คำถามติดแท็ก wifi

เครือข่ายท้องถิ่นแบบไร้สายหรือที่เรียกว่า "อินเทอร์เน็ตไร้สาย" ย่อมาจาก "WIreless FIdelity"

4
Mac เลือกการเชื่อมต่อที่จะใช้อย่างไรเมื่อเชื่อมต่อทั้ง Wifi และ Ethernet
เมื่อฉันเชื่อมต่อกับสองเครือข่ายที่มีเราเตอร์แยกต่างหากโดยใช้ Wifi และอีเธอร์เน็ตแล้ว Mac ของฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าจะใช้การเชื่อมต่อใดเมื่อฉันเยี่ยมชมเว็บไซต์
104 network  wifi  ethernet 

7
ฉันจะป้องกันเซสชัน SSH ไม่ให้ห้อยใน OS X Terminal ได้อย่างไร
เมื่อฉันปิด MacBook ของฉันด้วยเซสชัน SSH ที่ใช้งานอยู่ในเทอร์มินัลจากนั้นปลุกให้ทำงานพรอมต์จะไม่ตอบสนอง ในเวลาประมาณห้านาทีมันก็บอกว่า Write failed: Broken pipe และยุติ สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อฉันไม่พิมพ์อะไรในเทอร์มินัลในเวลาประมาณสิบห้านาที ฉันสามารถบังคับให้ OS X เป็น: รักษาการเชื่อมต่อ SSH ให้มีชีวิตอยู่ได้นานที่สุด ฆ่ามันทันทีที่มันไม่ตอบสนอง ?
101 macos  terminal  wifi  ssh 

9
Wi-Fi ตัดการเชื่อมต่อเมื่อฉันล็อคแม็ค
ทุกครั้งที่ฉันล็อคแม็คและกลับเข้าสู่ระบบในสองนาทีมันได้ตัดการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi มีการตั้งค่าให้ปิดใช้งานสิ่งนี้หรือไม่ รุ่น: Mac Book Pro - ขนาด 15 นิ้ว, กลางปี ​​2010 ฉันล็อคมันโดยคลิก 'หน้าต่างเข้าสู่ระบบ ... ' หลังจากคลิกชื่อผู้ใช้ของฉันที่มุมบนขวาของแถบเมนู
84 wifi 

12
คุณบังคับใช้การเชื่อมต่อ wifi 5 GHz อย่างไร
เครือข่ายไร้สายมักจะตั้งค่าในโหมดดูอัลแบนด์โดยมี SSID เดียวกันที่ให้บริการบนทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ฉันต้องการใช้ย่านความถี่ 5 GHz เสมอ (เนื่องจากสัญญาณรบกวนกับบลูทู ธ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ทำให้ประสิทธิภาพลดลง) ฉันจะบังคับให้ Mac OS X ใช้สถานีฐาน 5 GHz อย่างไร (ฉันไม่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบในการเข้าถึงเครือข่ายดังนั้นฉันจึงไม่สามารถกำหนด SSID ที่แตกต่างจากเครือข่าย 5 GHz) โปรดทราบว่าคำถามนี้ไม่ได้ถามว่าจะบังคับใช้รสชาติแบบใดแบบหนึ่งของ 802.11 ได้อย่างไร แต่จะถามว่าจะบังคับใช้คลื่นความถี่เฉพาะได้อย่างไร
76 macos  wifi  airport 

7
มีวิธีการดูรหัสผ่าน wifi ที่บันทึกไว้ใน iPhone หรือไม่?
ก่อนหน้านี้ฉันเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi บน iPhone ของฉัน แต่ฉันไม่สามารถหารหัสผ่านได้ ดังนั้นมีวิธีดูรหัสผ่าน wifi ที่บันทึกไว้ใน iPhone หรือไม่?

9
วิธีลงชื่อเข้าใช้โดยอัตโนมัติเพื่อจับภาพพอร์ทัลบน OS X ได้อย่างไร
ฉันจะลงชื่อเข้าใช้เพื่อจับพอร์ทัลบน OS X โดยอัตโนมัติได้อย่างไร พอร์ทัลที่ถูกใช้โดย (มักจะไม่ได้ป้องกันด้วยรหัสผ่าน) เครือข่ายไร้สายที่นำเสนอหน้าเว็บที่เร็วที่สุดเท่าที่คุณเชื่อมต่อกับพวกเขาต้องให้คุณเข้าสู่ระบบ ฉันต้องลงชื่อเข้าใช้เครือข่ายไร้สายแบบนี้บ่อยมากและดูเหมือนว่าไม่มี Captive Portal ที่จะจำข้อมูลล็อกอิน / รหัสผ่านของฉันได้ มีวิธีที่จะทำให้กระบวนการเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติหรืออย่างน้อยเก็บคู่เข้าสู่ระบบ / รหัสผ่านใน Keychain? อัปเดต:มีแอป iOS ชื่อAutoWifiที่จัดการสิ่งนี้โดยทั่วไป หากเป็นไปได้ที่จะทำสิ่งนี้บน iOS โดยมีข้อ จำกัด ทั้งหมดมันต้องเป็นไปได้ไหมที่จะทำสิ่งนี้บน OS X ใช่ไหม? ข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องกับความสนุกสนาน: นี่คือวิธีที่ Apple ทำการทดสอบสำหรับ Captive Portal บน OS X และ iOS: OS X และ iOS ทำการร้องขอhttp://www.apple.com/library/test/success.htmlทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi ในฐานะของโยเซมิตี URL ได้ในขณะนี้: http://captive.apple.com/hotspot-detect.html URL …
66 wifi  network 

