คำถามติดแท็ก performance

คำถามเกี่ยวกับประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ของ Apple โดยเฉพาะเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาหรือปรับปรุงประสิทธิภาพที่ต่ำ

8
วิธีจำลองการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช้าบน mac
โซลูชันซอฟต์แวร์ที่ดีในการชะลอการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบน mac สำหรับการทดสอบและการจำลองคืออะไร ความต้องการหลักของฉันคือเมื่อทดสอบรหัสในเครื่องมือจำลอง iPhone / iOS ดังนั้นการชะลอการเชื่อมต่อสำหรับแอปพลิเคชันหรือกระบวนการเฉพาะจะดีมาก

10
WindowServer CPU สูงใน Yosemite
นี่คือการติดตามเพื่อติดตั้งโยเซมิตีของฉันช้า - จะทำอย่างไร? ตั้งแต่ติดตั้งโยเซมิตีสัปดาห์ที่แล้วเครื่องของฉันค่อนข้างซบเซา ฉันเป็นนักพัฒนาเว็บดังนั้นฉันจึงเปลี่ยน windows / แอพมาก แอพที่เปลี่ยนไปทำให้เครื่องของฉันค้างไว้อย่างน้อย 2 วินาที หลังจากสังเกตการตรวจสอบกิจกรรมฉันจะเห็นว่า WindowServer ใช้ CPU จำนวนมากเมื่อฉันย้ายหน้าต่างและเมื่อฉันใช้แอพเดียว ฉันได้ลองปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อตรวจสอบว่ามีอะไรที่ทำให้เกิดปัญหา แต่ยังไม่พบสิ่งที่มีประโยชน์ นี่คือตัวอย่าง แม้ตอนนี้เมื่อฉันพิมพ์จะพลิกระหว่างการใช้งาน 10% ถึง 20% ฉันแค่พิมพ์! ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

5
เทคโนโลยีจาก MacKeeper ต้องการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของฉันเพื่อขอใบอนุญาตและเปิดใช้งาน นี่เป็นการหลอกลวงหรือไม่?
ฉันจ่ายเงินสำหรับ MacKeeper เวอร์ชันหนึ่งซึ่งอาจผิดพลาด เทคโนโลยีของพวกเขาต้องการให้ฉันอนุญาตให้พวกเขาเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของฉันเหมือนกับที่มีการเข้าถึงไฟล์เดสก์ท็อปของฉัน ฯลฯ พวกเขาบอกว่ามันคือการให้สิทธิ์ใช้งานอย่างเต็มที่และเข้าร่วมโปรแกรม ฉันยังไม่ได้ทำเลย เป็นเรื่องปกติเมื่อเปิดใช้งานหรือไม่ ฉันไม่สะดวกที่จะให้พวกเขาควบคุมคอมพิวเตอร์ของฉัน

9
Time Machine ขันช้าหลังจากอัพเกรด El Capitan
ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น El Capitan และบอก Time Machine ให้สำรองข้อมูล มันติดอยู่ในการเตรียมการสำรองข้อมูลเป็นเวลาหลายชั่วโมงดังนั้นฉันจึงหยุดมันลบไฟล์ InProgress รีบูตและลองอีกครั้ง หลังจาก ~ 30 นาที, Time Machine ยังคงเตรียมความพร้อม ฉันตรวจสอบกิจกรรมและ backupd อ่านเพียง ~ 140Mb ใน 30 นาที ... เมื่อมองเข้าไปใน iStatMenus ฉันพบว่า backupd มีแนวโน้มที่จะมีความเร็วในการอ่านระหว่างอะไรกับ 120Kb / s (ถ้าฉันโชคดีบางครั้งยอดเขาขึ้น ถึง 500kb / s และน้อยมาก 1Mb / s) สปอตไลท์ไม่ใช่การจัดทำดัชนี (อย่างที่ฉันได้ยินบางครั้งสปอตไลท์ได้รับการสำรองข้อมูล) และฮาร์ดไดรฟ์ได้เข้าสู่โหมดสลีปในเวลาที่ฉันเขียนสิ่งนี้ไม่ค่อยตื่นสำหรับ Mac ของฉันเพื่ออ่านอะไรสั้น ๆ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในคอนโซลเมื่อค้นหา ...

