ฉันจำเป็นต้องติดตั้งตัวจัดการงานหรือไม่


94

จำเป็นต้องติดตั้งตัวจัดการงานหรือไม่ โทรศัพท์ของฉันทำงานช้าลงในบางโอกาส แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ขัดขวางการใช้งานปกติคำตอบ:


88

ดูนี่

http://geekfor.me/faq/you-shouldnt-be-using-a-task-killer-with-android/

คำถามที่พบบ่อย: ทำไมคุณไม่ควรใช้ Task Killer กับ Android (geekfor.me) - นักพัฒนา xda

tl; dr เวอร์ชั่น:

 • Android นั้นยากที่จะเข้ารหัสภารกิจโดยอัตโนมัติเมื่อต้องการหน่วยความจำเพิ่มเติม
 • Android นั้นเข้ารหัสยากที่จะฆ่างานโดยอัตโนมัติเมื่อทำสิ่งที่ต้องการแล้ว
 • Android นั้นยากที่จะเข้ารหัสภารกิจโดยอัตโนมัติเมื่อคุณไม่ได้กลับมาทำงานเป็นเวลานาน
 • บริการส่วนใหญ่ (ในขณะที่ทำงานในพื้นหลัง) ใช้หน่วยความจำน้อยมากเมื่อไม่ทำอะไรบางอย่าง
 • ผู้ให้บริการเนื้อหากำลังทำอะไรบางอย่างเมื่อมีการแจ้งเตือนเพื่อให้ มิฉะนั้นจะใช้หน่วยความจำน้อยมาก
 • การฆ่ากระบวนการเมื่อยังไม่พร้อมจะทำให้ต้องโหลดตัวเองใหม่และเริ่มต้นใหม่เมื่อจำเป็นอีกครั้ง
 • เนื่องจากงานมีแนวโน้มที่จะทำงานในพื้นหลังด้วยเหตุผลฆ่ามันจะทำให้มันเกิดขึ้นอีกครั้งทันทีที่กิจกรรมที่ใช้มันมองหามันอีกครั้ง และมันจะต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
 • การฆ่ากระบวนการบางอย่างอาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ได้รับข้อความตัวเตือนไม่ออกและบังคับให้ปิดเพื่อบอกชื่อไม่กี่
 • วิธีเดียวที่แท้จริงในการป้องกันบางสิ่งบางอย่างไม่ให้ทำงานบนมือถือของคุณคือการถอนการติดตั้ง. apk
 • แอปพลิเคชั่นส่วนใหญ่จะออกจากตัวเองหากคุณออกจากแอปโดยกดปุ่ม“ ย้อนกลับ” จนกว่าจะปิดแทนที่จะกดปุ่ม“ โฮม” แต่ถึงแม้จะมีการกดปุ่มที่บ้าน Android จะฆ่ามันในที่สุดเมื่อมันอยู่ในพื้นหลังในขณะที่

เนื่องจาก Android ถูกออกแบบมาคุณไม่จำเป็นต้องฆ่าแอพ


1
สิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับแอพที่คุณใช้งาน ทันทีที่คุณเปิดแอป cpu หรือดิสก์ปริมาณมากคุณอาจสังเกตเห็นว่าการทำงานช้าลงซึ่งหายไปหลังจากใช้ task killer
Barfieldmv

2
เป็นเรื่องธรรมดาที่บางคนพบว่ามันยากที่จะยอมรับว่านี่เป็นสิ่งที่ระบบสามารถดูแลคุณได้ นั่นเป็นเพราะในปัจจุบันยังไม่มีระบบใดที่ทำงานเช่นนี้ส่วนใหญ่เป็นเพราะมรดกทางประวัติศาสตร์ แต่มันใช้งานได้จริง ไม่จำเป็นต้องมีตัวจัดการงาน! ปล่อยความกลัวของคุณออกไป ... อันที่จริงแล้วผู้จัดการงานทุกคนมีความสามารถในระดับที่สร้างผลข้างเคียงอื่น ๆ
pjv

18

ไม่และมากกว่านั้นสำหรับ Android 2.2 รุ่นล่าสุด ฉันเคยใช้มัน แต่ฉันหยุดและทุกอย่างดีขึ้นตั้งแต่ฉันหยุดใช้ตัวจัดการงาน / นักฆ่า มีแอพที่ชื่อว่า Watchdog หากคุณต้องการรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับกระบวนการที่ใช้ CPU เป็นระยะเวลานานซึ่งจะทำให้คุณมีตัวเลือกในการฆ่ากระบวนการที่วิ่งหนี


7

ใช่. คุณควรมีแอพ task-killer แต่ไม่ใช่ด้วยเหตุผลที่คุณคิด

ฉันมีกระบวนการหลบหนี (อาจเป็นสุนัขเฝ้าบ้านสามารถช่วยได้) เช่น google maps ซึ่งวิ่งสองครั้งหนึ่งครั้งเพื่อฆ่าซีพียู / ram ของฉันและทำงานอีกครั้ง ฉันต้องใช้ task killer เพื่อฆ่าทั้งสองกรณีแล้วเรียกใช้งานปกติ

คุณจะต้องฆ่าอะไรด้วยตัวเองไม่ได้จริงๆ แต่เช่นเดียวกับโปรแกรมทั้งหมดบางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันเคยมีแอพขัดข้องทั้งโทรศัพท์และพวกเขาไม่ได้ทำงานในรูทหรืออะไร