8
Wifi คงวาง Macbook Pro 13in Retina ตั้งแต่ต้นปี 2015
ฉันลองทุกอย่างที่ฉันสามารถคิดได้ รีเซ็ตเราเตอร์โดยเปลี่ยนหมายเลขช่องและแบนด์ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นใช้ได้และจากนั้นก็หยุดทำงานเป็นเวลาหนึ่งนาทีหรือ 2 แล้วกลับสู่ปกติ ไอคอน wifi ยังคงเชื่อมต่ออยู่และฉันได้ติดตั้งการอัปเดตล่าสุด 10.10.4 ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นข้อผิดพลาด DNS กับ Yosemite และได้เล่นกับการตั้งค่าเช่นการเปลี่ยนผู้ให้บริการ DNS การเปลี่ยน IPV6 เป็น IPV4 เท่านั้นเป็นต้น ขับรถฉันถั่ว มีใครมีปัญหาที่คล้ายกัน? ฉันได้ตรวจสอบสภาพแวดล้อมด้วยสแกนเนอร์ wifi และเลือกช่องที่ดีที่สุด สิ่งหนึ่งที่ฉันสังเกตเห็นดูเหมือนว่าน่าเชื่อถือมากขึ้นใน 5GHz เมื่อเทียบกับ 2.4Ghz ดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อ Macbook Pro Retina 13 ของฉันในต้นปี 2558 มากกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ในเครือข่าย ฉันใช้ Virginmedia Superhub 1
46 macbook  yosemite  wifi 

3
ช่องโหว่ WiFi KRACK ได้รับการแก้ไขสำหรับ iOS แล้วหรือยัง
มีช่องโหว่ใหม่ใน WPA2 ที่เรียกว่า KRACK (ย่อมาจาก Key Reinstallation Attack) ดังที่อธิบายไว้ในบทความ The Guardian: ' เครือข่าย WiFi ทั้งหมด' เสี่ยงต่อการแฮ็คผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้ค้นพบ ' อ้างอิงจากบทความ: รายงานระบุว่าช่องโหว่ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึง Android, Linux, Apple , Windows, OpenBSD, MediaTek, Linksys และอื่น ๆ มีการเผยแพร่ความปลอดภัยสำหรับ iOS ที่แก้ไขสิ่งนี้หรือไม่?
41 ios  wifi  security 

5
บลูทู ธ และ WiFi รบกวนกันตั้งแต่โยเซมิตี
หมายเหตุ: สิ่งเดียวที่เปลี่ยนแปลงในการตั้งค่าของฉันคือการติดตั้งโยเซมิตี ตั้งแต่ติดตั้ง Yosemite ฉันมีปัญหาแปลก ๆ : WiFi ใช้งานได้ดีและ BT ทำงานได้ดี แต่ WiFi + BT ทำงานร่วมกันในเวลาเดียวกันเป็นเรื่องที่แตกต่าง ฉันสังเกตเห็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ มีสองสิ่งเกิดขึ้นและสิ่งที่สองเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น: ฉันใช้แป้นพิมพ์ Magic Mouse + ของ Apple และเริ่มดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นการเคลื่อนไหวของเมาส์เริ่มช้าลงราวกับว่าฉันกำลังพยายามเลื่อนเมาส์ไปบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ การหยุดการดาวน์โหลดชั่วคราวจะทำให้การเคลื่อนไหวของเมาส์กลับมาเป็นปกติ แต่สิ่งอื่นเริ่มเกิดขึ้น: การเปิดใช้งาน BT จะเป็นการทำลายการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันอย่างมีประสิทธิภาพ จากช่วงเวลาที่ฉันเปิด BT และเริ่มใช้เมาส์และแป้นพิมพ์ความเร็วในการดาวน์โหลดของฉันจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 1.3MB / s เป็น 500B / s (ใช่ไบต์) และตายช้าจากที่นั่น เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นการเคลื่อนไหวของเมาส์ของฉันก็โอเค เมื่อปิด BT ความเร็วในการดาวน์โหลดจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.3MB / s …

6
คำเตือน IOS 10: การใช้เครือข่ายที่ซ่อนอยู่สามารถเปิดเผยข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้
ฉันรู้ว่า 'ซ่อน' เครือข่าย wifi / SSID ไม่ได้ทำให้เครือข่ายปลอดภัยมากขึ้น แต่คำเตือนของ Apple ใน IOS 10: การใช้เครือข่ายที่ซ่อนอยู่สามารถเปิดเผยข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ดูเหมือนว่าจะระบุว่าเครือข่ายที่ซ่อนอยู่นั้นปลอดภัยน้อยกว่า คลิกที่ 'เรียนรู้เพิ่มเติม' การเชื่อมโยงไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ ที่สนับสนุนการเรียกร้อง วิธีซ่อน SSID ทำให้เครือข่ายปลอดภัยน้อยลง (โดย "เปิดเผย [ข้อมูล] ข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้")
34 wifi  security  ios  privacy 