10
ฉันสามารถ จำกัด % CPU ที่กระบวนการใช้ด้วยตนเองได้หรือไม่?
ฉันต้องการ จำกัด จำนวนเวลา CPU ที่ทุ่มเทให้กับกระบวนการบางอย่าง (เช่น Firefox, Safari, ... ) ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมโปรแกรมดังกล่าวถึงแม้ว่าไม่ได้ใช้งาน (ไม่มีการโหลดไม่มีภาพเคลื่อนไหวทำงานในพื้นหลัง ... ) เป็นทรัพยากรที่หิวมาก ทำไมเบราว์เซอร์ต้องกินซีพียูของฉัน 50% ขึ้นไป ฉันสามารถ จำกัด ไว้ที่ 10% ได้หรือไม่

13
ทำไมฉันถึงปิดการใช้งานไฟล์ swap ใน Mac OS X
ฉันเจอปัญหาเกี่ยวกับการติดตั้งไดรฟ์ SSD ใน MacBook Pro มีคนในความคิดเห็นแนะนำให้ปิดการใช้งานไฟล์สลับ แต่ไม่ได้บอกว่าทำไม: sudo launchctl unload -w /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.dynamic_pager.plist sudo rm /private/var/vm/swapfile* ฉันสงสัยว่าเหตุใดจึงต้องการปิดการใช้งานไฟล์ swap ใน Mac OS X มันเพิ่มประสิทธิภาพหรือไม่ ความมั่นคง? ข้อเสียใด ๆ ในที่สุด, มันสมเหตุสมผลไหมที่จะปิดการใช้งาน swap file เมื่อไม่ได้ใช้ SSD?

3
อะไรคือความแตกต่างระหว่างการทำเจอร์นัล HFS + และการไม่ทำเจอร์นัล HFS +?
ฉันกำลังจะฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ภายนอก (HDD) อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการทำเจอร์นัล HFS +และการไม่ทำเจอร์นัล HFS +? นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าหนึ่งมีjournalingและอื่น ๆ ไม่ได้มันมีผลต่อประสิทธิภาพของไดรฟ์ (มีตัวเลข) อย่างไร ความรู้สึกของฉันคือการใช้การทำเจอร์นัลแบบ "ปกติ" เป็นวิธีที่จะไป แต่มีสถานการณ์ใดบ้างที่ควรพิจารณาการไม่ทำบันทึกการใช้งาน HFS + ความเข้ากันได้ของ Linuxเป็นหนึ่งเนื่องจากดูเหมือนว่าโมดูล hfsplus ของเคอร์เนลรองรับการอ่านและเขียนบน HFS + ที่ไม่ใช่ journaled แต่อ่านได้เฉพาะบน HFS + ที่ถูกเจอร์นัล มีอะไรอีกที่ควรค่าแก่การกล่าวถึง?

5
คอมพิวเตอร์ช้าลงตามอายุหรือไม่
ฉันมี eMac ที่ฉันซื้อในปี 2004 ฉันเพิ่งใช้ระบบกู้คืนซีดีเพื่อติดตั้ง Panther, iLife '04, Internet Explorer สำหรับ Mac (!) ฯลฯ ฉันไม่มีสเปคตามกำหนดเวลาจาก "ย้อนกลับไป" ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้อย่างชัดเจน แต่เครื่องรู้สึกช้ากว่าที่ฉันจำได้ว่ามันรู้สึกย้อนกลับไปในวันเก่า ๆ ที่ดี หากฮาร์ดไดรฟ์ของฉันได้รับการกำจัดของ cruft ทั้งหมดที่สะสมอยู่ตลอดเวลาคอมพิวเตอร์ควรทำงานอย่างรวดเร็วเหมือนที่เคยเป็นเมื่อมันเป็นของใหม่หรือไม่ รับรู้ถึงความแตกต่างของความเร็วเนื่องจากจิตวิทยาเปรียบเทียบกับฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยกว่าหรือทำให้ระบบช้าลงตามอายุด้วยเหตุผล (ความเสื่อมโทรมทางกายภาพ?) นอกเหนือจากการสะสมของเนื้อหาในระบบขับเคลื่อนหรือไม่?
36 mac  performance 

