ใช้เฉพาะไมโครโฟนในชุดหูฟัง Bluetooth ขณะส่งสัญญาณเสียงไปยังแจ็ค 3.5 มม. หรือไม่


11

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะใช้เฉพาะไมโครโฟนในชุดหูฟังบลูทู ธ ในขณะที่ปล่อยให้โทรศัพท์ Android ของฉันส่งเสียงดังผ่านลำโพงขยายที่เชื่อมต่อผ่านแจ็ค 3.5 มม.?

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันต้องการใช้ Nexus One ในแบบนั้น ฉันแก้ไขปัญหาลำโพงผ่านแจ็ค 3.5 มม. ( ขอบคุณ @Adrian) ตอนนี้ฉันกำลังพยายามดูว่าฉันสามารถเชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทู ธ มาตรฐานและใช้ไมโครโฟนของมันได้หรือไม่

ไม่เป็นไรถ้าเสียงเดียวกันผ่านหูฟังในชุดหูฟัง Bluetooth (นั่นคือไม่จำเป็นต้องปิดการใช้งาน) ฉันแค่ต้องการให้แน่ใจว่าถ้าฉันซื้อ & เชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทู ธ มันจะไม่ปิดการใช้งานแจ็ค 3.5 มม.

เป็นไปได้หรือไม่ ฉันต้องเปลี่ยนบางอย่างในการตั้งค่าหรือไม่? (ฉันมี CyanogenMod ติดตั้งอยู่ถ้าสิ่งนี้ช่วยได้)

คำตอบ:


6

คำว่า "ชุดหูฟังบลูทู ธ " นั้นกว้างมาก ชุดหูฟังที่แตกต่างกันที่แตกต่างกันสนับสนุนโปรไฟล์บลูทู

โปรไฟล์ที่พบบ่อยที่สุดคือ HSP (ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการโทรศัพท์) ซึ่งดูเหมือนจะเป็นอิสระจากช่องเสียบหูฟังที่คุณกำลังอ้างถึง ดังนั้นการจับคู่อุปกรณ์ Android ของคุณกับชุดหูฟังราคาถูกที่รองรับ HSP เท่านั้น (เช่น Plantronics 242) จะไม่มีผลต่อการกำหนดเส้นทางเสียงไปยังแจ็คหูฟังเลย ชุดหูฟังบลูทู ธ และอุปกรณ์ Android ของคุณจะยังคงทำงานพร้อมกัน แต่แต่ละตัวจะจัดการสตรีมเสียงที่แตกต่างกัน (ช่อง)

หากคุณต้องการปิดการใช้งานไมโครโฟนในโทรศัพท์ Android ของคุณเท่านั้นดูเหมือนว่ามีเพียงชุดหูฟังที่มีโปรไฟล์ A2DP เท่านั้นที่จะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ คุณอาจต้องการอ่านที่หัวข้อต่อไปนี้: ฉันจะส่งเสียงบลูทู ธ จากโปรไฟล์สเตอริโอ (A2DP) ไปยังโปรไฟล์ชุดหูฟัง (HSP) ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.