วิธีแก้ไข“ IMEI ไม่ถูกต้อง” หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน


14

คำถามนี้ง่าย "วิธีแก้ไข" IMEI ไม่ถูกต้อง "หลังจากรีเซ็ตเป็นโรงงาน"
หลังจากโรงงานรีเซ็ตโทรศัพท์ของฉันเริ่มแสดง "IMEI ไม่ถูกต้อง" ในทั้งสองช่องเสียบ SIM และฉันไม่สามารถโทรหรือโทรออกได้

โทรศัพท์คือA738พร้อมAndroid 2.2.1และชิป CPUคือ Media Tek MTK6516 416MH

หวังว่าข้อมูลจะเพียงพอ

** อัพเดท **

นี่คือโทรศัพท์


โทรศัพท์อะไร สำคัญกว่าซีพียูในความคิดของฉัน
Matthew อ่าน

โทรศัพท์คือ A738 ที่นี่คือลิงค์chinabuye.com/…
T1000

คุณติดตั้ง CoPilot บนโทรศัพท์นี้หรือไม่
admintech

ใช่ก่อนการรีเซ็ตฉันได้ติดตั้ง CoPilot
T1000

คำตอบ:


7
 1. ติดตั้งโหมดวิศวกรรมมือถือ MTKแอป สิ่งนี้จะทำงานกับอุปกรณ์ที่มีชิปเซ็ต Mediatek เท่านั้น

  แอปพลิเคชั่นนี้ให้คุณเรียกใช้การตั้งค่าขั้นสูงจากเมนูโหมดวิศวกรรมของโทรศัพท์ MTK หรือที่เรียกว่า SERVICE MODE

  แอปอื่น ๆ ที่สามารถแสดงเมนูโหมดวิศวกรรม MTK อาจทำงานได้เช่นกัน

 2. หากคุณไม่พบหรือไม่รู้จัก IMEI ในโทรศัพท์ของคุณให้ติดตั้งแอปBb IMEI Generatorเพื่อสร้างให้คุณ หากโทรศัพท์ของคุณรองรับสองซิมคุณต้องมี IMEIs สองอัน สังเกต IMEIs ที่สร้างโดย Bb IMEI Generator

 3. ในแอพ Mobile MTK Engineering Mode ไปที่> การตั้งค่า MTK> การเชื่อมต่อ> ข้อมูล CDS> ข้อมูลวิทยุ> โทรศัพท์ 1
 4. ที่บรรทัด AT +:

  ป้อนAT +EGMR=1,7,"ENTER-IMEI-HERE"จากนั้นแตะที่ 'ส่งคำสั่ง AT' หากคุณมีโทรศัพท์ซิมคู่ให้ป้อนAT +EGMR=1,10,"ENTER-IMEI-HERE"แล้วแตะที่ 'ส่งคำสั่ง AT' อีกครั้ง หมายเหตุ: ราคานี้รวมอยู่ด้วย ATควรจะมีพื้นที่หลังจากที่

 5. คุณควรได้รับการแจ้งเตือนว่าส่งคำสั่ง AT เรียบร้อยแล้ว รีสตาร์ทอุปกรณ์ของคุณ ตอนนี้คุณไม่ควรได้รับการแจ้งเตือน 'IMEI ไม่ถูกต้อง'

1
วิธีนี้ใช้ได้ผลแม้ไม่ได้รับการแจ้งเตือน โปรดทราบว่าการคัดลอกวางเป็นสาเหตุให้ Mobile MTK Engineering Mode ขัดข้อง
amuliar

4

ฉันพบทางออกที่ดี:

ทำตามความเสี่ยงของคุณเอง

 1. ต้องการรูทโทรศัพท์ - ฉันใช้ z4root
 2. ติดตั้ง Root.Explorer (ในที่เก็บถาวร)
 3. การใช้ Root Explorer คุณต้องแทนที่ (บางทีคุณจะต้องกด "Mount R / W" ที่มุมขวาบนของหน้าจอโปรแกรม) .memem.img จากไฟล์เก็บถาวรไปยังตำแหน่งนี้ของโทรศัพท์/etc/firmware/.modem.img (อย่าลบไฟล์เก่า !!! แทนที่มัน!)
 4. ตั้งค่าการอนุญาตสำหรับไฟล์. modem.imgเป็นrw-r - r--
 5. รีสตาร์ทโทรศัพท์และอาจจะไม่เป็นไร แต่หากยังไม่ได้ไปขั้นตอนต่อไป
 6. ข้อมูล IMEI ถูกเก็บไว้ใน/ ข้อมูล / NVRAM / MD / NVRAM / NVD_IMEI / MP0B_001 อาจเปลี่ยน IMEI ดั้งเดิมของคุณไม่ได้เป็นความคิดที่ดีเพราะมันผิดกฎหมาย แต่ถ้าคุณไม่มีสำเนาของไฟล์นั้นก่อนที่จะรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคุณสามารถใช้ไฟล์ IMEI ชั่วคราวที่อยู่ใน arhive ได้

