ฉันจะเปิดไฟล์ภายในเครื่องในเบราว์เซอร์ Android เริ่มต้นได้อย่างไร


31

ฉันต้องการเปิดไฟล์ในเครื่องที่อยู่ใน sdcard ของฉันในเบราว์เซอร์ Android ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร


2
มันค่อนข้างใกล้เคียงกับไฟล์ซ้ำ ... เปิดไฟล์ HTML จากการ์ด SD
eldarerathis

ขออภัยการค้นหาของฉันไม่พบสิ่งนั้น ใช่มันค่อนข้างใกล้ - แม้ว่าฉันจะขอมากกว่าไฟล์ HTML
Daniel

ฉันอาจจะไม่ลงคะแนนเพื่อปิดนี้ (ถ้าฉันมี 3k) แต่ตอนนี้อีกอันหนึ่งปรากฏขึ้นในพื้นที่ "เชื่อมโยง" ฉันคิดว่าฉันอาจกลับไปและแสดงความคิดเห็นในอีกรายการหนึ่งเพื่อให้ผู้ค้นหาจะได้รับลิงก์ทั้งสองแบบ สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะได้รับความนิยมสำหรับคำค้นหาที่แตกต่างกันมาก แก้ไข : หืมส่วน "เชื่อมโยง" เชื่อมโยงทั้งสองวิธีอยู่แล้ว แต่ฉันจะเพิ่มความคิดเห็นในรายการเก่าเนื่องจากมันจะมองเห็นได้มากขึ้น ...
eldarerathis

คำตอบ:


20

เพื่อที่จะดูไฟล์ในเครื่องบน sdcard ด้วยเบราว์เซอร์ Android เริ่มต้นเพียงแค่ป้อนfile://sdcard/จากนั้นพา ธ ไปยังไฟล์ที่คุณต้องการดู ตัวอย่างเช่นหากคุณมีไฟล์ xml ชื่อ "person" ในโฟลเดอร์ชื่อ "xmlfiles" มันจะดูเหมือนfile://sdcard/xmlfiles/person.xmlในแถบที่อยู่ของคุณ คุณสามารถสร้างบุ๊กมาร์กสำหรับไฟล์ที่คุณกำลังดู แต่หากคุณพยายามสร้างทางลัดไปยังที่คั่นหน้านั้นหรือใช้วิดเจ็ตที่คั่นหน้า (อย่างน้อยหนึ่ง HTC) สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำงานและอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาด " บนโทรศัพท์ของคุณ " บุ๊กมาร์กจะใช้งานได้หากเปิดจากภายในเบราว์เซอร์

จนถึงตอนนี้ฉันได้ตรวจสอบแล้วว่าเบราว์เซอร์สามารถเปิด / แสดงไฟล์เหล่านี้: ไฟล์ xml, html (htm) และไฟล์รูปภาพ

ไม่สามารถเปิดไฟล์ PDF

ตามความคิดเห็นนี้ใช้งานได้กับ Android 2.1 ขึ้นไป


สิ่งนี้ใช้ไม่ได้กับไดเรกทอรี (ดังนั้นฉันสามารถเรียกดูระบบไฟล์แทนที่จะพิมพ์ได้มาก): "ไม่สามารถโหลดหน้าเว็บที่ไฟล์: // sdcard / ดาวน์โหลดได้เนื่องจาก: เป็นไดเรกทอรี" สามารถที่จะทำงานอย่างใดได้หรือไม่
nealmcb

เส้นทางใดที่หนึ่งจะต้องใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภายใน?
Fedor Steeman

4

พบวิธีแก้ปัญหาสำหรับไฟล์เบราว์เซอร์ในเครื่องบนแท็บเล็ต Xoom ของฉัน

ฉันพยายามเปิดไฟล์ภายในเครื่องด้วย Opera โดยพิมพ์ไฟล์: ///mnt/sdcard/Documents/blabla.html Opera เปลี่ยนที่อยู่ในไฟล์: // localhost / mnt / Documents ... การใช้ไวยากรณ์ localhost บนเบราว์เซอร์ Android เปิดไฟล์ในเครื่อง


2

คำตอบอยู่ที่นี่แล้ว แต่ฉันเพิ่มมูลค่า 2 เซ็นต์ของฉัน ฉันใช้ Galaxy Tab S 10.5 และสำหรับฉัน "file: // localhost / sdcard" ใช้งานได้ในเบราว์เซอร์ Chrome บน Android ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์นี้ ฉันคิดว่า sdcard จะอ้างถึงอุปกรณ์สื่อภายนอกที่คุณสามารถเชื่อมต่อได้ แต่ปรากฎว่า sdcard ใน URI นี้หมายถึงหน่วยความจำในตัวของอุปกรณ์ ฉันต้องการทดสอบ wireframes DIY บางตัว (ด้วย JavaScript, XHTML และ CSS) และพวกเขาทำงานเมื่อฉันเปิดใช้งาน JavaScript สำหรับ Chrome


0

คุณสามารถเรียกดูระบบไฟล์ด้วย Firefox สำหรับ Android


3
ในกรณีที่ทุกคนต้องการลองสิ่งนี้ไม่ชัดเจนว่าจะทำอย่างไรเนื่องจากไม่มีตัวเลือกหรือปุ่มใด ๆ ที่ช่วยให้คุณทำ หากคุณเลือกช่องที่อยู่ที่ด้านบนของหน้าต่างแล้วพิมพ์file://จากนั้นกด Enter คุณควรเห็นรายการไฟล์ที่ให้คุณเรียกดูไดเรกทอรีและคลิกที่ไฟล์เพื่อดู
GAThrawn

2
@GAThrawn "ERR_ACCESS_DENIED"
Spook

@Spook ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้ที่สิ่งต่าง ๆ ได้เปลี่ยนไปใน 3 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ที่ฉันเขียนความคิดเห็นนั้น แต่ไม่มี ฉันเพิ่งลองใช้งานบน Nexus 5 (Android 4.4.4) และ Xoom ของฉัน (4.1.2) ทั้งที่ใช้ Firefox 31 และทำงานได้ทั้งสองอย่าง Firefox เปลี่ยนไฟล์ 'file: //' เป็น ': ///' แต่นั่นแตกต่างจากความคิดเห็นของฉันด้านบนเท่านั้น
GAThrawn

@Grawhn แล้วดูเหมือนจะมีปัญหากับอุปกรณ์ Samsung Galaxy พยายามใน S4 และ 10.1 2014 และได้ผลลัพธ์เดียวกัน :(
Spook
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.