การสลับผู้ติดต่อจาก Windows Phone เป็น Android


19

ฉันพยายามคิดว่าสลับผู้ติดต่อของฉันไปยัง Galaxy S III ของฉันด้วยเช่นกัน ฉันมี Nokia Lumia 520 และฉันไม่ต้องการใส่ที่อยู่ติดต่อด้วยตนเอง แต่ฉันไม่เห็นว่าบันทึกไว้ที่ไหน

คำตอบ:


22

ง่าย.

 1. ซิงค์บัญชี Microsoft ของคุณกับ Windows Phone ของคุณ
 2. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Microsoft ของคุณบนพีซีของคุณ(คุณสามารถทำได้ที่ people.live.com) จากนั้นกดดรอปดาวน์ถัดจาก Outlook แล้วเลือกผู้คน
 3. เลือกจัดการและเลือก "ส่งออกสำหรับ Outlook.com และบริการอื่น ๆ "
 4. ตอนนี้กด "บันทึก" เพื่อจัดเก็บไฟล์ผู้ติดต่อที่ส่งออก "OutlookContacts.csv" บนคอมพิวเตอร์ของคุณ (เช่นบนเดสก์ท็อปของคุณ)

ตอนนี้คุณต้องโอนผู้ติดต่อ Windows Live (Hotmail) ไปยังบัญชี Google ของคุณ ในการทำเช่นนั้น:

 1. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Gmail ของคุณโดยใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป
 2. ในหน้าต่าง Gmail หลักคลิกลูกศรแบบเลื่อนลง "เมล" หรือ "GMail" ที่ด้านบนซ้ายของหน้าจอและเลือก "ผู้ติดต่อ"
 3. ในหน้ารายชื่อให้กดเมนู "เพิ่มเติม" และเลือก "นำเข้า"
 4. ตอนนี้กดปุ่ม "เลือกไฟล์"
 5. นำทางไปยังตำแหน่งที่คุณบันทึกไฟล์ Windows Live Contacts (OutlookContacts.csv) ในขั้นตอนก่อนหน้าและ "เปิด"
 6. สุดท้ายให้กดปุ่ม "นำเข้า" และรอจนกว่ากระบวนการนำเข้าจะเสร็จสมบูรณ์

และในที่สุดก็ถึงมือถือของคุณ

 1. บนโทรศัพท์ Android ไปที่ "การตั้งค่า"> "บัญชีและการซิงค์" หรือ "การตั้งค่า"> "บัญชี"
 2. ภายใต้ "จัดการบัญชี" เลือก (หรือ "เพิ่ม") บัญชี Google ที่คุณใช้เพื่อนำเข้าที่อยู่ติดต่อ WLM
 3. ในที่สุดกด "ซิงค์ผู้ติดต่อ"

คุณทำเสร็จแล้ว!


ในการทำเช่นนั้นโดยไม่มีบัญชี Google-Stuff: Outlook สามารถส่งออกที่อยู่ติดต่อเป็นบัตร .vcfไฟล์ผลลัพธ์สามารถนำเข้าได้ง่ายๆโดยแอพ "คน" บน Android (ทิศทางอื่นใช้ได้เช่นกัน) ไม่แน่ใจว่าคุณสามารถส่งออกรายชื่อผู้ติดต่อของคุณจากโทรศัพท์ Windows ในรูปแบบ.vcf( VCard ) ได้หรือไม่ดังนั้นคุณสามารถข้าม "ซิงค์เนื้อหา" อื่น ๆ ได้เช่นกัน ...
Izzy

และถ้า Windows Phone เก่าของฉันใช้ไม่ได้ : - / หน้าจอสัมผัสไม่ทำงานซึ่งเป็นสาเหตุที่ฉันได้ Android ฉันมีที่อยู่ติดต่อมากกว่า 700 รายการที่จะถ่ายโอน
Jerry Dodge

