คำถามติดแท็ก mavericks

OS X 10.9 Mavericks เป็นรุ่นที่สิบที่สำคัญของระบบปฏิบัติการ OS X ของ Apple

7
ทำไมท่าเรือของฉันยังคงย้ายกลับไปที่จอภาพอื่นของฉัน?
ฉันมีจอมอนิเตอร์ภายนอกขนาดใหญ่กว่าเชื่อมต่อกับ MacBook Pro ของฉันและได้จัดวางไว้เพื่อให้ Dock อยู่ในจอภาพภายนอก (ผ่านการตั้งค่าระบบ> หน้าจอ> การจัดเรียงโดยการลากแถบสีขาวไปยังหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น) มันใช้งานได้ดียกเว้นความจริงที่ว่าทุก ๆ คราวท่าเรือจะเลื่อนกลับไปที่หน้าจอ MacBook ของฉัน แต่เมื่อฉันเปิดจอแสดงผลเพื่อเปลี่ยนกลับแถบสีขาวยังคงอยู่บนจอภาพภายนอก ดังนั้นฉันต้องลากมันไปที่หน้าจอที่เล็กลงแล้วลากมันกลับไปที่จอภาพภายนอก เห็นได้ชัดว่าเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่ฉันสังเกตเห็นว่ามันเกิดขึ้นบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ และมันก็ค่อนข้างน่ารำคาญ อาจมีบางสิ่งที่ฉันทำโดยไม่ตั้งใจเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น? ฉันใช้ Mavericks 10.9.5

5
Task Switcher ย้ายไปที่การแสดงผลที่ไม่ใช่ข้อมูลหลักบน Mavericks
ฉันใช้ OS X Mavericks บนคอมพิวเตอร์ที่มีจอแสดงผลสองจอที่ไม่ได้ทำมิเรอร์ หนึ่งในนั้นได้รับการกำหนดค่าให้เป็นจอแสดงผลหลักโดยใช้ตำแหน่งแถบเมนูใน Display System Preference ซึ่งเป็นรูปแบบของ Mavericks ก่อน (แม้ว่าหน้าจอทั้งสองจะมีแถบเมนูจริง) ปัญหา: cmd+ tabTask Switcher บางครั้งปรากฏขึ้นในจอแสดงผลรองแทนที่จะเป็นจอแสดงผลหลัก เมื่อมันเริ่มปรากฏบนจอแสดงผลรองมันก็อาจย้ายกลับไปที่หน้าจอหลักในไม่ช้า คำถาม: ทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น ฉันได้เห็นมันเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้ง แต่ยังไม่ได้คิดรูปแบบ วิธีกำหนดค่าตัวสลับงานให้ปรากฏบนจอแสดงผลหลักเท่านั้น แก้ไข: ตามคำถามที่คล้ายกันวิธีเลือกแอปพลิเคชันที่แสดง Switcher แสดงอย่างไร ลักษณะการทำงานขึ้นอยู่กับว่าจอแสดงผลใดมีแท่นวาง คำถามที่ติดตามตัวแปร: 2' วิธีกำหนดค่า Dock ให้ปรากฏเฉพาะบนจอแสดงผลหลักเท่านั้น

11
ไม่สามารถแก้ไขระดับเสียงด้วยแป้นพิมพ์
บางครั้งเมื่อฉันเชื่อมต่อชุดหูฟัง / ลำโพงภายนอกฉันไม่สามารถเปลี่ยนระดับเสียงได้ เมื่อฉันกดปุ่มปรับระดับเสียงหนึ่งปุ่มฉันจะเห็นภาพด้านล่าง ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น น่าสนใจถ้าฉันกำลังเล่นเพลงโดยใช้ซอฟต์แวร์ที่มีตัวควบคุมระดับเสียง (เช่น Spotify หรือ Youtube) ฉันยังคงสามารถเปลี่ยนระดับเสียงด้วยเมาส์โดยใช้แถบระดับเสียงของแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตามแถบระดับเสียงของระบบเป็นสีเทาและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

4
พฤติกรรม cmd-tab บน Mavericks พร้อมจอแสดงผลหลายจอ
ฉันมี MacBook พร้อม Cinema Display ฉันมีแท่นวางที่ด้านข้างหน้าจอ MacBook และแถบเมนูของฉันถูกตั้งค่าเป็น Cinema Display ใน 10.8 สิ่งนี้ทำงานได้ดีเมื่อฉันกดแท็บ cmd เพื่อสลับแอปตัวสลับงานจะปรากฏขึ้นบนจอแสดงผลหลัก "หลัก" อย่างไรก็ตามใน 10.9 นั้นมันมักจะอยู่บนหน้าจอของ MacBook ซึ่งน่ารำคาญมาก มีการตั้งค่าที่ฉันพลาดหรือไม่?
114 mavericks 

