มีผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ“ เป็นมิตรกับ Linux” สำหรับโทรศัพท์ Android หรือไม่?


21

สถานการณ์ปัจจุบันของฉันคือ: ฉันใช้ Mac OS X ที่บ้านและ Ubuntu Linux ในที่ทำงาน โทรศัพท์ของฉันคือ Samsung Galaxy S เมื่อใดก็ตามที่ฉันต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์ตามวิธีที่ตั้งใจ (เช่นใช้ Kies ฉันรู้ว่าโอดิน)ฉันต้องบูตเข้าสู่การติดตั้ง Windows XP เก่าที่ฉันวางไว้

ฉันสงสัยว่ามีผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่รวบรวม Linux โทรศัพท์ Samsung ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ผิดที่สุดที่ฉันสามารถทำได้กับซอฟต์แวร์ Kies ที่ใช้ Windows เป็นศูนย์กลาง

แก้ไข : ฉันควรจะชี้ให้เห็นว่าฉันอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีและฉันต้องการใช้บริการโทรศัพท์แบบเติมเงินโดยไม่ต้องทำสัญญา นอกจากนี้ฉันกำลังมองหาประสบการณ์ "นอกกรอบ" ที่ยอดเยี่ยมโดยไม่มีการแฮกเกอร์มากเกินไป (เช่นโดยไม่มีการรับประกันเป็นโมฆะ)

แก้ไข 2 : ฉันหวังว่าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับแบรนด์ที่สนับสนุน Linux (เช่น NVidia กับไดรเวอร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเขา) หรืออาจเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคนิค:

  • Heimdall เป็นเครื่องมือที่ดี แต่ฉันไม่รู้สึกว่ามันได้รับการอนุมัติจาก Samsung และฉันรู้สึกว่าการใช้มันอาจทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ
  • Over-The-Air Updates เป็นสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์ แต่มันไม่ได้ผลสำหรับฉันเนื่องจากฉันไม่มีสัญญากับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ( แก้ไข 3:บรรทัดนี้ไม่สมเหตุสมผลฉันได้รับการอัปเดต OTA ผ่าน Wi-Fi)

ดังนั้นฉันยังคงมองหาตรัสรู้เกี่ยวกับทิศทางที่ฉันควรไปกับโทรศัพท์ถัดไปของฉัน

แก้ไข 3:หลังจากซื้อ Samsung Galaxy S3 ล่าสุดของฉัน (ฉันรู้ว่า ... หลอกฉันครั้งเดียว ... ) ฉันต้องการเปิดปัญหาอีกครั้ง การตั้งค่าของฉัน (ยกเว้นสำหรับโทรศัพท์) ยังคงเหมือนเดิม (Mac OS X ที่บ้านและ Ubuntu Linux ที่บ้านและที่ทำงาน)

ในการเข้าถึงระบบไฟล์ฉันเชื่อมต่อกับเครื่อง Ubuntu ผ่าน USB ไม่เหมาะเนื่องจากขนาดไดรฟ์ของการ์ด sd ภายนอกไม่ได้รายงานอย่างถูกต้องซึ่งทำให้ฉันมีความมั่นใจน้อยลงในการแก้ปัญหานี้

สำหรับ Mac ฉันสามารถให้ iPhoto จดจำอุปกรณ์ในโหมด PTP เท่านั้น การถ่ายโอนไฟล์ Androidไม่รู้จักอุปกรณ์หลังจากอัพเดตเฟิร์มแวร์ OTA ล่าสุด

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเชื่อมต่อ USB ฉันพบDigiSSHDเป็นวิธีแก้ปัญหาในการถ่ายโอนไฟล์แบบไร้สาย

หลังจากใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อหาทางออกที่ดีกว่าและปรับเวิร์กโฟลว์ของฉันเป็นวิธีแก้ปัญหาฉันอยากถามอีกครั้ง: มีผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่รวบรวม Linux และมีเครื่องมือพื้นเมืองเพื่อโต้ตอบกับอุปกรณ์หรือไม่

