คำถามติดแท็ก finder

ตัวจัดการไฟล์เริ่มต้นที่ใช้กับระบบปฏิบัติการ Mac OS, Mac OS X และ macOS

7
กล่องโต้ตอบ“ เปิดไฟล์” ไม่มีรายการในแถบด้านข้าง
ฉันมีปัญหาที่แปลกที่สุดตั้งแต่อัปเดตเป็น OS X El Capitan กล่องโต้ตอบ "เปิดไฟล์" ของฉันแสดงแถบด้านข้าง แต่ตำแหน่งหลัก (และมีประโยชน์) ทั้งหมดของฉันหายไป ลองดูที่ภาพหน้าจอนี้ ภาพหน้าจอนี้แสดงการเข้าถึงของ Keychain แต่เกิดขึ้นใน Safari เมื่อฉันพยายามแนบไฟล์ไปยัง Gmail เช่นหรืออัพโหลดรูปภาพไปที่ Facebook สิ่งที่ฉันต้องการให้แถบด้านข้างแสดงไดเรกทอรีบ้านของฉันเช่นเดสก์ท็อปเอกสารดาวน์โหลด ฯลฯ ช่วยด้วย?

5
เปิดหน้าต่าง Finder จากตำแหน่งเทอร์มินัลปัจจุบันหรือไม่
หากฉันอยู่ในเส้นทางที่ระบุในหน้าต่าง Terminal ฉันจะเปิดหน้าต่างเดียวกันนั้นในหน้าต่าง Finder ใหม่ได้อย่างไร หมายเหตุ: นี่คือตรงข้ามของการเปิดเทอร์มิจาก Finder
145 macos  terminal  finder  path 


10
ทำไมจึงไม่สามารถใช้คำสั่ง“ ตัด” เพื่อจัดการไฟล์ใน Finder?
ใน OS X 10.6 (Snow Leopard) ดูเหมือนว่าฉันจะไม่สามารถใช้คำสั่ง "Cut" ในไฟล์ใน Finder ได้เหมือนที่คุณสามารถทำได้ใน Windows Explorer บน Microsoft Windows (ใน Windows เมื่อคุณเลือกไฟล์และ "ตัด" มันคุณสามารถย้ายไปยังไดเรกทอรีอื่นและ "วาง" ไฟล์ไปยังตำแหน่งนั้น) วิธีเดียวที่ฉันสามารถย้ายไฟล์โดยใช้แป้นพิมพ์หรือคำสั่งเมนูตามบริบทคือการคัดลอกไฟล์ไปยังไดรฟ์หรือตำแหน่งอื่นแล้วลบไฟล์เวอร์ชันเก่า ในเมนู 'แก้ไข' ของ Finder's 'Cut' จะอยู่ในรายการ แต่ถ้าเลือกไฟล์เองมันจะเป็นสีเทาเสมอ 'คัดลอก' ไม่ได้ ทำไมนี้

14
ฉันจะเปิดหน้าต่างเทอร์มินัลได้โดยตรงจากตำแหน่ง Finder ปัจจุบันของฉันได้อย่างไร
ฉันสงสัยว่ามีอะไรบ้างที่ฉันสามารถคลิกขวาภายในหน้าต่าง "Finder" ใด ๆ ก็ได้ซึ่งฉันมีตัวเลือกที่ระบุว่า "Open Terminal Here" มันจะเป็นประโยชน์จริงๆ
111 terminal  finder 

