ฉันจะทำให้งานซ้ำ ๆ นี้เป็นไปโดยอัตโนมัติได้อย่างไร


2

Automator ดูเหมือนจะเป็นเครื่องมือที่เหมาะสม แต่ ehmac.ca ก็นิ่งงันและคณะกรรมการนี้ก็ยังห่างไกล - คำถาม "Automator Newbie" ของฉันถามเมื่อวานนี้ (ครั้งแรกของฉันในเว็บไซต์นี้) จุดยึดสองจุด - เปลี่ยนนามสกุล. tiff เป็น. tif และทำให้สูญเสียตัวเลือก Alpha

ปัญหาที่ต้องแก้ไขคือเตรียมไฟล์ข้อความสแกนที่มีการแก้ไขจำนวนมากในรูปแบบ tif และเตรียมให้พร้อมสำหรับการประมวลผลโดยแอป OCR TesseractGUI 0.3 แอป OCR นี้จะหยุดทำงานที่ไฟล์ TIF ที่มีนามสกุลเป็น. TIFF และยังหยุดชะงักที่ Alpha ในรูปแบบไฟล์

นี่คือรูทีนแบบแมนนวลที่ฉันใช้

 1. เปิดไฟล์ในภาพตัวอย่าง
 2. จากเมนูไฟล์เลือกคำสั่งส่งออก
 3. คลิกในฟิลด์ชื่อไฟล์และลบ "F" ตัวที่สอง
 4. ยกเลิกการเลือกตัวเลือก Alpha
 5. คลิกปุ่มบันทึก
 6. ในบทสนทนาถัดไปให้เลือกตัวเลือก "แทนที่"
 7. ปิดหน้าต่าง.
 8. ล้างและทำซ้ำกับไฟล์ถัดไปในรายการ
 9. ออกเมื่อไฟล์ทั้งหมดถูกเตรียมไว้ล่วงหน้า

ชื่นชม

คำตอบ:


6

สิ่งนี้ใช้ได้ในการทดสอบของฉันและควรให้จุดเริ่มต้นแก่คุณ

ฉันใช้สองการกระทำเพื่อให้ได้โฟลเดอร์และเนื้อหา

 • รับรายการ Finder ที่เลือก
 • รับเนื้อหาของโฟลเดอร์

จากนั้นใช้การกระทำ ' เปลี่ยนชื่อรายการค้นหา ' ฉันเปลี่ยนส่วนขยายเมื่อตั้งค่าเป็น:

แทนที่ข้อความ

ค้นหา: tiff in extension เท่านั้น - ไม่สนใจตัวพิมพ์ใหญ่ใช่

แทนที่: tif


จากนั้น ' Run เชลล์ Scripการดำเนินการ' ใช้คำสั่งยูนิกซ์จิบฉันจะเปลี่ยนรูปแบบของไฟล์เพื่อ jpeg แล้วกลับไปทะเลาะกันเล็กน้อย สิ่งนี้จะลบช่องอัลฟา

มันคือการตั้งค่า:

 • เชลล์: / bin / bash
 • ผ่านอินพุต: เป็นอาร์กิวเมนต์

ด้วยรหัส:

for f in "$@"
do

 /usr/bin/sips -s format jpeg "$f"; /usr/bin/sips -s format tiff "$f"

done

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

หากต้องการใช้ฉันเลือกโฟลเดอร์ที่มีอิมเมจและเรียกใช้เวิร์กโฟลว์ มันจะทำงานบนภาพเดียวหรือหลายภาพถ้านั่นคือสิ่งที่เลือกแทนโฟลเดอร์


ปรับปรุง ผู้ใช้ @chananelb ชี้ให้เห็นว่าเป็น Automator Action ที่สามารถเปลี่ยนประเภทไฟล์ได้ แต่เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ใส่คำแนะนำใด ๆ ในสิ่งที่สามารถทำได้ ฉันจะเพิ่มที่นี่เป็นตัวเลือกอื่น

อินพุตของบริการยังคงเหมือนเดิม และดำเนินการครั้งแรกตามที่กล่าวไว้ในความคิดเห็นที่ควรจะได้รับเนื้อหาของโฟลเดอร์

การดำเนินการอื่น ๆ ทั้งหมดสามารถลบได้และ ควรเพิ่มการกระทำสองประเภทของประเภทภาพเปลี่ยน

ประเภทภาพเปลี่ยนแรก ถูกตั้งค่าเป็น jpeg

ประการที่สองถูกตั้งค่าเป็น TIFF

มันง่ายมาก

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ เปิดภาพที่ใหญ่ขึ้นเชลล์สคริปต์ที่สรุปแล้วล้มเหลวด้วย "เนื้อหาไม่ใช่ไฟล์ที่ถูกต้อง" เจตนาคือเปลี่ยน tif เป็น jpeg แล้วสลับกลับไปเป็น tif เพื่อตัดชั้นเลเยอร์อัลฟาที่ไม่ต้องการ ฉันไม่รู้รหัส Unix มีคนเห็นข้อผิดพลาดในรหัสหรือไม่
user77681

ฉันสับสนกับคำแนะนำการสรุปของ Mark: "หากต้องการใช้ฉันจะเลือกโฟลเดอร์ที่มีอิมเมจและเรียกใช้เวิร์กโฟลว์ในนั้น" ขั้นตอนการเรียกใช้เวิร์กโฟลว์ในโฟลเดอร์ที่เลือกคืออะไร ชื่นชม
user77681

รหัสทำงานบนการทดสอบของฉันโดยไม่มีปัญหา ฉันคิดว่าฉันเพิ่งเลือกไฟล์และเรียกใช้เวิร์กโฟลว์จาก automator แต่คุณสามารถทำให้เป็นบริการได้ ฉันแน่ใจว่าฉันเลือกไฟล์ที่ไม่ใช่ภาพเพื่อดูว่ามันพังหรือไม่ แต่พวกเขาไม่ได้ ฉันไม่ได้อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่โม แต่จะตรวจสอบเมื่อฉัน
markhunte

ฉันไม่เพียง แต่หาวิธีแก้ปัญหาเฉพาะนี้เท่านั้น แต่ฉันยังได้เรียนรู้ "ฟอรัมโซลูชัน" ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง สิ่งที่ท้าทายเพราะโครม UI ทั่วไปแทบทั้งหมดไม่ได้ติดป้ายกำกับและห่วงข้อเสนอแนะ (จนถึงตอนนี้) เป็นช่องแสดงความคิดเห็น ฉันเริ่มที่จะชอบ แต่มีจำนวนมากที่จะเรียนรู้ (เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสแต็ค) ก่อนที่ฉันจะรู้สึกสบายใจหรือมีความเชี่ยวชาญ
user77681

ฉันเพิ่งทำให้มันเป็นบริการอัตโนมัติ ด้วยการสร้างบริการที่มีไฟล์และโฟลเดอร์อินพุตและลบการกระทำ 'รับรายการตัวเลือกที่เลือก' ซึ่งอินพุตบริการจะเข้ามาแทนที่ Agin ทำงานโดยไม่มีข้อผิดพลาด ดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเรียกใช้ คุณช่วยบอกฉันทีว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่
markhunte
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.