วิธีทำให้หน้าจอปิดอยู่เมื่อเสียบอุปกรณ์ชาร์จ


46

เมื่อฉันเสียบอุปกรณ์ชาร์จเข้ากับโทรศัพท์โดยปิดหน้าจอมันจะเปิดหน้าจอขึ้นมาใหม่เสมอ ตอนนี้มันน่ารำคาญเล็กน้อย เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกำหนดค่า android เพื่อให้หน้าจอปิดอยู่และการชาร์จจะถูกระบุผ่านการชาร์จเท่านั้น ฉันมี HTC Desire


ใน samsung galaxy S ของฉันมีการตั้งค่าการหมดเวลาสำหรับหน้าจอในเมนูการตั้งค่า คุณต้องตั้งเวลาจากอนันต์เป็นบางช่วงขณะชาร์จ
Barfieldmv

1
สำหรับ Droid แล้วฉันก็แค่แตะปุ่มเปิดปิดเพื่อปิดหน้าจอ
เบียร์

ดูเหมือนว่านั่นเป็นทางออกเดียวเท่านั้นจนถึงตอนนี้
VoY

1
เมื่อคืนนี้ฉันรู้สึกท้อแท้ ฉันได้ตั้งค่าหน้าจอของฉันให้ปิดลงหลังจากไม่มีกิจกรรมสักครู่ อย่างไรก็ตามด้วยเหตุผลบางอย่างที่ชาร์จของฉันหลุดออกมาและในบันทึกของฉันฉันเห็นว่าหน้าจอมาถึง 86 ครั้ง
Michael

6
@AI E .: ทุกครั้งที่ผมเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันในฉันต้องการหน้าจอปิดไม่เกี่ยวกับ นั่นหมายความว่าทุกครั้งที่ฉันเสียบโทรศัพท์ฉันต้อง "แค่" แตะที่หน้าจอ นอกจากนี้บางครั้งฉันมีการเชื่อมต่อ USB ที่ไม่สม่ำเสมอดังนั้นการชาร์จจึงเปิดและปิดอยู่ จากนั้นหน้าจอก็กลับมาเรื่อย ๆ ทำให้แบตเตอรี่หมด (เช่นเดียวกับ Michael ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับเขา)
Jay Sullivan

คำตอบ:


8

SnooZy Charger (รวมถึงในPlay Store ) ดูแลสิ่งนี้ แอพฟรี (เช่นเดียวกับเบียร์และคำพูด ) ที่ให้คุณจัดการพฤติกรรมระหว่างการเชื่อมต่อเครื่องชาร์จและการตัดการเชื่อมต่อ

มันไม่ต้องการสิทธิ์ แต่คุณต้องให้สิทธิ์ผู้ดูแลระบบของอุปกรณ์ สิทธิ์เหล่านี้จะใช้เฉพาะสำหรับการล็อคอุปกรณ์ควบคุมในขณะที่ตรวจสอบได้ในซอร์สโค้ดของมัน จากการดูซอร์สโค้ดของแอปอย่างรวดเร็วดูเหมือนว่าไม่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย

หากแอปไม่ทำงานตามที่คุณต้องการให้ตรวจสอบการตั้งค่า ตัวอย่างเช่น“ ปิดหน้าจอเฉพาะเมื่อถูกล็อค” เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น ซึ่งหมายความว่าแอปจะไม่ส่งผลหากคุณมีความล่าช้าในการเปิด / ปิดปุ่มกดล็อคหรือการตั้งค่าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับฉันบนแผ่นชาร์จไร้สายและด้วยสายเคเบิล micro-USB โดยใช้อุปกรณ์ LG Nexus 4 ฉันพอใจมาก

อัปเดต: ฉันเอกสารปัญหาเพิ่มเติมที่นี่


1
หมีมีอันตรายไม่ฟรี! แต่อย่างจริงจังแอพนี้ค่อนข้างใกล้เคียง ไม่ได้ปิดหน้าจอจริง ๆ เพียงปิดทันที จุดบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างหนึ่งดูเหมือนว่าเมื่อคุณถอดปลั๊กโทรศัพท์หน้าจอจะปิดอยู่ แต่ปุ่มเปิดและเปิดอยู่
Cerin

5
ฉันจะไม่บอกว่าแอพนี้ทำงาน "สมบูรณ์แบบ" แม้ว่าจะดีกว่าไม่มีอะไร หน้าจอยังคงเปิดอยู่จากนั้นปิดกลับอย่างรวดเร็ว - เห็นได้ชัดว่ามีวิธีแก้ไขปัญหามากกว่าการแก้ไข น่ารำคาญที่โทรศัพท์ของฉันยังคง "ไอคอน USB ที่ด้านล่างที่เลื่อนหน้าจอของคุณ" ซึ่งฉันเพิ่งต้องการปิดการใช้งานทั้งหมด
Jay Sullivan

ฉันใช้แอพนี้มาระยะหนึ่ง แต่ในที่สุดก็ทำการถอนการติดตั้ง บางครั้งมันก็ปิดหน้าจอของฉันเมื่อฉันเมื่อฉันเปิดมันและบางครั้งสองครั้งในแถวไม่แน่ใจว่าเมื่อใดหรือทำไม แต่นี่เป็นที่น่ารำคาญมาก สิ่งที่มันทำคือการแฮ็คมากกว่า
เรนท์

