วิธีปิดแอปพื้นหลังทั้งหมดพร้อมกันใน Android 5.0 (lollipop) ได้อย่างไร


51

ฉันสังเกตเห็นว่าฉันสามารถกดปุ่มรูปสี่เหลี่ยมที่ด้านล่างขวาเพื่อแสดงแอปพื้นหลังทั้งหมดแล้วปัดนิ้วจากซ้ายไปขวาด้วยนิ้วของฉันเพื่อหยุดแอปด้วยตนเอง

แต่บางครั้งฉันพบว่าฉันมีแอปยี่สิบหรือมากกว่าในพื้นหลังดังนั้นฉันจึงต้องการหยุดพวกเขาทั้งหมดในครั้งเดียว

ฉันค้นหาด้วย Google อย่างง่าย แต่ไม่พบคำตอบ

เป็นไปได้ไหมที่จะทำเช่นนั้น?


3
สิ่งนี้ทำให้ฉันไม่จบเพราะปัญหา UX - ด้วยแอพ 20+ ที่เลื่อนดูมันยากมากที่จะหาคนที่คุณต้องการ ฉันไม่สนหรอกว่าการจัดการหน่วยความจำมีประสิทธิภาพหรือไม่การมีแอพมากกว่า 20+ อัน (ยิ่งแย่ลงในแต่ละแท็บ Chrome ที่แสดง) ทำให้การนำทางน่ากลัว
Tom Carchrae

am kill-allคำสั่งสามารถทำได้แม้ว่ามันจะต้องมีการเข้าถึงรูต
Firelord

คำตอบ:


41

เท่าที่ฉันรู้: คุณไม่สามารถทำได้

TL; DR:

การปิดแอปพื้นหลังทั้งหมดเป็นวิธีปฏิบัติที่ไม่ดี คุณควรปิดแอพที่คุณไม่ได้ใช้บ่อยหรือแอพที่คุณต้องการปิดโดยเฉพาะด้วยเหตุผล X IMO เหตุผลที่ดีเพียงประการเดียวในการปิดแอพล่าสุดคือคุณรู้สึกว่ามีแอพเหล่านั้นมากเกินไปและคุณไม่สามารถหาแอพได้อีกต่อไปเนื่องจากความยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้น

-

คุณสมบัติแอพล่าสุดใน Lollipop ดูเหมือนจะทำงานแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนหน้า ก่อนอื่นอย่างที่คุณสังเกตเห็นปุ่มเพื่อล้างแอพล่าสุดทั้งหมดจะหายไป นอกจากนี้แอพล่าสุดยังคงมีอยู่ในการรีบูต (อ่านใน Android Police: รายการแอพล่าสุดยังคงมีอยู่ในการรีบูต )

ตอนนี้คุณยังสามารถล้างมันได้ด้วยการรูดไพ่ทั้งหมดซึ่งฉันเห็นว่าน่าเบื่อ แต่เป็นความคิดเห็นสูงสุดในโพสต์ AP ฉันยกมาข้างต้นอธิบาย:

การล้างแอปทั้งหมดในบทความล่าสุดทำให้การทำงานของ CPU มากขึ้นและทำให้แบตเตอรี่ของคุณเป็นเพราะคุณต้องเริ่มจากศูนย์ในครั้งต่อไปที่คุณโหลด หากมีบางสิ่งที่อยู่ในรายการล่าสุดของคุณและอยู่ใน RAM มันจะโหลดทันทีโดยแทบจะไม่มีแบตเตอรี่หรือการประมวลผลใด ๆ ลบด้วยการรีเฟรชเนื้อหาผ่านการเชื่อมต่อเครือข่าย

โดยพื้นฐานแล้วผู้ใช้ Android ทุกคน (รวมถึงฉันเมื่อไม่นานมานี้) ที่ล้างแอพล่าสุดของพวกเขาบ่อยครั้งใช้ task taskers ฯลฯ กำลังใช้อุปกรณ์ Android ผิดวิธี

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณไม่ควรใช้ task killer บน Android (โพสต์โดย cybervibin บน XDA) ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ฆ่าแอปด้วยตัวคุณเอง กล่าวโดยย่อ RAM ที่ไม่ได้ใช้คือ RAM ที่ไม่มีประโยชน์ หากแอพต้องการ RAM จำนวนมากระบบจะหยุดทำงานแอพล่าสุดเพื่อให้ทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับแอพที่เพิ่งเปิดตัว ไม่จำเป็นต้องหยุดพวกเขาด้วยตัวเองมันเป็นงานของระบบปฏิบัติการ

ผมยังแนะนำให้อ่านคำถามนี้ในผู้ที่ชื่นชอบ Androidเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณรูดแอปออกจากรายการแอปที่ผ่านมา

-

ในการสรุปจนถึงวันนี้และเท่าที่ฉันรู้คุณไม่สามารถล้างแอพล่าสุดทั้งหมดใน Android Lollipop 5.0 แต่คุณไม่ควรทำเช่นนั้นซึ่งเป็นเหตุผลที่ทีมของ Google ลบปุ่มดังกล่าว


1
ผมไม่ทราบว่านี้เป็น CyanogenMod 12 ตัวเลือกเดียว แต่ฉันมีปุ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อล้างพวกเขาทั้งหมด
Ryan Conrad

2
@RyanConrad เป็นตัวเลือก CM เท่านั้น อย่างน้อยฉันสามารถยืนยันได้ว่าไม่มีตัวเลือกสำหรับ Android Lollipop เป็นไปได้ไหมที่คุณจะขยายออกไปเป็นคำตอบอื่น? :)
Andrew T.

