คำถามติดแท็ก macos

macOS เป็นชื่อทางการตลาดปัจจุบันสำหรับระบบปฏิบัติการ Macintosh ของ Apple ระบบปฏิบัติการนี้เคยเป็นที่รู้จักกันในนาม OS X และ Mac OS X มาก่อนหน้านั้น (ซึ่งตัวเองประสบความสำเร็จในการ 'คลาสสิค' Mac OS)

30
โปรดแบ่งปันคุณสมบัติหรือเคล็ดลับและลูกเล่นของ macOS ที่ซ่อนอยู่
คุณรู้จักคุณสมบัติที่ดีของ MacOS (née Mac OS X) ที่ซ่อนอยู่หรือไม่รู้จักบ้างไหม? ไม่สำคัญว่าจะเป็นอะไร - อาจเป็นเพียงคำสั่งเทอร์มินัลระยะสั้นหรือแป้นพิมพ์ลัด แบ่งปันประสบการณ์ของคุณเกี่ยวกับฟีเจอร์ Mac OS X ที่ซ่อนอยู่กับเรา .. กรุณาโพสต์หนึ่งเคล็ดลับต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้ว - ซ้ำคำตอบจะถูกลบ ในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ให้ใช้inquestion:400(หรือinquestion:thisโดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาของคุณในช่องค้นหาที่มุมบนขวาของหน้านี้ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการใช้ฟีเจอร์นั้นและหากเป็นไปได้ให้รวมรูปภาพที่เกี่ยวข้องด้วย!

30
มีคำแนะนำหรือเคล็ดลับสำหรับ Terminal ใน Mac OS X หรือไม่
หนึ่งเคล็ดลับหรือเคล็ดลับต่อคำตอบ สิ่งที่ฉันชอบคือ open . เปิดโฟลเดอร์ที่คุณกำลังเรียกดูใน Finder นอกจากนี้คุณยังสามารถส่ง URL ที่ภาพเอกสารหรืออื่น ๆ openที่จะ หากคุณระบุชื่อโปรแกรมด้วย -a คุณสามารถส่ง URL, ภาพ, เอกสารหรือโฟลเดอร์ไปยังโปรแกรมนั้นแทนเช่นการopen -a Preview image.pngแทนที่โปรแกรมเริ่มต้นที่กำหนดไว้สำหรับไฟล์ประเภทนั้น กรุณาอย่าโพสต์รายการที่ซ้ำกัน ค้นหาในคำถามเช่นนี้:inquestion:this ls -l คำตอบเฉพาะสำหรับ Mac OS Xเท่านั้น

7
ฉันจะคอมไพล์ Bash อีกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยง Shellshock (การใช้ประโยชน์จากระยะไกล CVE-2014-6271 และ CVE-2014-7169) ได้อย่างไร
ระบุว่า Bash 3.2 (เวอร์ชันที่จัดส่งโดย OS X) มีความเสี่ยงต่อการโจมตีจากระยะไกลที่เรียกว่า "Shell Shock" ( CVE-2014-6271และCVE-2014-7169 ) ฉันจะสร้าง Bash ใหม่และรักษาความปลอดภัยระบบของฉันได้อย่างไรก่อน แพทช์อย่างเป็นทางการของ Apple? UPDATE: โปรดทราบว่า Apple ได้ออกแพทช์อย่างเป็นทางการแล้ว ดูรายละเอียดด้านล่าง
368 macos  security  bash 10
ทำการแมป“ บ้าน” และ“ สิ้นสุด” เพื่อเริ่มต้นและสิ้นสุดบรรทัด
เวลาในการคำนวณส่วนใหญ่ของฉันใช้กับ Linux (โดยมีเวลาเป็นครั้งคราวใน Windows) บนแพลตฟอร์มเหล่านี้HomeและEndปุ่มต่างๆจะข้ามไปที่จุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของบรรทัดปัจจุบัน ฉันค่อยๆคุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์ Apple หนึ่งเครื่องในชีวิตของฉัน แต่มันก็น่าผิดหวังกว่าปุ่มเหล่านี้ดูเหมือนจะผูกติดกับจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของเอกสารและดูเหมือนจะไม่มีกุญแจใด ๆ เลยสำหรับสาย การกระทำตาม คำถามของฉัน: มีการโยงคีย์ที่มีอยู่ที่ฉันขาดไปสำหรับการเริ่มต้นและสิ้นสุดบรรทัดหรือไม่? (ส่วนใหญ่ฉันใช้ Terminal, Chrome และ LibreOffice) มีวิธีที่จะเชื่อมโยงฟังก์ชั่นของปุ่มเหล่านี้กับฟังก์ชั่นที่ฉันคุ้นเคยหรือไม่? ฉันยินดีที่จะเลิกใช้เอกสารตามเวอร์ชันซึ่งดูเหมือนว่าฉันจะใช้ไม่ได้ นอกจากนี้สองประการ: ฉันไม่ใช่ผู้ใช้คนเดียวในระบบ มันจะดีถ้าการตั้งค่าผู้ใช้ของฉันไม่ทำลายประสบการณ์ของผู้อื่น หากสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ฉันคิดว่าฉันน่าจะชอบสิ่งที่แข็งแกร่งที่สุด! ฉันใช้หลายภาษาและสลับไปมาระหว่างรูปแบบแป้นพิมพ์ดังนั้นคาดว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาใด ๆ ได้แม้ว่าจะสลับระหว่างรูปแบบแป้นพิมพ์หลายแบบก็ตาม
326 macos  keyboard 