ฉันมาจากบราซิลและฉันติดตั้งไม่ได้ ฉันได้รับสิ่งนี้: "ขออภัยเนื้อหานี้ยังไม่พร้อมให้บริการในประเทศของคุณเรากำลังดำเนินการเพื่อนำเนื้อหาที่คุณชื่นชอบไปยังประเทศอื่น ๆ โดยเร็วที่สุดโปรดกลับมาตรวจสอบอีกครั้งในภายหลัง" WTF :(
MarcG

7

คุณเปิดใช้งานSettings > Application > Development > Stay Awake (screen will never sleep when charging)หรือไม่


3
นี่เป็นสิ่งเดียวกับคำตอบของ Matt H (ลบตอนนี้) ... ความคิดเห็นของ OP คือ "ปัญหาไม่ใช่ว่าฉันไม่สามารถปิดหน้าจอกลับไปได้ฉันอยากให้มันไม่ไปในตอนแรกดูเหมือนว่ามันเป็นไปไม่ได้ sadly :-( ".
Matthew อ่าน

3

ฉันไม่ใช่ผู้สร้างแอพนี้แต่ใช้งานได้สำหรับฉัน (HTC Desire Z) ฉันยังไม่ได้ทดสอบอย่างดี


เห็นได้ชัดว่ามันเป็นไปได้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเคอร์เนล ฉันสงสัยว่าการเรียกใช้ API ใดที่จะใช้สิ่งนี้ ...
Michael

1

ฉันคิดว่าคุณจะต้องใช้เคอร์เนลที่กำหนดเองโดยลบ "คุณสมบัติ" นี้ออก ฉันไม่รู้อะไรเลยน่าเศร้า


3
นี่ไม่ใช่คำตอบที่มีประโยชน์ หากคุณไม่ทราบโปรดอย่าส่งคำตอบที่พูดอย่างนั้น นอกจากนี้อย่างที่คนอื่น ๆ พูดถึงนี่เป็นความผิดพลาดที่ไม่มีข้อ จำกัด ...
ริน

1
@Cerin ฉันเกรงว่าจะไม่มีคำตอบอื่นใดที่ใช้งานได้กับอุปกรณ์จำนวนมากและจำเป็นต้องใช้เคอร์เนลที่กำหนดเอง คำตอบได้รับการยอมรับดังนั้นโปรดพูดคุยกับ OP เกี่ยวกับการใช้งานที่ไม่มีประโยชน์
Matthew อ่าน

คำตอบนี้ผิดแน่นอน แอป SnooZy Charger ที่กล่าวถึงด้านล่างใช้งานได้ดีอาจใช้กับโทรศัพท์ส่วนใหญ่และไม่ต้องการเคอร์เนลที่กำหนดเอง
เรน

1

เท่าที่ฉันเห็นวิธีเดียวที่จะเก็บลักษณะการทำงานนี้คือการสลับจากหุ่นยนต์หุ้นไปเป็น CyanogenMod - ซึ่งมีคุณลักษณะนี้ในตัว (ภายใต้เมนู "ดิสเพลย์ & ไฟ" ในการตั้งค่าปิดการใช้งานตัวเลือก "Wake on plug")

ฉันกำลังค้นหาวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับหุ้น Android แต่ดูเหมือนว่าเป็นวิธีเดียว แย่มากที่ต้องเปลี่ยน ROM สำหรับคุณสมบัตินี้ ...


1

มีแอปโดย mitskiP เรียกว่าเป็นหน้าจออยู่ห่างจาก ฉันใช้มันเป็นเวลาหนึ่งปีและใช้งานได้ดี คำวิจารณ์เดียวของฉันคือหน้าจอเปิดสั้น ๆ แล้วปิด


0

วิธีเดียวที่ฉันเห็นคือกะพริบ CyanogenMod - มีคุณลักษณะเริ่มต้นสำหรับสิ่งนั้น ไม่ทราบว่าใช้กับ HTC Desire ได้หรือไม่


0

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันและแก้ไขได้โดยเปิด "โหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์" ครั้งแรกจากนั้นยกเลิกการเลือก "ตื่นตัว" ภายใต้ตัวเลือกการตั้งค่า / นักพัฒนา เปิดโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์โดยไปที่การตั้งค่า / เกี่ยวกับอุปกรณ์จากนั้นแตะ / แตะที่ "หมายเลขสร้าง" เจ็ด (7) ครั้ง เมื่อเปิดโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์แล้วให้ไปที่การตั้งค่า / ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาและยกเลิกการเลือก "พักให้ตื่น" การแก้ไขปัญหาสำหรับฉัน โปรดทราบว่าโทรศัพท์ Android แต่ละเครื่องจะแตกต่างกันเล็กน้อยในที่ที่ "เกี่ยวกับอุปกรณ์" ตั้งอยู่ แต่อยู่ในส่วนการตั้งค่า ไปที่นั่นแล้วแตะ "หมายเลขสร้าง" เจ็ดครั้งเพื่อเปิดโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์


2
Stay Awake ทำให้หน้าจออยู่ตลอดเวลาและไม่ได้เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น
Kyle Strand

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.