MacBook Pro ชะลอตัวลงจากแรงกดดันที่ด้านล่าง (รวมถึงโซลูชั่นที่ยุ่งเหยิง)


2

ฉันมีปัญหาที่ไม่น่ารำคาญ หากโน้ตบุ๊คของฉันยืนอยู่บนพื้นผิวที่มั่นคงทุกอย่างก็ใช้ได้ แต่ถ้าฉันวางไว้บนหัวเข่าของฉัน (ตัวอย่างเช่นมันอาจเป็นหนังสือก็ได้) หรือแค่กดที่กึ่งกลางของฝาครอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังทำให้เกิดปัญหากับ WiFi

ฉันมี MacBook Pro กลางปี ​​2010 ซึ่งฉันอัปเกรดด้วยตนเองเป็น SSD (optibay) + 8Gb DDR ฉันเพิ่งถอดชิ้นส่วนแล้วทำความสะอาด แต่ปัญหามาเมื่อวานนี้ ฉันพยายามผลักบางจุดบนเมนบอร์ดด้วยตนเอง แต่ล้มเหลวในการสร้างปัญหาขึ้นมาใหม่จะเกิดขึ้นเมื่อผลักฝาปิดด้านล่างเท่านั้น

ในการตรวจสอบกิจกรรม kernel_task ใช้ CPU มากกว่า 170% ไม่มีคำเตือนหรือข้อผิดพลาดในบันทึกในระหว่างปัญหานี้

มีใครเห็นอีกบ้างไหม ฉันจะทำอะไรได้ (นอกจากไปที่ศูนย์บริการ) มันจะเป็นปัญหาแบบไหน?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

UPDATE

ฉันแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว - วางเหรียญเหล็กไว้ระหว่างฝาด้านล่างและพัดลมของโปรเซสเซอร์ ตอนนี้ฝาด้านล่างไม่ได้ติดต่อกับตัวทำความเย็นและทุกอย่างเรียบร้อยดี


ว้าว - กระบวนการใดที่ทำให้เวลา CPU ในกิจกรรมการตรวจสอบ - เคอร์เนล และจะมีบันทึกใด ๆ ใน /var/log/system.log เมื่อเกิดข้อผิดพลาดหรือไม่
bmike

@bmike ไม่มีกระบวนการโหลดมากขึ้นกว่า 1% เพียงโหลดระบบ 100% htop แสดงเหมือนกัน โดยวิธีการที่ไม่มีคำเตือนหรือข้อผิดพลาดในการบันทึกในระหว่างปัญหานี้
Andrey Nelubin

@ Mike ชอบฉันผิด kernel_taskกระบวนการขึ้นอยู่กับการใช้งาน 176%
Andrey Nelubin

คุณสามารถทำอะไรเพื่อแก้ไขปัญหา การรีสตาร์ทช่วยได้หรือไม่? คุณแน่ใจหรือว่าไม่มีข้อความใด ๆ ที่โพสต์ไปยัง /var/log/system.log จากกระบวนการเคอร์เนล อีกทางเลือกหนึ่ง - หากคุณใช้ระบบต่ำกว่า 10.8.2 บันทึกของเคอร์เนลอาจอยู่ที่ /var/log/kernel.log
Eddie Kelley

1
ให้คุณตอบคำถามของคุณด้านล่าง การเพิ่มคำตอบในข้อความของคำถามนั้นไม่สนับสนุนอย่างยิ่ง ขอบคุณที่คุณแก้ไขมัน!
bmike

คำตอบ:


2

ฉันจะนั่งที่ขั้วต่อเซ็นเซอร์อุณหภูมิอีกครั้ง

ฉันได้อ่านแล้วว่าเมื่อเครื่องร้อนจัดเครื่องจะkernel_taskช้าลงเพื่อลดความร้อน วิธีนี้ทำให้การใช้งาน CPU kernel_taskสูงขึ้น

ดังนั้นเมื่อคุณกดที่ฝาครอบสายนี้จะบิดเบือนสายเซ็นเซอร์อุณหภูมิหนึ่งเส้นทำให้เกิดการอ่านค่าอุณหภูมิที่ผิดพลาด (ฉันสมมติว่าเครื่องดูไม่ร้อนสำหรับคุณ?)

ฉันค้นหา [kernel_task CPU heat] แล้วพบบล็อกโพสต์นี้ซึ่งอธิบายวิธี "แก้ไข" ปัญหานี้โดยแก้ไขการkernel_taskกำหนดค่าดังนั้นจึงไม่ดำเนินการนี้ ฉันควรระมัดระวังการปรับเปลี่ยนนี้แม้ว่าจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาฮาร์ดแวร์พื้นฐานได้ แต่จะปิดใช้งานกลไกความปลอดภัยที่อิงกับซอฟต์แวร์


สวัสดีแอชลีย์! เคารพต่อคำตอบของคุณ ฉันแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว - วางเหรียญอลูมิเนียมไว้ระหว่างฝาด้านล่างและพัดลมของโปรเซสเซอร์ ตอนนี้ฝาด้านล่างไม่ได้ติดต่อกับตัวทำความเย็นและทุกอย่างเรียบร้อยดี ฉันจะลองวิธีแก้ปัญหาของคุณในภายหลัง ขอบคุณมาก.
Andrey Nelubin

0

หากคุณเปลี่ยน RAM ในเครื่องและคอมพิวเตอร์มีปัญหาเมื่องอหรือกดที่ด้านล่างของเครื่องฉันขอแนะนำให้ใส่ชิปหน่วยความจำใหม่


นั่นไม่ได้ช่วย
Andrey Nelubin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.