12
ฉันจะเมานท์ SFTP / SSH ใน Finder บน OS X Snow Leopard ได้อย่างไร
คำถามของฉันดูเหมือนง่าย ฉันต้องการติดตั้งไดรฟ์ข้อมูล SSH / SFTP และทำให้มองเห็นได้ในตัวค้นหาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ราวกับว่าเป็นปริมาณในเครื่อง (คิดว่าใช้ร่วมกันของ SMB) ฉันลองทุกสิ่งที่ฉันหาได้แล้ว (MacFUSE + sshfs (ทุกเวอร์ชัน), Macfusion (ไม่สามารถติดตั้ง), ... ) อย่างไรก็ตามมีการทำสิ่งนี้ดูเหมือนง่าย รู้สึกเหมือนฉันขาดอะไรบางอย่างที่นี่ นอกจากนี้ฉันไม่ได้มองหาไคลเอนต์ SFTP สำหรับการดาวน์โหลด / อัพโหลด เครื่องส่วนตัวของฉันคือกล่อง Ubuntu และสามารถทำได้อย่างง่ายดาย
101 finder  ssh  mount 

6
วิธีที่เร็วและปลอดภัยที่สุดในการคัดลอกข้อมูลขนาดใหญ่จากไดรฟ์ภายนอกหนึ่งไปยังอีกไดรฟ์หนึ่ง
ฉันต้องสามารถคัดลอกข้อมูลประมาณ 2TB จากไดรฟ์ภายนอก (ดิสก์ภายนอก USB เดียว) ไปยังไดรฟ์ภายนอกอื่น (Drobo ต่อผ่าน Firewire) ตัวค้นหาไม่ใช่ตัวเลือก หากพบปัญหาใด ๆ ก็จะหยุดกระบวนการและฉันต้องคิดออกว่าทำไมมันล้มเหลวและเริ่มต้นใหม่ ฉันอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะผ่านมันได้ ฉันอ่านเกี่ยวกับ CP และ RSYNC แล้ว แต่ฉันไม่คุ้นเคยและฉันกลัวว่าฉันอาจได้สวิตช์บางอย่างผิดปกติและพลาดไฟล์หรือทำให้วันที่ไฟล์แย่ลงหรือแย่ที่สุด ... มีใครแนะนำได้ไหมว่าฉันจะดึงความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายขั้นต่ำออกได้อย่างไร

4
ผลที่ตามมาของการลบ. DS_Store
ถ้าฉันลบไฟล์. DS_Store ด้วยตนเองจากไดเรกทอรีสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้ ข้อมูลสำคัญใดที่ฉันอาจสูญเสีย
84 finder 

6
ฉันสามารถลบอะไรจาก / private / var / vm
โฟลเดอร์นี้คืออะไร? มันใหญ่มากและฉันสามารถใช้ห้องเสริมได้ ฉันอ่านsleepimage ไม่จำเป็น - จริงหรือไม่ ฉันควรจัดการกับมันเหรอ? โฟลเดอร์ "ส่วนตัว" ถูกลบโดยอัตโนมัติหรือฉันต้องทำด้วยตนเองหรือไม่ หากไม่มีประโยชน์ (หรือจำเป็น) มีวิธีป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคตหรือไม่

11
วิธีดูไดเรกทอรีหลักและไดเรกทอรีย่อยใน Finder
เห็นได้ชัดว่าไอคอน Macintosh HD บนเดสก์ท็อปชี้ไปที่ไดเรกทอรีราก แต่ไม่แสดงเนื้อหาทั้งหมด บางส่วนของไฟล์และไดเรกทอรีเป็นเช่นเดียวกับผู้ที่ผมเห็นเมื่อผมดำเนินการlsใน/dir ในเทอร์มิ แต่ไดเรกทอรีอื่น ๆ มากที่สุดเช่น/usr, /binฯลฯ จะมองไม่เห็น ฉันสมมติว่าเพื่อความปลอดภัย Mac OS X ไม่แสดงไฟล์และไดเรกทอรีที่เหลือ มีวิธีที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมนี้เพื่อให้มันเหมือนที่เราดูโฟลเดอร์รากใน Linux? แก้ไข: เพิ่งพบสิ่งต่อไปนี้ที่นี่ : Finder และ Terminal แสดงเนื้อหาต่าง ๆ สำหรับไดเรกทอรีรูท บางรายการในไดเรกทอรีรากไม่สามารถมองเห็นได้ใน Finder สิ่งนี้ช่วยลดความยุ่งเหยิงทางสายตาและเพิ่มความเรียบง่าย หากคุณคุ้นเคยกับบรรทัดคำสั่งสไตล์ UNIX คุณสามารถใช้ Terminal เพื่อดูรายการทั้งหมดในไดเรกทอรี ตามหมายเหตุนี้เทอร์มินัลจะต้องใช้เพื่อดูรายการทั้งหมด ดังนั้นคนอื่นทำอะไร ใช้เทอร์มินัลหรือมีวิธีอื่นบ้าง?
76 macos  finder  folders  root 