2
จะทราบได้อย่างไรว่า Macbook ใช้ 802.11ac หรือไม่
ฉันเพิ่งได้ Macbook Air ใหม่และ Airport Extreme ใหม่ซึ่งทั้งคู่รองรับ 802.11ac มีวิธีที่ง่ายที่จะบอกว่า Macbook Air ของฉันเชื่อมต่อกับ Airport Extreme ผ่าน 802.11ac หรือไม่ ที่เกี่ยวข้องฉันสามารถบอกได้หรือไม่ว่าฉันกำลังเชื่อมต่อที่ 5GHz แบนด์หรือ 2.4GHz แบนด์? ฉันได้ทำแบบทดสอบเร็วแล้วและผลสรุปไม่ได้
33 wifi  airport 

4
iOS และ OS X ตรวจพบได้อย่างไรเมื่อเครือข่าย Wi-Fi เป็นฮอตสปอตส่วนบุคคล
เมื่อมีเครือข่ายฮอตสปอตส่วนบุคคลที่มีอยู่มันจะแสดงไอคอนเชื่อมโยงห่วงโซ่แทนไอคอนล็อคปกติในรายการเครือข่ายที่มีอยู่ใน iOS และ OS X คำถามของฉันคือ OS X แยกเครือข่ายเหล่านี้อย่างไร มันระบุไว้ใน 802.11 ว่าฮอตสปอตออกอากาศ SSID แตกต่างกันอย่างไร
31 macos  ios  wifi  tethering 

11
Mac จะไม่แสดงกล่องล็อกอิน WiFi หลังจากอัปเกรดเป็น El Capitan
ฉันไม่รู้ว่าการอัพเกรดเป็น El Capitan นั้นเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นว่าฉันไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านฮอตสปอต WiFi สาธารณะด้วย MacBook Pro ของฉันได้ ฉันสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi ได้ด้วยตัวเองและพูดว่าเครือข่าย WiFi ในบ้านของฉันที่ต้องใช้รหัสผ่าน WPA แต่ตอนนี้เมื่อฉันเชื่อมต่อกับฮอตสปอต WiFi สาธารณะฉันไม่ได้รับหน้าต่างโมดัลที่มักจะขอให้ฉันเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีของฉันกับผู้ให้บริการรายนั้น นี่เป็นการตั้งค่าหรือบางสิ่งที่อาจถูกปิดใช้งานใน El Capitan หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะให้ Mac ของฉันแสดงโมเดอเรเตอร์เหล่านั้นอีกครั้งได้อย่างไร (ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เรียกนั้นไม่แน่ใจว่าจะใช้คำค้นหาใด)
31 macos  wifi 

8
ฉันจะหยุด MacBook Pro ของฉันจากการนอนหลับโดยอัตโนมัติเมื่อฉันล็อคหน้าจอได้อย่างไร
เมื่อใดก็ตามที่ฉันล็อกหน้าจอของฉัน (ผ่านไอคอนล็อค -> ล็อคหน้าจอหรือโดยใช้ชุดควบคุม + shift + eject key) หน้าจอของฉันจะปิดทันที (ไม่แสดงโปรแกรมรักษาหน้าจอ) และดูเหมือนว่าระบบจะหลับ สิ่งนี้ไม่สะดวกเพราะจะตัดการเชื่อมต่อฉันจากเครือข่ายทำให้ Jabber หยุดการเชื่อมต่อออฟไลน์ / ssh ฉันเชื่อมต่อกับ AC อยู่ตลอดเวลาและใช้ตัวเลือกประหยัดพลังงานต่อไปนี้ -> ตัวแปลงพลังงาน: ปิดจอแสดงผลหลังจาก: ไม่ ป้องกันคอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีปโดยอัตโนมัติเมื่อปิดจอแสดงผล ปลุกเพื่อเข้าถึง Wi-Fi ฉันมี MacBook Pro 'ปลายปี 2013' ที่ใช้งาน OS X 10.9.1 มีวิธีใดที่จะหยุดสิ่งนี้ไม่ให้เกิดขึ้นได้?

5
มีแอปพลิเคชันเช่น Connectify สำหรับ Mac OS X Lion หรือไม่?
มีแอพที่รู้จักกันดีสำหรับ Windows ชื่อว่า: Connectify , ใช้ในการแชร์การเชื่อมต่อ wifi ระหว่างคอมพิวเตอร์ที่มี wifi กับอุปกรณ์อื่นเท่านั้นที่ร้องขอการเชื่อมต่อนั้นจากคอมพิวเตอร์ ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแอพนี้ใน Mac OS X Lion คืออะไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.