คำถามติดแท็ก macbook

คอมพิวเตอร์พกพา MacBook, MacBook Air และ MacBook Pro ทุกรุ่น


7
ทำไมท่าเรือของฉันยังคงย้ายกลับไปที่จอภาพอื่นของฉัน?
ฉันมีจอมอนิเตอร์ภายนอกขนาดใหญ่กว่าเชื่อมต่อกับ MacBook Pro ของฉันและได้จัดวางไว้เพื่อให้ Dock อยู่ในจอภาพภายนอก (ผ่านการตั้งค่าระบบ> หน้าจอ> การจัดเรียงโดยการลากแถบสีขาวไปยังหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น) มันใช้งานได้ดียกเว้นความจริงที่ว่าทุก ๆ คราวท่าเรือจะเลื่อนกลับไปที่หน้าจอ MacBook ของฉัน แต่เมื่อฉันเปิดจอแสดงผลเพื่อเปลี่ยนกลับแถบสีขาวยังคงอยู่บนจอภาพภายนอก ดังนั้นฉันต้องลากมันไปที่หน้าจอที่เล็กลงแล้วลากมันกลับไปที่จอภาพภายนอก เห็นได้ชัดว่าเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่ฉันสังเกตเห็นว่ามันเกิดขึ้นบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ และมันก็ค่อนข้างน่ารำคาญ อาจมีบางสิ่งที่ฉันทำโดยไม่ตั้งใจเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น? ฉันใช้ Mavericks 10.9.5

8
mds และ mds_stores ใช้ cpu อย่างต่อเนื่อง
mds และ mds_stores เป็นผู้ใช้งานซีพียูคงที่แม้ว่าฉันคิดว่าไม่มีอะไรควรเปลี่ยนแปลงบนฮาร์ดไดรฟ์ การตรวจสอบกิจกรรม: ฉันมี Macbook Pro ประมาณปี 2009 มีการติดตั้งซอฟต์แวร์จำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Dropbox และ Crashplan เป็นกระบวนการพื้นหลังที่ใช้งานอยู่ในหมู่คนอื่น ๆ ฉันได้รวมตำแหน่งที่ตั้งหลายแห่งไว้ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Spotlight ยูเอสบีไดรฟ์ โฟลเดอร์ Crashplan /Library/Caches /Users/me/Library/Caches ยังคง mds และ mds_stores เป็นผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องของ CPU โฉบประมาณ 10-12% ในแต่ละ แฟนของฉันยังคงทำงานเนื่องจากความร้อน ความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นและฉันจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร
146 macbook  spotlight  cpu 

11
ไม่สามารถแก้ไขระดับเสียงด้วยแป้นพิมพ์
บางครั้งเมื่อฉันเชื่อมต่อชุดหูฟัง / ลำโพงภายนอกฉันไม่สามารถเปลี่ยนระดับเสียงได้ เมื่อฉันกดปุ่มปรับระดับเสียงหนึ่งปุ่มฉันจะเห็นภาพด้านล่าง ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น น่าสนใจถ้าฉันกำลังเล่นเพลงโดยใช้ซอฟต์แวร์ที่มีตัวควบคุมระดับเสียง (เช่น Spotify หรือ Youtube) ฉันยังคงสามารถเปลี่ยนระดับเสียงด้วยเมาส์โดยใช้แถบระดับเสียงของแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตามแถบระดับเสียงของระบบเป็นสีเทาและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

9
ฉันควรถอดสายไฟของ MacBook Pro เมื่อแบตเตอรี่ชาร์จเต็มหรือไม่
เพื่อนของฉันบอกฉันว่าฉันต้องถอดสายไฟออกเมื่อแบตเตอรี่ชาร์จเต็มแล้ว มิฉะนั้นฉันจะทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สั้นลง คนอื่นบอกว่าคุณควรระบายมันเดือนละครั้งหรือชี้ให้เห็นว่าสำหรับการจัดเก็บระยะยาวคุณควรคิดค่าบริการ 50% และจากนั้นเป็นระยะ (3 ถึง 6 เดือน) นำมันกลับมา 50% และเก็บไว้อีกครั้ง ฉันจะใช้แล็ปท็อปที่บ้าน 90% ของเวลา ดังนั้นฉันวางแผนที่จะเชื่อมต่อสายไฟตลอดเวลา ฉันต้องการเพียงเสียบเข้ากับ MacBook Pro ของฉันและปล่อยให้มันชาร์จไฟในระยะยาวและนำมันออกจากที่ชาร์จเมื่อฉันไม่ได้อยู่ที่บ้านหรือโต๊ะทำงาน คำแนะนำเฉพาะเหล่านี้มีค่าไม่สะดวกหรือไม่?
114 macbook  battery  charge 