การเก็บถาวรพร้อมไฟล์ที่จำเป็น


ลิงก์เก็บถาวรไม่ทำงานโปรดระบุอีกลิงก์ ขอบคุณ

ฉันอัปโหลดใหม่ต้องไม่เป็นไรตอนนี้
T1000

เนื่องจากไฟล์เก็บถาวรนั้นอยู่ใน MegaUpload มันจึงหมดไป ใครบ้างมีสำเนาหรือใครสามารถอัพโหลดไปยังบริการแชร์ไฟล์อื่นได้บ้าง
Cees Meijer

1
แสดงความคิดเห็นโดยMircea D. : คุณสามารถสร้างไฟล์ IMEI ใหม่ล่าสุดของคุณเองได้หากคุณมีรหัสที่ด้านหลังโทรศัพท์ของคุณพร้อมด้วยเครื่องกำเนิด IMEI ดูคู่มือนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม // @MirceaD คุณอาจต้องการวางคำตอบนั้นรวมถึงข้อความที่ตัดตอนมาจากคู่มือที่เชื่อมโยง
Izzy

ฉันจัดรูปแบบ nvram โดยไม่ได้ตั้งใจด้วยเครื่องมือ IMEI ของฉันรีเซ็ตตอนนี้ด้วย เพื่อรักษา IMEI ของฉันทำไมฉันต้องเปลี่ยนmodem.img(4.89MB) และเปลี่ยนเป็นอะไร ยังถูกแทนที่ด้วยเหตุใดจึงต้องมี/data/nvram/md/NVRAM/NVD_IMEI/ไฟล์? ที่นั่นฉันมีMP0B_001120 ไบต์ST6TA001412 ไบต์ST6TB001412 ไบต์และไม่เพียง MP0B_001 ชิปเซ็ตของฉันคือ MT6589T โทรศัพท์ THL: W8S
matheszabi

3

ก่อนดำเนินการตรวจสอบกฎหมายในประเทศของคุณเกี่ยวกับการแก้ไขดัดแปลง IMEI มันอาจผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามคำตอบนั้นมีไว้เพื่อคืนค่า IMEI กลับเป็นดั้งเดิม คำตอบสามารถทำงานกับอุปกรณ์ Mediatek mt65 {89,75,77,92,82} เพียงใช้กับอุปกรณ์ Mediatek จำนวนมาก

ในสถานการณ์ของฉันT1000'sคำตอบไม่ได้ผลสำหรับอุปกรณ์ของฉันMicromax A110q ผ้าใบ 2 พลัส ฉันใช้วิดีโอนี้ ( สำรอง ) บน YouTube ซึ่งเป็นรูปแบบแรกแล้วแฟลชอุปกรณ์ของคุณ

หากคุณมี MTK-Phone ที่มี IMEI ไม่ถูกต้องหลังจากทำการรีเซ็ตจากโรงงานจาก nandroid แล้ว NV-RAM ของคุณเสียหายและคุณไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยเครื่องมือซ่อมแซม MANY IMEI บนเว็บ คุณจำเป็นต้องฟอร์แมต NV-RAM ของคุณและฉายภาพสต็อก! อย่าเสียเวลากับเครื่องมือ IMEI!

หลังจากนั้นคุณสามารถคืนค่าการสำรองข้อมูล NANDROID ดั้งเดิมของคุณและเดินทางมาอีกครั้ง! ( ที่มา )

อย่าลืมสำรองข้อมูลทุกสิ่งที่คุณคิดว่าสำคัญสำหรับคุณ


วิธีที่ # 1

ขั้นตอน :