5
ฉันจะปิดการใช้งานภาพเคลื่อนไหวเมื่อสลับเดสก์ท็อปใน Lion ได้อย่างไร
ฉันต้องการปิดการใช้งานภาพเคลื่อนไหวแบบเลื่อนที่เกิดขึ้นเมื่อทำการสลับเดสก์ท็อปผ่านctrl+ →/ ←หรือctrl+ [number]ใน Lion สิ่งนี้สำเร็จก่อนหน้านี้ในเวอร์ชันก่อนหน้าด้วยคำสั่งนี้ defaults write com.apple.dock workspaces-swoosh-animation-off -bool YES && killall Dock แอนิเมชันใหม่นี้ช้ากว่าใน Snow Leopard เกือบ 1 วินาทีในการเปลี่ยน ความช่วยเหลือใด ๆ ที่ชื่นชมอย่างมาก!
292 macos  lion  spaces 

11
ทางลัดสำหรับสลับระหว่างหน้าต่างต่าง ๆ ของแอพเดียวกันหรือไม่
ฉันเปิดหน้าต่าง Google Chrome สองหน้าต่าง (เพราะฉันใช้หลาย Gmail) และเมื่อฉันทำCmd ⌘ Tab ⇥ทางลัดมันจะแสดงเฉพาะแอปพลิเคชันอื่นที่ฉันเปิด แต่ไม่แสดงให้ฉันเห็นหน้าต่าง Chrome อื่นที่เปิดอยู่แล้ว ฉันจะสลับไปยังหน้าต่าง Google Chrome อื่นที่ฉันเปิดโดยใช้แป้นพิมพ์ลัดได้อย่างไร

7
กล่องโต้ตอบ“ เปิดไฟล์” ไม่มีรายการในแถบด้านข้าง
ฉันมีปัญหาที่แปลกที่สุดตั้งแต่อัปเดตเป็น OS X El Capitan กล่องโต้ตอบ "เปิดไฟล์" ของฉันแสดงแถบด้านข้าง แต่ตำแหน่งหลัก (และมีประโยชน์) ทั้งหมดของฉันหายไป ลองดูที่ภาพหน้าจอนี้ ภาพหน้าจอนี้แสดงการเข้าถึงของ Keychain แต่เกิดขึ้นใน Safari เมื่อฉันพยายามแนบไฟล์ไปยัง Gmail เช่นหรืออัพโหลดรูปภาพไปที่ Facebook สิ่งที่ฉันต้องการให้แถบด้านข้างแสดงไดเรกทอรีบ้านของฉันเช่นเดสก์ท็อปเอกสารดาวน์โหลด ฯลฯ ช่วยด้วย?


3
ปุ่มลัดเพื่อแสดงไฟล์และโฟลเดอร์ที่ซ่อนอยู่ในกล่องโต้ตอบเปิดไฟล์หรือไม่
คำถามนี้คล้ายกับเป็นไปได้หรือไม่ที่จะแสดงซ่อน / ดอทไฟล์ในกล่องโต้ตอบเปิด / บันทึกเสมอ . จะแสดงไฟล์และโฟลเดอร์ที่ซ่อนอยู่ใน Finder ได้อย่างไร? ยังเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามฉันไม่ต้องการแสดงพวกเขาเสมอและนั่นคือสิ่งที่defaults write ... AppleShowAllFiles ...ทำ ค่อนข้างฉันต้องการเปิดใช้เมื่อจำเป็น ฉันพยายามที่จะเปิด.bash_profileดังนั้นฉันต้องการมันตอนนี้: Linux และ Gnome อนุญาตให้เราCTRL+ Hสลับระหว่างการแสดงและซ่อนไฟล์ที่ซ่อน แต่ปุ่มลัดของ Gnome ไม่ทำงานบน OS X (ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้น) เพื่อความสมบูรณ์.bash_profileมีอยู่ในโฮมไดเร็กทอรี: $ ls ~/.bash_profile /Users/jww/.bash_profile คำถามที่เกี่ยวข้อง ... ดังที่เห็นด้านบนการพิมพ์ชื่อไฟล์ใน Finder (หรือเป็น Spotlight) การค้นหาไม่ทำงาน ฉันพยายามคลิกขวาเพื่อรับเมนูบริบทในกล่องโต้ตอบเปิดไฟล์โดยหวังว่าจะทำเครื่องหมายในช่องเช่น "แสดงไฟล์ทั้งหมด" และฉันลองเมนูมุมมองมองหา "แสดงไฟล์ทั้งหมด" โดยเปิดกล่องโต้ตอบเปิดไฟล์ ทำไมสิ่งนี้ถึงซ่อนอยู่ที่ไหนซักแห่ง? มีจุดประสงค์อะไรบ้างที่จะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้เปิดไฟล์ได้อย่างง่ายดาย
262 macos  hidden-file 

