Android สามารถแยกความแตกต่างระหว่างหูฟังและชุดหูฟังได้หรือไม่?


10

ไม่ว่าฉันจะเสียบชุดหูฟังหรือหูฟัง (ไม่มีไมโครโฟน) ฉันจะได้รับไอคอนชุดหูฟังในแถบการแจ้งเตือนของฉัน

ฉันคาดหวังว่า Android จะใช้ไมโครโฟนในตัวในกรณีที่เชื่อมต่อหูฟังปกติดังนั้นฉันไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กโทรศัพท์เมื่อมีคนโทรออก

อีกวิธีหนึ่งมีแอพหรือวิดเจ็ตสำหรับสลับระหว่างโหมดหูฟังและหูฟังด้วยตนเองหรือไม่?

ฉันมี HTC Desire กับ CyanogenMod 7 ดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าเป็นปัญหากับ CM7 หรือ Android โดยทั่วไปหรือไม่


1
FWIW หูฟังจะแสดงไอคอนชุดหูฟังในแถบสถานะของฉันด้วย แต่ฉันคิดว่าไมโครโฟนของฉันยังคงทำงานอยู่ ฉันยังไม่ได้ลองโทร แต่ฉันยังสามารถใช้การค้นหาด้วยเสียงและยังไม่ได้เสียบหูฟังเลย
eldarerathis

ฉันมี CM6.2.1 ติดตั้งบน Droid ของฉันและฉันได้รับไอคอนชุดหูฟังในแถบสถานะเมื่อเสียบโทรศัพท์ของฉันเป็นอะแดปเตอร์เทป (เทปสิ่งที่มีเสียบ 1/8" ออกมา) ของฉันในรถของฉัน. มีแน่นอนไม่มีไมค์ บนอุปกรณ์ชิ้นนั้น
newuser

คำตอบ:


4

คุณสามารถดูรายละเอียดได้ที่เอกสารประกอบสำหรับนักพัฒนา Android แต่แอปสามารถบอกได้อย่างแน่นอนว่าอุปกรณ์แบบมีสายที่เสียบเข้ากับแจ็คเสียงนั้นมีไมโครโฟนหรือไม่ ฉันจะบอกคุณว่าข้อมูลนี้ไม่ถูกต้องหรือสม่ำเสมอในทุกอุปกรณ์แม้ว่าฉันเคยมีประสบการณ์กับแอพตัวช่วยฟังของฉัน บางครั้งโทรศัพท์ที่แตกต่างกันจะส่งรหัสที่แตกต่างกันสำหรับข้อมูลบิตนี้โดยเฉพาะดังนั้นหากคุณประสบปัญหากับแอพบางตัวที่ไม่รู้จักหูฟังของคุณฉันจะได้รับการติดต่อกับผู้พัฒนาแอพนั้น


ขอบคุณสำหรับลิงค์ ฉันได้ทำการทดสอบกับหูฟัง, ชุดหูฟังและสายไฟต่อพร้อมไมโครโฟนในตัวและตอนนี้ฉันมั่นใจว่าไมโครโฟนภายในของเครื่องจะปิดการทำงานเฉพาะเมื่อเสียบชุดหูฟังที่เหมาะสม (ขั้วต่อ TRRS) ฉันจะยอมรับคำตอบของคุณเพราะมันพิสูจน์ได้ว่า Android มีความสามารถในการตัดสินใจระหว่างหูฟังและชุดหูฟัง
ischeriad

2

นี่คือ Droid ที่ใช้ CM 6.1.2

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ดูเหมือนจะไม่มีความแตกต่างที่เห็นได้ระหว่างชุดหูฟังและหูฟังอื่นที่ไม่ใช่แบบมีสายและไร้สาย


ขอบคุณสำหรับภาพหน้าจอ ฉันมีหูฟังสเตอริโอบลูทู ธ ที่ไม่มีไมโครโฟนและต้องทดสอบว่ามันทำงานอย่างไร คำตอบของคุณแสดงว่าไอคอนไม่สามารถ "เชื่อถือได้" ได้ Android ควรแนะนำไอคอนหูฟังแยกต่างหาก ฉันเชื่อว่าโทรศัพท์ฟีเจอร์ Sony Ericsson รุ่นเก่าที่ฉันเป็นเจ้าของสามารถสร้างความแตกต่างได้ดังนั้นฉันก็หงุดหงิด
ischeriad
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.