4

บางครั้งเมื่อแอพหยุดทำงานหรือเข้าสู่สถานะที่ไม่ตอบสนองเป็นเรื่องดีที่จะสามารถปิดแอปด้วยตนเองได้ . . แต่สำหรับปัญหาความช้าตัวจัดการงานไม่จำเป็นเนื่องจากตัว OS เองจัดการการทำงานหลายอย่างได้ดีขึ้นในขณะนี้


2
ฉันจะเพิ่มที่บางครั้งแอปจำเป็นต้องปิด แต่โดยทั่วไปคุณสามารถทำได้ภายใน OS คุณไม่จำเป็นต้องมีตัวจัดการงานเพื่อปิดแอพคุณสามารถไปที่การตั้งค่า> แอพพลิเคชั่น> บริการที่ใช้งาน (อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ) จากเมนูคุณสามารถกด Force Quit
jonesdavide

ไม่จำเป็นต้องให้ task killer ทำแบบนั้นเชลดอนเพียงแค่เข้าไปในการตั้งค่าปกติ: D
Nathan Schwermann

ฉันพบ Advanced Task Killer (แม้จะมีโฆษณา) เป็น UI ที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามคุณไม่ต้องการมัน หุ่นยนต์หุ้นมีเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมด ด้วยเหตุผลเดียวกันฉันใช้ Uninstaller vs จากเมนูแอปพลิเคชันง่ายขึ้น
Dmitriy Likhten

@schwiz แน่นอนคุณสามารถไปที่ "แอปพลิเคชัน" และหยุดการทำงานและในความเป็นจริงนั่นคือ "Advanced Task Manager" เวอร์ชันล่าสุดทั้งหมดทำได้ แต่ก็ยินดีที่ได้เห็นรายการแอปที่กำลังทำงานอยู่แทนแอปทั้งหมด แต่ส่วนใหญ่คำตอบคือคุณไม่จำเป็นต้องมีตัวจัดการงาน
tooshel

3

บทความที่ครอบคลุมให้ข้อมูลและอ่านได้ง่ายเรื่อง" Android Task Killers อธิบาย: สิ่งที่พวกเขาทำและทำไมคุณไม่ควรใช้พวกเขา "จะให้ภาพรวมคร่าวๆว่า Android จัดการการจัดการกระบวนการด้วยตัวเองได้อย่างไรโดยค่าเริ่มต้น (ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องมีตัวจัดการงาน / แอปนักฆ่า - มันมีประโยชน์มากกว่าใน Android เวอร์ชันแรก)

บทความจะอธิบาย:

 • Android จัดการกระบวนการอย่างไร
 • ทำไม Task Killers ถึงเป็นข่าวร้าย
 • สิ่งที่คุณควรทำแทนเช่น:

  • ดูกระบวนการที่ควบคุมไม่ได้
  • ถอนการติดตั้งแอปที่ไม่ดี
  • อาจรูทโทรศัพท์ของคุณ (แม้ว่าไม่จำเป็น)

2

เมื่อฉันใช้ Froyo ฉันติดตั้งตัวจัดการงานไม่ให้ฆ่างาน แต่เพื่อค้นหารายการตรวจสอบที่ทำงานได้ง่ายและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของแอพ นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเรียนรู้สิ่งที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ตอนนี้ฉันมี Gingerbread ฉันแค่ใช้รายการ "กำลังทำงาน" ใต้แอปพลิเคชันในเมนูการตั้งค่า


1
ใน Gingerbread ส่วนบริการที่ทำงานอยู่ในรายการ "แอปพลิเคชัน" ในการตั้งค่าจะบอกคุณว่าแอพใดบ้างที่มีบริการแบ็คกราวน์ทำงานอยู่โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือของบุคคลที่สาม
GAThrawn

@Grawhn จุดที่ดี ฉันตอบก่อนที่ฉันจะได้ขนมปังขิง
อเล็กซ์ B

ฉันลงคะแนนเพราะฉันไม่คิดว่ามันสมควรได้รับ downvote ฉันไม่คิดว่าคำตอบนั้นผิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าโทรศัพท์บางรุ่น (เช่น Samsung Captivate) เพิ่งจะได้ Gingerbread ในสหรัฐอเมริกาผ่านทางช่องทางการ
โอกาส

0

เป็นการดีที่คุณไม่ต้องการตัวจัดการงานด้วยเหตุผลที่ Cristi กล่าวถึง

การชะลอตัวแบบสุ่มบน Android น่าจะมาจากหนึ่งในสองแหล่ง:

 • แอปที่ตั้งโปรแกรมไม่ดี (ส่วนใหญ่)
 • Android ล้างหน่วยความจำและขนถ่ายสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้มีที่ว่าง (ควรจะชั่วคราวเท่านั้น แต่อาจสร้างความรำคาญให้กับอุปกรณ์รุ่นเก่าหรือด้วย ROM ที่กำหนดเอง)

หากคุณพบว่าการทำงานช้าลงและไม่สามารถหรือไม่ต้องการถอนการติดตั้งแอปที่ทำให้พวกเขา (หรือคุณไม่รู้ว่ามันเป็นแอปไหน) นักฆ่างานสามารถสร้างความแตกต่างได้ เช่นเดียวกับอุปกรณ์รุ่นเก่าที่มี RAM ไม่เพียงพอ

ดังนั้น: ไม่ควรจำเป็น แต่คุณอาจลองเป็นวิธีแก้ปัญหาหากคุณมีแอปที่ทำงานผิดปกติบนอุปกรณ์ของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.