8
วิธีการเปลี่ยนชื่อคอมพิวเตอร์ดังนั้นเทอร์มินัลจะแสดงใน Mac OS X Mountain Lion? [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ชื่อคอมพิวเตอร์ OS X ไม่ตรงกับที่แสดงบนเทอร์มินัล 10 คำตอบ เมื่อฉันตั้งค่าคอมพิวเตอร์ฉันตั้งชื่อมันว่า "Scott's MacBook Pro" ดังนั้นเมื่อฉันไปที่ System preferences-> Sharing มันบอกว่า MacBook Pro ของ Scott มีชื่อคอมพิวเตอร์ของฉัน อย่างไรก็ตามการเปิดเทอร์มินัลให้ฉันพร้อมท์นี้: Last login: Sun Oct 7 11:02:49 on ttys003 new-host-4:~ scott$ เมื่อฉันลงชื่อเข้าใช้ Backblaze พวกเขาจะระบุว่าคอมพิวเตอร์ของฉันเป็น "new ‑ host ‑ 4_2012_10_07" ฉันไม่ได้ตั้งชื่อคอมพิวเตอร์ของฉันครบถ้วนหรือไม่ ฉันควรใช้hostnameคำสั่งดั้งเดิมหรือไม่

3
ฟีเจอร์ "รูท" ใน El Capitan คืออะไรจริงหรือ
ฉันเพิ่งเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติ "รูต" ใน El Capitan และฉันได้ยินสิ่งต่าง ๆ เช่น "ไม่มีผู้ใช้รูท" "ไม่มีอะไรสามารถแก้ไขได้/System" และ "โลกจะสิ้นสุดลงเพราะเราไม่สามารถรูทได้" ฟีเจอร์ "Rootless" ของ El Capitan ในระดับเทคนิคคืออะไร? จริง ๆ แล้วมันมีความหมายอย่างไรต่อประสบการณ์ของผู้ใช้และประสบการณ์ของนักพัฒนา จะsudo -sยังใช้งานได้และถ้าเป็นเช่นนั้นประสบการณ์การใช้เชลล์จะrootเปลี่ยนไปอย่างไร
242 macos  el-capitan  unix  root  sip 

7
ทำให้ไอคอนหน้าต่างแบบเต็มหน้าจอสีเขียวบน Yosemite ขยายหน้าต่างให้ใหญ่สุด
บน Mac OS X Yosemite ไอคอนสีเขียวในทุกหน้าต่าง: เป็นค่าเริ่มต้นที่ใช้ในการทำให้แอปพลิเคชันเต็มหน้าจอ ฉันจะทำให้มันทำงานเช่นเดียวกับใน Mac OS X รุ่นก่อนหน้าเช่นการเพิ่มขนาดหน้าต่างได้อย่างไร

12
ฉันจะดาวน์เกรดโหนดหรือติดตั้งเวอร์ชันก่อนหน้าเฉพาะโดยใช้ homebrew ได้อย่างไร?
ฉันกำลังใช้ชง ฉันติดตั้งโหนดโดยใช้ชง ฉันต้องการใช้โหนดรุ่นก่อนหน้า ออนไลน์ผมพบคำแนะนำเช่น , ตัวอย่างเช่น : cd /usr/local/Library/Formula brew remove node --force brew versions node git checkout 83988e4 /usr/local/Library/Formula/node.rb brew install node ปัญหาที่ฉันมีนี่คือbrewดูเหมือนจะไม่มีคำversionsสั่งย่อย: $ brew versions node Error: Unknown command: versions $ brew --version 0.9.5 ฉันใหม่เพื่อก่อ ฉันต้องเปิดใช้งานคำversionsสั่งย่อยอย่างใดหรือไม่? ฉันควรใช้คำสั่งย่อยอื่นแทนหรือไม่ มีวิธีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงที่ฉันควรลองหรือไม่? ฉันใช้ OS X Yosemite (10.10.1); ชง 0.9.5
229 macos  homebrew 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.