แคชตัวอักษร X11 บน OS X


2

บ่อยครั้งที่ฉันเปิดแอปพลิเคชั่น X11 (Wireshark, GIMP) มันต้องสร้างตัวอักษรแคชบางตัวซึ่งมักใช้เวลา 30 วินาทีหรือมากกว่าในระหว่างการเปิดตัวแอปพลิเคชัน ฉันไม่ได้เปลี่ยนแบบอักษรของฉันบ่อยครั้งและ Wireshark ไม่จำเป็นต้องเข้าถึงแบบอักษรหลายร้อยแบบแน่นอน

ใครสามารถอธิบายว่าแคชตัวอักษรนี้คืออะไรทำไมมันขัดขวางการเปิดตัวแอปพลิเคชัน (แทนที่จะเป็นกระบวนการ X11 พื้นหลัง) และทำไมมันต้องเกิดขึ้นบ่อยครั้ง?

ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้เฉพาะกับ OS X หรือไม่

คำตอบ:


2

การแคชแบบอักษรเป็นการดำเนินการที่กระทำโดยไลบรารีการแสดงแบบอักษรที่เรียกใช้โดยโปรแกรมแอปพลิเคชัน ในทางทฤษฎีแล้วมันจะอนุญาตให้เรนเดอร์เร็วขึ้นเนื่องจากรายการของฟอนต์ที่มีอยู่ในระบบนั้นถูกสร้างขึ้นแล้วระบบก็สามารถบันทึกฟอนต์ที่ใช้กันทั่วไปชั่วคราวเพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็ว บน OS X ตำแหน่งของไดเร็กทอรีสำหรับฟอนต์แคชภายในไลบรารีสามารถกำหนดค่าไม่ถูกต้องดังนั้นแอ็พพลิเคชันโปรแกรมไม่สามารถเขียนฟอนต์แคช ดังนั้นตัวอักษรแคชจะถูกสร้างขึ้นทันทีทุกครั้งที่คุณเรียกใช้โปรแกรม นี่มันช้า คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการเรียกใช้แอปพลิเคชันของคุณในฐานะผู้ดูแลระบบ (root) โดยพิมพ์ "su gimp" หนึ่งครั้ง ไม่ทำงานในโหมดผู้ดูแลระบบเพียงแค่เรียกใช้ครั้งเดียว ด้วยวิธีนี้แคชแบบอักษรจะถูกสร้างขึ้น (ในฐานะผู้ดูแลระบบมีสิทธิ์การใช้งานรูทในตำแหน่งแคชแบบอักษร) และครั้งต่อไปที่คุณเริ่มโปรแกรม (ในฐานะผู้ใช้ปกติ) จะเร็วขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.