จะใช้ Wake On Demand ได้อย่างไร?


2

ฉันต้องการตั้งค่าปลุกตามความต้องการตามที่อธิบายไว้ ที่นี่ ดังนั้นฉันสามารถปลุกคอมพิวเตอร์จากระยะไกลและ ssh เข้าไปในขณะที่ฉันอยู่ต่างประเทศ

iMac ของฉันไม่มีการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตและฉันต้องการปลุกด้วย Wifi

นั่นคือสิ่งที่ฉันมี:

iMac 27 นิ้ว, กลางปี ​​2011, ซอฟต์แวร์ OS X 10.9.1 (13B42)

AirPort Express เวอร์ชั่น 7.6.4

ราสเบอร์รี่-ปี่

เราเตอร์ที่จัดหาโดย ISP (Technicolor TG582n)

Raspberry-pi ของฉันเปิดอยู่เสมอดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีถ้าฉันต้องใช้มันก่อนเพื่อปลุก iMac ของฉัน

ฉันได้ทำตามคำแนะนำในบทความสำหรับ iMac แล้ว แต่ฉันไม่รู้วิธีการปลุกคอมพิวเตอร์ของฉัน

จาก Bonjour Browser ฉันเห็นว่า AirPortExpress ของฉันกำลังเผยแพร่ _sleep-proxy._udp ดังนั้นฉันคิดว่ามันมี Bonjour-Sleep-Proxy บน


ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันพบบรรทัดนี้ในบันทึก

mDNSResponder [47]: BeginSleepProcessing: en1 ไม่สามารถใช้เวิร์คแพ็กเก็ตเวทย์มนตร์ได้

ในขณะที่ en1 เป็นอินเทอร์เฟซ wifi ของฉัน แต่จากข้อมูลระบบ

en1:
 Card Type:  AirPort Extreme (0x168C, 0x9A)
 Firmware Version: Atheros 9380: 4.0.74.0-P2P
 MAC Address: 04:54:53:0f:c9:b1
 Locale:  APAC
 Country Code: ES 
 Supported PHY Modes: 802.11 a/b/g/n
 Supported Channels:  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 36, 40, 44, 48, 52, 56, 60, 64, 100, 104, 108, 112, 116, 120, 124, 128, 132, 136, 140
 Wake On Wireless: Supported <--- is this lying to me?
 AirDrop: Supported
 Status:  Connected

คำตอบ:


3

เส้นทั้งสองถูกต้อง การ์ด WiFi ของคุณรองรับ Wake-On-Lan (WOL) แต่ลิงก์ที่เชื่อมต่อไม่รองรับ

แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้ WOL ทำงานได้ในทุกขนาดไม่ต้องพึ่งพาการส่งและรับแพ็คเก็ตออกอากาศ UDP ที่พอร์ต 7 หรือ 9 และแพ็คเก็ตออกอากาศแทบไม่ได้กำหนดเส้นทาง

เพื่อให้ทำงานได้คุณจะต้องกำหนดค่าเราเตอร์ในบ้านของคุณใหม่และตั้งค่า VPN ระหว่างเราเตอร์และอุปกรณ์ที่คุณต้องการส่งแพ็คเก็ต WOL


คุณสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีกำหนดค่าเราเตอร์ของฉันได้ไหม ฉันควรตั้งค่า VPN ระหว่างเราเตอร์และราสเบอร์รี่ปี่ (ซึ่งสามารถเป็นอุปกรณ์สำหรับส่งแพ็คเก็ต)
Bryan Chen

ฉันขอโทษ แต่ไม่ทราบว่าเราเตอร์ตัวใดและหากรองรับ VPN มันเป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะเจาะจงมากขึ้น ฉันขอแนะนำให้คุณตรวจสอบคู่มือสำหรับเราเตอร์ของคุณและใน Raspberry Pi คุณจะต้องติดตั้ง OpenVPN
Tony Williams

2

คุณต้องมีคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพื่อพยายามเข้าถึง Mac ที่กำลังหลับอยู่ วิธีที่ง่ายที่สุดในการทดสอบนี้คือ โปรแกรมทดสอบไคลเอนต์ WOL โดยเฉพาะเช่นนี้ จากเครื่องอื่นบน LAN ฉันทราบว่าคุณไม่มี Mac 2 เครื่อง แต่ถ้าคุณ google อยู่รอบ ๆ คุณจะพบวิธี WOL จากสิ่งที่คุณมีใน Pi ของคุณ (น่าจะเป็นเพียงการดำเนินการ telnet โดยใช้พอร์ตเฉพาะ) สิ่งนี้จะพิสูจน์ได้ว่า Mac ติดตั้งอย่างถูกต้องและคุณสามารถดำเนินการทดสอบเพิ่มเติมโดยพยายามเข้าถึงบริการบางอย่างบน Mac ที่กำลังหลับเช่นเว็บเซิร์ฟเวอร์ ฯลฯ สันนิษฐานจาก Pi ของคุณเนื่องจากดูเหมือนว่าจะเป็นลูกค้าคนอื่นเท่านั้น อธิบายบน LAN ของคุณ


ฉันมีหนังสือ mac เล่มเก่าและลองใช้ WOL ไคลเอนต์ในลิงก์ของคุณ แต่หลังจาก iMac ของฉันนอนหลับไคลเอ็นต์ WOL ไม่พบ และ Back to My Mac ก็ไม่สามารถหาได้
Bryan Chen

1

Airport Express ของคุณควรจัดการกับฟังก์ชั่น WoL สำหรับคุณ เพียงแค่ตั้งค่าการส่งต่อพอร์ตไปยัง Mac ของคุณควรจะทำงานได้ดี พร็อกซีสลีปจะเห็นแพ็คเก็ตและปลุกโฮสต์ หากคุณส่งต่อพอร์ต 22 ไปยัง Raspberry Pi ของคุณคุณจะต้องตั้งค่าพอร์ตของคุณไปข้างหน้าเพื่อรับฟังจากพอร์ตอื่นที่คุณเลือกจากนั้นส่งต่อไปยังพอร์ต 22 บน Mac

ต้องแน่ใจว่า Mac ของคุณรองรับ Wake on Wireless บันทึกของคุณดูเหมือนจะขัดแย้งกัน ตรวจสอบการตั้งค่าระบบและดูว่าคุณสามารถเปิดใช้ "การเข้าถึงเครือข่ายปลุกสำหรับ Wi-Fi" หรือ "ปลุกการเข้าถึงเครือข่าย" ตามเอกสารที่คุณอ้างอิง หากมีข้อความว่า "Wake for Ethernet network access" คุณจะไม่สามารถปลุกผ่าน Wi-Fi ได้

คำตอบอื่น ๆ แนะนำโปรแกรม VPN หรือ WoL แต่นั่นไม่จำเป็นจริงๆเพราะคุณมี AirPort Express ทำหน้าที่เป็นตัวแทนการนอนหลับสำหรับคุณ


คุณจะตั้งค่าการส่งต่อบน Apple Express ได้อย่างไร
nohillside

@patrix คุณต้องใช้แอพ AirPort Utility บน Mac หรือ iOS เพื่อกำหนดค่า Airport Express ของคุณ ค้นหาตัวเลือกขั้นสูงต่อ Airport Express คู่มือ . จากนั้นป้อน IP และพอร์ตที่คุณต้องการใช้บนเครือข่ายของคุณ คุณอาจต้องตั้งค่าการจอง DHCP สำหรับ Mac ของคุณเพื่อให้สามารถทำงานได้ในระยะยาว
Mark Howell
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.