 1. ดาวน์โหลด ROM ที่อิงกับการกระจาย (แนะนำให้ใช้ ROM หุ้น) สำหรับอุปกรณ์ของคุณ Google ที่มีรายละเอียดเช่นชื่อรุ่นอุปกรณ์, ชิปเซ็ต ฯลฯ คุณยังสามารถดูคอลเล็กชันนี้ได้ที่ Androidxda
 2. ดาวน์โหลดไดรเวอร์ ADB สำหรับอุปกรณ์ของคุณติดตั้งและตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณได้รับการตรวจพบ คุณสามารถ Google สำหรับพวกเขาเช่นขั้นตอนที่ 1
 3. แตกไฟล์จาก ROM ที่ดาวน์โหลดมาและมองหา Scatter File
 4. ดาวน์โหลดล่าสุดเครื่องมือ SP-แฟลชและปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานทั้งจากดังกล่าววิดีโอ (ใช้รุ่นเก่าของเครื่องมือ) หรือจากที่นี่
 5. สารสกัดจากเครื่องมือนี้ให้มองหาFlash_tool.exeRight-click -> Run as Administratorและดำเนินการได้โดยการ
 6. เมื่ออินเทอร์เฟซปรากฏขึ้นให้คลิกScatter-Loadingปุ่มและค้นหาไฟล์ Scatter ที่นั่น
 7. หากคุณติดตั้งการกู้คืนแบบกำหนดเองและไม่ต้องการแทนที่ให้ยกเลิกการเลือกและตรวจสอบตัวเลือกที่เหลือในรายการ (พาร์ติชัน) เป็นการดีกว่าที่จะยกเลิกการเลือกการกู้คืนในกรณีที่เครื่องมือไม่สำเร็จ
 8. คลิกFormatตัวเลือก ภายใต้การAuto Format FlashตรวจสอบFormat whole flash except bootloaderและยกเลิกการเลือก ( 0: 57/1: 57 ) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าValidationมีการตรวจสอบ
 9. กดFormat/OKจากนั้นเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณผ่านสาย USB เข้ากับพีซีถอดและเสียบแบตเตอรี่ แต่อย่าเปิดด้วยตนเอง คุณอาจต้องกดVol. UpหรือVol. Downปุ่มเพื่อให้พีซีตรวจพบโทรศัพท์ของคุณ
 10. เครื่องมือจะจัดรูปแบบพาร์ติชันและจะแสดงวงแหวนสีเขียวเป็นความสำเร็จ
 11. กดDownloadปุ่มแล้วใส่แบตเตอรี่อีกครั้ง
 12. แหวนสีเขียวจะปรากฏขึ้นหากมีแสงดี
 13. ปิดเครื่องมือถอดสายโทรศัพท์เริ่มและบูตเข้าสู่ Android ตรวจสอบ IMEI ทันที

(แหล่งวิดีโอ YouTube และคำแนะนำ Androidxda )


วิธีที่ # 2

อาจเป็นไปได้ว่าคุณอาจไม่สามารถดู IMEI ได้ แต่เรามาไกลจากปัญหา IMEI ไม่ถูกต้อง หากปัญหายังคงมีอยู่ปัญหาอื่นกับ IMEI ที่ฉันสมมติให้พิจารณาโซลูชันบน YouTube ที่นี่ ( สำรองข้อมูล ) คุณสามารถดูโซลูชันนี้ ( สำรองข้อมูล ) ซึ่งเผยแพร่โดยผู้อัปโหลดรายเดียวกัน

วิธีการแก้ปัญหานี้ต้องเมา Meta 3G , กระจายตาม Stock ROM , ไดร์เวอร์ CDC Google พวกเขาเพื่อดาวน์โหลดรุ่นล่าสุด คุณอาจจะมีลักษณะนี้และนี้วิดีโอหรือนี้คู่มือสำหรับขั้นตอน น่าเสียดายที่ฉันไม่พบบทสรุปสำหรับ Maui Meta 3G

ขั้นตอน :

 1. ก่อนเปิดใช้งานการดีบัก USB ในโทรศัพท์ของคุณ เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ให้ไปที่Settings -> Developerตัวเลือกและเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB Settings -> About phoneในกรณีที่คุณไม่พบตัวเลือกนักพัฒนาในการตั้งค่าของคุณเพียงแค่ไปที่ คุณจะเห็นหมายเลขบิลด์ แตะมัน 7-8 ครั้งและคุณสามารถรับตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาได้ทันที

