ทีวีล้าหลังเมื่อดูช่องทีวีปกติในขณะที่ Apple TV เปิดอยู่


1

เพื่อนคนหนึ่งของฉันกำลังตั้งค่าทีวีให้เพื่อนอีกคนหนึ่งและสังเกตเห็นบางสิ่งที่แปลกมาก ฉันไม่ทราบรายละเอียดเฉพาะของทีวี แต่เรากำลังพูดถึง Samsung Smart TV ปี 2014 ที่ไม่ได้ราคาถูก

ก่อนอื่นเลยฉันสามารถโพสต์สิ่งนี้ได้ที่อื่นเนื่องจากเป็นปัญหา HDMI แต่ (และรู้สึกอิสระมากกว่าที่จะเคลื่อนไหวหากฉันพลาดการแลกเปลี่ยนสแต็กที่มีความเกี่ยวข้องมากขึ้น - ฉันแค่ต้องการข้อมูลออกไปเพราะ Google ไม่เปิดเผยอะไรเลย)

  • การประมวลผลสัญญาณ ดูเหมือนจะมีสัญญาณมากขึ้นด้วยตัวเองและในขณะที่ฉันคิดว่ามันอาจเป็นการถอดรหัสทีวี (ฉันเดาว่าสัญญาณ HDMI ไปยังรูปภาพเป็นการทำงานที่มีราคาแพง?) สัญญาณในพื้นหลังฉันไม่แน่ใจ มันดูไม่ถูกต้อง
  • ภาพยนตร์ & amp; โทรทัศน์ ดูเหมือนจะมีมากขึ้นเกี่ยวกับการแสดงและมากกว่าข้อกำหนดไฟฟ้าสำหรับทีวี
  • วิศวกรรมไฟฟ้า ดูเหมือนว่าจะเกี่ยวกับ Arduinos และการเขียนโปรแกรมเครื่องจักรมากกว่าการสนับสนุนทีวี

ปัญหาง่ายสุด ๆ และง่ายต่อการทำซ้ำ เปิดอุปกรณ์ HDMI ใด ๆ จากนั้นเปิดทีวีในช่องที่ไม่ใช่ HDMI และช่องจะล่าช้าและแสดงความผิดเพี้ยนแบบดิจิทัล ปิดอุปกรณ์ HDMI หรือถอดสายออกแล้วอุปกรณ์เหล่านั้นจะกลับมาเป็นปกติ

อะไรคือสาเหตุของสิ่งนี้และทำไมมันเกิดขึ้นเมื่อ Apple TV (หรืออุปกรณ์ HDMI อื่น ๆ ) เปิดอยู่

คำตอบ:


1

เห็นได้ชัด (ตามความคิด) การแก้ปัญหาไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Apple TV แต่เป็นทีวีที่สร้างขึ้นอย่างน่ากลัว

ในระยะสั้นเหตุผลคือการรบกวน หากสาย HDMI และสายเคเบิลทีวีอยู่ใกล้กันเกินไปพลังงาน / ปริมาณงานจากสาย HDMI จะทำลายข้อมูลที่มาจากสายเคเบิล ใช่ - ช่างอัจฉริยะสร้างคุณภาพจากซัมซุง

การแก้ไขปัญหา? เลือกพอร์ต HDMI ห่างจากเคเบิลทีวีให้ไกลที่สุดแล้วงอพวกมันในทิศทางตรงกันข้ามและคุณก็พร้อมที่จะไป "ถ้าฉันมีอุปกรณ์ HDMI หลายอย่าง" คุณอาจถาม โซลูชันเดียวของคุณดูเหมือนจะปิดใช้งานเมื่อคุณไม่ได้ใช้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.