3
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเสียบที่ชาร์จมากกว่าหนึ่งเครื่องใน MacBook Pro ใหม่ (2016)
การตัดสินใจแย้งของ Apple ในการแปลงพอร์ตทั้งหมดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ MacBook Pro ของปี 2559 เป็นพอร์ต USB-C ก่อให้เกิดความแตกต่างระหว่างพอร์ตที่จ่ายพลังงาน (เช่นอะแดปเตอร์ไฟฟ้า) และพอร์ตที่สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ภายนอก (เช่นปุ่ม USB, เมาส์) หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ) นี่ทำให้ฉันคิดถึงสถานการณ์ต่อไปนี้: คุณนั่งที่โต๊ะที่เสียบแล็ปท็อปของคุณทางด้านขวาและไม่สังเกตว่าเสียบปลั๊กไว้ดังนั้นคุณตัดสินใจที่จะชาร์จด้วยเครื่องชาร์จที่อยู่ใกล้เคียงตัวที่สองซึ่งวางอยู่รอบ ๆ (เช่นเป็นของคนที่อาศัยอยู่กับคุณและที่เพิ่งนั่งที่จุดเดียวกัน) จะเกิดอะไรขึ้น? คอมพิวเตอร์จะเรียกเก็บเงินเร็วเป็นสองเท่าหรือไม่หนึ่งในผู้ชาร์จจะถูกไล่ออกโดยระบบ (อันไหน?) หรือจะสร้างการคิดค่าบริการที่จะทำลายคอมพิวเตอร์หรือไม่? ฉันไม่พบอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ออนไลน์ แต่เนื่องจากฉันพยายามบังคับ USB ในเครื่องชาร์จ MagSafe ของ MacBook Air ของฉันฉันคิดว่าฉันสามารถลงเอยด้วยการทำผิดประเภทนี้ได้อย่างง่ายดาย หมายเหตุ: คำถามของฉันถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเสียบที่ชาร์จสองตัวเข้ากับ MacBook Pro แต่ฉันก็ยังสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าใส่ที่ชาร์จ 3 หรือ 4 ตัว แม้ว่าสถานการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็เป็นช่องโหว่ที่เห็นได้ชัดสำหรับอุปกรณ์ที่ถูกเปิดเผยเช่นในพื้นที่สาธารณะ
112 macbook  usb  charger  charge 

9
วิธีเปิดปิดหน้าจอ / ล็อค Macbook Pro ด้วยแถบสัมผัสโดยใช้แป้นพิมพ์
CtrlShiftPowerนี้กำลังทำงานอยู่บนเก่าใช้ Mac แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับ Macbook Pro 2016 ใหม่ด้วยแถบสัมผัส มีคนช่วยได้ไหม ฉันต้องการล็อคเครื่อง Mac โดยไม่ต้องนอน
111 macbook  touch-bar 

3
Yosemite bluetooth audio นั้นขาด ๆ หาย ๆ / ข้ามไป
บน MacBook Pro สองตัว (หนึ่งแบรนด์ใหม่หนึ่งปีเก่า) ที่ใช้ OSX Yosemite อุปกรณ์เครื่องเสียงบลูทู ธ ทั้งหมดจะขาด ๆ หาย ๆ (เสียงคลิกเข้าและออกข้ามเหมือนซีดีที่มีรอยขีดข่วน) ฉันได้ลองเล่นเสียงผ่าน Spotify, iTunes, YouTube ด้วยหูฟังไร้สาย Beats Studio และ Big Jambox ทั้งสองอย่างในสภาพแวดล้อมที่แยกกัน บางครั้งเสียงก็สมบูรณ์แบบและชัดเจน จากนั้นมันก็จะเปลี่ยนแปลงเร็ว ฉันดูการตรวจสอบกิจกรรมในเวลาที่ขาด ๆ หาย ๆ และดูเหมือนว่าไม่มีอะไรแตกต่างจากปกติ สำหรับการบันทึกการใช้ Wifi และอุปกรณ์เดียวกัน iOS8 iPhone 6 และ 5S ทั้งคู่ไม่มีปัญหานี้ ฉันอยากรู้ว่าจะเริ่มแก้ไขปัญหาได้อย่างไร - มันยากที่จะแก้ไขปัญหาเนื่องจากไม่มีทางรู้ได้ว่าเป็นการรบกวนประสิทธิภาพของแอพ ฯลฯ