 2. ตอนนี้ติดตั้งเครื่องมือ Maui META 3G แล้วเปิดหลังจากติดตั้ง

 3. คลิกOptions -> Connectสมาร์ทโฟนเข้าสู่โหมด META
 4. Reconnectจากนั้นคลิกที่
 5. ตอนนี้ปิดอุปกรณ์และเชื่อมต่อกับพีซีโดยใช้สายเคเบิลข้อมูล USB
 6. อุปกรณ์จะบู๊ตและอยู่ในโลโก้บูท (โหมด META) และจะไม่ผ่านมัน (อย่าตกใจเพราะเป็นเรื่องปกติ)
 7. ทันทีที่พีซีตรวจพบมือถือมันจะเริ่มค้นหาไดรเวอร์
 8. หากไม่สามารถติดตั้งไดรเวอร์ใด ๆ ส่วนใหญ่เป็นไดรเวอร์ CDC ที่คุณต้องติดตั้งด้วยตนเอง (ไดรเวอร์นี้เป็นข้อบังคับและไม่มีเครื่องมือ Maui จะไม่ตรวจพบอุปกรณ์ของคุณ) ไปที่จุดถัดไปเพื่อเรียนรู้วิธีการติดตั้งไดรเวอร์ CDC สำหรับ Windows 7 และข้างต้นให้แน่ใจว่าคุณได้ปิดใช้งานลายเซ็นดิจิตอลตรวจสอบ คุณสามารถ Google ออกวิธีการปิดการตรวจสอบลายเซ็นดิจิตอล
 9. ไปที่Control panel -> Device managerค้นหา CDC ... (ตัวเลือก CDC ... จะปรากฏขึ้นจนกว่าอุปกรณ์จะเชื่อมต่อในโหมด META มันจะหายไปหลังจากคุณยกเลิกการเชื่อมต่อ) ค้นหา CDC ในรายการผู้จัดการอุปกรณ์และคลิกขวา update driver software -> Browse my computer driver software -> then browse Android_Gadget_CDC_driver.inf through browse option -> Click next to install driver -> Choose install it anyway -> doneตอนนี้เลือก
 10. หลังจากติดตั้งไดรเวอร์เรียบร้อยแล้วเครื่องมือ Maui จะตรวจจับอุปกรณ์ของคุณ
 11. ปิดหน้าต่างข้อมูลป๊อปอัปแล้วเลือกดาวน์โหลด IMEI จากเมนูแบบเลื่อนลงใต้แถบเมนูของ Maui Tool
 12. app หลัก
 13. หลังจากคลิกดาวน์โหลด IMEI มันจะปรากฏหน้าต่างขึ้นด้านล่าง
 14. vlcsnap-2014-11-21-00h20m20s28
 15. คลิกเปลี่ยนไฟล์ฐานข้อมูล NVRAM และโหลดไฟล์ฐานข้อมูล ROM ของอุปกรณ์ของคุณ (ไฟล์นี้จะมีอยู่ในอุปกรณ์ของคุณ SP Toolable flash ROM อย่าใช้ไฟล์ฐานข้อมูลอุปกรณ์อื่นและใช้เฉพาะไฟล์อุปกรณ์ของคุณ)
 16. หลังจากโหลดไฟล์ฐานข้อมูล NVRAM เรียบร้อยแล้วให้ป้อน IMEI (SIM_1) ของคุณแล้วกดDownloadเพื่อแฟลช ทำซ้ำกระบวนการเดียวกันสำหรับ SIM_2
 17. ตอนนี้คุณได้ติดตั้ง IMEI บนโทรศัพท์ของคุณเรียบร้อยแล้วและคุณสามารถปิดเครื่องมือได้
 18. ถอดปลั๊กอุปกรณ์ออกจากพีซีถอดแบตเตอรี่ออกแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่
 19. ตอนนี้เปิดอุปกรณ์แล้วทำ… !! ตอนนี้คุณจะได้ IMEI ที่หายไปกลับมาอย่างถาวร [ข้อมูลเพิ่มเติม: ที่นี่ ( สำรอง ) บน YouTube]

( ที่มา )


เกี่ยวกับ SP Flash Tool

เครื่องมือแฟลชมาร์ทโฟน (เครื่องมือแฟลช SP) ช่วยให้คุณสามารถแฟลชรอมหุ้นหรือกำหนดเองใด ๆ บนสมาร์ทโฟน Android


หมายเหตุ : ฉันได้สำรองข้อมูลวิดีโอ YouTube ทุกรายการหากไม่สามารถเข้าถึงต้นฉบับได้ วิธีที่ 1 ผ่านการทดสอบโดยฉัน วิธีที่ 2 ทดสอบจากวิดีโอเท่านั้น ขั้นตอนสำหรับวิธีที่ # 2 ถูกกล่าวถึงเพื่อจุดประสงค์ในการอ้างอิงและตอบรับ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.