SuperDrive - หนึ่งในห้าของดีวีดีไม่ติดตั้ง


2

ฉันเพิ่งเปลี่ยน Mac mini 2009 ของฉันเป็น mediacenter ปรากฏว่าประมาณหนึ่งในห้าของดีวีดีของฉันจะไม่ได้เมานต์ ฉันคิดว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการป้องกันการคัดลอก กันไปสำหรับซีดีเพลงของฉัน

ฉันยินดีที่จะซื้อไดรฟ์ภายนอก - แต่ฉันกังวลว่าในที่สุดมันจะมีปัญหาเดียวกัน (และฉันจะไม่สามารถคืนไดรฟ์ "ใช้งานได้") จนถึงตอนนี้ฉันไม่รู้ว่า "ฟีเจอร์" ที่จะต้องใช้ในการเล่นดีวีดีทั้งหมด

การค้นหาเว็บให้ข้อมูลแก่ฉันเกี่ยวกับความล้มเหลวของไดรฟ์ที่จะไม่อ่านสื่อใด ๆ แต่เนื่องจากฉันสามารถอ่านสื่อบางอย่างได้อย่างน่าเชื่อถือฉันไม่คิดว่าสิ่งเหล่านี้จะนำไปใช้กับกรณีของฉัน

ฉันหวังว่าจะมีใครบางคนให้ความกระจ่างในเรื่องนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน

เกี่ยวกับ mac mini - ในการเปลี่ยนให้เป็นศูนย์สื่อฉันได้ติดตั้ง Lion Mountain ใหม่พร้อมการอัปเดตล่าสุด ซอฟต์แวร์เพิ่มเติมที่ติดตั้งเพียงอย่างเดียวคือ XBMC และ VLC ดังนั้นฉันสงสัยว่านี่อาจเป็นปัญหาซอฟต์แวร์

ก่อนหน้านั้นฉันไม่ค่อยได้ใช้ไดรฟ์ ฉันคิดว่าฉันใช้มันแค่สิบครั้งเท่านั้น ยังไม่ได้เขียนดิสก์ใด ๆ

ดีวีดีจะไม่เปิดในซอฟต์แวร์เครื่องเล่น Mac DVD และไม่ได้เชื่อมต่อเป็นแผ่นข้อมูล

คำตอบ:


1

มันจะเป็นการดีที่จะรู้ว่าหนึ่งในห้าของดิสก์เดียวกันในแต่ละครั้งหรือถ้าเป็นกรณี ๆ ๆ กันทุก ๆ 5 ครั้งการเมาต์จะล้มเหลว หากเป็นแผ่นเดียวกันทุกครั้งคุณสามารถแก้ไขปัญหาเพิ่มเติมได้โดยลองใช้กับอุปกรณ์อื่น หากเป็นดิสก์แบบสุ่มอาจเป็นไปได้ว่าไดรฟ์ของคุณต้องการการแก้ไขปัญหา

มันทำให้เกิดเสียงแปลก ๆ ที่บดหรือหัวที่มากเกินไปแสวงหาการทำงานก่อนที่จะยอมแพ้ในการติดตั้งหรือไม่? และบางครั้งมันก็ไม่สามารถนำไดรฟ์ออกมาได้หรือไม่ถ้ามันไม่สามารถทำการติดตั้งได้? ฉันถามเพราะนี่คือสิ่งที่ iMac superdrive ของฉัน (ยุค 2009) ทำ บางครั้งมันก็จะอ่านบางครั้งถ้าจะทำให้เกิดเสียงอันยิ่งใหญ่บางครั้งมันจะไม่ดีดออกเพราะมันบอกว่าไม่มีแผ่นดิสก์เมื่อมี

ในที่สุดฉันก็ถอดมันออกแล้วแทนที่ด้วย SSD แทนและสำหรับราคาไม่กี่ดอลลาร์บน eBay ฉันซื้อเคส USB ภายนอกเพื่อดูว่าฉันสามารถใช้งานได้หรือไม่ - มันใช้งานได้ดีตั้งแต่นั้นมา! อาจจะเป็นเพียงคร่าวๆกับมันและสามารถที่จะเขย่ามันและสิ่งต่าง ๆ เมื่อฉันลบมันออก (ในแบบที่ฉันทำไม่ได้เมื่อเป็นภายใน iMac) ช่วย?

ถ้าเป็นไดรฟ์คุณมีตัวเลือกการซ่อม จำกัด นอกเหนือจากการบำรุงรักษาแบบเพอร์คัชทีฟมอนสเตอร์ที่สะอาดด้วยหัวฉีดสุญญากาศลงในสล็อตและที่นั่งสายเคเบิล ฯลฯ คุณสามารถลองวาง Mac Mini ไว้ด้านข้างเมื่อใส่แผ่นดิสก์ ฟังดูบ้าคลั่ง แต่ฉันรู้ว่าสิ่งนี้จะทำงานกับไดรฟ์ที่ล้มเหลว

สำหรับการแทนที่มันแล้วไดรฟ์ DVD ใด ๆ จะดีอย่างแน่นอนถ้าคุณเพียงแค่ต้องการอ่านแผ่นดิสก์ ตรงไปตรงมาคุณจะได้รับ DVD-ROM และสิ่งที่คุณซื้อจะเป็นนักเขียน แต่ไม่จำเป็นต้องไปหาตัวเลือกแฟนซีเช่นการเขียนเลเยอร์คู่, การแกะสลักไฟ lightscribe, การเล่น Blu Ray ฯลฯ ฯลฯ


1) มันเป็นดิสก์เดียวกันเสมอ ฉันพยายามทำความสะอาดและอื่น ๆ - แต่มีแม้กระทั่งเป็นแพคเกจเดิมเมื่อฉันพยายาม คนอื่น ๆ เมานต์ทันที ดิสก์เดียวกันทำงานได้ดีใน PS3 ของฉัน
bdecaf

2) ฉันจะไม่เรียกมันว่าเสียงบด (คนที่ทำงานฉันดังกว่าการพูดติดอ่างมากและยังอ่านดิสก์ได้ดี) แต่คุณได้ยินเสียงสปินอัพหลายครั้งสำหรับดิสก์ "อ่านไม่ได้"
bdecaf

3) ตามที่ฉันเขียน - ฉันยังพิจารณาที่จะรับสิ่งภายนอก แต่มีปัญหากับดิสก์เพียงไม่กี่ฉันต้องการยืนยันว่าไม่ใช่ปัญหาซอฟต์แวร์
bdecaf

4) เดาว่าฉันจะลองเขย่าตอนเย็นนี้ คุ้มค่าที่จะลอง
bdecaf

คุณพูดถูก! ฉันมีเวลาและในที่สุดก็เอามันออกมาทำความสะอาดด้วยอากาศอัดและประกอบใหม่ (มายากลฉันจัดการเพื่อ) ตอนนี้มันจะอ่านภาพยนตร์ทั้งหมดอีกครั้ง
bdecaf
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.