1
@MathieuMaree มีการเพิ่มประสิทธิภาพอื่น ๆ ที่ฉันไม่ทราบใน Lollipop หรือไม่? ฉันเข้าใจว่าแอพ Windows Metro จะเป็นหลุมฝังศพ (หยุดเมื่อไม่ได้โฟกัสและได้รับอนุญาตเท่านั้นให้ทำงานในพื้นหลัง) อย่างไรก็ตาม Android ไม่มีระบบการอนุญาตดังกล่าว ดูเหมือนว่าแอพใน Android จะสามารถทำงานในพื้นหลังได้โดยใช้รอบ CPU การปิดแอปพื้นหลัง (ล่าสุด) หยุดโปรแกรมเหล่านี้ไม่ให้ใช้งาน CPU (GPS ฯลฯ ) ดังนั้นจึงช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ในระยะยาวดูเหมือนว่าการปิดล่าสุดอาจทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ดีกว่าการรีสตาร์ทแอพ คุณแสดงความคิดเห็นได้หรือไม่
Mark Lopez

1
ฉันกำลังมองหาความสามารถนี้ไม่ใช่เพื่อจุดประสงค์ในการล้างหน่วยความจำ แต่เนื่องจากแอพ / ภาพรวมล่าสุดนั้นค่อนข้างไร้ประโยชน์เมื่อมันมีการ์ดมากกว่า 10 ใบ (ปัจจุบันฉันมี ~ 40) และฉันสามารถดูได้ประมาณ 3.5 เท่านั้น บัตรในเวลา
wisbucky

1
นอกจากนี้มันทำให้ฉันไม่สบายใจที่จะแบ่งปันอุปกรณ์เพราะมันมีประวัติสแนปช็อตเป็นเวลาหลายสัปดาห์ มันแสดงอีเมลการค้นหาของ Google ฯลฯ จากสัปดาห์ที่ผ่านมา
wisbucky

5

ดูเหมือนว่า CyanogenMod 12 ตัวเลือกนี้เท่านั้นเนื่องจาก Andrew T. ระบุว่าเขาไม่มีตัวเลือกนี้ใน Android Lollipop ในสต็อก แต่ฉันมีปุ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อล้างพวกเขาทั้งหมด

(คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

IMG: ล้างทั้งหมด

มันยังใช้งานได้กับ Lollipop 5.0.2 บน HTC One M7 กับ Sense 6

  1. โดยการแตะปุ่มโฮมสองครั้ง
  2. แตะ 3 จุดที่มุมขวาบน
  3. ไปที่การตั้งค่าและเปลี่ยนจากมุมมองการ์ดเป็นมุมมองกริด

เมื่อคุณแตะปุ่มโฮมสองครั้งอีกครั้งคุณจะเห็นปุ่ม 'X' เพื่อปิดแอปพลิเคชันล่าสุดทั้งหมดที่เปิดอยู่


ในบางโอกาสโมดูล Xposed ที่เพิ่มปุ่มล้างทั้งหมดอาจพร้อมใช้งานในอนาคตอันใกล้
Léo Lam

บางทีครั้งหนึ่ง Xposed นั้นค่อนข้างเสถียรและใช้งานได้มากกว่า ARMv7 + แต่ฉันจะไม่แนะนำ Xposed ให้กับทุกคนใน Android 5 จริงๆที่นี่
Ryan Conrad

ใช่มันยังคงเป็นงานที่อยู่ในความคิดของฉัน คุณมีปัญหากับมันหรือไม่? ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ดีกับอุปกรณ์ของฉันเป็นส่วนใหญ่ถึงแม้ว่าโมดูลจำนวนมากจะยังไม่เข้ากัน
Léo Lam

ไม่ใช่ด้วย Xposed เอง แต่อุปกรณ์ของฉันคือ ARMv7 ไม่ใช่อุปกรณ์ทั้งหมด โมดูลที่ไม่เข้ากันเป็นปัญหาใหญ่ และไม่ใช่เพียงความคิดเห็นของคุณ แต่เป็นงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ผู้พัฒนาบอกว่ามันอยู่ใน ALPHA ในขณะนี้
Ryan Conrad

4

คำตอบนี้ถูกเสนอเป็นการแก้ไขแบบไม่ระบุชื่อ:

ในการตั้งค่าตัวจัดการงานเปลี่ยนมุมมองจาก "บัตร" เป็น "ตาราง" ปุ่มปิดทั้งหมดยังคงอยู่ที่ด้านบนตามที่เคยใช้


ทางออกที่ง่าย!
Timm
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.