30
คุณลักษณะใดของ Mavericks ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณ
คำถามนี้ทำหน้าที่ในการแบ่งปันและรวบรวมการปรับปรุงที่สร้างความแตกต่างอย่างมากกับวิธีการใช้งาน Mac ของคุณ กรุณาโพสต์หนึ่งคุณลักษณะต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้ว - คำตอบที่ซ้ำกันจะถูกลบ ในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ให้ใช้inquestion:this(โดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาของคุณในช่องค้นหาที่มุมขวาบนของหน้านี้ คำตอบที่ดีที่สุดไม่เพียง แต่จะแสดงรายการสถานที่ แต่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีกำหนดค่าสถานที่นั้น ๆ และให้ภาพของวิธีการใช้สถานที่นั้นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย Mavericks

6
แป้นพิมพ์ลัดเพื่อสลับโฟกัสระหว่างจอแสดงผลหลายจอใน OS X 10.9.5 + (ผู้ผลิต, ผู้ใช้รายอื่น, เซียร่า)
ความจริงที่ว่าแต่ละจอภาพทำหน้าที่เป็นของตัวเองใน OS X Mavericks ค่อนข้างเจ๋ง อย่างไรก็ตามฉันพบว่าฉันต้องใช้เมาส์และคลิกที่จอภาพที่ไม่ได้โฟกัสก่อนที่ฉันจะสามารถเลื่อนหน้าจอกลับไปกลับมา (หรือเว้นวรรค) ได้ แป้นพิมพ์ลัดเพื่อสลับโฟกัสไปยังจอภาพอื่นคืออะไร ปรับปรุง: ติดตาม คำถาม

13
เขียนใน NTFS โดยใช้ Mavericks [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ฉันจะเขียนไปยังไดรฟ์ NTFS ใน OS X ได้อย่างไร 7 คำตอบ ฉันสามารถอ่านและเขียนระบบไฟล์ NTFS ได้ตามปกติใน Mountain Lion แต่หลังจากการอัพเกรดหยุดทำงาน ฉันติดตั้ง ntfs-3g และ fuse4x โดยใช้ homebrew ใน Mountain Lion และทำตามคำแนะนำที่แสดงโดย homebrew เพื่อสิ้นสุดการติดตั้งส่วนขยายเคอร์เนล fuse4x เพื่อพยายามแก้ปัญหานี้ฉันได้ลบ ntfs-3g, fuse4x และ fuse4x-kext แล้วติดตั้งใหม่ แต่นี่ไม่ได้แก้ปัญหาของฉัน ไม่มีใครรู้วิธีแก้ปัญหานี้? ขอบคุณ

1
หนังสือถูกเก็บไว้ที่ไหนหลังจากการโยกย้าย iBooks ใน Mavericks
หลังจากอัปเกรดเป็น Mavericks หนังสือทั้งหมดของฉันจาก iTunes ได้ถูกย้ายไปยัง iBooks พวกเขาไม่อยู่ในห้องสมุดสื่อของฉันอีกต่อไปและฉันยังไม่สามารถค้นหาพวกมันได้ ดังนั้น iBooks จะเก็บหนังสือของคุณอยู่ที่ไหน
73 mac  books  mavericks 

5
วิธีการเลือกแอปพลิเคชันที่แสดง Switcher แสดง?
ฉันมักจะมีแอปพลิเคชั่นมากมายเปิดขึ้นพร้อมกัน เพื่อสลับไปมาระหว่างกันอย่างรวดเร็วฉันใช้ทางลัด CMD + Tab เพื่อที่จะเปลี่ยนเร็วยิ่งขึ้นบางครั้งฉันก็ใช้ CMD + Tab แล้วเลือกแอพที่ฉันต้องการด้วยตัวชี้เมาส์ของฉันและมีท่าทางเพื่อเปิด Application Switcher ด้วย Trackpad ของฉัน ฉันเพิ่งติดตั้ง OS X Mavericks และตระหนักว่ามันจะแสดง Application Switcher บนหน้าจอแล็ปท็อปของฉันแทนจอแสดงผลภายนอก "หลัก" สิ่งนี้ทำให้ยากที่จะสลับระหว่างแอปพลิเคชันอย่างรวดเร็วเนื่องจากเคอร์เซอร์ของฉันอยู่บนจอแสดงผลภายนอกและ App Switcher อยู่บนหน้าจอแล็ปท็อป มีวิธีใดบ้างในการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้? ฉันลองสลับแถบเมนู "บล็อก" ใน System Preferences => Display => Arrangement แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร

