ภาษาฮิบรูรองรับระบบ Android หรือไม่?


คำตอบ:


11

นี่คือความเข้าใจของฉันในฐานะนักพัฒนา:

Android 1.5-2.1: การสนับสนุนจากขวาไปซ้ายนั้นมีมาให้ในตัว แต่ ROM ส่วนใหญ่ไม่มีตัวอักษร ซึ่งหมายความว่าฮิบรูในแอปพลิเคชันส่วนใหญ่จะแสดงเป็นกล่อง (แต่ในลำดับที่ถูกต้อง) ซึ่งอนุญาตให้แต่ละแอปพลิเคชันรวมแบบอักษรของตนเองและแสดงภาษาฮิบรูอย่างถูกต้อง

Android 2.2: ตอนนี้แบบอักษรเริ่มต้นของระบบรวมถึงตัวอักษรภาษาฮิบรู เค้าโครงจากขวาไปซ้ายยังคงใช้งานได้ (แม้ว่ากฎสำหรับการให้เหตุผลได้เปลี่ยนไปอย่างน่ารำคาญ) จากรายงานข้อผิดพลาดบางอย่าง Google ยังไม่ได้พิจารณาการสนับสนุนภาษาที่อ่านจากขวาไปซ้ายถือเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายในรุ่นนี้ (หมายเหตุความคิดเห็นโดยวิศวกรของ Google เช่น Romain Guy ที่นี่: https://review.source.android.com/#change,15955 )

Android 2.3: SDK ได้รับการเผยแพร่แล้ว แต่ไม่มีการอัพเดตสำหรับอุปกรณ์จริง SDK ประกอบด้วยภาษาฮิบรูเป็นครั้งแรก ( http://developer.android.com/sdk/android-2.3.html#locs )

นอกจากนี้โปรดทราบว่าในที่สุดการรองรับสถานที่จะขึ้นอยู่กับผู้ขายอุปกรณ์จริง (ทั้งผู้ให้บริการหรือผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ) พวกเขาอาจเลือกที่จะลบตำแหน่งที่ตั้งที่พวกเขาคิดว่าไม่สำคัญเพื่อประหยัดพื้นที่หรือพวกเขาอาจเลือกที่จะเพิ่มสถานที่ที่สำคัญสำหรับตลาดเป้าหมายของพวกเขา


สวัสดีฉันยังใหม่กับ Android OP หมายถึงอะไรกับการสนับสนุนภาษาฮิบรูมันคือแป้นพิมพ์ / การมองเห็นของฮิบรู (เช่นระบบปฏิบัติการสามารถแสดงตัวอักษร Heb) หรือเมนูภาษาฮิบรูปุ่ม ฯลฯ
Shimmy

แล้ว Android 3 ล่ะ?
Shimmy

ฉันหมายถึงว่าระบบปฏิบัติการสามารถแสดงอักขระภาษาฮิบรูได้ แป้นพิมพ์ภาษาฮิบรูมีให้ใช้งานกับแป้นพิมพ์ของบุคคลที่สามบางตัว (AnySoftKeyboard, GO Keyboard และอื่น ๆ อีกมากมายใน Market) เมนูและปุ่มภาษาฮิบรูต้องใช้ Android เวอร์ชันที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นและไม่ได้เกิดขึ้นนอกประเทศอิสราเอล (โปรดทราบว่า ROM ของบุคคลที่สามเช่น CyanogenMod มีการแปลภาษาฮีบรู)
shmuelp

ฉันเชื่อว่า Honeycomb (Android 3) เหมือนกับ Gingerbread เท่าที่สนับสนุนฮีบรู ฉันไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ ที่ใช้งานอยู่ดังนั้นฉันจึงไม่ค่อยมั่นใจ หวังว่าเราจะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ice Cream Sandwich (Android 4?) ในไม่ช้า
shmuelp

8

Froyo / Android 2.2 เพิ่มการสนับสนุนสำหรับการแสดงข้อความในภาษาฮิบรูและภาษาอาหรับ (ในภาษาอื่น ๆ ) รวมทั้งแบบอักษรที่จำเป็น

น่าเสียดายที่เวอร์ชันก่อนหน้าไม่มีการสนับสนุนภาษาฮิบรูในแหล่งหุ้นแม้ว่าฉันจะไม่แปลกใจหากผู้ผลิตอุปกรณ์ได้เพิ่มการสนับสนุนอุปกรณ์ของพวกเขาตามเกณฑ์เฉพาะกิจ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.