22
DNS ไม่ได้รับการแก้ไขใน Mac OS X
เพื่อนร่วมงานของฉันบางคนมีปัญหากับ Mac ของพวกเขา - การแก้ปัญหา DNS ไม่ทำงานภายใต้ Mac OS X พวกเขากำลังเรียกใช้ Snow Leopard 10.6.8 พวกเขาสามารถใช้ DNS ในเครื่องเสมือน Windows 7 (VMware Fusion 3.1.3) ที่ทำงานภายใต้ OS X คอมพิวเตอร์รุ่นนี้มีขนาด 15 "MacBook Pros รุ่นต้นปี 2011 สิ่งที่พวกเขาได้ลองซึ่งไม่ได้ผล: การเปิด / ปิดสนามบิน บูตเครื่องใหม่ ใช้การเชื่อมต่อแบบมีสายแทน wifi ลบข้อมูลรับรองการเชื่อมต่อและเพิ่มอีกครั้ง ปิดไฟร์วอลล์ Mac ใช้คงที่ IP การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS ด้วยตนเอง รีสตาร์ท mDNSResponder การแก้ไขจากคำถามอื่นนี้ แก้ไขคำตอบของMartín: …


7
การอัปเดต OS X Yosemite Xcode ติดอยู่ที่ 'กำลังรอ'
ฉันเพิ่งดาวน์โหลดโยเซมิตีและฉันพยายามอัปเดต Xcode ของฉัน ฉันกด 'อัปเดต' ใน App Store แต่ติดค้างที่ 'กำลังรอ' เป็นเวลา 30 นาทีที่ผ่านมา ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

9
ทำไมจะไม่ปิดฝาเครื่อง MacBook Pro ของฉันพร้อมติดตั้งจอภาพภายนอกหลังจากอัปเกรดเป็น Lion
จนกระทั่งเมื่อวาน (ด้วย Snow Leopard) การปิดฝาจะทำให้ MacBook ของฉันเข้าสู่โหมดสลีปว่าจอภาพภายนอกเชื่อมต่ออยู่หรือไม่ ตั้งแต่อัพเกรดเป็น Lion เมื่อคืนที่ผ่านมาให้ปิดฝาเมื่อมีการติดตั้งจอภาพภายนอกเพียงแค่โยนหน้าต่างทั้งหมดไปยังหน้าจอนั้นและดำเนินต่อไป ฉันรู้ว่าฉันสามารถนอนหลับผ่านเมนู Apple หรือแป้นพิมพ์ก่อนปิดฝา ฉันไม่ต้องการและฉันสงสัยว่ามีการตั้งค่าเพื่อเรียกคืนพฤติกรรมการนอนหลับเมื่อใกล้

5
ปุ่มทางลัดสำหรับโหมดเต็มหน้าจอ
ฉันยังใหม่กับ Mac OS (2014 Macbook Air) ฉันกำลังดูลูกศรที่มุมบนขวาของหน้าต่างเมื่อฉันคลิกมันจะขยายหน้าต่างให้อยู่เหนือเมนูด้านบนและเพื่อเปลี่ยนกลับมาฉันต้องถือเมาส์ไว้ที่มุมขวาบนเพื่อให้เมนูปรากฏขึ้นและปุ่มที่มี ลูกศรปรากฏขึ้นอีกครั้งเพื่อ [ชนิด] ลดขนาดกลับมาเหมือนเดิม มีปุ่มทางลัดเพื่อสลับระหว่างโหมดเหล่านี้หรือไม่ ฉันสามารถค้นหาทางลัด Command + M ซึ่งย่อขนาดหน้าต่างให้เล็กสุดเท่านั้น

5
เริ่มบริการเสียงหรือไม่
MacBook Pro ของฉันทำงาน Snow Leopard หยุดทำงานเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ฉันพบรายงานอื่น ๆ ของคนที่มีเสียงทำงานผ่านหูฟัง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่ฉันเห็น ฉันไม่ได้ยินเสียงเมื่อเสียบหูฟังเข้าด้วยกัน ฉันสงสัยว่ามี LaunchAgent หรือ LaunchDaemon เพื่อรีสตาร์ทซึ่งจะแก้ไขปัญหานี้ได้หรือไม่ ฉันได้ลองฆ่า coreaudio daemon แล้ว (และมันจะรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติตามหน้าที่) แต่นั่นก็ไม่ได้แก้ไข ฉันต้องรีบู๊ตเพื่ออัปเดตระบบปฏิบัติการดังนั้นฉันคิดว่าอาจแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ได้ มีวิธีอื่นอีกไหม?
73 macbook  audio 

7
มีวิธีใดที่จะตั้งค่า MacBook Pro ให้ไม่นอนเมื่อคุณปิดฝา?
กรณีที่ใช้บ่อยที่สุดที่ฉันมีสำหรับตอนนี้คือเมื่อฉันเล่นเพลงผ่าน AirTunes แต่ไม่ต้องการแล็ปท็อปเปิดวางอยู่รอบ ๆ หรือเมื่อฉันกำลังซิงค์หรือดาวน์โหลดบางสิ่ง นี้ไม่ได้เป็นเช่นเดียวกับคำถามนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับการนอนหลับกับไฮเบอร์เนต ; ฉันกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้มันใช้งานได้โดยไม่ปิดฝา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.