8
แสดงคีย์ลัดของไฟล์ที่ซ่อนใน Mavericks หายไปหรือไม่
ใน OS X เวอร์ชั่นก่อนหน้าเป็นไปได้ที่จะแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในกล่องโต้ตอบ Finder (เปิด, บันทึก, ฯลฯ ) โดยใช้ Command-Shift-Period ใน Mavericks คุณลักษณะนั้นไม่ได้ผลสำหรับฉัน มีคำสั่งอื่นที่สามารถใช้ได้หรือไม่? ฉันไม่ต้องการเปิดใช้งานไฟล์ที่ซ่อนอยู่ทั่วโลก แก้ไข:ฉันเป็นคนหนึ่งที่เสนอเงินรางวัล ดูเหมือนว่าฉันไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเพราะตอนนี้ฉันมีตัวแทนไม่เพียงพอ :) ดังนั้น ... ใช่ฉันยังใช้ 10.9.1 อยู่และมันไม่ทำงาน ฉันใช้มันใน OSX เวอร์ชั่นก่อนหน้าและใช้งานได้ดี สคริปต์ที่กล่าวถึงนั้นใช้เพื่อแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน Finder แต่มันใช้งานไม่ได้เมื่อใช้กล่องโต้ตอบเปิด / บันทึก กรณีการใช้งานของฉัน:บางครั้งฉันจำเป็นต้องเปิด / บันทึกไฟล์ไปยัง/tmpไดเรกทอรี ใน OSX รุ่นก่อนหน้าฉันเพิ่งใช้กล่องโต้ตอบเพื่อไปยังดิสก์รูทแล้วกดCommandShift.และจากนั้นฉันก็สามารถดู/tmpไดเรกทอรี (จริง ๆ/private/tmp) ดังนั้นหากคุณใช้ OSX รุ่นเดียวกันและใช้งานได้กับคุณฉันคิดว่าต้องมีวิธีการเปิดใช้งานใหม่อีกครั้ง ความคิดใด ๆ

1
มีวิธีการเปลี่ยนชื่อ "ที่เหลืออยู่" เป็น "Apple Juice Remaining" หรือไม่?
ใน MacBook Pro มีวิธีการเปลี่ยนข้อความในแบบดรอปดาวน์แบตเตอรี่หรือไม่? โดยเฉพาะที่มันบอกว่า "X: XX ที่เหลืออยู่" ฉันต้องการให้มันพูดว่า "X: XX ของ Apple Juice Remaining" ทำไม? เพราะเล่นสำนวนที่ดีคือคำพูดของตัวเอง ใช่นี่เป็นคำถามที่จริงจัง ใช่ฉันลองใช้ Google เป็นครั้งแรก ฉันกำลังใช้ Mavericks อยู่แม้ว่าการอัปเกรดเป็น Yosemite น่าจะเป็นในอนาคตอันใกล้ของฉัน

10
ไม่สามารถคลิกด้วยแทร็กแพดหรือเมาส์ (OS X 10.9, MacBook Pro)
ฉันมี MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้งาน OS X 10.9 เมื่อบูทถึงหน้าจอเข้าสู่ระบบมันจะให้ฉันเลื่อนเคอร์เซอร์ไปรอบ ๆ แต่มันจะไม่จดจำเหตุการณ์การคลิก ฉันคิดว่ามันเป็นแทร็คแพดดังนั้นฉันจึงเชื่อมต่อเมาส์แบบมีสายและอาการยังคงอยู่ หลังจากค้นหาออนไลน์เล็กน้อยฉันพบว่าเจ้าของ MacBook Pro มีปัญหาเดียวกันนี้และ Apple แนะนำให้ปิดฝาเป็นเวลา 60 วินาทีซึ่งทำให้เกิดการรีเซ็ต สิ่งนี้ได้ผลสำหรับฉันด้วยเช่นกัน แต่ไม่กี่นาทีในการทำงานเคอร์เซอร์จะหยุดรับเหตุการณ์การคลิก (แม้ว่าฉันจะยังสามารถเคลื่อนย้ายได้) ฉันไม่สามารถปิดและเปิดฝาทุกสองสามนาที ใครมีความคิดเห็นบ้าง

3
ปัญหาราคาใน Mavericks (หรือ TextEdit)
TextEdit ใน Mavericks เปลี่ยนแปลงคำพูดสองมาตรฐาน"Hello"กับการใช้หยิกไม่ใช่ ASCII “Hello”เครื่องหมายอัญประกาศ มันทำเช่นนี้แม้ว่าคุณจะแก้ไขเอกสารข้อความล้วน มีวิธีในการป้องกันพฤติกรรมใหม่นี้ใน Mavericks หรือไม่?

6
ฉันจะปิดการใช้งานทางลัดย่อเล็กสุด (command-M) ใน Mavericks ได้อย่างไร
ฉันต้องการยกเลิกการตั้งค่าทางลัด Cmd + M แต่ดูเหมือนหาไม่พบ ฉันได้ตรวจสอบแล้ว System Preferences > Keyboard > Shortcutsแต่ไม่มีโชค ฉันเคยลองวิ่งdefaults write -g NSUserKeyEquivalents -dict-add 'Minimize' '\0'ไปไม่มีประโยชน์

3
“ ความกดดันของหน่วยความจำ” ของ Mavericks และโยเซมิตีมีขนาดเท่าไหร่?
Mavericks' (และยังโยเซมิตี) กิจกรรมการตรวจสอบแสดงแผนภาพใหม่ดันหน่วยความจำ น่าเศร้าที่ข้อความช่วยเหลือของมันอธิบายอย่างชัดเจนว่าอะไรเป็นมาตรการเท่านั้น ความดันหน่วยความจำคำนวณอย่างไร รูปภาพไปที่คำตอบนี้จากคำถามสำรวจความคิดเห็นในฟีเจอร์ใหม่ที่ดีที่สุดของ Mavericks

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.