คำถามติดแท็ก files

ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับไฟล์ ดูด้วยว่าแท็กอื่นอาจเหมาะกับคำถามของคุณมากกว่า: "file-system", "file-management" หรือแท็ก "storage" แท็กใดแท็กหนึ่ง

4
ติดตั้งแอปพลิเคชั่นอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์
ฉันได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่น Android สองสามตัวด้วยadb install MyApplication.apkคำสั่งและผ่านทางเว็บเซิร์ฟเวอร์ (เช่นทางเลือกของ Android Market) แต่ไฟล์ในระบบ Android ของโทรศัพท์ของฉันMyApplication.apkอยู่ที่ไหน? ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่adb installไม่ได้อยู่ในไดเรกทอรีเดียวกับแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดจาก Market หรือไม่ ฉันพบแอปพลิเคชั่นบางตัว/system/appแต่ไม่สามารถจดจำได้ว่าเป็นแอพบางตัวที่ดาวน์โหลดจาก Android Market หรือแอปที่ฉันติดตั้งadb installไว้ แอพพลิเคชั่นที่ฉันติดตั้งอยู่ในระบบอยู่ที่ไหน โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูทและฉันใช้ Nexus One กับ Android 2.2.1

4
ข้อความ SMS เก็บอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์
ข้อความ SMS เก็บอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์ ฉันใช้ ES File Explorer เพื่อเรียกดูไปรอบ ๆ แต่ดูเหมือนจะไม่พบสิ่งนี้ - มันอยู่ในโทรศัพท์หรือ SD และที่ไหน ฉันมี HTC Wildfire แต่ฉันคิดว่ามันไม่ได้แตกต่างกันมากนักจากผู้ขายไปยังผู้จัดจำหน่าย (แม้ว่าฉันจะเป็นนักพัฒนา iOS ที่รู้จัก Android เล็กน้อย)
56 sms  files  file-system 

7
ฉันจะเปิดไฟล์ HTML ที่ฉันได้คัดลอกจากพีซีไปยังการ์ด SD ของโทรศัพท์ได้อย่างไร
ฉันจะเปิดไฟล์ HTML ที่ฉันได้คัดลอกจากพีซีไปยังการ์ด SD ของโทรศัพท์ได้อย่างไร ฉันได้ลองเปิดมันด้วยแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นซึ่งเป็น HTML Viewer แต่ฉันได้รับหน้าระบบ "เว็บเพจไม่พร้อมใช้งาน" URL ที่เบราว์เซอร์แสดงคือ: content://com.android.htmlfileprovider/mnt/sdcard/Documents/To%20Read.html?text/html ความคิดใด ๆ ขอบคุณ
33 2.2-froyo  files  html 


2
วิธีการยกเว้นบางโฟลเดอร์จากการสแกนโดยเครื่องเล่นเพลง
ฉันมีหนังสือเสียงในโทรศัพท์ของฉัน แต่ฉันไม่ต้องการได้ยินสิ่งเหล่านี้เมื่อฉันเล่น "เพลงทั้งหมด" เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแยกบางโฟลเดอร์ออกจากการเพิ่มเข้าไปในห้องสมุด? ไฟล์ประเภทใดบ้างที่เพิ่มเข้ามาโดยอัตโนมัติ

3
ฉันจะรักษาความปลอดภัย / เข้ารหัสข้อมูลการ์ด SD ให้แอปโปร่งใสได้อย่างไร
มีตัวเลือกนอกชั้นวางสำหรับการรักษาความปลอดภัยเนื้อหาของการ์ด SD หรือไม่เพื่อให้ไฟล์ที่เขียนโดยแอพที่เขียนไปยัง SD ถูกเข้ารหัสหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดคืออะไร? ฉันกำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างสำหรับแอพทั้งหมด ฉันต้องการอย่างยิ่งที่จะทำโดยไม่ต้องรูท

3
ไม่พบตำแหน่งที่ Google Play Music จัดเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลด (แตกต่างจากโพสต์ที่คล้ายกัน)
ประมาณหนึ่งปีหรือสองปีก่อนฉันตัดสินใจใช้ Google Play Music เป็น "คลาวด์โฮสต์" ของฉันดังนั้นฉันจึงนำเพลงเก่าของฉันทั้งหมดที่ฉันนั่งอยู่บนคอมพิวเตอร์ของฉันและอัปโหลดไปยัง Google Play Music นี่คือเพลงที่ฉันซื้อเองส่วนใหญ่มาจากซีดี (ฉันอายุมากกว่า) ตอนนี้ฉันต้องการดาวน์โหลดบางเพลงลงในอุปกรณ์ Android ของฉันไม่เพียงเพื่อให้สามารถฟังได้ แต่เพื่อให้สามารถมี.mp3ไฟล์ได้ (เช่นหากต้องการแก้ไขหนึ่งรายการเพื่อให้สามารถเป็นสัญญาณเตือนภัยปลุกของฉันสิ่งนั้นได้) ฉันไม่สามารถหาตำแหน่งที่ Google Play Music วางไว้ได้ ฉันไม่ได้รูทอุปกรณ์ของฉันและในขณะที่ฉันสามารถไปที่นั่นได้ฉันควรหลีกเลี่ยงหากเป็นไปได้ ฉันเห็นโพสต์อื่น ๆ ที่กล่าวถึง: /<external card>/Android/data/com.google.android.music/cache หรือ /<external card>/Android/data/com.google.android.music/files หรือ /data/data/... ไม่มีสิ่งใดใน 2 ไดเรกทอรีแรกและดูเหมือนว่าฉันต้องการการเข้าถึงรูทเพื่อไปที่ไดเรกทอรีสุดท้าย ฉันอ่านโพสต์ที่คล้ายกันซึ่งชี้ไปที่ไดเรกทอรีเหล่านี้ แต่บางกระทู้ที่กล่าวถึงนี้เป็นรุ่นเก่ากว่า 6.0.1984S.2219729รุ่นของฉันคือ และถ้าเป็นเรื่องสำคัญฉันมี Samsung Galaxy S4 และ Android เวอร์ชัน5.0.1 เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งที่แอพเหล่านี้ปฏิเสธที่จะเล่นร่วมกันเป็นอย่างดี Google และ Samsung …


