iMac หน้าจอเข้าระบบเป็นระเบียบ เข้าสู่ระบบเกิดปัญหาเครื่อง สามารถเข้าสู่เซฟโหมดได้


2

IMac 27 "ช่วงปลายปี 2552 แทนที่ไดรฟ์ดีวีดีด้วย 256Gb SSD แทนที่ไดรฟ์เดิมที่ล้มเหลวด้วยไดรฟ์ 2Tb อาศัยอย่างมีความสุขตลอด 3 ปีที่ผ่านมา

ดังนั้นสิ่งนี้จึงเริ่มขึ้นเมื่อสองสามวันก่อน ทั้งหมดในทันที (โดยปกติเมื่อเล่นวิดีโอจาก youtube) เครื่องของฉันจะหยุดอย่างสมบูรณ์ยกเว้นเคอร์เซอร์ที่จะได้รับแปดเส้นสีเทาแนวนอนอย่างน่าอัศจรรย์เคอร์เซอร์ของเมาส์

การรีบูตจะแก้ไขได้ฉันสามารถทำงานและทำงานมัลติทาสก์ได้อย่างมีความสุขจนกว่าฉันจะเล่นวิดีโออื่น (ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นฉันกำลังเล่นบางสิ่งจาก Youtube) รีบูตคงที่ จากนั้นวันหนึ่งการรีบูตทำให้หน้าจอประเภทนี้:

นี่คือหน้าจอของฉันเมื่อทำการบูท

หน้าจอชัดเจนเพียงพอที่จะเลือกบัญชีของฉันและป้อนรหัสผ่านของฉัน สิ่งใดสิ่งหนึ่งเกิดขึ้น: ทั้งเครื่องก็กลับมาเป็นหน้าจอสีดำและเรียบหรือไม่ก็หมุนเล็กน้อยแล้วออกฉันด้วยข้อความข้อผิดพลาดหลายภาษาบอกว่า Mac ของฉันถูกรีสตาร์ทเนื่องจากปัญหา จากนั้นมันจะรีสตาร์ทและเรากลับไปที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส

ฉันสามารถเข้าโหมดปลอดภัยได้ หน้าจอทำงานได้ดี (รีเฟรชช้า แต่ไม่มีสิ่งประดิษฐ์) เมาส์ยังคงมีเส้น

ฉันไม่สามารถวินิจฉัยได้โดยถือ D - คอมพิวเตอร์จะบู๊ตตามปกติ ในเซฟโหมดเมื่อพยายามแก้ไขการอนุญาตบน SSD ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด ทำsudo diskutil repairPermissions /ผลลัพธ์ใน:

ข้อผิดพลาด -69789 สิทธิ์ตรวจสอบหรือซ่อมแซมล้มเหลวข้อผิดพลาดพื้นฐาน 10 posix รายงานกระบวนการที่ไม่มีเด็ก

ดังนั้นฉันจะลองทำอะไรก่อนที่จะลาก iMac ไปที่ขอบ?


ฉันสร้าง Mavericks ติดตั้งไดรฟ์ USB และติดตั้ง OSX ลงในแฟลชไดรฟ์ 64Gb ตัวอื่น หน้าจอดูเหมือนว่าตกลงยกเว้นบรรทัดถัดจากเคอร์เซอร์ !!! พวกเขาจะไม่หายไป!
Alex Polkhovsky

คำตอบ:


1

ดังนั้นหน้าจอที่น่าเกลียดก็คือผลของการ์ดจอที่ถูกไฟไหม้ ฉันพบการทดแทน (รุ่นที่แน่นอนเหมือนกัน) ออนไลน์และทำการผ่าตัดบน iMac ของฉัน ผู้ป่วยอยู่และปัญหาวิดีโอหายไป การซ่อมแซมสิทธิ์บนไดรฟ์ SSD ของฉันยังคงไม่ทำงาน แต่นั่นเป็นปัญหาอีกอย่าง


0

อัพเดทด่วน ฉันอ่านฟอรัมแล้วว่ามีการ์ดกราฟิกที่ร้อนจัด ฉันใช้ SSD Fan Control เพื่อหยุดเสียงพัดลมหลังจากติดตั้ง SSD และมีข้อความในไซต์ SSD Fan Control ที่บอกว่ามันล้มเหลวภายใต้ Mavericks เพื่อติดตั้งใหม่ พรุ่งนี้ฉันจะลองดูว่าจะช่วยได้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.