4
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแท็บใดใน Safari กำลังใช้ CPU
ฉันมักจะเปิดหลายแท็บใน Safari ในพื้นหลังและบางครั้งฉันเห็นว่าใช้ CPU เป็นจำนวนมากผิดปกติ (PluginProcess หรือ WebProcess) ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแท็บใด (หรือแท็บ) ที่ทำให้เกิดปัญหานี้ หากไม่มีวิธีแก้ปัญหา GUI ที่ง่ายฉันก็เปิดเทคนิคการใช้เทอร์มินัลเพื่อค้นหาผู้ร้าย ฉันหวังว่าจะไม่ต้องทำสิ่งนี้บ่อยนัก (หมายเหตุ: ฉันรู้ว่านี่คล้ายกับคำถามเก่าแต่ Safari ได้รับการอัปเดตตั้งแต่นั้นมาและอาจมีเทคนิคใหม่ที่ใช้ได้)

5
มีวิธีใดที่จะเร่งความเร็ว iPhone 3G ของฉันตั้งแต่อัปเกรดเป็น iOS4
ฉันเพิ่งอัพเกรด iPhone 3G เป็น iOS4 และมีปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่เห็นได้ชัดเจนจะเป็นงานพื้นฐานบางอย่าง (การส่งข้อความการโหลดแอปพลิเคชัน ฯลฯ ) ฉันรีสตาร์ท iPhone ของฉันและแก้ไขปัญหาประสิทธิภาพการทำงานชั่วคราวเท่านั้น มีวิธีใดที่จะเร่งความเร็ว iPhone 3G ที่ติดตั้ง iOS4 หรือไม่? ปรับปรุง ฉันได้อัปเกรดเป็น iOS เวอร์ชัน 4.0.1 เมื่อวานและดูเหมือนว่าปัญหาด้านประสิทธิภาพจะได้รับการแก้ไขมากมาย ฉันยังคงพบปัญหาบางอย่างกับการพยายามเรียกใช้แอพขณะฟังเพลง / พอดแคสต์

6
ทำไมเคอร์เนลจึงใช้ CPU มาก
ฉันมี Macbook Pro Retina พร้อมฮาร์ดแวร์ดังต่อไปนี้: Model Name: MacBook Pro Model Identifier: MacBookPro11,1 Processor Name: Intel Core i5 Processor Speed: 2.4 GHz Number of Processors: 1 Total Number of Cores: 2 L2 Cache (per Core): 256 KB L3 Cache: 3 MB Memory: 8 GB Boot ROM Version: MBP111.0138.B15 ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น OS X ...

4
CPU ที่ใช้งานหลายเธรดช่วยควบคุมความเร็วของซีพียูก่อนที่อุณหภูมิจะ จำกัด
ฉันได้เขียนงาน threaded ที่ใช้ CPU มากซึ่งทำงานได้อย่างที่คาดไว้ใน MacBook Core Quad Core 2012 ของฉัน ฉันทำให้หลวมด้วย 20 กระทู้และอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 100 ° C ตามที่วัดด้วย Intel Power Gadget ด้วยการควบคุมปริมาณที่น้อยที่สุด ใช้โปรแกรมและไฟล์ข้อมูลเดียวกันกับที่บ้านในปี 2559 13 "MacBook Pro ของฉันด้วยเครื่องดูอัลคอร์และเริ่มทำงานฉันคาดหวังว่ามันจะยังคงรักษา 3.3-3.4 GHz จนกว่าอุณหภูมิจะอยู่ใกล้เครื่องหมาย 100 ° C คำสั่งด้านบนแสดงงานที่ 350% (2 คอร์แต่ละเธรดคู่) แต่ความถี่ของ CPU จะถูกตัดเป็น 1.6-1-8 GHz ที่อุณหภูมิเท่านั้นที่ 60 ° C หรือมากกว่านั้นเมื่อแฟน ๆ เงียบลงถ้าเริ่มแยก ...