@JerryDodge ฟังดูเหมือนจะถามเกี่ยวกับฟอรัม Windows Phone ฉันไม่คิดว่าใครที่นี่รู้วิธีกู้คืนข้อมูลจากโทรศัพท์ Windows ที่เสีย
Dan Hulme

ฉันไม่สามารถส่งออกผู้ติดต่อไปยัง CSV จาก people.live.com อีกต่อไป Microsoft ดูเหมือนจะทำการอัพเดท "มีประโยชน์" บางอย่าง Google Chrome เพิ่งแสดงหน้าจอว่างและ "503 Service Unavailable" ในคอนโซล
Cubius

ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2561 วิธีการนี้ยังใช้งานได้ คุณสามารถดูที่อยู่ติดต่อ Outlook ได้ที่outlook.live.com/owa/?path=/peopleและนำเข้าที่ Google ได้ที่google.com/contacts/u/1/?cplus=0#contacts
Steven

5

ดูเหมือนว่าจะมีการเสนอทางเลือกอื่นจากอุปกรณ์โดยตรง:

ใช้บลูทู ธ

ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7.5 ทำให้การถ่ายโอนรายชื่อเป็นเรื่องง่าย แตะลูกศรเพื่อไปที่เมนูหน้าสอง ที่นี่คุณจะพบแอพการถ่ายโอนรายชื่อผู้ติดต่อที่ง่ายแตะและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปิดบลูทู ธ ใน Nokia Lumia ของคุณแล้ว

สิ่งนี้ (หวังว่า) จะใช้ได้กับLumiaของคุณด้วยเช่นกันแม้ว่าเวอร์ชั่น Windows จะไม่ตรงกัน

เมื่อเปิดสวิตช์แล้วคุณจะพบอุปกรณ์ใด ๆ ในพื้นที่ของคุณที่ใช้บลูทู ธ และมองเห็นได้ เลือกโทรศัพท์ Nokia เครื่องเก่าของคุณและยอมรับการจับคู่ ลิงก์หนึ่งรายการคุณจะพบว่ามีการส่งรายชื่อติดต่อโดยอัตโนมัติ

สิ่งนี้ควรใช้งานได้กับโทรศัพท์ที่รองรับบลูทู ธ ทั้งหมดที่ "ปลายสายอื่น" คุณอาจต้องอนุมัติการเพิ่มผู้ติดต่อใน "การรับปลาย" - แต่คุณไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับบริการคลาวด์ของบุคคลที่สาม

ใช้ VCards

แน่นอนLumiaของคุณจะสามารถส่งออกผู้ติดต่อเป็น " VCard s" ได้ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง (หากไม่ได้โดยตรงสำหรับขั้นตอนนี้คำตอบส่วนแรกของSolverสามารถใช้ได้) เมื่อคุณมี*.vcfไฟล์ในคอมพิวเตอร์ของคุณให้โอนไฟล์ไปยังอุปกรณ์ Android ของคุณ ที่นั่นเริ่มต้นแอป "ผู้ติดต่อ" (หรือ "คน") แตะที่ปุ่ม "เมนู" (หรือหากไม่มีเลยเมนู "โอเวอร์โฟลว์" ซึ่งดูเหมือน 3 จุดเย็บ: "|") เลือก "ส่งออก / นำเข้า "จากนั้น" นำเข้าจากการ์ด SD "และเลือก.vcfไฟล์ - ผู้ติดต่อของคุณควรอยู่ที่นั่น


สำหรับ Lumia 800 มันใช้งานไม่ได้สามารถนำเข้า แต่ไม่มีการส่งออก อาจเก่ากว่า Windows 7
Vojtěch Dohnal

@ VojtěchDohnalหากคุณไม่สามารถส่งออกได้ทั้งหมดจากอุปกรณ์ Windows ของคุณนั่นคือสิ่งที่เราไม่สามารถช่วยเหลือคุณได้ ขอโทษสำหรับสิ่งนั้น.
Izzy

แน่นอนว่าฉันได้เพิ่มความคิดเห็นนี้สำหรับผู้ใช้รายอื่น
Vojtěch Dohnal
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.