่อไป ตั้งแต่ปี 2560 - คำตอบนี้ไร้ประโยชน์
user12363

5

คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนเครือข่ายที่เปิดอยู่ทั้งหมดโดยไปSettings -> Wireless and network -> Wi-Fi settingsและยกเลิกการเลือกการแจ้งเตือนเครือข่าย เนื่องจากการแจ้งเตือนเป็นระดับระบบจึงไม่สามารถเปิดใช้งานได้และไม่ได้รับการแจ้งเตือนสำหรับเครือข่ายเดียว แต่คุณอาจทำอะไรกับ Tasker เพื่อล้างการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติคล้ายกับคำตอบนี้


2

ปรากฏว่าคำตอบคือ "ไม่"

บางทีบางคนในทีม Google Android จะเห็นโพสต์นี้ (หรือบางคนสามารถเพิ่มได้ในหน้า Google Groups ที่เหมาะสม) และพวกเขาสามารถรวมสิ่งนี้เป็นตัวเลือกในการเปิดตัว android ในอนาคต คงง่ายพอที่พวกเขาจะเก็บรายการ SSID และที่อยู่ MAC ของ AP ที่คุณต้องการเพิกเฉย


หลังจากการวิจัยจำนวนมากฉันเห็นด้วยกับคำตอบนี้ น่าเศร้าสำหรับ Android
user12363

1

เครือข่ายที่ดูเปิดกว้าง คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนของเครือข่ายสาธารณะทั้งหมดซึ่งอยู่ในการตั้งค่า Wi-Fi ของคุณ

มิฉะนั้นคุณอาจต้องมีแอปเพื่อจัดการสิ่งนี้ (ฉันใช้ OS 1.6 ดังนั้นฉันไม่สามารถพูดกับสิ่งที่อาจมีอยู่ในระบบปฏิบัติการในภายหลัง) ตลาดแสดงให้เห็นว่าคู่แข่งบางส่วน:

WifiManager , WifiPicker , WiFiFoFumเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีทั้งหมด

คำแนะนำที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถนำเสนอในขั้นตอนนี้คือการอ่านผ่านตลาดนั้นง่ายกว่าบนเดสก์ท็อปของคุณเนื่องจากการค้นหา "Wi-Fi" จะเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา


ฉันต้องการรับการแจ้งเตือนสำหรับเครือข่าย wifi อื่น ๆ ไม่ใช่ "CityWifi"
อเล็กซ์ B

ดูเหมือนว่าคุณกำลังมองหาแอพ อัปเดตคำตอบของฉันเล็กน้อย
Amanda

2
Amanda พูดถึงผู้จัดการ WiFi ที่ดีบางคน ฉันลองทั้งสามและน่าเสียดายที่ไม่มีคุณสมบัติที่ OP ต้องการ ตรวจสอบผู้ปกครอง WiFi - อาจเป็นไปได้ว่าคุณจำเป็นต้องปิดกั้น APs บางอย่าง
แดเนียล
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.