12
Mountain Lion จะทำให้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าทำงานเร็วขึ้นหรือช้าลงได้หรือไม่
ผลการดำเนินงาน / การตอบสนองเป็นความกังวลร่วมกันกับซอฟต์แวร์ใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเครื่องเก่า โดยทั่วไปการอัปเกรดจาก Snow Leopard (10.6) เป็น Lion (10.7) ก็ไม่ได้เลวร้าย แต่ตอนนี้ Mountain Lion (10.8) กำลังเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นศูนย์การแจ้งเตือน ผลกระทบด้านประสิทธิภาพของ Mountain Lion บน Macs ซึ่งใกล้จะถึงจุดต่ำสุดของข้อกำหนดของระบบคืออะไร

3
วิธีการตรวจสอบและควบคุมการควบคุมปริมาณความร้อนของ CPU ใน OS X
ฉันเพิ่งเจอIntel Extreme Tuning Utilityสำหรับ Windows ฉันลองใช้ภายใต้ Bootcamp Windows และมันน่าสนใจมากที่ได้เรียนรู้ว่าซีพียู MacBook Pro (mid2012) ของ MacBook Pro ของฉันกำลังควบคุมปริมาณความร้อน เครื่องมือนี้ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าของ CPU เพื่อลดการควบคุมปริมาณความร้อน อย่างไรก็ตามตัวเลือกนี้ไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นคำถามของฉันคือ: มีเครื่องมือที่คล้ายกันในการตรวจสอบปริมาณของ CPU (ตัวระบายความร้อน) ภายใต้ OS X (Yosemite) หรือไม่? การตอบในส่วนนี้จะมีคุณสมบัติในการยอมรับคำตอบ ;-) เหตุใดตัวเลือกในการแก้ไขแรงดัน CPU ไม่พร้อมใช้งานภายใต้ Bootcamp คุณสมบัตินี้ไม่รองรับโดย CPU ของฉัน (i7 2.6 GHz Ivy Bridge 3720QM) หรือไม่ หาก CPU ของฉันสามารถเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าได้มีวิธีลดแรงดันไฟฟ้า CPU ใน ...

2
sharedfilelistd และ CPU ที่แยกตัวออก
ฉันเข้าใจจากการค้นพบของฉันในหัวข้อที่ sharedfilelistd เป็น "ตัวแทนที่ใช้โดยแอปพลิเคชันเพื่ออ่าน / แก้ไขเอกสาร / เซิร์ฟเวอร์ / โฮสต์ล่าสุด" และบิดเบือน "บริการแจ้งเตือนแบบกระจาย" สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือสาเหตุที่กระบวนการทั้งสองนั้นเริ่มใช้บ่อยระหว่าง 130 ถึง 200% ของ CPU (จอภาพ) ฉันลองโหลดแอพพลิเคชั่นหลายตัวที่มีปัญหาหรือไม่ แต่ฉันไม่สามารถมองเห็นรูปแบบได้ ฉันไม่สามารถผูกปัญหานี้กับเหตุการณ์ที่สังเกตเห็นได้ (อัปเดตติดตั้งปรับแต่งปรับแต่ง ... ) ความคิดใด ๆ (ในขณะที่ฉันค้นหาสาเหตุที่เป็นไปได้ต่อไป) กำหนดค่า: MacBook Air (ขนาด 13 นิ้ว, ต้นปี 2015) สูง Sierra 10.13.4 2,2 GHz Intel Core i7 8 Go 1600 MHz DDR3 Intel ...
18 macos  performance  cpu 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.