ฉันจะแก้ไขปัญหาโซนเวลานี้กับกิจกรรมในปฏิทินที่เริ่มต้นหลังจากติดตั้ง Android 2.3 ได้อย่างไร


9

ฉันใช้ Nexus One กับ T-Mobile ในสหรัฐอเมริกา สองสามเดือนที่ผ่านมาระบบปฏิบัติการของฉันได้รับการอัพเดตเป็น Android 2.3 ตั้งแต่นั้นมาฉันมีปัญหาแปลก ๆ กับกิจกรรมในปฏิทินของฉัน

ฉันสามารถดูกิจกรรมในปฏิทินได้ดีและปฏิทินซิงค์กับบัญชี Google ของฉันแบบสองทิศทางโดยไม่มีปัญหา

เมื่อฉันสร้างกิจกรรมในปฏิทินตัวเลือก "เขตเวลา" จะใช้ค่าเริ่มต้นเป็นเขตเวลาปัจจุบันของฉัน "GMT -4, เวลามาตรฐานตะวันออก" เหมือนกับที่ทำใน Android 2.2 อย่างไรก็ตามเมื่อฉันแตะตัวเลือกเขตเวลาเพื่อเลือกเขตเวลามีรายการเขตเวลาสองรายการที่ตรงกับของฉัน หนึ่งคือ "GMT -4, เวลามาตรฐานตะวันออก" อีกอันคือ "GMT -4, เวลาตะวันออก"

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อฉันแก้ไขเหตุการณ์ บ่อยครั้งเมื่อฉันแก้ไขรายการปฏิทินเหตุการณ์จะกระโดดไปข้างหน้า 4 ชั่วโมงเว้นแต่ฉันจะแก้ไขด้วยตนเองกลับลงมา ตัวอย่างเช่นถ้าฉันสร้างกิจกรรมในปฏิทินและตั้งเวลาเริ่มต้นเป็น 13:00 น. เมื่อฉันแก้ไขกิจกรรมที่ฉันสร้างหน้าจอแก้ไขจะแสดงเวลาเริ่มต้นของ 5:00 น. มันยังคงแสดงเขตเวลาที่ถูกต้อง แต่จะเพิ่มความแตกต่าง GMT 4 ชั่วโมงในเวลาเริ่มต้นของเหตุการณ์ ถ้าฉันบันทึกเหตุการณ์โดยไม่ต้องปรับกลับลงในครั้งถัดไปที่ฉันแก้ไขมันจะพูดว่า 21:00 น. สิ่งนี้เกิดขึ้นไม่ว่าเหตุการณ์นั้นจะถูกสร้างขึ้นบนโทรศัพท์หรือว่ามันถูกสร้างขึ้นบนเดสก์ท็อปพีซีของฉันโดยไปที่http://www.google.com/calendar. ดูเหมือนจะไม่สำคัญว่าตัวเลือก "US Eastern Time" ใดที่ฉันเลือกเมื่อสร้างกิจกรรมบนโทรศัพท์ ปัญหานี้ไม่มีอยู่ก่อนที่ฉันจะติดตั้ง Android 2.3 มันไม่ได้เกิดขึ้นกับทุก ๆ เหตุการณ์ แต่ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าองค์ประกอบทั่วไปคืออะไรระหว่างเหตุการณ์ที่ไม่ได้รับผลกระทบ ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ที่สร้างขึ้นใหม่มีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหานี้น้อยลง (อาจเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากที่ข้อมูลถูกซิงค์สองสามครั้งหรือไม่)

หากฉันสร้างกิจกรรมในปฏิทินบนโทรศัพท์ของฉันแล้วแก้ไขบนเดสก์ท็อปพีซีโดยใช้http://www.google.com/calendarหน้าจอแก้ไขสำหรับพีซีจะทำงานตามปกติและการเปลี่ยนแปลงจะซิงค์กลับไปที่โทรศัพท์โดยไม่มีปัญหา ฉันจะประสบปัญหานี้เมื่อแก้ไขเหตุการณ์บนโทรศัพท์เท่านั้น

มันน่ารำคาญมากที่ฉันต้องโทรกลับกิจกรรมของฉันย้อนหลัง 4 ชั่วโมงทุกครั้งที่ทำการเปลี่ยนแปลง ฉันได้ทดลองกับการตั้งค่าที่แตกต่างกัน แต่ฉันไม่สามารถหาวิธีทำให้มันหายไปได้ มีใครรู้บ้างว่าฉันจะแก้ไขได้อย่างไร


