ป้องกันไม่ให้เครื่องย้อนเวลาเริ่มต้นที่บ้าน


2

เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อฉัน "Enter Time Machine" (เช่นเพื่อกู้คืนไฟล์ที่สูญหาย) มันจะสลับไปที่โฮมไดเร็กตอรี่ของฉัน สิ่งนี้อาจเริ่มต้นด้วย Mavericks หรืออาจเป็นเมื่อฉันตั้งค่าแล็ปท็อปปัจจุบัน (ประมาณแม้ว่าจะไม่ใช่ในเวลาเดียวกัน) นี่เป็นคุณลักษณะใหม่ของ Mavericks หรือไม่? มันเป็นสิ่งที่กำหนดค่า?

ส่วนใหญ่: ฉันจะทำให้มันหยุดได้อย่างไร มันป้องกันการกู้คืนไฟล์ในไดเรกทอรีที่ซ่อนอยู่

คำตอบ:


2

ฉันทดสอบสิ่งนี้กับ Mavericks แต่วิธีนี้ใช้ได้ผลเท่าที่ฉันจำได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือก "Show Time Machine ในแถบเมนู" ในการตั้งค่า Time Machine เลือกไดเรกทอรีที่คุณต้องการไปเป็นหน้าต่าง Finder และทำให้เป็นหน้าต่างที่ใช้งานอยู่ เลือกใช้ "Enter Time Machine" จากแถบเมนู Time Machine (นาฬิกาขนาดเล็ก) เมนูแบบเลื่อนลง Time Machine จะเปิดไปยังไดเรกทอรีที่คุณเลือกพร้อมที่จะกู้คืนไฟล์ หากคุณเริ่มที่ไดเรกทอรี "ซ่อน" คุณสามารถเรียกคืนจากที่นั่น


นั่นเป็นสิ่งที่ฉันทำและมันก็ใช้ได้ผลเสมอไป ตอนนี้นั่นคือสิ่งที่แตกสลาย: เมื่อฉันทำเช่นนั้นหน้าต่าง Finder แบบเปิดจะนำทางไปยังไดเรกทอรีหลักของฉันในระหว่างการแสดงพลุไฟหน้าจอที่น่าอัศจรรย์อย่างมหัศจรรย์ในการเข้าสู่ TM
jackr

ฉันแค่ลองมัน OS 10.9.1 ... หน้าต่าง Finder ที่ใช้งานอยู่ (ซึ่งฉันได้เลือกไม่ใช่โฮมไดเร็กตอรี่ของฉัน) คือสิ่งที่เห็นภายใน TM ดังนั้น ... คุณต้องมีสิ่งผิดปกติในเครื่องของคุณ!
GEdgar

0

ฉันเคยls -lOค้นหาไดเรกทอรีที่ซ่อนไว้ทั้งหมดจากนั้นใช้chflags nohiddenเพื่อยกเลิกการซ่อนพวกเขาและตอนนี้ฉันสามารถเข้าร่วมด้วย TimeMachine (มันทำหน้าที่เหมือนกับไดเรกทอรีทั่วไป)

ฉันกลัวว่าการอัปเดตครั้งต่อไปหรือสิทธิ์ในการซ่อมแซมจะทำให้เกิดปัญหา แต่ฉันควรจะกู้คืนสิ่งต่าง ๆ ได้ (ถ้าฉันจำเคล็ดลับนี้ได้!)


กลอุบายของฉันสำหรับการจดจำกลอุบายเช่นนั้นก็คือการเขียนสคริปต์ (ฉันเก็บสคริปต์ทั้งหมดของฉันใน ~ / bin) ด้วยชื่ออย่าง fix-hidden-timemachine เป็นชื่อ
Alan Shutko

0

ฉันไม่ทราบวิธีป้องกันไทม์แมชชีนเปิดหน้าต่างแรกในโฟลเดอร์โฮมของผู้ใช้ของคุณ อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ทางลัดไปที่โฟลเดอร์ ... ตัวค้นหาเพื่อเลือกโฟลเดอร์ที่คุณต้องการเมื่อฟิลด์ดาว ui แสดงผลแล้ว

  • คำสั่ง Shift-G
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.