1
ฉันจะกู้คืนไฟล์ใน LOST.DIR บนการ์ด SD ของฉันได้อย่างไรและพวกเขาคืออะไร
ฉันมีโฟลเดอร์ LOST.DIR เสมอในการ์ด SD ภายนอกของฉันซึ่งจนถึงตอนนี้ยังว่างเปล่า วันนี้โทรศัพท์ของฉันบ่นว่า SD card ของฉันเกิดความเสียหายและไม่ติดมันดังนั้นฉันจึงดึงมันออกมาและดูบนคอมพิวเตอร์ของฉัน ตอนนี้มี70237ไฟล์อยู่ใน LOST.DIR ซึ่งเป็น 128 MB มันเริ่มต้นด้วยบางสิ่งบางอย่างเช่น "ë <MSWIN4.1" ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูลของบูตเซกเตอร์ Windows 98 FAT (ซึ่งไม่สมเหตุสมผล) Android ดัมพ์อะไรที่นี่และทำไม? (ฉันคิดว่าฉันอาจตัดการเชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันจากพีซีของฉันเมื่อวานโดยไม่ต้องถอดไดรฟ์ออกก่อนดังนั้นอาจเป็น "สาเหตุ" แม้ว่าจะมาจาก Windows XP และไม่ใช่ Windows 98) มีวิธีง่ายๆในการกู้คืนข้อมูลใน ไฟล์นี้


2
โปรแกรมอรรถประโยชน์ Unix (cat, grep, ls ฯลฯ ) สำหรับ Android?
ฉันเปลี่ยนไปหนึ่งโฟลเดอร์ที่มีหลายไฟล์ (txt-) การปรับตัว (ตัวอักษรแทนสัญลักษณ์เป็นตัวพิมพ์เล็กเท่านั้นไม่มีช่องว่าง) เมอร์ลิน Manns txt ด้วยcat, grep, headและยูนิกซ์สาธารณูปโภคอื่น ๆมันจะดีกว่าโครงสร้างโฟลเดอร์ ฉันใช้สิ่งนี้บน Ubuntu เก็บไฟล์ไว้ในโฟลเดอร์ Dropbox ของฉัน ฉันต้องการที่จะมีฟังก์ชั่นแบบเดียวกันบน Android แต่มือเปล่าว่างเปล่า พวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องมือเดียวกันและถ้าฉันสามารถครอบคลุมเฉพาะบางส่วนของการทำงานนั่นเป็นการเริ่มต้นที่ดี ฉันจะรับฟังก์ชั่นนี้ (หรือคล้ายกัน) ได้อย่างไร

2
อื่น ๆ. ไฟล์ที่ฉันหาไม่ได้ แต่ใช้พื้นที่จัดเก็บประมาณครึ่งหนึ่ง
ฉันมีปัญหาต่อไปนี้: ประมาณครึ่งหนึ่งของที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์ของฉันเต็มไปด้วยไฟล์ที่จัดกลุ่มเป็น Misc ในแอป Android Storage ปัญหาคือฉันหาไฟล์เหล่านี้ไม่เจอ ถ้าฉันเปิด Misc หมวดหมู่ไม่มีไฟล์ที่แสดงที่สามารถเติมเต็มพื้นที่มาก (สิ่งเดียวกันสำหรับนักวิเคราะห์การ์ด ES File Explorer ใน SD File) ดังนั้นคำถามคือฉันจะหาไฟล์นี้ได้อย่างไร (ฉันสงสัยว่ามันเป็นเศษซากบางส่วนจากแอปพลิเคชัน BOINC แต่นี่ไม่ได้ช่วยฉัน แต่อย่างใด) ภาพหน้าจอของที่เก็บข้อมูล (คลิกที่ภาพเพื่อเปลี่ยนขนาดใหญ่) นี่ควรเป็นอีกภาพหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงสถานการณ์ด้วยการวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์การ์ด ES File Explorer ของ ES File Explorer แต่ฉันมีกรรมไม่เพียงพอสำหรับเรื่องนั้น

2
เป็นไปได้ไหมที่จะใช้โทรศัพท์ Android ใน "โหมดดิสก์"
ถ้าฉันเชื่อมต่อ iPhone กับพีซีมันเป็นไปไม่ได้ที่จะคัดลอกไฟล์ระหว่างพีซีกับ iPhone ฉันต้องการที่จะทำเช่นนี้เพราะมันจะมีประโยชน์ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์ Android กับพีซี ฉันเห็นมันเป็นดิสก์หรือคล้ายกับ iPhone หรือไม่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.