ในเวลาตะวันออกเทียบกับเวลามาตรฐานตะวันออก: ความแตกต่างคือการพิจารณาการปรับการออมตามฤดูกาลหรือไม่
Timbo

คำตอบ:


3

ฉันมีปัญหากับปฏิทินที่สองซึ่งฟังดูคล้ายกัน เมื่อแก้ไขโซนเวลามีการเปลี่ยนแปลง ฉันเข้าไปในปฏิทินและทำให้แน่ใจว่าพวกเขาทั้งหมดถูกตั้งค่าเป็นเขตเวลาของฉัน แต่ละปฏิทินมีเขตเวลาที่เปลี่ยนแปลงในปฏิทิน Google


ขอบคุณ! ฉันพบว่าหนึ่งในสามปฏิทินของฉันมีเขตเวลา GMT +0 แทนเวลาตะวันออกที่ถูกต้อง ฉันเปลี่ยนมันแล้วและฉันจะดูสักครู่เพื่อดูว่าแก้ไขแล้ว
Joshua Carmody

1
อ้อ! นั่นมัน การแก้ไขโซนเวลาสำหรับหนึ่งปฏิทินแก้ไขปัญหา ฉันไม่รู้ว่ามันเปลี่ยนไปอย่างไรเพราะเห็นได้ชัดว่ามันใช้งานได้ดีมาก่อน แต่ขอบคุณมากที่ให้วิธีแก้ปัญหานี้มานานกับฉัน!
Joshua Carmody

1

ฉันขอแนะนำให้ล้างข้อมูลปฏิทินและซิงค์เหตุการณ์จากบัญชี Gmail ของคุณอีกครั้ง

เข้าสู่Menu -> Settings -> Applications -> Manage applications -> Allจากนั้นเลื่อนลงไปที่ปฏิทินแตะที่มันและแตะที่ปุ่ม "ล้างข้อมูล" ทำเช่นเดียวกันกับแอพ "Calendar Storage" ตอนนี้กลับไปสองครั้ง (ออกจากเมนูการตั้งค่าหลัก) และไปที่Accounts & syncส่วน สำหรับแต่ละบัญชีที่คุณเพิ่มเข้าไปและสลับตัวเลือก "ซิงค์ปฏิทิน" ออกแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง

หลังจากซิงค์ข้อมูลปฏิทินเสร็จสิ้นให้ลองแก้ไขเหตุการณ์ที่มีอยู่อีกครั้งและดูว่ายังมีปัญหาอยู่หรือไม่

ป.ล.คุณอาจต้องเปิดใช้งานการมองเห็นปฏิทินหนึ่งปฏิทินขึ้นไปอีกครั้งในแอปปฏิทินโดยไปที่Menu -> More -> Calendarsและทำให้แน่ใจว่าปฏิทินที่คุณต้องการถูกตั้งค่าเป็น "ซิงค์, มองเห็นได้"


1
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ลองแค่นั้น แต่น่าเสียดายที่มันไม่ได้แก้ปัญหา
Joshua Carmody

1

ฉันเพิ่งรู้วิธีแก้ไขและฉันก็ไม่มีช่างเทคนิค หลังจากอ่านหลายโพสต์เหล่านี้ฉันสังเกตเห็นว่ามีคนบอกว่าจะยกเลิกการตั้งค่าภายใต้ปฏิทิน ฉันไม่ได้ทำเครื่องหมายในช่องที่ระบุว่า "ใช้โซนเวลาในบ้าน" หลังจากตั้งเวลาไปยังโซนของฉัน มันใช้งานได้แม้ว่าฉันจะบอกเหตุผลไม่ได้ก็ตาม ฉันมีแอนดรอยด์ของฉันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นและไม่ได้ออกนอกเขตเวลานี้ ฉันอาจทำเครื่องหมายที่กล่องโดยไม่ทราบว่ามันจะทำให้เกิดความเสียหายอะไร!