16
คัดลอกเส้นทางของไดเรกทอรีปัจจุบันไปยังคลิปบอร์ด
วิธีคัดลอกพา ธ ไปยังไดเรกทอรีที่เปิดอยู่ใน Finder เป็นอย่างไร การคัดลอกพา ธ นั้นง่ายมากในตัวจัดการไฟล์ Linux และ Windows คุณเพียงแค่คัดลอกจากแถบที่อยู่ ฉันไม่เห็นตัวเลือกที่เกี่ยวข้องใน Finder
74 macos  finder 

2
การแสดงขนาดไฟล์รวมของไฟล์ที่เลือกใน Finder
หากต้องการค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับขนาดไฟล์คุณสามารถคลิกขวาและเลือก "รับข้อมูล": เมื่อฉันเลือกไฟล์จำนวนมากและต้องการรับข้อมูลเกี่ยวกับทั้งหมดหากรวมกันเป็นตัวเลือกเดียวเช่นขนาดรวมทั้งหมดฉันได้รับหน้าต่างเดียวกันสำหรับการเลือกแต่ละรายการไม่ใช่มุมมองเดียวสำหรับการเลือกเป็น ทั้งหมด. ฉันจะรับขนาดไฟล์ทั้งหมดสำหรับการเลือกไฟล์ / โฟลเดอร์ได้อย่างไร?
72 macos  finder 

7
วิธีการตั้งค่า PATH สำหรับแอปพลิเคชั่นที่เปิดใช้ Finder
ปพลิเคชันเปิดตัวผ่าน Finder .bash_profileดูเหมือนจะไม่เคารพเส้นทางตามที่กำหนดใน ดังนั้นเมื่อฉันพยายามเรียกใช้รหัสจาก IDE (Intellij) ฉันไม่สามารถเข้าถึงโปรแกรมในได้อีกต่อไป/usr/local/binซึ่งโดยปกติจะถูกเพิ่มลงในพา ธ ของฉันในเทอร์มินัล เห็นได้ชัดว่า.MacOSX/environment.plist เคยเป็นวิธีการทำเช่นนี้ แต่มันไม่ทำงานใน Lion อีกต่อไป ฉันจะตั้งค่าPATHสำหรับแอปพลิเคชันที่เปิดใช้ Finder ได้อย่างไร
70 macos  lion  finder  path 

2
Mobile Sync คืออะไร - การสำรองข้อมูลและทำไมจึงใช้พื้นที่มาก?
ฉันตรวจสอบไดเรกทอรีของฉันและพบว่าการสำรองข้อมูลโฟลเดอร์ในห้องสมุด> การสนับสนุนแอปพลิเคชัน> การซิงค์โทรศัพท์มือถือ> การสำรองข้อมูลกำลังใช้ฮาร์ดดิสต์ 13GB ของฉัน ... นี่คืออะไรและทำไมจึงใช้พื้นที่มาก ..

9
คลิกขวาสร้างไฟล์ข้อความใหม่ อย่างไร?
ใน Finder> เลือกโฟลเดอร์> คลิกขวาเราจะได้รับป๊อปอัพพร้อมตัวเลือกในการสร้างโฟลเดอร์ใหม่: มีวิธีเพิ่มรายการเมนูNew Textfileสำหรับเพิ่มไฟล์ข้อความใหม่หรือไม่?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.