ฉันไม่รังเกียจหากเครื่องมือนั้นเป็นกรรมสิทธิ์หรือฟรีตราบเท่าที่มันใช้งานได้


3
ถ้าเป็นของ consolatino ดูเหมือนว่า Samsung กำลังก้าวไปสู่การอัพเดท OTA 2.2.1 การอัปเดตล่าสุดสำหรับ Galaxy S ของฉันได้เพิ่มตัวเลือก "การอัปเดตซอฟต์แวร์" ภายใต้การตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์และพวกเขาเพิ่งผลัก Froyo ออกไปที่ US Samsung Fascinates OTA การอัพเดต Kies ครั้งต่อไปของคุณอาจเป็นครั้งสุดท้าย
GAThrawn

คำตอบ:


6

หากคุณไม่ต้องการที่จะเชื่อมโยงกับ Kies ที่ใช้ Windows เพียงแค่ไม่รับโทรศัพท์ซัมซุง โทรศัพท์ของผู้ผลิต Android เกือบทุกรายสามารถอัปเกรด Over The Air ได้โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ต่อพ่วง ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ Samsung ไม่สามารถทำได้หรือไม่ทำ

Android ได้รับการออกแบบดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ให้มากที่สุด Android ได้รับการออกแบบมาเพื่อซิงค์ข้อมูล (สมุดรายชื่อ ฯลฯ ) ติดตั้งซอฟต์แวร์ (ตลาด ฯลฯ ) และทำการอัปเดตระบบผ่านทางอากาศ ผู้ผลิต / ผู้ให้บริการบางรายยังไม่ได้รับการยอมรับในเรื่องนี้และบังคับให้โทรศัพท์ของคุณแนบกับคอมพิวเตอร์


ขอขอบคุณที่ชี้การอัปเดต Over The Air ฉันไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งเหล่านั้น แต่นั่นจะไม่ทำให้ฉันต้องพึ่งพาผู้ให้บริการหรือไม่ ฉันใช้บริการจ่ายล่วงหน้า (ไม่มีสัญญา) ในเยอรมนีฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะผลักดันการอัปเดตไปยังโทรศัพท์ของฉัน
bjoernz

1
แน่นอนโดยไม่มีสัญญาคุณอาจถูกล็อคไม่ให้อัพเดทอย่างเป็นทางการ ตัวเลือกของคุณอาจจะรูทโทรศัพท์และใส่ ROM ที่กำหนดเอง
เบียร์

ด้วยโทรศัพท์ที่ไม่มีแบรนด์ฉันดูเหมือนจะได้รับการอัพเดตโดยตรงจากซัมซุง
bjoernz

5

ฉันไม่รู้ทางเลือก Kies แต่มีHeimdall , Open Source, Cross Platform, Odin แทน


1
Heimdall ได้วิศวกรรมย้อนกลับ แต่มีความเสถียรมาก มันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของ Samsung มันถูกสร้างขึ้นโดยไม่คำนึงถึง Samsung หาก OP กำลังมองหาโทรศัพท์ที่เป็นมิตรกับ Linux / FLOSS แสดงว่าไม่ใช่ที่นี่
Broam

1
ฉันไม่รู้เกี่ยวกับ OP แต่ฉันอยู่ในตลาดสำหรับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่ใช้งานง่ายของ Linux
DarenW

2

ฉันคิดว่าการสนับสนุน linux ไม่เพียงขึ้นอยู่กับผู้ผลิตเท่านั้น

ในกรณีของPalms PalmOne เพิ่งเปิดตัวเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นสำหรับ Windows และ Mac แต่ถึงอย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วชุมชน Linux ได้พัฒนาโซลูชันเช่น J-Pilot


1

การปรับปรุง OTA เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่า ไม่แน่ใจว่าทำไม Samsung ถึงใช้ยูทิลิตี้อัปเดตบางอย่างในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นใช้อัปเดต OTA HTC ทำ OTA กับฮีโร่ของฉันและตอนนี้ฉันก็อยากได้ Z Acer beTouch 130e ของฉันต้องใช้ยูทิลิตี้ ไม่แน่ใจสำหรับยี่ห้ออื่น


HTC ไม่ปล่อยการอัพเดท OTA สำหรับทุกสิ่ง - ROM Gingerbread Desire เป็น RUU และไม่เคยเป็น OTA
Broam
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.