1

Samsung S-iii / Android 4.4.2 ของฉันทำให้เกิดการเลื่อน 4 ชั่วโมงในปฏิทิน Outlook ของฉันแม้ว่ากิจกรรมจะถูกสร้างขึ้นโดยโพสต์วันหยุดของ Google ... แต่ถ้าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำ ทุกวันทุกเดือนทุก ๆ ปีสิ่งใดที่เริ่มต้นบน Android ของฉันที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และการค้นหาและการเปิดหรือปิดการล็อกโซนเวลาทั้งในปฏิทิน Samsung หรือปฏิทิน Google ของฉันดูเหมือนจะไม่ช่วย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งหนึ่งใด ๆ เช่นการนัดหมายแพทย์ดูเหมือนว่าจะออกมาโอเคไม่ว่าปฏิทินจะมีต้นกำเนิดก็ตาม

ดังนั้นการทำงานส่วนตัวของฉัน: ถ้าฉันต้องการโพสต์นัดหมายครั้งเดียวฉันทำได้บนสมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องกังวลมาก (จนถึงตอนนี้ ... ) อย่างไรก็ตามถ้าฉันต้องการโพสต์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำเช่นคลาสฉันจะโพสต์เหตุการณ์แรกเท่านั้นโดยมีตัวเตือนการเกิดขึ้นในชื่อเช่น "แฮนด์บอล, MWF" ด้วยวิธีนี้ในครั้งต่อไปหลังจากการซิงค์ฉันเห็นเหตุการณ์แรกใน Outlook มันจะเตือนให้ฉันป้อนอีกครั้งบนพีซีของฉันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำ


1

บน LG Android ของฉัน (Lollipop) ฉันไปที่ปฏิทิน> การตั้งค่า> การตั้งค่าปฏิทินและ "ล็อคโซนเวลาเริ่มต้น" ที่ไม่มีการตั้งค่า สิ่งนี้หยุดเวลานัดหมายชายฝั่งตะวันตกของฉันจากการแปลเป็น EST อย่างต่อเนื่อง


1

แนวโน้มการทำงานของฉันส่งการนัดหมายด้วยเขตเวลาของ TZID: เวลามาตรฐานนิวซีแลนด์เริ่มต้น: มาตรฐาน DTSTART: 16010101T030000 TZOFFSETFROM: +1300 TZOFFSETTO: +1200 (ฉันอยู่ในนิวซีแลนด์) ดังนั้นรูปลักษณ์นี้จึงสมเหตุสมผล เวลาเริ่มต้นสำหรับการนัดหมาย 19:30 น. วันที่ 7 เมษายน 2560 คือ: DTSTART; TZID = เวลามาตรฐานของนิวซีแลนด์: 20170407T193000 แต่ Android ไม่สามารถประมวลผลได้อย่างถูกต้องไม่ว่าจะตั้งค่าเขตเวลาในปฏิทินของฉันอย่างไร ด้วยเขตเวลา (นิวซีแลนด์) เปิดเพิ่มด้วย 0 ออฟเซ็ตจึงปรากฏเป็นการนัดหมายในวันที่ 8 ฉันสามารถตั้งค่าเขตเวลาของการนัดหมายเป็น NZ ด้วยตนเองและตอนนี้การนัดหมายจะแสดงอย่างถูกต้อง

ฉันทราบว่าการนัดหมายสร้างขึ้นบน Android ในเวลาเดียวกันมี DTSTART: 20170407T070000Z นี่เป็นวิธีที่ง่ายกว่าในการระบุวันที่ / เวลาในรูปแบบอิสระของเขตเวลา

ข้อสรุปของฉันคือมันเป็นข้อผิดพลาด (ความไม่ลงรอยกัน) ระหว่าง Outlook และ Google ปฏิทินดังนั้นการแก้ไขปัญหาที่แสดงที่นี่ไม่ได้ผลจริงๆ


0

ยกเลิกการเลือกตัวเลือก "ใช้เขตเวลาในบ้าน" เพื่อแก้ไขให้ฉันด้วยแม้ว่าฉันจะรู้ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากฉันไม่ได้เดินทางนอกบ้าน ตอนนี้ถ้าฉันสามารถหาวิธีที่จะทำให้ Google ปฏิทินและที่ติดต่ออยู่ในซิงค์กับ MS Outlook ฉันจะเป็นผู้ไปพักแรมที่มีความสุข0

ตั้งนาฬิกาในโทรศัพท์ของคุณเป็นโซนเวลาที่ถูกต้อง - จากนั้นให้เริ่มสัปดาห์ในวันจันทร์ - ปัญหาจะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วทางโทรศัพท์


-1

ฉันไม่รู้ว่าตัวเองมีเวลาแค่ 4 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ แต่ฉันแก้ไขด้วยการเปลี่ยนเขตเวลาของฉันเป็นชายฝั่งตะวันตกและกลับจากนั้นก็ตกลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.